blog banner canavi

Cách viết email xin việc bằng tiếng Anh: bài mẫu xuất sắc và mẹo cho ứng viên

Bạn đang đang có nhu cầu tìm việc tại các công ty nước ngoài. Tuy nhiên bạn chưa nắm rõ về cách viết email xin việc bằng tiếng Anh. Canavi xin chia sẻ với bạn 2 bài mẫu xuất sắc và mẹo giúp ứng viên ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Cách viết email xin việc bằng tiếng Anh: những nội dung cần có

Email xin việc được gọi là cover letter. Những nội dung cần có trong email xin việc gồm:

 • Lý do bạn viết email.

 • Vị trí công việc bạn ứng tuyển.

 • Những kỹ năng, kinh nghiệm của bạn phù hợp với công việc.

 • Cách bạn nỗ lực trong công việc.

 • Cách thức liên hệ với bạn.

Mẹo giúp bạn sở hữu email xin việc hoàn hảo

Cách viết email xin việc bằng tiếng Anh

Cách viết email xin việc bằng tiếng Anh giúp ghi điểm với nhà tuyển dụng cần đảm bảo:

 • Tiêu đề mail cần bao gồm tên của bạn và vị trí công việc bạn ứng tuyển. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ theo dõi, sắp xếp.

 • Lời chào trong email là cần thiết.

  • Trường hợp biết rõ người nhận sử dụng: Dear Mr/Mrs + [Tên người nhận]

  • Trường hợp không biết rõ người nhận bạn có thể sử dụng: Dear Hiring Manager. hoặc Dear Human Resource Department of [Tên công ty].

  • Ngoài ra bạn có thể sử dụng: To Whom It May Concern.

 • Đoạn đầu tiên của bức thư giải thích lý do viết thư bao gồm nơi bạn nhìn thấy thông tin.

 • Đoạn thứ hai là nơi bạn thể hiện năng lực, kỹ năng phù hợp với công việc. Hãy trình bày những công việc, trách nhiệm cũng như thành tích nổi bật có liên quan đến vị trí công việc.

 • Đoạn cuối cùng thể hiện lòng biết ơn đối với nhà tuyển dụng đã đọc email này và đề cập đến hồ sơ đính kèm của bạn

 • Lời kết thúc cần lịch sự, trang trọng, đúng ngữ pháp

 • Chữ ký email là cần thiết để cung cấp thông tin liên hệ của bạn nhanh chóng.

Cách viết email xin việc bằng tiếng Anh

Mẫu email xin việc tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Subject: Research Manager Position – Hanh Nguyen. Applicant

Dear Hiring Manager:

It was with much interest that I read your November 11th job posting on Canavi for an Research Manager. Your description of the work responsibilities incumbent upon your next Research Manager closely match my experience, and so I am excited to submit my resume to you for your consideration.

In VIRAC JSC, I was a leader of a team of six research analysts. We wrote monthly, quarterly and yearly reports for 3 industries: the banking and finance industry, rubber industry and food and beverage industry. We implemented over 50 reports that earned over $300,000 within one year.

While Research Analyst for Candy Crush, I researched customer behaviours, created an effective plan to attract new customers. By 3 months, the number of new customers grow by 30%.

My resume is attached. If I can provide you with any further information on my background and qualifications, please let me know.

I look forward to hearing from you. Thank you for your consideration.

Sincerely,

Hanh Nguyen. Applicant

456 Bach Mai

hanh.nguyen@email.com

333-444-5555

Cách viết email xin việc bằng tiếng Anh

Mẫu email xin việc ghi điểm với nhà tuyển dụng

Subject: Adjunct Instructor Position - Your Name

Dear Mr./Ms. Park:

It is with much interest that I read the job posting for the position of Anatomy and Physiology Professor at Vice University. I’m pleased to be able to submit my application for the position. I also believe my experience is a strong match for the responsibilities pertaining to this role.

My most recent teaching position was at Coal University where I taught both anatomy and physiology as an adjunct professor. In addition, I served on two faculty committees and participated in a research project.

I have attached my resume in this letter. Through it, I hope you will learn more about my background, education, achievements, and awards.

If I can provide you with any further information, please let me know.I look forward to hearing from you about this opportunity.

Thank you for your consideration.

Your Name

Address

Your Email

Your Phone Number

Cách viết email xin việc bằng tiếng Anh

Trên đây là cách viết email xin việc bằng tiếng Anh hiệu quả mà Canavi chia sẻ với bạn. Mong rằng bài viết hữu ích, giúp bạn sở hữu email xin việc ấn tượng và tìm kiếm được công việc ưng ý.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá