blog banner canavi blog banner canavi

Cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh hiệu quả

Bạn rất hào hứng và tự tin sau khi tham gia buổi phỏng vấn xin việc với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, nhiều ngày qua đi bạn vẫn không nhận được bất kỳ phản hồi nào của nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh hiệu quả dành cho vấn đề của bạn.

Cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh

thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh

Cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh (Ảnh: Internet)

Hiện nay, để liên lạc với nhà tuyển dụng nhanh chóng và thuận tiện. Nhiều ứng viên lựa chọn cách gửi thư email để không tốn thời gian cũng như thuận tiện cho nhà tuyển dụng. Dưới đây là cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh thông qua email dành cho bạn.

Bước 1: Tiêu đề email

Tiêu đề email là một trong những điều quan trọng trong email hỏi kết quả phỏng vấn này. Nó đóng vai trò quan trọng đối với việc nhà tuyển dụng có quyết định mở email ra đọc hay không cũng như nhà tuyển dụng có mở email nhanh chóng hay không. Do đó, bạn cần chú ý đến yếu tố này. Tiêu chí tiêu đề email hiệu quả là ngắn gọn, rõ ràng và cá nhân hóa để nhà tuyển dụng xác định được bạn là ai.

Ví dụ:

 • Re: Interview on Thursday at 10 AM

 • Re: [Tên vị trí] Interview on Thursday at 10AM

Bước 2: Nội dung

thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh

Nội dung thư hỏi kết quả phỏng vấn (Ảnh: Internet)

Hãy giữ nội dung của bức thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh một cách đơn giản và dễ hiểu. Đừng ngại ngùng hay không rõ ràng. Nói với họ rằng bạn rất hào hứng khi được phản hồi và muốn kiểm tra xem đã có bản cập nhật hay quyết định nào chưa. Cụ thể:

 • Chào hỏi họ bằng tên của họ (nếu biết). Ví dụ như: Dear Mr. John hoặc Dear Ms/Mrs Nga.

 • Nếu bạn không biết họ tên người quản lý tuyển dụng, bạn có thể chào hỏi bằng chức vụ như: Dear Hiring Manager of [Tên công ty]

 • Nếu bạn chưa từng gửi email cảm ơn sau phỏng vấn, hãy cảm ơn họ vì đã dành thời gian phỏng vấn bạn ở nội dung. Ví dụ: Thank you for taking the time to meet with me on Thursday.

 • Hãy cụ thể khi đề cập đến công việc - bao gồm chức danh công việc, ngày bạn phỏng vấn hoặc cả hai.

 • Xác nhận lại rằng bạn vẫn quan tâm đến vị trí và hào hứng với những gì bạn đã học được trong cuộc phỏng vấn và rằng bạn rất muốn nghe về các bước tiếp theo

 • Sau đó yêu cầu cập nhật kết quả. Nói với họ bất kỳ thông tin nào họ có thể cung cấp sẽ được đánh giá cao và bạn mong muốn được nghe phản hồi từ họ.

 • Kết thúc bằng cách nói lời cảm ơn và sau đó kết thúc bằng tên và họ của bạn.

 • Giữ nó ngắn gọn, chính xác và cách đều nhau (2-3 câu mỗi đoạn)

 • Chạy kiểm tra chính tả và đính kèm mọi thứ cần thiết trước khi gửi email.

Lưu ý

Nhiều người lo lắng rằng liệu thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh này có quá đơn giản hay không. Tuy nhiên, câu trả lời là không. Hãy giữ nó thật rõ ràng, đơn giản. Rất có thể, nhà tuyển dụng sẽ liên lạc với bạn, xin lỗi và nói rằng họ vẫn đang đưa ra quyết định hoặc nói rằng khi họ có kết quả, họ sẽ cập nhật cho bạn ngay lập tức.

Dù bằng cách nào, bạn nhắc nhở họ rằng bạn đang chờ đợi tin tức và vẫn quan tâm, điều này rất quan trọng vì các công ty thích thuê những người có vẻ thực sự quan tâm đến công việc. Nếu bạn muốn biết lý do tại sao, bạn nên xem những lời khuyên vô cùng hữu ích của Canavi.com về việc tại sao nhà tuyển dụng chưa hồi âm bạn. Nó sẽ giúp bạn hiểu được suy nghĩ của công ty tốt hơn.

Bạn nên làm gì khi công ty trả lời họ chưa có kết quả?

thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh

Cách trả lời khi nhà tuyển dụng chưa có kết quả (Ảnh: Internet)

Đây là một tình huống rất có thể xảy ra, họ trả lời email của bạn và nói rằng họ vẫn đang chờ kết quả từ quản lý. Điều bạn nên làm là phản hồi lại để duy trì cuộc trò chuyện và theo dõi lại nếu cần.

Ví dụ như:

“Thanks for your update. Do you have a sense of the appropriate time for me to check back in? I’m excited about the opportunity, but I know these things take time to complete so I don’t want to follow up too often here.”

Bạn nên làm gì khi công ty không phản hồi thư hỏi kết quả?

Rất có thể thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh của bạn sẽ không được phản hồi từ nhà tuyển dụng. Điều bạn cần làm là:

 • Trước tiên, hãy đảm bảo bạn đã đợi một hoặc hai ngày để nhận phản hồi (không tính các ngày cuối tuần). Hãy cho họ một chút thời gian.

 • Sau đó gửi thư cho cùng một người, trả lời cùng một email bạn đã gửi và giữ dòng tiêu đề.

 • Nội dung thư có thể là:

“Hi John/Nga/[Tên quản lý tuyển dụng],

Just wanted to make sure you have seen my last email. If you have any updates regarding the [Tên vị trí công việc] position, please let me know. Thank you!

Điều bạn cần ghi nhớ trong suốt quá trình này chính là hãy kiên nhẫn vì nhà tuyển dụng có thể quá bận rộn và có một số lý do chính đáng khác khi chưa liên hệ với bạn.

Ngoài việc chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh để tự tin hơn khi bước vào vòng phỏng vấn thì bạn cũng cần biết về cáchviết thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh. Hy vọng rằng, bài viết trên đây của Canavi mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018