blog banner canavi blog banner canavi

Cách vượt qua câu hỏi tình huống khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng, bạn có thể được người phỏng vấn hỏi các câu hỏi xử lý tình huống phổ biến khi làm lễ tân khách sạn để đánh giá về kỹ năng xử lý vấn đề. Vậy cách vượt qua các câu hỏi này như thế nào? Giải đáp của Canavi trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Câu hỏi 1: Bạn sẽ làm gì khi có người tìm đến khách ở khách sạn?

tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng
Bạn sẽ làm gì khi có người tìm đến khách ở khách sạn?

Là một nhân viên lễ tân khách sạn, nhiệm vụ của bạn là tiếp đón khách hàng và thậm chí là người quen của khách hàng tìm đến. Do đó, đây là một câu hỏi tình huống phổ biến bạn sẽ gặp trong khi thực hiện công việc. Vì vậy, các ứng viên ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng cần chuẩn bị cách trả lời kỹ càng. Cụ thể:

Bước 1: Hãy hỏi về danh tính cụ thể của khách hàng mà người kia tìm đến.

Bước 2: Yêu cầu người kia xuất trình giấy tờ cá nhân như chứng minh thư hoặc thẻ căn cước.

Bước 3: Tìm kiếm khách hàng của bạn theo danh tính mà người kia cung cấp.

Bước 4: Liên hệ với khách hàng của bạn và hỏi ý kiến họ về việc có muốn gặp gỡ người đến tìm hay không.

Bước 5: Chỉ khi được nhận sự đồng ý của khách hàng, bạn mới đưa thông tin số buồng phòng của khách hàng cho người này.

Bước 6: Cử người đưa vị khách đến tận phòng của khách hàng và đảm bảo rằng khách hàng của bạn thoải mái và an toàn.

Câu hỏi 2: Khi phòng khách sạn của bạn đang hết, có khách đang ở muốn ở kéo dài. Bạn xử lý như thế nào?

Nhân viên lễ tân khách sạn không chỉ tiếp đón khách hàng mà cũng là người giúp khách sạn xử lý các vấn đề liên quan đến khách hàng. Do đó, khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng, các ứng viên cũng cần chuẩn bị câu hỏi tình huống hóc búa này để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Cụ thể, cách giải quyết sẽ hướng tới đảm bảo quyền lợi của khách hàng đang ở. Nếu khi hết phòng, phòng đã có người đặt phòng. Bạn nên trao đổi với khách về việc có đồng ý dọn đi không. Nếu không, hãy thông báo với khách mới đã đặt phòng về việc sắp xếp sang phòng khác hoặc hỗ trợ đặt phòng cho họ tại khách sạn khác.

tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng
Bạn sẽ xử lý như thế nào với khách hàng muốn ở kéo dài dù phòng khách sạn đã hết?

Câu hỏi 3: Trường hợp có khách hàng rời đi và mang theo đồ vật của khách sạn, bạn sẽ xử lý thế nào?

Đây là một câu hỏi không dễ dàng cho các ứng viên ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng. Nếu gặp câu hỏi này, hướng giải quyết chính là luôn đảm bảo giữ thể diện cho khách hàng của bạn. Bằng cách:

  • Không được đòi trực tiếp khách hàng vì điều này sẽ khiến họ mắc cỡ, ngại ngùng và làm tổn thương mối quan hệ giữa khách hàng của bạn với khách sạn.

  • Có thể dùng cách nói với khách rằng “chiếc gạt tàn của quý khách không tìm thấy và có phải quý khách đã để quên hoặc lẫn vào đâu không ạ. Mong quý khách tìm lại giúp khách sạn”. Hoặc “Chúng tôi có thể nhờ quý khách giúp tìm lại chiếc gạt tàn được không ạ?”

  • Khi khách tìm, nhân viên lễ tân khách sạn cần phải cố tình không có mặt ở đó để khách hàng có thể dễ dàng trả lời đồ vật đã cầm.

tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng
Khách hàng rời đi mang theo đồ vật của khách sạn, bạn sẽ xử lý như thế nào?

Câu hỏi 4: Nếu bạn phát hiện khách chưa thanh toán một số khoản chi phí, bạn sẽ làm gì?

Sự khéo léo của lễ tân khách sạn sẽ giúp các khách hàng không mất đi thiện cảm với khách sạn. Do đó, câu hỏi tình huống này thường được sử dụng để xem ứng viên ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng có khéo léo hay không. Hướng giải quyết của tình huống này cũng là hướng tới giữ thể diện cho khách hàng của bạn. Cụ thể, bạn nên:

  • Mời khách ra một chỗ kín đáo

  • Nói nhỏ với khách rằng: “Xin lỗi quý khách, vì sơ suất nên khách sạn chúng tôi đã bỏ sót khoản chi phí … xin quý khách kiểm tra lại và thanh toán giúp khách sạn.

  • Sau khi khách hàng thanh toán, hãy nhớ nói xin lỗi vì làm phiền khách hàng.

4 cách trả lời câu hỏi tình huống phổ biến khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng trên đây sẽ giúp ích cho các bạn ứng viên muốn thử sức tại công việc hấp dẫn này. Chúc may mắn và thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018