blog banner canavi blog banner canavi

Cách viết email xin việc thu hút nhà tuyển dụng của những ứng viên xuất sắc

80% ứng viên mắc sai lầm khi viết email xin việc nhưng chỉ 30% ứng viên có thể sửa sai. Dưới đây, Canavi sẽ chia sẻ về cách viết email xin việc thu hút nhà tuyển dụng của những ứng viên xuất sắc nhất hiện nay.

Những lỗi sai trong cách viết email xin việc mà các ứng viên xuất sắc không bao giờ mắc phải

Khi thực hiện cách viết email xin việc, nhiều ứng viên mắc những lỗi sai khiến nhà tuyển dụng chuyên nghiệp muốn loại ngay tức khắc:

 • Tên email thiếu chuyên nghiệp.

 • Tên hiển thị email không viết hoa, không phải tên thật.

 • Không có chữ ký email.

 • Hình đại diện email không phù hợp.

Cách viết email xin việc

Tên email thiếu chuyên nghiệp

Bước đầu tiên trong cách viết email xin việc hiệu quả chính là một email chuyên nghiệp. Những email trẻ con như: muasaobang@gmail…, caubecodon@gmail… sẽ khiến bạn mất điểm trầm trọng với nhà tuyển dụng. Để sở hữu email chuyên nghiệp, tên email nên được đặt theo cú pháp: [tên] + [họ] + [ngày sinh/nơi ở] +[@gmail.com].

Tên hiển thị email không viết hoa, không phải tên thật

Đối với những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, việc tên hiển thị của bạn không viết hoa và không phải tên thật sẽ khiến họ đánh giá bạn không phải người cẩn thận và nghiêm túc. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bị loại ra khỏi vòng hồ sơ cạnh tranh của công ty tiềm năng chỉ vì sai lầm trong tên hiển thị email. Do đó, nếu bạn mắc phải lỗi này, bạn cần chỉnh sửa ngay lập tức trước khi gửi email xin việc.

Không có chữ ký email

Theo các ứng viên nổi bật, email của họ không thể thiếu chữ ký email. Nội dung chữ ký bao gồm những thông tin cơ bản của ứng viên. Cụ thể gồm:

 • Họ tên và số điện thoại.

 • Nghề nghiệp.

 • Địa chỉ nơi ở.

 • Email, website, tài khoản mạng xã hội.

Nhờ những thông tin này, nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức có thể liên hệ với bạn mà không cần mở CV xin việc hay sơ yếu lý lịch. Điều này giúp những nhà tuyển dụng bận rộn khó tính sẽ tiết kiệm được thời gian. Qua đó, bạn đã tạo được ấn tượng chuyên nghiệp chỉ với vài dòng ngắn ngủi trong chữ ký email.

Hình đại diện email không phù hợp

Ngoài hình ảnh được đính kèm với CV xin việc, hình đại diện email cũng là nơi giúp các nhà tuyển dụng xem xét khuôn mặt ứng viên. Dựa vào đây họ có thể đánh giá sơ qua về phong cách cũng như sự chuyên nghiệp của người đi xin việc. Vì vậy, bạn đừng quên để hình đại diện email là khuôn mặt của bạn. Trang phục mặc trong ảnh cần nghiêm túc và lịch sự.

Cách viết email xin việc

Trên đây là một số lỗi sai cơ bản bạn nên tránh khi học cách viết thư xin việc thuyết phục từ các ứng viên xuất sắc. Tiếp đến chúng ta sẽ tìm hiểu chia sẻ của các ứng viên nổi bật về cách viết email xin việc hoàn hảo.

Một số mẹo trong khi viết email xin việc được áp dụng bởi 80% ứng viên nổi bật

Cách viết email xin việc

Học hỏi cách viết email xin việc của nhiều ứng viên nổi bật, Canavi xin tổng kết một số mẹo trong cách viết nội dung email xin việc như sau:

 • Luôn tuân thủ cách viết tiêu đề email xin việc được hướng dẫn từ công ty tuyển dụng..

 • Tôn trọng nhà tuyển dụng ngay khi bắt đầu bằng cách sử dụng từ “Kính gửi” hoặc sử dụng từ “Dear”.

 • Chỉ rõ đích danh người nhận gồm tên và vị trí làm việc, nếu không rõ sẽ sử dụng tên bộ phận kèm tên công ty.

 • Giới thiệu ngắn gọn về bản thân trước khi bắt đầu điều gì khác trong phạm vi 1 câu.

 • Thông báo rõ cho nhà tuyển dụng biết kênh mình nắm được thông tin tuyển dụng.

 • Đưa ra lý do thuyết phục tại sao bạn phù hợp với vị trí công việc trong vòng 2 - 3 câu bằng cách tóm tắt một kinh nghiệm hoặc một kỹ năng phù hợp nhất.

 • Luôn chú ý các lỗi chính tả.

 • Cảm ơn nhà tuyển dụng và thể hiện sự mong chờ phản hồi từ phía tuyển dụng ở cuối email.

 • Các tài liệu đính kèm luôn được đặt tên đầy đủ rõ ràng.

Trên đây là những chia sẻ của Canavi về cách viết email xin việc của các ứng viên xuất sắc. Chúc bạn có được email xin việc hoàn hảo và tìm kiếm được công việc như ý.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018