blog banner canavi blog banner canavi

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ghi điểm cho các bạn ứng viên

Sau buổi phỏng vấn bạn muốn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn muốn viết thư cảm ơn gửi tới nhà tuyển dụng nhưng không biết viết như thế nào để tạo ấn tượng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn thật chuyên nghiệp.

1. Vì sao bạn phải viết thư cảm ơn sau phỏng vấn?

Có nhiều bạn sinh viên mới ra trường còn khá bỡ ngỡ không biết cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn như thế nào bởi cũng chưa biết viết thư cảm ơn để làm gì. Sau buổi phỏng vấn, dù kết quả có như thế nào thì bạn cũng nên gửi bức thư cảm ơn tới nhà tuyển dụng. Việc bạn viết thư cảm ơn sau phỏng vấn thể hiện bạn là người lịch sự, chín chắn và có thành ý mong muốn làm việc cho họ.

2. Thời gian gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn

Bạn đọc lưu ý điều này. Dù bạn có bận đến đâu thì cũng nên dành ra 3-4 phút để viết thư cảm ơn và gửi đi trong vòng 24 tiếng kể từ lúc nhà tuyển dụng phỏng vấn bạn.

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ghi điểm cho các bạn ứng viên

3. Hình thức thư cảm ơn sau phỏng vấn

Bạn hãy lưu ý việc viết thư cảm ơn sau phỏng vấn quan trọng cũng không kém CV xin việc. Vì vậy, về hình thức thư cảm ơn cần phải được trình bày trong khoảng nửa trang giấy A4 là được. Nếu viết thư cảm ơn qua email thì nên nhờ các công cụ của word. Khi viết cần viết súc tích, ngắn gọn, không được sai chính tả.

Bố cục thư cảm ơn sau phỏng vấn

Về cách viết thư cảm ơn được chia làm 3 phần:

  • Mở đầu: Bạn hãy cảm ơn nhà tuyển dụng đã quan tâm tới hồ sơ của bạn, mời bạn đến phỏng vấn.

  • Nội dung: Bạn hãy đề cập đến buổi phỏng vấn vừa diễn ra, những gì bạn học được sau khi nhà tuyển dụng phỏng vấn, rút ra điểm mạnh, điểm hạn chế còn thiếu sót và thể hiện mong muốn được làm việc cho công ty.

  • Lời kết: Gửi lời cảm ơn chân thành tới nhà tuyển dụng. Bạn hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn đang đợi kết quả phỏng vấn. Và bạn đã hoàn thành xong cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn.

4. Gợi ý cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ghi điểm cho các bạn ứng viên

Có rất nhiều mẫu thư cảm ơn khác nhau phù hợp với từng vị trí công việc ứng tuyển. Dưới đây là bức thư cảm ơn Canavi chia sẻ với bạn đọc.

“Kính gửi Anh/chị…,

Tôi là… Cảm ơn Anh/Chị và Quý công ty đã tạo điều kiện cho tôi tham dự buổi phỏng vấn ứng tuyển cho vị trí…

Buổi phỏng vấn vừa qua là cơ hội quý báu với tôi. Vì tôi được thể hiện khả năng và nguyện vọng của bản thân. Nhờ vào buổi phỏng vấn tôi đã hiểu hơn về bản thân cũng như biết thêm phong cách làm việc chuyên nghiệp của Quý công ty.

Tôi thật sự hy vọng và mong muốn được làm việc lâu dài cho công ty. Tôi mong rằng những kiến thức và kinh nghiệm tôi học được sẽ đáp ứng yêu cầu vị trí ứng tuyển.

Dù kết quả có như thế nào, tôi cũng xin chân thành cảm ơn Anh/Chị đã dành thời gian để phỏng vấn tôi. Hy vọng tôi sẽ có cơ hội làm việc cùng Anh/Chị trong tương lai.

Chúc Anh/Chị có nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui trong cuộc sống. Chúc Quý công ty đạt được nhiều thành tựu mới.

Người gửi

(Ký tên)

(Ghi rõ họ tên)

Email:

Số điện thoại:

Skype:

Trên đây Canavi hướng dẫn bạn đọc cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn. Qua bài viết này chúng tôi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo có thể tự mình viết một bức thư cảm ơn chuẩn ghi điểm nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích