blog banner canavi blog banner canavi

Cách viết thư xin việc bằng tiếng anh dành cho ứng viên không có kinh nghiệm

Bạn là sinh viên mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm trong cách viết thư xin việc bằng tiếng Anh. Bạn đang tìm kiếm công việc mới tại công ty sử dụng tiếng Anh nhưng chưa rõ cách viết thư xin việc tiếng Anh như thế nào. Canavi xin chia sẻ cho bạn cách viết thư xin việc tiếng Anh dành cho ứng viên không có kinh nghiệm.

Mục đích của thư xin việc là gì?

cách viết thư xin việc bằng tiếng Anh
Mục đích thư xin việc là gì?

Thư xin việc là một trong những văn bản quan trọng giúp ứng viên tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vậy mục đích của thư xin việc là gì?

 • Giới thiệu ứng viên với nhà tuyển dụng.

 • Thể hiện được ứng viên phù hợp với yêu cầu công việc

 • Thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng và giúp họ có động lực xem sơ yếu lý lịch của ứng viên.

Những nội dung cần có trong một thư xin việc

cách viết thư xin việc bằng tiếng Anh
Nội dung cần có trong thư xin việc

Một bức thư xin việc thông minh cần bao gồm những nội dung sau:

 • Tên, địa chỉ email và số điện thoại của bạn ở trên cùng bên phải.

 • Tên doanh nghiệp và tên đầy đủ của người liên hệ ở bên trái

 • Dòng tham chiếu (ví dụ: "Re: Application for Position Assistant")

 • Người nhận rõ ràng Một địa chỉ cho người đọc trực tiếp (ví dụ, "Dear Mr. Moyle" - cố gắng tránh sử dụng "To whom it may concern" nếu bạn có thể)

 • Một câu mở đầu ngắn gọn giới thiệu bạn với người nhận thư. Ví dụ: “As a highly motivated and dedicated student with strong communication and interpersonal skills, I would like to apply for the position of Casual Retail Sales Assistant.”

 • Nội dung cần làm nổi bật phẩm chất và tính cách của bạn có liên quan đến công việc.

 • Đoạn kết thúc yêu cầu sắp xếp một buổi phỏng vấn.

Do đó trong cách viết thư xin việc bằng tiếng Anh của bạn cần phải đảm bảo đầy đủ các nội dung trên.

Những nội dung có thể đề cập khi bạn không có kinh nghiệm làm việc

cách viết thư xin việc bằng tiếng Anh
Những nội dung bạn có thể đề cập khi không có kinh nghiệm

Trong trường hợp bạn là ứng viên không có kinh nghiệm làm việc chính thức, bạn có thể sử dụng một số nội dung sau để viết vào thư xin việc:

 • Các kỹ năng chung giúp bạn làm việc nhóm và trở thành một phần của tổ chức.

 • Những đặc tính cá nhân giúp bạn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

 • Những điểm mạnh và đóng góp quan trọng của bạn trong hoạt động ngoại khóa, quá trình học tập giúp thể hiện bạn là ứng viên nổi bật.

 • Bất kỳ sở thích nào của bạn liên quan đến công việc.

 • Những trải nghiệm trong hoạt động ngoại khóa, quá trình học tập của bạn có thể phục vụ công việc.

Cách viết thư xin việc bằng tiếng Anh mẫu dành cho ứng viên chưa có kinh nghiệm

Lan Do

Email: lando@gmail.com

Mobile: 345 567 6789

Mr Tuan Nguyen

VIRAC Company

Phone: 45 3456 9090

Email: tuannguyen@virac.com.vn

26 November 2018

RE: Application for Research Analyst position

Dear Mr. Tuan Nguyen,

As a highly motivated student with strong communication skills, I would like to apply for the position of Research Analyst.

As a student I took part in many research contests for students in universities and in Hanoi. In 2017, my team including 4 members won the third prize of Scientific Research Contest 2017 of Foreign Trade University. And we luckily joined the next round as representative of Faculty of International Economics. In July of 2018, I participated in a research contest which was hold in Ha Noi University of Law. And my research was one of 5 best researches in this contest.

These experiences have allowed me to develop essential skills for Research Analyst position in VIRAC company, such as:

 • Analytical skill: Highly fluent in Stata’s construct.

 • Language: Fluent in English, French & Spanish.

 • Communication: Presenting in classes, persuading donors to subscribe to school’s events, school’s and club’s charity.

I believe that I am good fit for your organisation. I hope to develop my professional skills in your company. And I look forward to discussing my application with you at an interview. For your consideration, a copy of my resume have been enclosed below. If you have any questions regarding the details provided above, I am available to answer them.

Thanking you in advance for your time,

Lan Do.

Trên đây là cách viết thư xin việc bằng tiếng Anh dành cho ứng viên chưa có kinh nghiệm mà Canavi chia sẻ với bạn. Chúc các bạn nhanh chóng tìm được công việc phù hợp và ưng ý.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018