blog banner canavi blog banner canavi

Cách viết thư xin việc để ứng tuyển lễ tân Nha Trang

Nhiều nhà tuyển dụng lễ tân Nha Trang yêu cầu ứng viên nộp thư xin việc khi ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, không phải ứng viên nào cũng biết cách viết thư xin việc này hiệu quả để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Những chỉ dẫn sau đây của Canavi trong bài viết này sẽ giúp thư xin việc ứng tuyển lễ tân Nha Trang của bạn đạt hiệu quả tốt nhất.

Thư xin việc là gì?

Tương tự như CV xin việc, thư xin việc thường được các nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên nộp kèm khi ứng tuyển công việc. Đây là một lá thư ngắn gọn chỉ dài 1 trang A4 để ứng viên thể hiện được sự phù hợp của bản thân đối với công việc. Nó gồm kinh nghiệm làm việc liên quan, đó là các thành tích đáng chú ý cũng như kỹ năng làm việc phù hợp. Nó hỗ trợ ứng viên để ghi điểm với nhà tuyển dụng cũng như thể hiện được mong muốn làm việc của ứng viên.

tuyển lễ tân Nha Trang
Thư xin việc là gì?

Cách viết thư xin việc ứng tuyển lễ tân Nha Trang

Khi được nhà tuyển dụng lễ tân Nha Trang yêu cầu nộp thư xin việc. Các ứng viên cần đảm bảo thư xin việc gồm 3 phần chính. Đó là mở đầu, nội dung, kết thúc. Từng đoạn sẽ có những yêu cầu riêng về nội dung. Cụ thể:

Phần mở đầu

Trong phần mở đầu, ứng viên ứng tuyển lễ tân Nha Trang cần thể hiện các nội dung như một số thông tin cá nhân cơ bản và lý do viết thư xin việc. Thông tin cá nhân cơ bản gồm họ tên, trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc lễ tân liên quan nhất (nếu có). Lý do viết thư xin việc cần nói về vị trí lễ tân bạn muốn ứng tuyển, nơi bạn nhìn thấy tin tuyển dụng, khẳng định sự phù hợp của bạn đối với vị trí lễ tân này.

Phần nội dung

Phần nội dung thư xin việc sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm làm việc của bạn để trình bày. Vì thư xin việc giới hạn 1 trang A4, bạn chỉ nên liệt kê các kinh nghiệm liên quan nhất và nổi bật nhất. Đối với ứng viên mới ra trường, nếu không có kinh nghiệm, hãy cố gắng trình bày các kiến thức, kỹ năng khi học tập, thực tập và làm thêm bạn có phù hợp và hữu ích với vị trí lễ tân như thế nào.

tuyển lễ tân Nha Trang
Phần nội dung thư xin việc như thế nào?

Nếu có kinh nghiệm làm việc tại vị trí lễ tân, bạn hãy trình bày chúng kèm theo các thành tích bạn đạt được khi làm lễ tân. Nếu kinh nghiệm làm việc của bạn không liên quan đến vị trí lễ tân, hãy cố gắng trình bày các kỹ năng bạn có được trong công việc cũ có thể chuyển giao hiệu quả như thế nào cho vị trí lễ tân bạn ứng tuyển.

Phần kết thúc

Trong phần kết, ứng viên ứng tuyển lễ tân Nha Trang cần lịch sự đề nghị buổi gặp gỡ trực tiếp để trao đổi với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, bạn có thể dùng phần kết thúc để nhắc nhở nhà tuyển dụng về giấy tờ kèm theo, cũng như cảm ơn nhà tuyển dụng và bày tỏ nguyện vọng được hồi âm. Thêm nữa, ở phần kết thúc này, các ứng viên sẽ ký tên rõ ràng tương tự như bất kỳ lá thư nào.

Một số lưu ý khi viết thư xin việc ứng tuyển lễ tân Nha Trang

tuyển lễ tân Nha Trang
Một số lưu ý khi viết thư xin việc ứng tuyển vị trí lễ tân Nha Trang

Khi viết thư xin việc, các ứng viên cần đảm bảo rằng:

  • Thư xin việc chỉ gói gọn trong 1 trang A4.

  • Tuân thủ bố cục 3 phần.

  • Nêu bật được các kỹ năng, kinh nghiệm liên quan đến vị trí lễ tân.

  • Không sử dụng nhiều câu dài dòng.

  • Có kèm theo thành tích, số liệu để thuyết phục nhà tuyển dụng.

  • Trung thực với các thông tin trong thư xin việc. Không khoa trương, đánh bóng bản thân sai sự thật.

  • Không sử dụng từ “Chào ông/bà” mà thay vào đó là “Bộ phận nhân sự/tuyển dụng + tên công ty” hoặc tên cụ thể của trưởng phòng nhân sự của công ty đó (nếu bạn tìm được trên website, fanpage công ty).

  • Tuân thủ đúng định dạng thư xin việc nhà tuyển dụng yêu cầu. Nếu không có, hãy sử dụng định dạng PDF để họ không mất thời gian chuyển đổi định dạng.

Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có cách viết thư xin việc ứng tuyển lễ tân Nha Trang hiệu quả. Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc, hãy liên hệ với Canavi để được giải đáp và tư vấn. Cảm ơn đã theo dõi.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM cần chú ý điều gì?

Trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM cần chú ý điều gì?

Khi trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM, bạn cần chú ý điều gì? Sau đây là giải đáp của các chuyên gia của Canavi.com về những lưu ý khi trúng tuyển lễ tân khách sạn tại TP.HCM dành cho các bạn ứng viên. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

08/7/2019

Cách vượt qua câu hỏi tình huống khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Cách vượt qua câu hỏi tình huống khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng, bạn có thể được người phỏng vấn hỏi các câu hỏi xử lý tình huống phổ biến khi làm lễ tân khách sạn để đánh giá về kỹ năng xử lý vấn đề. Vậy cách vượt qua các câu hỏi này như thế nào? Giải đáp của Canavi trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Xem thêm

06/7/2019

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Đà Nẵng luôn là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn. Vậy nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng như thế nào? Bài viết sau đây là dự đoán của các chuyên gia Canavi về nhu cầu tuyển dụng vị trí này tại Đà Nẵng. Cùng đón xem.

Xem thêm

04/7/2019

Những yêu cầu khắt khe của một lễ tân chuyên nghiệp

Những yêu cầu khắt khe của một lễ tân chuyên nghiệp

Hiện nay, lễ tân đang trở thành một phần quan trọng và không thể thiếu đối với bất kì một tổ chức hay doanh nghiệp nào. Quá trình tuyển dụng và đào tạo bộ phận lễ tân cũng được các tổ chức, doanh nghiệp chú trọng để đáp ứng dịch vụ phục vụ của mình được hiệu quả. 

Xem thêm

04/7/2019

Tương lai tươi sáng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu

Tương lai tươi sáng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu

Được mệnh danh là một nghề nghiệp hấp dẫn, lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu luôn được nhiều bạn trẻ săn đón ứng tuyển. Bài viết sau đây của Canavi sẽ tiết lộ về tương lai tươi sáng khi bạn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu. Cùng đón đọc ngay.

Xem thêm

03/7/2019

Các quy tắc cơ bản của nghề lễ tân ngoại giao

Các quy tắc cơ bản của nghề lễ tân ngoại giao

Tuy không được coi như là một bộ phận thiết yếu trong hoạt động đối ngoại, nhưng lễ tân ngoại giao lại là công việc quan trọng để tạo điều kiện cho hoạt động ngoại giao được diễn ra thuận lợi và hiệu quả. 

Xem thêm

02/7/2019

Có khó khăn gì khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang?

Có khó khăn gì khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang?

Nha Trang là địa điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn. Vậy ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang sẽ gặp những khó khăn gì cho các ứng viên. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giúp bạn hiểu rõ về những khó khăn khi ứng tuyển vị trí này.

Xem thêm

02/7/2019

Trước khi vào nghề, đây là những điều cần biết về lễ tân khách sạn

Trước khi vào nghề, đây là những điều cần biết về lễ tân khách sạn

Làm lễ tân ở các khách sạn cao cấp đang trở thành xu hướng và ước mơ nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ hiện nay. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, còn được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, đây hứa hẹn là một nghề nghiệp có tính cạnh tranh cao. Để bước chân vào nghề lễ tân khách sạn cũng cần phải trang bị nhiều kiến thức cho bản thân.

Xem thêm

01/7/2019

Nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc

Nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc

Làm cách nào để có hồ sơ xin việc ấn tượng, ghi điểm với nhà tuyển dụng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn? Sau đây là hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc từ nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Trong cuốn hồi ký của Jacob Tomsky - nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ nổi tiếng có viết, bạn sẽ phải trả giá đắt nếu khiến lễ tân khách sạn khó chịu. Đó là gì? Sau đây là bài viết chi tiết về bài học đắt giá cho các khách hàng khiến lễ tân khách sạn bực bội. Tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019