blog banner canavi

Cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh hiệu quả

Bạn rất hào hứng và tự tin sau khi tham gia buổi phỏng vấn xin việc với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, nhiều ngày qua đi bạn vẫn không nhận được bất kỳ phản hồi nào của nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh hiệu quả dành cho vấn đề của bạn.

Cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh

thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh
Cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh

Hiện nay, để liên lạc với nhà tuyển dụng nhanh chóng và thuận tiện. Nhiều ứng viên lựa chọn cách gửi thư email để không tốn thời gian cũng như thuận tiện cho nhà tuyển dụng. Dưới đây là cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh thông qua email dành cho bạn.

Bước 1: Tiêu đề email

Tiêu đề email là một trong những điều quan trọng trong email hỏi kết quả phỏng vấn này. Nó đóng vai trò quan trọng đối với việc nhà tuyển dụng có quyết định mở email ra đọc hay không cũng như nhà tuyển dụng có mở email nhanh chóng hay không. Do đó, bạn cần chú ý đến yếu tố này. Tiêu chí tiêu đề email hiệu quả là ngắn gọn, rõ ràng và cá nhân hóa để nhà tuyển dụng xác định được bạn là ai.

Ví dụ:

 • Re: Interview on Thursday at 10 AM

 • Re: [Tên vị trí] Interview on Thursday at 10AM

Bước 2: Nội dung

thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh
Nội dung thư hỏi kết quả phỏng vấn

Hãy giữ nội dung của bức thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh một cách đơn giản và dễ hiểu. Đừng ngại ngùng hay không rõ ràng. Nói với họ rằng bạn rất hào hứng khi được phản hồi và muốn kiểm tra xem đã có bản cập nhật hay quyết định nào chưa. Cụ thể:

 • Chào hỏi họ bằng tên của họ (nếu biết). Ví dụ như: Dear Mr. John hoặc Dear Ms/Mrs Nga.

 • Nếu bạn không biết họ tên người quản lý tuyển dụng, bạn có thể chào hỏi bằng chức vụ như: Dear Hiring Manager of [Tên công ty]

 • Nếu bạn chưa từng gửi email cảm ơn sau phỏng vấn, hãy cảm ơn họ vì đã dành thời gian phỏng vấn bạn ở nội dung. Ví dụ: Thank you for taking the time to meet with me on Thursday.

 • Hãy cụ thể khi đề cập đến công việc - bao gồm chức danh công việc, ngày bạn phỏng vấn hoặc cả hai.

 • Xác nhận lại rằng bạn vẫn quan tâm đến vị trí và hào hứng với những gì bạn đã học được trong cuộc phỏng vấn và rằng bạn rất muốn nghe về các bước tiếp theo

 • Sau đó yêu cầu cập nhật kết quả. Nói với họ bất kỳ thông tin nào họ có thể cung cấp sẽ được đánh giá cao và bạn mong muốn được nghe phản hồi từ họ.

 • Kết thúc bằng cách nói lời cảm ơn và sau đó kết thúc bằng tên và họ của bạn.

 • Giữ nó ngắn gọn, chính xác và cách đều nhau (2-3 câu mỗi đoạn)

 • Chạy kiểm tra chính tả và đính kèm mọi thứ cần thiết trước khi gửi email.

Lưu ý

Nhiều người lo lắng rằng liệu thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh này có quá đơn giản hay không. Tuy nhiên, câu trả lời là không. Hãy giữ nó thật rõ ràng, đơn giản.

Rất có thể, nhà tuyển dụng sẽ liên lạc với bạn và xin lỗi và nói rằng họ vẫn đang đưa ra quyết định hoặc nói rằng khi họ có kết quả, họ sẽ cập nhật cho bạn ngay lập tức.

Dù bằng cách nào, bạn nhắc nhở họ rằng bạn đang chờ đợi tin tức và vẫn quan tâm, điều này rất quan trọng vì các công ty thích thuê những người có vẻ thực sự quan tâm đến công việc. Nếu bạn muốn biết lý do tại sao, bạn nên xem những lời khuyên vô cùng hữu ích của Canavi.com về việc tại sao nhà tuyển dụng chưa hồi âm bạn. Nó sẽ giúp bạn hiểu được suy nghĩ của công ty tốt hơn.

Bạn nên làm gì khi công ty trả lời họ chưa có kết quả?

thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh
Cách trả lời khi nhà tuyển dụng chưa có kết quả

Đây là một tình huống rất có thể xảy ra, họ trả lời email của bạn và nói rằng họ vẫn đang chờ kết quả từ quản lý. Điều bạn nên làm là phản hồi lại để duy trì cuộc trò chuyện và theo dõi lại nếu cần.

Ví dụ như:

“Thanks for your update. Do you have a sense of the appropriate time for me to check back in? I’m excited about the opportunity, but I know these things take time to complete so I don’t want to follow up too often here.”

Bạn nên làm gì khi công ty không phản hồi thư hỏi kết quả?

Rất có thể thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh của bạn sẽ không được phản hồi từ nhà tuyển dụng. Điều bạn cần làm là:

 • Trước tiên, hãy đảm bảo bạn đã đợi một hoặc hai ngày để nhận phản hồi (không tính các ngày cuối tuần). Hãy cho họ một chút thời gian.

 • Sau đó gửi thư cho cùng một người, trả lời cùng một email bạn đã gửi và giữ dòng tiêu đề.

 • Nội dung thư có thể là:

“Hi John/Nga/[Tên quản lý tuyển dụng],

Just wanted to make sure you have seen my last email. If you have any updates regarding the [Tên vị trí công việc] position, please let me know. Thank you!

Điều bạn cần ghi nhớ trong suốt quá trình này chính là hãy kiên nhẫn vì nhà tuyển dụng có thể quá bận rộn và có một số lý do chính đáng khác khi chưa liên hệ với bạn.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh dành cho ứng viên. Mong bài viết hữu ích với bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019