blog banner canavi blog banner canavi

Cách vượt qua 7 câu hỏi quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội

Lễ tân khách sạn Hà Nội là một công việc hấp dẫn dành cho nhiều bạn trẻ hiện nay. Và vượt qua 7 câu hỏi quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng trúng tuyển vị trí hấp dẫn này. Cùng Canavi tìm hiểu cách vượt qua chúng trong bài viết sau đây.

1. Tại sao bạn muốn làm việc tại khách sạn này?

tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội
Tại sao bạn muốn làm việc tại khách sạn này?

Tương tự như ứng tuyển các công việc khác, người ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội cũng được nhà tuyển dụng mong chờ thực hiện các nghiên cứu về khách sạn trước khi phỏng vấn. Và câu hỏi này được đưa ra để kiểm tra điều này. Hãy đảm bảo rằng bạn nắm rõ các điểm tích cực của khách sạn về văn hóa, quy định, hình ảnh, vị trí trên thị trường. Những điều này sẽ giúp thuyết phục nhà tuyển dụng bạn là người đã nghiên cứu kỹ càng trước khi ứng tuyển.

2. Bạn có phải người làm việc nhóm tốt không?

Câu trả lời tất nhiên là có. Và điều nhà tuyển dụng mong chờ nhất chính là ví dụ cụ thể về việc bạn và nhóm của bạn đạt được thành công trong công việc. Hãy chắc chắn rằng bạn nhớ rõ kết quả của công việc và vai trò của bạn trong nhóm là đáng kể. Bạn sẽ dễ dàng bị đánh giá thấp khi kể một ví dụ mà bạn không có nhiều vai trò trong đó. Hãy hết sức chú ý.

3. Sếp, đồng nghiệp cũ sẽ mô tả bạn như thế nào?

tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội
Sếp, đồng nghiệp cũ sẽ mô tả bạn như thế nào?

Khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội, bạn có thể được yêu cầu trả lời câu hỏi về cách nhìn của người khác về bản thân bạn, đó có thể là đồng nghiệp cũ hoặc sếp cũ của bạn. Những lời nhận xét này cho thấy bạn có phải người hòa đồng hay không, bạn có biết nhìn nhận chính bản thân hay không.

Và tất nhiên, câu hỏi này không bao giờ có nghĩa là tạo ra một câu trả lời tiêu cực. Bạn có thể sử dụng các cụm từ sau để mô tả về bản thân trong câu trả lời: “khỏe mạnh”, “một người học hỏi nhanh chóng”, “được đánh giá cao về khiếu hài hước”, “cư xử dễ gần”, “hòa đồng”, “ham học hỏi”, “nghiêm túc”, “cầu toàn” …

4. Cách tốt nhất để giao tiếp với khách là gì?

Đây được xem là câu hỏi khá đơn giản. Trong câu trả lời, hãy đảm bảo rằng bạn nói về tầm quan trọng của việc giao tiếp bằng mắt, mỉm cười, nói rõ ràng, duy trì thái độ bình tĩnh, thân thiện.

5. Điều gì mà bạn thích và không thích ở công việc cũ?

Hãy cẩn thận với câu hỏi này khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội, đặc biệt nếu có những điểm tương đồng giữa công việc cũ của bạn hoặc sếp cũ của bạn với khách sạn bạn đang phỏng vấn. Nên tập trung vào các đặc điểm không ai có lỗi và không thể thay đổi. Ví dụ như một số đồng nghiệp và tôi nghĩ rằng phòng nghỉ nhân viên có vẻ đặc biệt lạnh vào mùa đông hay thời gian làm việc không phù hợp trong giai đoạn này của bạn.

6. Mô tả tình huống bạn đối phó với khách hàng giận dữ

tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội
Mô tả tình huống bạn đối phó với khách hàng giận dữ

Dù bạn mô tả tình huống nào, đừng nói xấu về khách. Thay vào đó, hãy nói về việc bạn biết điều quan trọng là lắng nghe khách hàng cẩn thận, duy trì giao tiếp bằng mắt, xin lỗi khách vì trải nghiệm tiêu cực và đưa ra giải pháp ngay tại chỗ. Câu trả lời như vậy sẽ ghi điểm với nhà tuyển dụng khách sạn của bạn ngay lập tức.

7. Tại sao chúng tôi nên thuê bạn làm việc tại khách sạn?

Câu hỏi quen thuộc này bạn có thể bắt gặp trong bất cứ lần ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội nào. Đây là cơ hội để nhắc lại một số kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn đã nêu trong quá trình phỏng vấn và nói về cách những kỹ năng và kinh nghiệm này phù hợp với nhu cầu của khách sạn như thế nào.

Hy vọng 7 câu hỏi quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội trên đây sẽ hữu ích cho các bạn trẻ mong muốn làm việc lễ tân khách sạn tại Hà Nội. Cảm ơn đã theo dõi. Chúc may mắn và thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích