blog banner canavi

Cách vượt qua 7 câu hỏi quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội

Lễ tân khách sạn Hà Nội là một công việc hấp dẫn dành cho nhiều bạn trẻ hiện nay. Và vượt qua 7 câu hỏi quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng trúng tuyển vị trí hấp dẫn này. Cùng Canavi tìm hiểu cách vượt qua chúng trong bài viết sau đây.

1. Tại sao bạn muốn làm việc tại khách sạn này?

tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội
Tại sao bạn muốn làm việc tại khách sạn này?

Tương tự như ứng tuyển các công việc khác, người ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội cũng được nhà tuyển dụng mong chờ thực hiện các nghiên cứu về khách sạn trước khi phỏng vấn. Và câu hỏi này được đưa ra để kiểm tra điều này. Hãy đảm bảo rằng bạn nắm rõ các điểm tích cực của khách sạn về văn hóa, quy định, hình ảnh, vị trí trên thị trường. Những điều này sẽ giúp thuyết phục nhà tuyển dụng bạn là người đã nghiên cứu kỹ càng trước khi ứng tuyển.

2. Bạn có phải người làm việc nhóm tốt không?

Câu trả lời tất nhiên là có. Và điều nhà tuyển dụng mong chờ nhất chính là ví dụ cụ thể về việc bạn và nhóm của bạn đạt được thành công trong công việc. Hãy chắc chắn rằng bạn nhớ rõ kết quả của công việc và vai trò của bạn trong nhóm là đáng kể. Bạn sẽ dễ dàng bị đánh giá thấp khi kể một ví dụ mà bạn không có nhiều vai trò trong đó. Hãy hết sức chú ý.

3. Sếp, đồng nghiệp cũ sẽ mô tả bạn như thế nào?

tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội
Sếp, đồng nghiệp cũ sẽ mô tả bạn như thế nào?

Khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội, bạn có thể được yêu cầu trả lời câu hỏi về cách nhìn của người khác về bản thân bạn, đó có thể là đồng nghiệp cũ hoặc sếp cũ của bạn. Những lời nhận xét này cho thấy bạn có phải người hòa đồng hay không, bạn có biết nhìn nhận chính bản thân hay không.

Và tất nhiên, câu hỏi này không bao giờ có nghĩa là tạo ra một câu trả lời tiêu cực. Bạn có thể sử dụng các cụm từ sau để mô tả về bản thân trong câu trả lời: “khỏe mạnh”, “một người học hỏi nhanh chóng”, “được đánh giá cao về khiếu hài hước”, “cư xử dễ gần”, “hòa đồng”, “ham học hỏi”, “nghiêm túc”, “cầu toàn” …

4. Cách tốt nhất để giao tiếp với khách là gì?

Đây được xem là câu hỏi khá đơn giản. Trong câu trả lời, hãy đảm bảo rằng bạn nói về tầm quan trọng của việc giao tiếp bằng mắt, mỉm cười, nói rõ ràng, duy trì thái độ bình tĩnh, thân thiện.

5. Điều gì mà bạn thích và không thích ở công việc cũ?

Hãy cẩn thận với câu hỏi này khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội, đặc biệt nếu có những điểm tương đồng giữa công việc cũ của bạn hoặc sếp cũ của bạn với khách sạn bạn đang phỏng vấn. Nên tập trung vào các đặc điểm không ai có lỗi và không thể thay đổi. Ví dụ như một số đồng nghiệp và tôi nghĩ rằng phòng nghỉ nhân viên có vẻ đặc biệt lạnh vào mùa đông hay thời gian làm việc không phù hợp trong giai đoạn này của bạn.

6. Mô tả tình huống bạn đối phó với khách hàng giận dữ

tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội
Mô tả tình huống bạn đối phó với khách hàng giận dữ

Dù bạn mô tả tình huống nào, đừng nói xấu về khách. Thay vào đó, hãy nói về việc bạn biết điều quan trọng là lắng nghe khách hàng cẩn thận, duy trì giao tiếp bằng mắt, xin lỗi khách vì trải nghiệm tiêu cực và đưa ra giải pháp ngay tại chỗ. Câu trả lời như vậy sẽ ghi điểm với nhà tuyển dụng khách sạn của bạn ngay lập tức.

7. Tại sao chúng tôi nên thuê bạn làm việc tại khách sạn?

Câu hỏi quen thuộc này bạn có thể bắt gặp trong bất cứ lần ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội nào. Đây là cơ hội để nhắc lại một số kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn đã nêu trong quá trình phỏng vấn và nói về cách những kỹ năng và kinh nghiệm này phù hợp với nhu cầu của khách sạn như thế nào.

Hy vọng 7 câu hỏi quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội trên đây sẽ hữu ích cho các bạn trẻ mong muốn làm việc lễ tân khách sạn tại Hà Nội. Cảm ơn đã theo dõi. Chúc may mắn và thành công.

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019