blog banner canavi blog banner canavi

Cách viết email xin việc bằng tiếng Anh: bài mẫu xuất sắc và mẹo cho ứng viên

Bạn đang đang có nhu cầu tìm việc tại các công ty nước ngoài. Tuy nhiên bạn chưa nắm rõ về cách viết email xin việc bằng tiếng Anh. Canavi xin chia sẻ với bạn 2 bài mẫu xuất sắc và mẹo giúp ứng viên ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Cách viết email xin việc bằng tiếng Anh: những nội dung cần có

Email xin việc được gọi là cover letter. Những nội dung cần có trong email xin việc gồm:

 • Lý do bạn viết email.

 • Vị trí công việc bạn ứng tuyển.

 • Những kỹ năng, kinh nghiệm của bạn phù hợp với công việc.

 • Cách bạn nỗ lực trong công việc.

 • Cách thức liên hệ với bạn.

Mẹo giúp bạn sở hữu email xin việc hoàn hảo

Cách viết email xin việc bằng tiếng Anh

Cách viết email xin việc bằng tiếng Anh giúp ghi điểm với nhà tuyển dụng cần đảm bảo:

 • Tiêu đề mail cần bao gồm tên của bạn và vị trí công việc bạn ứng tuyển. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ theo dõi, sắp xếp.

 • Lời chào trong email là cần thiết.

  • Trường hợp biết rõ người nhận sử dụng: Dear Mr/Mrs + [Tên người nhận]

  • Trường hợp không biết rõ người nhận bạn có thể sử dụng: Dear Hiring Manager. hoặc Dear Human Resource Department of [Tên công ty].

  • Ngoài ra bạn có thể sử dụng: To Whom It May Concern.

 • Đoạn đầu tiên của bức thư giải thích lý do viết thư bao gồm nơi bạn nhìn thấy thông tin.

 • Đoạn thứ hai là nơi bạn thể hiện năng lực, kỹ năng phù hợp với công việc. Hãy trình bày những công việc, trách nhiệm cũng như thành tích nổi bật có liên quan đến vị trí công việc.

 • Đoạn cuối cùng thể hiện lòng biết ơn đối với nhà tuyển dụng đã đọc email này và đề cập đến hồ sơ đính kèm của bạn

 • Lời kết thúc cần lịch sự, trang trọng, đúng ngữ pháp

 • Chữ ký email là cần thiết để cung cấp thông tin liên hệ của bạn nhanh chóng.

Cách viết email xin việc bằng tiếng Anh

Mẫu email xin việc tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Subject: Research Manager Position – Hanh Nguyen. Applicant

Dear Hiring Manager:

It was with much interest that I read your November 11th job posting on Canavi for an Research Manager. Your description of the work responsibilities incumbent upon your next Research Manager closely match my experience, and so I am excited to submit my resume to you for your consideration.

In VIRAC JSC, I was a leader of a team of six research analysts. We wrote monthly, quarterly and yearly reports for 3 industries: the banking and finance industry, rubber industry and food and beverage industry. We implemented over 50 reports that earned over $300,000 within one year.

While Research Analyst for Candy Crush, I researched customer behaviours, created an effective plan to attract new customers. By 3 months, the number of new customers grow by 30%.

My resume is attached. If I can provide you with any further information on my background and qualifications, please let me know.

I look forward to hearing from you. Thank you for your consideration.

Sincerely,

Hanh Nguyen. Applicant

456 Bach Mai

hanh.nguyen@email.com

333-444-5555

Cách viết email xin việc bằng tiếng Anh

Mẫu email xin việc ghi điểm với nhà tuyển dụng

Subject: Adjunct Instructor Position - Your Name

Dear Mr./Ms. Park:

It is with much interest that I read the job posting for the position of Anatomy and Physiology Professor at Vice University. I’m pleased to be able to submit my application for the position. I also believe my experience is a strong match for the responsibilities pertaining to this role.

My most recent teaching position was at Coal University where I taught both anatomy and physiology as an adjunct professor. In addition, I served on two faculty committees and participated in a research project.

I have attached my resume in this letter. Through it, I hope you will learn more about my background, education, achievements, and awards.

If I can provide you with any further information, please let me know.I look forward to hearing from you about this opportunity.

Thank you for your consideration.

Your Name

Address

Your Email

Your Phone Number

Cách viết email xin việc bằng tiếng Anh

Trên đây là cách viết email xin việc bằng tiếng Anh hiệu quả mà Canavi chia sẻ với bạn. Mong rằng bài viết hữu ích, giúp bạn sở hữu email xin việc ấn tượng và tìm kiếm được công việc ưng ý.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018