blog banner canavi blog banner canavi

Cách viết email xin việc thu hút nhà tuyển dụng của những ứng viên xuất sắc

80% ứng viên mắc sai lầm khi viết email xin việc nhưng chỉ 30% ứng viên có thể sửa sai. Dưới đây, Canavi sẽ chia sẻ về cách viết email xin việc thu hút nhà tuyển dụng của những ứng viên xuất sắc nhất hiện nay.

Những lỗi sai trong cách viết email xin việc mà các ứng viên xuất sắc không bao giờ mắc phải

Khi thực hiện cách viết email xin việc, nhiều ứng viên mắc những lỗi sai khiến nhà tuyển dụng chuyên nghiệp muốn loại ngay tức khắc:

 • Tên email thiếu chuyên nghiệp.

 • Tên hiển thị email không viết hoa, không phải tên thật.

 • Không có chữ ký email.

 • Hình đại diện email không phù hợp.

Cách viết email xin việc

Tên email thiếu chuyên nghiệp

Bước đầu tiên trong cách viết email xin việc hiệu quả chính là một email chuyên nghiệp. Những email trẻ con như: muasaobang@gmail…, caubecodon@gmail… sẽ khiến bạn mất điểm trầm trọng với nhà tuyển dụng. Để sở hữu email chuyên nghiệp, tên email nên được đặt theo cú pháp: [tên] + [họ] + [ngày sinh/nơi ở] +[@gmail.com].

Tên hiển thị email không viết hoa, không phải tên thật

Đối với những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, việc tên hiển thị của bạn không viết hoa và không phải tên thật sẽ khiến họ đánh giá bạn không phải người cẩn thận và nghiêm túc. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bị loại ra khỏi vòng hồ sơ cạnh tranh của công ty tiềm năng chỉ vì sai lầm trong tên hiển thị email. Do đó, nếu bạn mắc phải lỗi này, bạn cần chỉnh sửa ngay lập tức trước khi gửi email xin việc.

Không có chữ ký email

Theo các ứng viên nổi bật, email của họ không thể thiếu chữ ký email. Nội dung chữ ký bao gồm những thông tin cơ bản của ứng viên. Cụ thể gồm:

 • Họ tên và số điện thoại.

 • Nghề nghiệp.

 • Địa chỉ nơi ở.

 • Email, website, tài khoản mạng xã hội.

Nhờ những thông tin này, nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức có thể liên hệ với bạn mà không cần mở CV xin việc hay sơ yếu lý lịch. Điều này giúp những nhà tuyển dụng bận rộn khó tính sẽ tiết kiệm được thời gian. Qua đó, bạn đã tạo được ấn tượng chuyên nghiệp chỉ với vài dòng ngắn ngủi trong chữ ký email.

Hình đại diện email không phù hợp

Ngoài hình ảnh được đính kèm với CV xin việc, hình đại diện email cũng là nơi giúp các nhà tuyển dụng xem xét khuôn mặt ứng viên. Dựa vào đây họ có thể đánh giá sơ qua về phong cách cũng như sự chuyên nghiệp của người đi xin việc. Vì vậy, bạn đừng quên để hình đại diện email là khuôn mặt của bạn. Trang phục mặc trong ảnh cần nghiêm túc và lịch sự.

Cách viết email xin việc

Trên đây là một số lỗi sai cơ bản bạn nên tránh khi học cách viết thư xin việc thuyết phục từ các ứng viên xuất sắc. Tiếp đến chúng ta sẽ tìm hiểu chia sẻ của các ứng viên nổi bật về cách viết email xin việc hoàn hảo.

Một số mẹo trong khi viết email xin việc được áp dụng bởi 80% ứng viên nổi bật

Cách viết email xin việc

Học hỏi cách viết email xin việc của nhiều ứng viên nổi bật, Canavi xin tổng kết một số mẹo trong cách viết nội dung email xin việc như sau:

 • Luôn tuân thủ cách viết tiêu đề email xin việc được hướng dẫn từ công ty tuyển dụng..

 • Tôn trọng nhà tuyển dụng ngay khi bắt đầu bằng cách sử dụng từ “Kính gửi” hoặc sử dụng từ “Dear”.

 • Chỉ rõ đích danh người nhận gồm tên và vị trí làm việc, nếu không rõ sẽ sử dụng tên bộ phận kèm tên công ty.

 • Giới thiệu ngắn gọn về bản thân trước khi bắt đầu điều gì khác trong phạm vi 1 câu.

 • Thông báo rõ cho nhà tuyển dụng biết kênh mình nắm được thông tin tuyển dụng.

 • Đưa ra lý do thuyết phục tại sao bạn phù hợp với vị trí công việc trong vòng 2 - 3 câu bằng cách tóm tắt một kinh nghiệm hoặc một kỹ năng phù hợp nhất.

 • Luôn chú ý các lỗi chính tả.

 • Cảm ơn nhà tuyển dụng và thể hiện sự mong chờ phản hồi từ phía tuyển dụng ở cuối email.

 • Các tài liệu đính kèm luôn được đặt tên đầy đủ rõ ràng.

Trên đây là những chia sẻ của Canavi về cách viết email xin việc của các ứng viên xuất sắc. Chúc bạn có được email xin việc hoàn hảo và tìm kiếm được công việc như ý.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích