blog banner canavi blog banner canavi

Cách vượt qua câu hỏi tình huống khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng, bạn có thể được người phỏng vấn hỏi các câu hỏi xử lý tình huống phổ biến khi làm lễ tân khách sạn để đánh giá về kỹ năng xử lý vấn đề. Vậy cách vượt qua các câu hỏi này như thế nào? Giải đáp của Canavi trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Câu hỏi 1: Bạn sẽ làm gì khi có người tìm đến khách ở khách sạn?

tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng
Bạn sẽ làm gì khi có người tìm đến khách ở khách sạn?

Là một nhân viên lễ tân khách sạn, nhiệm vụ của bạn là tiếp đón khách hàng và thậm chí là người quen của khách hàng tìm đến. Do đó, đây là một câu hỏi tình huống phổ biến bạn sẽ gặp trong khi thực hiện công việc. Vì vậy, các ứng viên ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng cần chuẩn bị cách trả lời kỹ càng. Cụ thể:

Bước 1: Hãy hỏi về danh tính cụ thể của khách hàng mà người kia tìm đến.

Bước 2: Yêu cầu người kia xuất trình giấy tờ cá nhân như chứng minh thư hoặc thẻ căn cước.

Bước 3: Tìm kiếm khách hàng của bạn theo danh tính mà người kia cung cấp.

Bước 4: Liên hệ với khách hàng của bạn và hỏi ý kiến họ về việc có muốn gặp gỡ người đến tìm hay không.

Bước 5: Chỉ khi được nhận sự đồng ý của khách hàng, bạn mới đưa thông tin số buồng phòng của khách hàng cho người này.

Bước 6: Cử người đưa vị khách đến tận phòng của khách hàng và đảm bảo rằng khách hàng của bạn thoải mái và an toàn.

Câu hỏi 2: Khi phòng khách sạn của bạn đang hết, có khách đang ở muốn ở kéo dài. Bạn xử lý như thế nào?

Nhân viên lễ tân khách sạn không chỉ tiếp đón khách hàng mà cũng là người giúp khách sạn xử lý các vấn đề liên quan đến khách hàng. Do đó, khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng, các ứng viên cũng cần chuẩn bị câu hỏi tình huống hóc búa này để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Cụ thể, cách giải quyết sẽ hướng tới đảm bảo quyền lợi của khách hàng đang ở. Nếu khi hết phòng, phòng đã có người đặt phòng. Bạn nên trao đổi với khách về việc có đồng ý dọn đi không. Nếu không, hãy thông báo với khách mới đã đặt phòng về việc sắp xếp sang phòng khác hoặc hỗ trợ đặt phòng cho họ tại khách sạn khác.

tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng
Bạn sẽ xử lý như thế nào với khách hàng muốn ở kéo dài dù phòng khách sạn đã hết?

Câu hỏi 3: Trường hợp có khách hàng rời đi và mang theo đồ vật của khách sạn, bạn sẽ xử lý thế nào?

Đây là một câu hỏi không dễ dàng cho các ứng viên ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng. Nếu gặp câu hỏi này, hướng giải quyết chính là luôn đảm bảo giữ thể diện cho khách hàng của bạn. Bằng cách:

  • Không được đòi trực tiếp khách hàng vì điều này sẽ khiến họ mắc cỡ, ngại ngùng và làm tổn thương mối quan hệ giữa khách hàng của bạn với khách sạn.

  • Có thể dùng cách nói với khách rằng “chiếc gạt tàn của quý khách không tìm thấy và có phải quý khách đã để quên hoặc lẫn vào đâu không ạ. Mong quý khách tìm lại giúp khách sạn”. Hoặc “Chúng tôi có thể nhờ quý khách giúp tìm lại chiếc gạt tàn được không ạ?”

  • Khi khách tìm, nhân viên lễ tân khách sạn cần phải cố tình không có mặt ở đó để khách hàng có thể dễ dàng trả lời đồ vật đã cầm.

tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng
Khách hàng rời đi mang theo đồ vật của khách sạn, bạn sẽ xử lý như thế nào?

Câu hỏi 4: Nếu bạn phát hiện khách chưa thanh toán một số khoản chi phí, bạn sẽ làm gì?

Sự khéo léo của lễ tân khách sạn sẽ giúp các khách hàng không mất đi thiện cảm với khách sạn. Do đó, câu hỏi tình huống này thường được sử dụng để xem ứng viên ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng có khéo léo hay không. Hướng giải quyết của tình huống này cũng là hướng tới giữ thể diện cho khách hàng của bạn. Cụ thể, bạn nên:

  • Mời khách ra một chỗ kín đáo

  • Nói nhỏ với khách rằng: “Xin lỗi quý khách, vì sơ suất nên khách sạn chúng tôi đã bỏ sót khoản chi phí … xin quý khách kiểm tra lại và thanh toán giúp khách sạn.

  • Sau khi khách hàng thanh toán, hãy nhớ nói xin lỗi vì làm phiền khách hàng.

4 cách trả lời câu hỏi tình huống phổ biến khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng trên đây sẽ giúp ích cho các bạn ứng viên muốn thử sức tại công việc hấp dẫn này. Chúc may mắn và thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích