blog banner canavi

Cách viết email xin việc thu hút nhà tuyển dụng của những ứng viên xuất sắc

80% ứng viên mắc sai lầm khi viết email xin việc nhưng chỉ 30% ứng viên có thể sửa sai. Dưới đây, Canavi sẽ chia sẻ về cách viết email xin việc thu hút nhà tuyển dụng của những ứng viên xuất sắc nhất hiện nay.

Những lỗi sai trong cách viết email xin việc mà các ứng viên xuất sắc không bao giờ mắc phải

Khi viết email xin việc, nhiều ứng viên mắc những lỗi sai khiến nhà tuyển dụng chuyên nghiệp muốn loại ngay tức khắc:

 • Tên email thiếu chuyên nghiệp.

 • Tên hiển thị email không viết hoa, không phải tên thật.

 • Không có chữ ký email.

 • Hình đại diện email không phù hợp.

Cách viết email xin việc

Tên email thiếu chuyên nghiệp

Bước đầu tiên trong cách viết email xin việc hiệu quả chính là một email chuyên nghiệp. Những email trẻ con như: muasaobang@gmail…, caubecodon@gmail… sẽ khiến bạn mất điểm trầm trọng với nhà tuyển dụng. Để sở hữu email chuyên nghiệp, tên email nên được đặt theo cú pháp: [tên] + [họ] + [ngày sinh/nơi ở] +[@gmail.com].

Tên hiển thị email không viết hoa, không phải tên thật

Đối với những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, việc tên hiển thị của bạn không viết hoa và không phải tên thật sẽ khiến họ đánh giá bạn không phải người cẩn thận và nghiêm túc. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bị loại ra khỏi vòng hồ sơ cạnh tranh của công ty tiềm năng chỉ vì sai lầm trong tên hiển thị email. Do đó, nếu bạn mắc phải lỗi này, bạn cần chỉnh sửa ngay lập tức trước khi gửi email xin việc.

Không có chữ ký email

Theo các ứng viên nổi bật, email của họ không thể thiếu chữ ký email. Nội dung chữ ký bao gồm những thông tin cơ bản của ứng viên. Cụ thể gồm:

 • Họ tên và số điện thoại.

 • Nghề nghiệp.

 • Địa chỉ nơi ở.

 • Email, website, tài khoản mạng xã hội.

Nhờ những thông tin này, nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức có thể liên hệ với bạn mà không cần mở CV hay sơ yếu lý lịch. Điều này giúp những nhà tuyển dụng bận rộn khó tính sẽ tiết kiệm được thời gian. Qua đó, bạn đã tạo được ấn tượng chuyên nghiệp chỉ với vài dòng ngắn ngủi trong chữ ký email.

Hình đại diện email không phù hợp

Ngoài hình ảnh được đính kèm với CV xin việc, hình đại diện email cũng là nơi giúp các nhà tuyển dụng xem xét khuôn mặt ứng viên. Dựa vào đây họ có thể đánh giá sơ qua về phong cách cũng như sự chuyên nghiệp của người đi xin việc. Vì vậy, bạn đừng quên để hình đại diện email là khuôn mặt của bạn. Trang phục mặc trong ảnh cần nghiêm túc và lịch sự.

Cách viết email xin việc

Trên đây là một số lỗi sai cơ bản bạn nên tránh khi học cách viết thư xin việc thuyết phục từ các ứng viên xuất sắc. Tiếp đến chúng ta sẽ tìm hiểu chia sẻ của các ứng viên nổi bật về mẹo viết email xin việc hoàn hảo.

Một số mẹo trong khi viết email xin việc được áp dụng bởi 80% ứng viên nổi bật

Cách viết email xin việc

Học hỏi cách viết email xin việc của nhiều ứng viên nổi bật, Canavi xin tổng kết một số mẹo trong cách viết nội dung email xin việc như sau:

 • Luôn tuân thủ cách viết tiêu đề email xin việc được hướng dẫn từ công ty tuyển dụng..

 • Tôn trọng nhà tuyển dụng ngay khi bắt đầu bằng cách sử dụng từ “Kính gửi” hoặc sử dụng từ “Dear”.

 • Chỉ rõ đích danh người nhận gồm tên và vị trí làm việc, nếu không rõ sẽ sử dụng tên bộ phận kèm tên công ty.

 • Giới thiệu ngắn gọn về bản thân trước khi bắt đầu điều gì khác trong phạm vi 1 câu.

 • Thông báo rõ cho nhà tuyển dụng biết kênh mình nắm được thông tin tuyển dụng.

 • Đưa ra lý do thuyết phục tại sao bạn phù hợp với vị trí công việc trong vòng 2 - 3 câu bằng cách tóm tắt một kinh nghiệm hoặc một kỹ năng phù hợp nhất.

 • Luôn chú ý các lỗi chính tả.

 • Cảm ơn nhà tuyển dụng và thể hiện sự mong chờ phản hồi từ phía tuyển dụng ở cuối email.

 • Các tài liệu đính kèm luôn được đặt tên đầy đủ rõ ràng.

Trên đây là những chia sẻ của Canavi về cách viết email xin việc của các ứng viên xuất sắc. Chúc bạn có được email xin việc hoàn hảo và tìm kiếm được công việc như ý.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá