blog banner canavi blog banner canavi

Cách vượt qua 7 câu hỏi quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội

Lễ tân khách sạn Hà Nội là một công việc hấp dẫn dành cho nhiều bạn trẻ hiện nay. Và vượt qua 7 câu hỏi quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng trúng tuyển vị trí hấp dẫn này. Cùng Canavi tìm hiểu cách vượt qua chúng trong bài viết sau đây.

1. Tại sao bạn muốn làm việc tại khách sạn này?

tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội
Tại sao bạn muốn làm việc tại khách sạn này?

Tương tự như ứng tuyển các công việc khác, người ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội cũng được nhà tuyển dụng mong chờ thực hiện các nghiên cứu về khách sạn trước khi phỏng vấn. Và câu hỏi này được đưa ra để kiểm tra điều này. Hãy đảm bảo rằng bạn nắm rõ các điểm tích cực của khách sạn về văn hóa, quy định, hình ảnh, vị trí trên thị trường. Những điều này sẽ giúp thuyết phục nhà tuyển dụng bạn là người đã nghiên cứu kỹ càng trước khi ứng tuyển.

2. Bạn có phải người làm việc nhóm tốt không?

Câu trả lời tất nhiên là có. Và điều nhà tuyển dụng mong chờ nhất chính là ví dụ cụ thể về việc bạn và nhóm của bạn đạt được thành công trong công việc. Hãy chắc chắn rằng bạn nhớ rõ kết quả của công việc và vai trò của bạn trong nhóm là đáng kể. Bạn sẽ dễ dàng bị đánh giá thấp khi kể một ví dụ mà bạn không có nhiều vai trò trong đó. Hãy hết sức chú ý.

3. Sếp, đồng nghiệp cũ sẽ mô tả bạn như thế nào?

tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội
Sếp, đồng nghiệp cũ sẽ mô tả bạn như thế nào?

Khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội, bạn có thể được yêu cầu trả lời câu hỏi về cách nhìn của người khác về bản thân bạn, đó có thể là đồng nghiệp cũ hoặc sếp cũ của bạn. Những lời nhận xét này cho thấy bạn có phải người hòa đồng hay không, bạn có biết nhìn nhận chính bản thân hay không.

Và tất nhiên, câu hỏi này không bao giờ có nghĩa là tạo ra một câu trả lời tiêu cực. Bạn có thể sử dụng các cụm từ sau để mô tả về bản thân trong câu trả lời: “khỏe mạnh”, “một người học hỏi nhanh chóng”, “được đánh giá cao về khiếu hài hước”, “cư xử dễ gần”, “hòa đồng”, “ham học hỏi”, “nghiêm túc”, “cầu toàn” …

4. Cách tốt nhất để giao tiếp với khách là gì?

Đây được xem là câu hỏi khá đơn giản. Trong câu trả lời, hãy đảm bảo rằng bạn nói về tầm quan trọng của việc giao tiếp bằng mắt, mỉm cười, nói rõ ràng, duy trì thái độ bình tĩnh, thân thiện.

5. Điều gì mà bạn thích và không thích ở công việc cũ?

Hãy cẩn thận với câu hỏi này khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội, đặc biệt nếu có những điểm tương đồng giữa công việc cũ của bạn hoặc sếp cũ của bạn với khách sạn bạn đang phỏng vấn. Nên tập trung vào các đặc điểm không ai có lỗi và không thể thay đổi. Ví dụ như một số đồng nghiệp và tôi nghĩ rằng phòng nghỉ nhân viên có vẻ đặc biệt lạnh vào mùa đông hay thời gian làm việc không phù hợp trong giai đoạn này của bạn.

6. Mô tả tình huống bạn đối phó với khách hàng giận dữ

tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội
Mô tả tình huống bạn đối phó với khách hàng giận dữ

Dù bạn mô tả tình huống nào, đừng nói xấu về khách. Thay vào đó, hãy nói về việc bạn biết điều quan trọng là lắng nghe khách hàng cẩn thận, duy trì giao tiếp bằng mắt, xin lỗi khách vì trải nghiệm tiêu cực và đưa ra giải pháp ngay tại chỗ. Câu trả lời như vậy sẽ ghi điểm với nhà tuyển dụng khách sạn của bạn ngay lập tức.

7. Tại sao chúng tôi nên thuê bạn làm việc tại khách sạn?

Câu hỏi quen thuộc này bạn có thể bắt gặp trong bất cứ lần ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội nào. Đây là cơ hội để nhắc lại một số kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn đã nêu trong quá trình phỏng vấn và nói về cách những kỹ năng và kinh nghiệm này phù hợp với nhu cầu của khách sạn như thế nào.

Hy vọng 7 câu hỏi quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội trên đây sẽ hữu ích cho các bạn trẻ mong muốn làm việc lễ tân khách sạn tại Hà Nội. Cảm ơn đã theo dõi. Chúc may mắn và thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018