blog banner canavi

Cách viết mail xin nghỉ việc khéo léo nhất?

Câu hỏi:

Xin chào chuyên mục tư vấn! Tôi làm ở công ty này được 3 năm rồi nhưng chưa bao giờ được tăng lương. Trong khi đó có một công ty đang mời tôi về làm việc mới mức lương khá ổn, chế độ đãi ngộ cũng rất tốt. Do vậy, tôi muốn chuyển việc nhưng lại chưa biết cách viết mail xin nghỉ việc như thế nào? Xin chuyên mục giúp tôi. (Thanh Tâm – Hà Nội)

>  Trả lời thắc mắc: Hồ sơ xin việc gồm những gì?

>  Top 8 website hỗ trợ cách làm CV online miễn phí tốt nhất hiện nay

Giải đáp thắc mắc

Chào bạn Thanh Tâm!

Chuyên mục Canavi.com rất vui khi nhận được câu hỏi: “Cách viết mail xin nghỉ việc khéo léo nhất?” Với thắc mắc này, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Khi đã quyết định nghỉ việc, bất kỳ ai cũng muốn được ra đi một cách êm thấm, giữ được mối quan hệ tốt đẹp với người ở lại. Để có được kết quả này, bí quyết nằm ở email xin nghỉ việc của bạn.

Cách viết mail xin nghỉ việc khéo léo nhất?

1. Bí quyết khi viết email xin nghỉ việc

Lý do thuyết phục

Khi nhìn thấy tiêu đề email xin nghỉ việc, chắc hẳn giám đốc sẽ muốn biết lý do của bạn là gì. Một lý do hợp tình hợp lý sẽ giúp bạn rời khỏi công ty một cách dễ dàng hơn. Chẳng hạn, nếu sếp của bạn là người luôn muốn tạo điều kiện cho nhân viên học hỏi và phát triển nhưng tiềm lực công ty không đủ để làm được điều này. Bạn hãy viết lý do xin nghỉ việc là cần một môi trường mới với nhiều cơ hội hơn.

Đừng bao giờ đưa ra các lý do chung chung như muốn có thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc gia đình hay bận việc riêng…Sếp có thể duyệt cho bạn nghỉ phép dài ngày, khi ấy quá trình xin nghỉ việc của bạn sẽ bị kéo dài và trở nên gian nan hơn đấy.

Ghi rõ thời gian nghỉ việc

Hãy ghi rõ thời gian cụ thể khi muốn nghỉ việc chính thức để công ty có thời gian tìm người mới thay thế. Nếu là hợp đồng theo thời vụ thì bạn phải xin nghỉ trước ít nhất 3 ngày, nếu là hợp đồng xác định là 30 ngày và nếu là hợp đồng không xác định thời gian là 45 ngày.

Bàn giao công việc đầy đủ

Chắc chắn rằng, công việc của bạn vẫn còn đang dang dở. Hãy báo cáo lại tình trạng của từng đầu việc với người quản lý trước khi bạn rời khỏi vị trí. Đồng thời cũng sẽ cố gắng giữ liên lạc và hỗ trợ hết mình nếu có vấn đề xảy ra sau khi nghỉ việc.

Cách viết mail xin nghỉ việc khéo léo nhất?

Đừng quên lời cảm ơn

Dù thời gian làm việc với công ty không quá dài nhưng đều mang cho bạn những trải nghiệm nhất định. Chúng giúp bạn trưởng thành, có kinh nghiệm hơn. Do vậy, đừng quên gửi lời cảm ơn đến sếp và đồng nghiệp cũ của mình. Trong trường hợp này, hai chữ “cảm ơn” không bao giờ là vô ích.

Không chỉ trích, phê phán

Cho dù bạn bất mãn với công việc, cấp trên hay đồng nghiệp thì cũng đừng bao giờ viết chúng trong email xin nghỉ việc của mình nhé. Email xin nghỉ việc là hình thức thông báo đến lãnh đạo công ty và những người ở lại rằng bạn sẽ chia tay công việc hiện tại. Và đó cũng là nơi để bạn thể hiện sự tôn trọng của mình. Do vậy, dù có thể nào đi chăng nữa cũng phải biết kiềm chế cảm xúc, dùng ngôn ngữ thân thiện, nhã nhặn khi viết đơn xin nghỉ việc bạn nhé!

2. Cách viết mail xin nghỉ việc khéo léo nhất?

Bạn có thể tham khảo cách viết mail xin nghỉ việc như sau:

Họ và tên:………….Nhân viên công ty:………………..

Kính gửi ông:……… Giám đốc công ty:………….

Tôi rất lấy làm tiếc vì không còn làm việc tại công ty…trong thời gian sắp tới. Tôi quyết định nhận vị trí công việc mới để có cơ hội phát triển hơn.

Tôi thực sự lấy làm vinh dự lớn khi được làm việc tại công ty trong suốt…năm. Trong quá trình làm việc tại đây, công ty đã cho tôi được gặp gỡ đồng nghiệp cùng môi trường làm việc tốt. Tôi xin cảm ơn công ty đã tin tưởng tôi trong suốt thời gian vừa qua và chúc cho công ty đạt được những thành công mới.

Vậy tôi làm đơn này để xin nghỉ việc từ ngày:…….. Tôi sẽ bàn giao công việc của mình một cách đầy đủ và có trách nhiệm nhất.

Rất mong nhận được sự giúp đỡ từ lãnh đạo công ty.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Cách viết mail xin nghỉ việc khéo léo nhất?

Một email xin nghỉ việc nghiêm túc và văn phong đúng mực luôn mang lại kết quả tốt, giúp bạn ra đi một cách nhẹ nhàng và để lại ấn tượng tốt cho người ở lại. Hy vọng với những thông tin ở trên, bạn đã biết cách viết mail xin nghỉ việc khéo léo nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm. Chúc bạn thành công và may mắn!

Canavi

>  Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh trọn vẹn và chuẩn nhất năm 2019

>  5 từ sáo rỗng nên tránh trong mẫu CV xin việc hoàn chỉnh

 

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá