blog banner canavi

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng và đầy đủ nhất?

Câu hỏi:

Chào chuyên mục! Em mới tham gia cuộc phỏng vấn ở 1 công ty tại Hà Nội. Sau khi về, em đinh viết thư cảm ơn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Em có lên mạng tìm hiểu thì thấy nhiều thông tin quá, mỗi nơi nói 1 kiểu khiến em khá băn khoăn. Em rất tin tưởng chuyên mục tư vấn của Canavi, chuyên mục có thể chia sẻ giúp em về cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn không ạ? (Hữu, Hải Phòng)

Trả lời:

Chào bạn Hữu!

Chuyên mục tư vấn Canavi rất vui khi nhận được sự tin tưởng cũng như câu hỏi: “Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng và đầy đủ nhất?” của bạn Hữu. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng và đầy đủ nhất?1

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng và đầy đủ nhất là thắc mắc của nhiều người

Tại sao nên viết thư cảm ơn phỏng vấn?

Nhiều người tỏ ra khá bỡ ngỡ khi nhắc đến việc viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn. Thực chất, sau quá trình phỏng vấn, dù kết quả như thế nào đi chăng nữa thì 1 bức thư cảm ơn đến công ty mà bạn đang ứng tuyển sẽ thể hiện bạn là 1 người chín chắn, chuyên nghiệp, lịch sự và có thiện chí. Nhiều trường hợp, chỉ vì 1 bức thư cảm ơn mà ứng viên đã được nhận vào làm việc ngay cho dù cuộc phỏng vấn không được thành công cho lắm.

Do vậy, dù bận rộn đến đâu đi nữa thì bạn cũng nên dành ra vài phút để hoàn chỉnh bức thư cảm ơn và gửi đi trong vòng 24 tiếng kể từ sau cuộc phỏng vấn. Ngoài ra, bạn cần nhớ rằng, thư cảm ơn có ý nghĩa chẳng kém gì CV. Do vậy, về mặt hình thức, bạn nên trình bày lá thư trên tờ giấy A4, nếu gửi qua mail thì hãy nhờ đến các công cụ của word. Chú ý về văn phong của lá thư, cần viết súc tích, ngắn gọn, không có lỗi sai chính tả, sai ngữ pháp.

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng và đầy đủ nhất?2

Sau quá trình phỏng vấn, dù kết quả như thế nào đi chăng nữa thì 1 bức thư cảm ơn đến công ty mà bạn đang ứng tuyển cũng là điều cần thiết

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng và đầy đủ nhất?

Bất kỳ lá thư nào cũng phải bao gồm 3 phần: mở đầu, nội dung và lời kết. Bạn có thể tham khảo bố cục dưới đây:

+ Mở đầu: Là lời cảm ơn nhà tuyển dụng đã quan tâm đến hồ sơ và mời bạn đến phỏng vấn.

+ Nội dung chính: Bạn hãy đề cập đến buổi phỏng vấn vừa diễn ra, những gì bạn học hỏi được từ nhà tuyển dụng, nhận thấy điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, cuối cùng là thể hiện mong muốn được làm việc và cống hiến cho công ty.

+ Lời kết: Gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà tuyển dụng, cho họ biết rằng bản thân bạn đang rất hồi hộp và mong chờ kết quả phỏng vấn.

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng và đầy đủ nhất?3

Trong bức thư, bạn hãy đề cập đến buổi phỏng vấn vừa diễn ra, những gì bạn học hỏi được từ nhà tuyển dụng

Gợi ý cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng và đầy đủ nhất

Nếu vẫn còn đang băn khoăn, bạn hãy tham khảo cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dưới đây của chúng tôi bạn nhé!

“Kính gửi Anh/Chị!

Em là… Cảm ơn Anh/Chị đã dành thời gian quý báu, tạo điều kiện cho em tham dự vào buổi phỏng vấn ứng tuyển cho vị trí…

Buổi phỏng vấn vừa qua quả thực là cơ hội rất quý báu đối với em, em đã có hội để thể hiện khả năng cũng như nguyện vọng của mình. Đồng thời, em cũng được cùng với quý công ty trao đổi thẳng thắn về các điều kiện cần thiết trong tuyển dụng. Thông qua buổi phỏng vấn này, em có thể hiểu rõ hơn về bản thân mình cũng như biết thêm về phong cách, môi trường làm việc năng động, hiện đại của quý công ty.

Em hy vọng và mong muốn có cơ hội làm việc lâu dài cho quý công ty. Mong rằng, với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của em sẽ đáp ứng được yêu cầu vị trí ứng tuyển.

Dù kết quả có như thế nào, em cũng xin được cảm ơn Anh/Chị đã dành thời gian gặp gỡ và phỏng vấn em. Hy vọng sẽ có cơ hội làm việc cùng Anh/Chị trong tương lai.

Chúc Anh/Chị có nhiều sức khỏe. Chúc quý công ty đạt được nhiều thành tựu mới!”

Hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên, bạn đã biết cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng và đầy đủ nhất cho nhà tuyển dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu xin việc hay tuyển dụng bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá