blog banner canavi blog banner canavi

Cẩn thận trước những việc làm thêm tại nhà dễ bị lừa đảo nhất hiện nay

"Những việc làm thêm tại nhà" hay "Những công việc làm thêm online tại nhà" đang là chủ đề tìm kiếm của rất nhiều người. Hiện nay có rất nhiều công việc làm thêm hấp dẫn tuy nhiên cũng có khá nhiều rủi ro. Để giúp bạn tránh tìm phải những công việc làm thêm lừa đảo, Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 công việc làm thêm trực tuyến dễ bị lừa đảo và những việc làm thêm tại nhà chất lượng.

Cẩn thận với những việc làm thêm tại nhà dễ bị lừa đảo

1. Mạo danh công ty Marketing Online lừa đảo

Hiện nay có rất nhiều công ty lừa đảo chuyên lợi dụng các công ty Marketing tuyển nhân sự họ mời chào ứng viên. Những công ty lừa đảo này đăng tuyển các công việc hot như quản lý Facebook page, quản trị website… Những việc làm thêm tại nhà Online này được mời chào với những lời hấp dẫn như không cần đến công ty mà ở nhà làm việc, thời gian linh động, mức lương từ 5-6 triệu...

Cẩn thận 4 việc làm thêm Online dễ bị lừa đảo

Các công ty này thường sử dụng các chiêu trò để lừa đảo. Trên thực tế, nếu bạn muốn vào làm việc thì bạn phải đóng một khoản phí trước. số tiền này được cho là chi phí để đào tạo kiến thức chuyên môn trước khi được nhận công việc. Khi bạn chuyển tiền cho nhà tuyển dụng, bạn chính thức bị lừa đảo. Doanh nghiệp bạn ứng tuyển đó sẽ không giao bất cứ một việc gì cho bạn và bạn cũng sẽ liên lạc được công ty đó.    

2. Lừa đảo bằng công việc click vào quảng cáo

Đây cũng được xem là một trong những việc làm thêm tại nhà dễ bị lừa đảo nhất. Trên thực tế, đây là hình thức kiếm tiền xuất hiện từ lâu trên thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam, hình thức kiếm tiền này đã bị biến tướng và trở thành một công việc dễ bị lừa đảo bằng cách click vào quảng cáo. Mặc dù công việc làm thêm Online tại nhà này gặp phải rất nhiều lời cảnh báo nhưng vẫn có khá nhiều người vẫn lao vào. Vì vậy, các bạn trẻ hãy cẩn thận khi tham gia vào công việc này để tránh bị lừa đảo.

3. Kiếm tiền bằng cách đọc email

Cũng tương tự như công việc click vào quảng cáo, việc làm thêm Online tại nhà này kiếm tiền bằng cách đọc email. Đây không phải là công việc làm thêm tại nhà đơn giản như mọi người thường nghĩ. Dù bạn có nhận được tiền thì số tiền đó cũng sẽ rất ít. Chính vì lý do đó mà công việc này vẫn được xếp vào trong top những công việc làm thêm tại nhà lừa đảo. 

Cẩn thận 4 việc làm thêm Online dễ bị lừa đảo

Những công ty lừa đảo sẽ đưa ra lời chào mời làm việc thu hút các bạn ứng viên như “Mức thu nhập cao tại nhà”, “Việc làm thêm Online không cần phải phỏng vấn”… Nếu bạn tin vào những lời mời này thì bạn đã bị lừa.

4. Lời chào tham gia đa cấp

Hiện nay, có rất nhiều công việc đa cấp ẩn danh việc làm thêm Online tại nhà hào nhoáng. Những công ty này kêu gọi các bạn tham gia công việc Online, gọi bạn đến phỏng vấn… Nhưng tất cả chỉ là hình thức mà thôi. Mục đích của những doanh nghiệp này là muốn bạn tham gia vào mạng lưới đa cấp. Trên thực tế, có nhiều vụ các bạn sinh viên nhẹ dạ cả tin đã tham gia vào các công ty đa cấp. Những lời chào thu hút các bạn trẻ tham gia như “Kiếm 200 triệu 1 tháng”, “Làm giàu không hề khó như chúng ta nghĩ”…

Tuy nhiên, sau đó bạn sẽ mất ngay 1 số tiền lớn ngay từ đầu khi tham gia vào công việc đa cấp này. Thậm chí các công ty đa cấp chuyên lừa đảo này còn thúc giục bạn đi lừa những người khác. Đó có thể là người thân hay bạn bè của bạn. Vậy nên hãy tỉnh táo và tránh xa những việc làm thêm tại nhà này nhé.

Gợi ý những việc làm thêm Online tại nhà chất lượng

Bên cạnh những việc làm thêm tại nhà kém chất lượng, lừa đảo thì cũng có những việc làm thêm online tại nhà chất lượng. Để giúp bạn tìm kiếm được một công việc làm thêm phù hợp Canavi xin chia sẻ đến bạn một số việc làm thêm dưới đây  giúp bạn kiếm thêm thu nhập cho mình.

1. Viết bài SEO cho các công ty

Viết bài là một trong những việc làm thêm Online tại nhà chất lượng bạn không nên bỏ qua. Hiện nay có nhiều doanh nghiệp tuyển CTV để viết bài SEO. Yêu cầu của công việc này là bạn có khả năng viết lách và kỹ năng phân tích vấn đề, sáng tạo nội dung, hiểu về SEO. Bạn có thể làm công việc này tại nhà, chủ động thời gian mà không cần phải đến công ty.

Cẩn thận 4 việc làm thêm Online dễ bị lừa đảo

Mức thu nhập bạn nhận được từ công việc viết bài SEO này từ 60.000 – 100.000 đồng/bài.

2. Viết bài đánh giá về sản phẩm

Nếu bạn là một người thích viết, và có khả năng nhận xét đánh giá sản phẩm thì công việc làm thêm tại nhà này là dành cho bạn. Đây là một trong những việc làm thêm tại nhà khá hay bạn nên tham khảo. Các doanh nghiệp thường sử dụng các bài viết đánh giá sản phẩm để tăng lòng tin với khách hàng. Vì vậy, họ sẽ thuê nhân sự bên ngoài để viết bài chia sẻ trải nghiệm sử dụng sản phẩm và cảm nhận về sản phẩm.

Cẩn thận 4 việc làm thêm Online dễ bị lừa đảo

Mức thu nhập bạn nhận từ công việc này từ 100.000 – 200.000 đồng với 1-2h làm việc mỗi ngày.

Trên đây là những việc làm thêm tại nhà dễ bị lừa đảo mà Canavi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết được đâu là những việc làm thêm Online tại nhà chất lượng, đâu là công việc làm thêm bạn nên tránh. Để tránh gặp phải các tình huống xấu khi tìm việc trên các website tìm kiếm việc làm, bạn có thể truy cập vào trang web Canavi.com để tìm kiếm những công việc hấp dẫn và chất lượng nhé.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích