blog banner canavi blog banner canavi

Cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh hiệu quả

Bạn rất hào hứng và tự tin sau khi tham gia buổi phỏng vấn xin việc với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, nhiều ngày qua đi bạn vẫn không nhận được bất kỳ phản hồi nào của nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh hiệu quả dành cho vấn đề của bạn.

Cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh

thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh

Cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh (Ảnh: Internet)

Hiện nay, để liên lạc với nhà tuyển dụng nhanh chóng và thuận tiện. Nhiều ứng viên lựa chọn cách gửi thư email để không tốn thời gian cũng như thuận tiện cho nhà tuyển dụng. Dưới đây là cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh thông qua email dành cho bạn.

Bước 1: Tiêu đề email

Tiêu đề email là một trong những điều quan trọng trong email hỏi kết quả phỏng vấn này. Nó đóng vai trò quan trọng đối với việc nhà tuyển dụng có quyết định mở email ra đọc hay không cũng như nhà tuyển dụng có mở email nhanh chóng hay không. Do đó, bạn cần chú ý đến yếu tố này. Tiêu chí tiêu đề email hiệu quả là ngắn gọn, rõ ràng và cá nhân hóa để nhà tuyển dụng xác định được bạn là ai.

Ví dụ:

 • Re: Interview on Thursday at 10 AM

 • Re: [Tên vị trí] Interview on Thursday at 10AM

Bước 2: Nội dung

thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh

Nội dung thư hỏi kết quả phỏng vấn (Ảnh: Internet)

Hãy giữ nội dung của bức thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh một cách đơn giản và dễ hiểu. Đừng ngại ngùng hay không rõ ràng. Nói với họ rằng bạn rất hào hứng khi được phản hồi và muốn kiểm tra xem đã có bản cập nhật hay quyết định nào chưa. Cụ thể:

 • Chào hỏi họ bằng tên của họ (nếu biết). Ví dụ như: Dear Mr. John hoặc Dear Ms/Mrs Nga.

 • Nếu bạn không biết họ tên người quản lý tuyển dụng, bạn có thể chào hỏi bằng chức vụ như: Dear Hiring Manager of [Tên công ty]

 • Nếu bạn chưa từng gửi email cảm ơn sau phỏng vấn, hãy cảm ơn họ vì đã dành thời gian phỏng vấn bạn ở nội dung. Ví dụ: Thank you for taking the time to meet with me on Thursday.

 • Hãy cụ thể khi đề cập đến công việc - bao gồm chức danh công việc, ngày bạn phỏng vấn hoặc cả hai.

 • Xác nhận lại rằng bạn vẫn quan tâm đến vị trí và hào hứng với những gì bạn đã học được trong cuộc phỏng vấn và rằng bạn rất muốn nghe về các bước tiếp theo

 • Sau đó yêu cầu cập nhật kết quả. Nói với họ bất kỳ thông tin nào họ có thể cung cấp sẽ được đánh giá cao và bạn mong muốn được nghe phản hồi từ họ.

 • Kết thúc bằng cách nói lời cảm ơn và sau đó kết thúc bằng tên và họ của bạn.

 • Giữ nó ngắn gọn, chính xác và cách đều nhau (2-3 câu mỗi đoạn)

 • Chạy kiểm tra chính tả và đính kèm mọi thứ cần thiết trước khi gửi email.

Lưu ý

Nhiều người lo lắng rằng liệu thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh này có quá đơn giản hay không. Tuy nhiên, câu trả lời là không. Hãy giữ nó thật rõ ràng, đơn giản. Rất có thể, nhà tuyển dụng sẽ liên lạc với bạn, xin lỗi và nói rằng họ vẫn đang đưa ra quyết định hoặc nói rằng khi họ có kết quả, họ sẽ cập nhật cho bạn ngay lập tức.

Dù bằng cách nào, bạn nhắc nhở họ rằng bạn đang chờ đợi tin tức và vẫn quan tâm, điều này rất quan trọng vì các công ty thích thuê những người có vẻ thực sự quan tâm đến công việc. Nếu bạn muốn biết lý do tại sao, bạn nên xem những lời khuyên vô cùng hữu ích của Canavi.com về việc tại sao nhà tuyển dụng chưa hồi âm bạn. Nó sẽ giúp bạn hiểu được suy nghĩ của công ty tốt hơn.

Bạn nên làm gì khi công ty trả lời họ chưa có kết quả?

thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh

Cách trả lời khi nhà tuyển dụng chưa có kết quả (Ảnh: Internet)

Đây là một tình huống rất có thể xảy ra, họ trả lời email của bạn và nói rằng họ vẫn đang chờ kết quả từ quản lý. Điều bạn nên làm là phản hồi lại để duy trì cuộc trò chuyện và theo dõi lại nếu cần.

Ví dụ như:

“Thanks for your update. Do you have a sense of the appropriate time for me to check back in? I’m excited about the opportunity, but I know these things take time to complete so I don’t want to follow up too often here.”

Bạn nên làm gì khi công ty không phản hồi thư hỏi kết quả?

Rất có thể thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh của bạn sẽ không được phản hồi từ nhà tuyển dụng. Điều bạn cần làm là:

 • Trước tiên, hãy đảm bảo bạn đã đợi một hoặc hai ngày để nhận phản hồi (không tính các ngày cuối tuần). Hãy cho họ một chút thời gian.

 • Sau đó gửi thư cho cùng một người, trả lời cùng một email bạn đã gửi và giữ dòng tiêu đề.

 • Nội dung thư có thể là:

“Hi John/Nga/[Tên quản lý tuyển dụng],

Just wanted to make sure you have seen my last email. If you have any updates regarding the [Tên vị trí công việc] position, please let me know. Thank you!

Điều bạn cần ghi nhớ trong suốt quá trình này chính là hãy kiên nhẫn vì nhà tuyển dụng có thể quá bận rộn và có một số lý do chính đáng khác khi chưa liên hệ với bạn.

Ngoài việc chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh để tự tin hơn khi bước vào vòng phỏng vấn thì bạn cũng cần biết về cáchviết thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh. Hy vọng rằng, bài viết trên đây của Canavi mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích