blog banner canavi blog banner canavi

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng và đầy đủ nhất?

Câu hỏi:

Chào chuyên mục! Em mới tham gia cuộc phỏng vấn ở 1 công ty tại Hà Nội. Sau khi về, em đinh viết thư cảm ơn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Em có lên mạng tìm hiểu thì thấy nhiều thông tin quá, mỗi nơi nói 1 kiểu khiến em khá băn khoăn. Em rất tin tưởng chuyên mục tư vấn của Canavi, chuyên mục có thể chia sẻ giúp em về cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn không ạ? (Hữu, Hải Phòng)

Trả lời:

Chào bạn Hữu!

Chuyên mục tư vấn Canavi rất vui khi nhận được sự tin tưởng cũng như câu hỏi: “Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng và đầy đủ nhất?” của bạn Hữu. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng và đầy đủ nhất?1

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng và đầy đủ nhất là thắc mắc của nhiều người

Tại sao nên viết thư cảm ơn phỏng vấn?

Nhiều người tỏ ra khá bỡ ngỡ khi nhắc đến việc viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn. Thực chất, sau quá trình phỏng vấn, dù kết quả như thế nào đi chăng nữa thì 1 bức thư cảm ơn đến công ty mà bạn đang ứng tuyển sẽ thể hiện bạn là 1 người chín chắn, chuyên nghiệp, lịch sự và có thiện chí. Nhiều trường hợp, chỉ vì 1 bức thư cảm ơn mà ứng viên đã được nhận vào làm việc ngay cho dù cuộc phỏng vấn không được thành công cho lắm.

Do vậy, dù bận rộn đến đâu đi nữa thì bạn cũng nên dành ra vài phút để hoàn chỉnh bức thư cảm ơn và gửi đi trong vòng 24 tiếng kể từ sau cuộc phỏng vấn. Ngoài ra, bạn cần nhớ rằng, thư cảm ơn có ý nghĩa chẳng kém gì CV. Do vậy, về mặt hình thức, bạn nên trình bày lá thư trên tờ giấy A4, nếu gửi qua mail thì hãy nhờ đến các công cụ của word. Chú ý về văn phong của lá thư, cần viết súc tích, ngắn gọn, không có lỗi sai chính tả, sai ngữ pháp.

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng và đầy đủ nhất?2

Sau quá trình phỏng vấn, dù kết quả như thế nào đi chăng nữa thì 1 bức thư cảm ơn đến công ty mà bạn đang ứng tuyển cũng là điều cần thiết

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng và đầy đủ nhất?

Bất kỳ lá thư nào cũng phải bao gồm 3 phần: mở đầu, nội dung và lời kết. Bạn có thể tham khảo bố cục dưới đây:

+ Mở đầu: Là lời cảm ơn nhà tuyển dụng đã quan tâm đến hồ sơ và mời bạn đến phỏng vấn.

+ Nội dung chính: Bạn hãy đề cập đến buổi phỏng vấn vừa diễn ra, những gì bạn học hỏi được từ nhà tuyển dụng, nhận thấy điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, cuối cùng là thể hiện mong muốn được làm việc và cống hiến cho công ty.

+ Lời kết: Gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà tuyển dụng, cho họ biết rằng bản thân bạn đang rất hồi hộp và mong chờ kết quả phỏng vấn.

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng và đầy đủ nhất?3

Trong bức thư, bạn hãy đề cập đến buổi phỏng vấn vừa diễn ra, những gì bạn học hỏi được từ nhà tuyển dụng

Gợi ý cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng và đầy đủ nhất

Nếu vẫn còn đang băn khoăn, bạn hãy tham khảo cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dưới đây của chúng tôi bạn nhé!

“Kính gửi Anh/Chị!

Em là… Cảm ơn Anh/Chị đã dành thời gian quý báu, tạo điều kiện cho em tham dự vào buổi phỏng vấn ứng tuyển cho vị trí…

Buổi phỏng vấn vừa qua quả thực là cơ hội rất quý báu đối với em, em đã có hội để thể hiện khả năng cũng như nguyện vọng của mình. Đồng thời, em cũng được cùng với quý công ty trao đổi thẳng thắn về các điều kiện cần thiết trong tuyển dụng. Thông qua buổi phỏng vấn này, em có thể hiểu rõ hơn về bản thân mình cũng như biết thêm về phong cách, môi trường làm việc năng động, hiện đại của quý công ty.

Em hy vọng và mong muốn có cơ hội làm việc lâu dài cho quý công ty. Mong rằng, với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của em sẽ đáp ứng được yêu cầu vị trí ứng tuyển.

Dù kết quả có như thế nào, em cũng xin được cảm ơn Anh/Chị đã dành thời gian gặp gỡ và phỏng vấn em. Hy vọng sẽ có cơ hội làm việc cùng Anh/Chị trong tương lai.

Chúc Anh/Chị có nhiều sức khỏe. Chúc quý công ty đạt được nhiều thành tựu mới!”

Hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên, bạn đã biết cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng và đầy đủ nhất cho nhà tuyển dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu xin việc hay tuyển dụng bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích