blog banner canavi

Cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh hiệu quả

Bạn rất hào hứng và tự tin sau khi tham gia buổi phỏng vấn xin việc với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, nhiều ngày qua đi bạn vẫn không nhận được bất kỳ phản hồi nào của nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh hiệu quả dành cho vấn đề của bạn.

 

Cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh

thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh
Cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh

Hiện nay, để liên lạc với nhà tuyển dụng nhanh chóng và thuận tiện. Nhiều ứng viên lựa chọn cách gửi thư email để không tốn thời gian cũng như thuận tiện cho nhà tuyển dụng. Dưới đây là cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh thông qua email dành cho bạn.

Bước 1: Tiêu đề email

Tiêu đề email là một trong những điều quan trọng trong email hỏi kết quả phỏng vấn này. Nó đóng vai trò quan trọng đối với việc nhà tuyển dụng có quyết định mở email ra đọc hay không cũng như nhà tuyển dụng có mở email nhanh chóng hay không. Do đó, bạn cần chú ý đến yếu tố này. Tiêu chí tiêu đề email hiệu quả là ngắn gọn, rõ ràng và cá nhân hóa để nhà tuyển dụng xác định được bạn là ai.

Ví dụ:

 • Re: Interview on Thursday at 10 AM

 • Re: [Tên vị trí] Interview on Thursday at 10AM

Bước 2: Nội dung

thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh
Nội dung thư hỏi kết quả phỏng vấn

Hãy giữ nội dung của bức thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh một cách đơn giản và dễ hiểu. Đừng ngại ngùng hay không rõ ràng. Nói với họ rằng bạn rất hào hứng khi được phản hồi và muốn kiểm tra xem đã có bản cập nhật hay quyết định nào chưa. Cụ thể:

 • Chào hỏi họ bằng tên của họ (nếu biết). Ví dụ như: Dear Mr. John hoặc Dear Ms/Mrs Nga.

 • Nếu bạn không biết họ tên người quản lý tuyển dụng, bạn có thể chào hỏi bằng chức vụ như: Dear Hiring Manager of [Tên công ty]

 • Nếu bạn chưa từng gửi email cảm ơn sau phỏng vấn, hãy cảm ơn họ vì đã dành thời gian phỏng vấn bạn ở nội dung. Ví dụ: Thank you for taking the time to meet with me on Thursday.

 • Hãy cụ thể khi đề cập đến công việc - bao gồm chức danh công việc, ngày bạn phỏng vấn hoặc cả hai.

 • Xác nhận lại rằng bạn vẫn quan tâm đến vị trí và hào hứng với những gì bạn đã học được trong cuộc phỏng vấn và rằng bạn rất muốn nghe về các bước tiếp theo

 • Sau đó yêu cầu cập nhật kết quả. Nói với họ bất kỳ thông tin nào họ có thể cung cấp sẽ được đánh giá cao và bạn mong muốn được nghe phản hồi từ họ.

 • Kết thúc bằng cách nói lời cảm ơn và sau đó kết thúc bằng tên và họ của bạn.

 • Giữ nó ngắn gọn, chính xác và cách đều nhau (2-3 câu mỗi đoạn)

 • Chạy kiểm tra chính tả và đính kèm mọi thứ cần thiết trước khi gửi email.

Lưu ý

Nhiều người lo lắng rằng liệu thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh này có quá đơn giản hay không. Tuy nhiên, câu trả lời là không. Hãy giữ nó thật rõ ràng, đơn giản.

Rất có thể, nhà tuyển dụng sẽ liên lạc với bạn và xin lỗi và nói rằng họ vẫn đang đưa ra quyết định hoặc nói rằng khi họ có kết quả, họ sẽ cập nhật cho bạn ngay lập tức.

Dù bằng cách nào, bạn nhắc nhở họ rằng bạn đang chờ đợi tin tức và vẫn quan tâm, điều này rất quan trọng vì các công ty thích thuê những người có vẻ thực sự quan tâm đến công việc. Nếu bạn muốn biết lý do tại sao, bạn nên xem những lời khuyên vô cùng hữu ích của Canavi.com về việc tại sao nhà tuyển dụng chưa hồi âm bạn. Nó sẽ giúp bạn hiểu được suy nghĩ của công ty tốt hơn.

Bạn nên làm gì khi công ty trả lời họ chưa có kết quả?

thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh
Cách trả lời khi nhà tuyển dụng chưa có kết quả

Đây là một tình huống rất có thể xảy ra, họ trả lời email của bạn và nói rằng họ vẫn đang chờ kết quả từ quản lý. Điều bạn nên làm là phản hồi lại để duy trì cuộc trò chuyện và theo dõi lại nếu cần.

Ví dụ như:

“Thanks for your update. Do you have a sense of the appropriate time for me to check back in? I’m excited about the opportunity, but I know these things take time to complete so I don’t want to follow up too often here.”

Bạn nên làm gì khi công ty không phản hồi thư hỏi kết quả?

Rất có thể thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh của bạn sẽ không được phản hồi từ nhà tuyển dụng. Điều bạn cần làm là:

 • Trước tiên, hãy đảm bảo bạn đã đợi một hoặc hai ngày để nhận phản hồi (không tính các ngày cuối tuần). Hãy cho họ một chút thời gian.

 • Sau đó gửi thư cho cùng một người, trả lời cùng một email bạn đã gửi và giữ dòng tiêu đề.

 • Nội dung thư có thể là:

“Hi John/Nga/[Tên quản lý tuyển dụng],

Just wanted to make sure you have seen my last email. If you have any updates regarding the [Tên vị trí công việc] position, please let me know. Thank you!

Điều bạn cần ghi nhớ trong suốt quá trình này chính là hãy kiên nhẫn vì nhà tuyển dụng có thể quá bận rộn và có một số lý do chính đáng khác khi chưa liên hệ với bạn.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh dành cho ứng viên. Mong bài viết hữu ích với bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tuyển lễ tân nhà nghỉ: Những kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên

Tuyển lễ tân nhà nghỉ: Những kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên

 

Trong những năm trở lại đây, các chuỗi nhà hàng, nhà nghỉ ra đời. Vì vậy, nhu cầu tuyển lễ tân nhà nghỉ trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Câu hỏi đặt ra là kỹ năng nào nhà tuyển dụng cần ở các bạn lễ tân. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần có ở các bạn nhân viên lễ tân nhà hàng.

Xem thêm

24/4/2019

Đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng như thế nào thu hút ứng viên tiềm năng?

Đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng như thế nào thu hút ứng viên tiềm năng?

 

Một trong những công việc thu hút các bạn trẻ lựa chọn hiện nay đó là công việc lễ tân nhà hàng. Tuy nhiên, để thu hút các bạn ứng viên ứng tuyển nhà hàng cho doanh nghiệp không phải là câu chuyện dễ dàng trong thời buổi hiện nay. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng để thu hút các ứng viên tiềm năng.  

Xem thêm

24/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm quyết định bạn trúng tuyển trên 90%?

Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm quyết định bạn trúng tuyển trên 90%?

 

Bạn là ứng viên đang chuẩn bị đi phỏng vấn vị trí lễ tân quán cà phê, tuy nhiên bạn chưa có kinh nghiệm. Bạn băn khoăn giữa thái độ và kinh nghiệm thì nhà tuyển dụng quyết định chọn ứng viên nào. Để giúp bạn đọc trả lời vấn đề này, Canavi chia sẻ với bạn đọc bài viết “Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm làm việc quyết định ai trúng tuyển?”

Xem thêm

24/4/2019

5 lý do sinh viên nên ứng tuyển lễ tân phòng Gym

5 lý do sinh viên nên ứng tuyển lễ tân phòng Gym

Ứng tuyển lễ tân phòng Gym là lựa chọn thông minh dành cho các bạn sinh viên năng động, muốn kiếm việc làm thêm tăng thu nhập. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giúp giải đáp các lý do sinh viên nên ứng tuyển vị trí lễ tân phòng Gym. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

24/4/2019

Cách trả lời 3 câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội

Cách trả lời 3 câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội

Muốn trở thành lễ tân tại Hà Nội nhưng bạn không biết cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn quen thuộc tại vị trí này. Sau đây là bài viết của Canavi khám phá cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội dành cho bạn.

Xem thêm

24/4/2019

4 yếu tố quan trọng để tuyển lễ tân beer club chất lượng

4 yếu tố quan trọng để tuyển lễ tân beer club chất lượng

Cùng với sự phát triển ngành dịch vụ hiện nay, lễ tân được xem là ngành nghề thu hút nhiều bạn trẻ, đặc biệt lễ tân beer club. Vậy tiêu chí nào để tuyển lễ tân beer club chất lượng? Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 yếu tố quan trọng khi tuyển lễ tân beer club.

Xem thêm

24/4/2019

Ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh: Thư xin việc khi không có kinh nghiệm

Ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh: Thư xin việc khi không có kinh nghiệm

Cần phải viết gì trong thư xin việc ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh khi bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này? Đây chắc hẳn là câu hỏi quen thuộc của hầu hết các bạn trẻ mong muốn thử sức tại vị trí lễ tân tại Hồ Chí Minh hiện nay. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn nhanh chóng.

Xem thêm

24/4/2019

5 hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time

5 hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time

 

Có thể nói công việc part time là việc làm đầu đời của hầu hết các bạn sinh viên hiện nay. Bạn đang chuẩn bị ứng tuyển lễ tân part time cho một nhà hàng, nhưng bạn lo lắng vì chưa có kinh nghiệm khi đi phỏng vấn. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm khi đi phỏng vấn qua bài viết “những hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time.” Mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

24/4/2019

Cách viết CV xin việc ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng

Cách viết CV xin việc ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng

Để ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng, điều đầu tiên các ứng viên cần phải hoàn thành chính là viết CV xin việc hiệu quả. Những chia sẻ sau đây của Canavi sẽ giúp những bạn không có nhiều kinh nghiệm có thể dễ dàng hoàn thiện CV xin việc của mình một cách tốt nhất. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

24/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá