blog banner canavi blog banner canavi

Cách viết thư xin việc để ứng tuyển lễ tân Nha Trang

Nhiều nhà tuyển dụng lễ tân Nha Trang yêu cầu ứng viên nộp thư xin việc khi ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, không phải ứng viên nào cũng biết cách viết thư xin việc này hiệu quả để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Những chỉ dẫn sau đây của Canavi trong bài viết này sẽ giúp thư xin việc ứng tuyển lễ tân Nha Trang của bạn đạt hiệu quả tốt nhất.

Thư xin việc là gì?

Tương tự như CV xin việc, thư xin việc thường được các nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên nộp kèm khi ứng tuyển công việc. Đây là một lá thư ngắn gọn chỉ dài 1 trang A4 để ứng viên thể hiện được sự phù hợp của bản thân đối với công việc. Nó gồm kinh nghiệm làm việc liên quan, đó là các thành tích đáng chú ý cũng như kỹ năng làm việc phù hợp. Nó hỗ trợ ứng viên để ghi điểm với nhà tuyển dụng cũng như thể hiện được mong muốn làm việc của ứng viên.

tuyển lễ tân Nha Trang
Thư xin việc là gì?

Cách viết thư xin việc ứng tuyển lễ tân Nha Trang

Khi được nhà tuyển dụng lễ tân Nha Trang yêu cầu nộp thư xin việc. Các ứng viên cần đảm bảo thư xin việc gồm 3 phần chính. Đó là mở đầu, nội dung, kết thúc. Từng đoạn sẽ có những yêu cầu riêng về nội dung. Cụ thể:

Phần mở đầu

Trong phần mở đầu, ứng viên ứng tuyển lễ tân Nha Trang cần thể hiện các nội dung như một số thông tin cá nhân cơ bản và lý do viết thư xin việc. Thông tin cá nhân cơ bản gồm họ tên, trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc lễ tân liên quan nhất (nếu có). Lý do viết thư xin việc cần nói về vị trí lễ tân bạn muốn ứng tuyển, nơi bạn nhìn thấy tin tuyển dụng, khẳng định sự phù hợp của bạn đối với vị trí lễ tân này.

Phần nội dung

Phần nội dung thư xin việc sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm làm việc của bạn để trình bày. Vì thư xin việc giới hạn 1 trang A4, bạn chỉ nên liệt kê các kinh nghiệm liên quan nhất và nổi bật nhất. Đối với ứng viên mới ra trường, nếu không có kinh nghiệm, hãy cố gắng trình bày các kiến thức, kỹ năng khi học tập, thực tập và làm thêm bạn có phù hợp và hữu ích với vị trí lễ tân như thế nào.

tuyển lễ tân Nha Trang
Phần nội dung thư xin việc như thế nào?

Nếu có kinh nghiệm làm việc tại vị trí lễ tân, bạn hãy trình bày chúng kèm theo các thành tích bạn đạt được khi làm lễ tân. Nếu kinh nghiệm làm việc của bạn không liên quan đến vị trí lễ tân, hãy cố gắng trình bày các kỹ năng bạn có được trong công việc cũ có thể chuyển giao hiệu quả như thế nào cho vị trí lễ tân bạn ứng tuyển.

Phần kết thúc

Trong phần kết, ứng viên ứng tuyển lễ tân Nha Trang cần lịch sự đề nghị buổi gặp gỡ trực tiếp để trao đổi với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, bạn có thể dùng phần kết thúc để nhắc nhở nhà tuyển dụng về giấy tờ kèm theo, cũng như cảm ơn nhà tuyển dụng và bày tỏ nguyện vọng được hồi âm. Thêm nữa, ở phần kết thúc này, các ứng viên sẽ ký tên rõ ràng tương tự như bất kỳ lá thư nào.

Một số lưu ý khi viết thư xin việc ứng tuyển lễ tân Nha Trang

tuyển lễ tân Nha Trang
Một số lưu ý khi viết thư xin việc ứng tuyển vị trí lễ tân Nha Trang

Khi viết thư xin việc, các ứng viên cần đảm bảo rằng:

  • Thư xin việc chỉ gói gọn trong 1 trang A4.

  • Tuân thủ bố cục 3 phần.

  • Nêu bật được các kỹ năng, kinh nghiệm liên quan đến vị trí lễ tân.

  • Không sử dụng nhiều câu dài dòng.

  • Có kèm theo thành tích, số liệu để thuyết phục nhà tuyển dụng.

  • Trung thực với các thông tin trong thư xin việc. Không khoa trương, đánh bóng bản thân sai sự thật.

  • Không sử dụng từ “Chào ông/bà” mà thay vào đó là “Bộ phận nhân sự/tuyển dụng + tên công ty” hoặc tên cụ thể của trưởng phòng nhân sự của công ty đó (nếu bạn tìm được trên website, fanpage công ty).

  • Tuân thủ đúng định dạng thư xin việc nhà tuyển dụng yêu cầu. Nếu không có, hãy sử dụng định dạng PDF để họ không mất thời gian chuyển đổi định dạng.

Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có cách viết thư xin việc ứng tuyển lễ tân Nha Trang hiệu quả. Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc, hãy liên hệ với Canavi để được giải đáp và tư vấn. Cảm ơn đã theo dõi.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018