blog banner canavi

Cẩn thận trước những việc làm thêm tại nhà dễ bị lừa đảo nhất hiện nay

"Những việc làm thêm tại nhà" hay "Những công việc làm thêm online tại nhà" đang là chủ đề tìm kiếm của rất nhiều người. Hiện nay có rất nhiều công việc làm thêm hấp dẫn tuy nhiên cũng có khá nhiều rủi ro. Để giúp bạn tránh tìm phải những công việc làm thêm lừa đảo, Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 công việc làm thêm trực tuyến dễ bị lừa đảo và những việc làm thêm tại nhà chất lượng.

Cẩn thận với những việc làm thêm tại nhà dễ bị lừa đảo

1. Mạo danh công ty Marketing Online lừa đảo

Hiện nay có rất nhiều công ty lừa đảo chuyên lợi dụng các công ty Marketing tuyển nhân sự họ mời chào ứng viên. Những công ty lừa đảo này đăng tuyển các công việc hot như quản lý Facebook page, quản trị website… Những việc làm thêm tại nhà Online này được mời chào với những lời hấp dẫn như không cần đến công ty mà ở nhà làm việc, thời gian linh động, mức lương từ 5-6 triệu...

Cẩn thận 4 việc làm thêm Online dễ bị lừa đảo

Các công ty này thường sử dụng các chiêu trò để lừa đảo. Trên thực tế, nếu bạn muốn vào làm việc thì bạn phải đóng một khoản phí trước. số tiền này được cho là chi phí để đào tạo kiến thức chuyên môn trước khi được nhận công việc. Khi bạn chuyển tiền cho nhà tuyển dụng, bạn chính thức bị lừa đảo. Doanh nghiệp bạn ứng tuyển đó sẽ không giao bất cứ một việc gì cho bạn và bạn cũng sẽ liên lạc được công ty đó.    

2. Lừa đảo bằng công việc click vào quảng cáo

Đây cũng được xem là một trong những việc làm thêm tại nhà dễ bị lừa đảo nhất. Trên thực tế, đây là hình thức kiếm tiền xuất hiện từ lâu trên thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam, hình thức kiếm tiền này đã bị biến tướng và trở thành một công việc dễ bị lừa đảo bằng cách click vào quảng cáo. Mặc dù công việc làm thêm Online tại nhà này gặp phải rất nhiều lời cảnh báo nhưng vẫn có khá nhiều người vẫn lao vào. Vì vậy, các bạn trẻ hãy cẩn thận khi tham gia vào công việc này để tránh bị lừa đảo.

3. Kiếm tiền bằng cách đọc email

Cũng tương tự như công việc click vào quảng cáo, việc làm thêm Online tại nhà này kiếm tiền bằng cách đọc email. Đây không phải là công việc làm thêm tại nhà đơn giản như mọi người thường nghĩ. Dù bạn có nhận được tiền thì số tiền đó cũng sẽ rất ít. Chính vì lý do đó mà công việc này vẫn được xếp vào trong top những công việc làm thêm tại nhà lừa đảo. 

Cẩn thận 4 việc làm thêm Online dễ bị lừa đảo

Những công ty lừa đảo sẽ đưa ra lời chào mời làm việc thu hút các bạn ứng viên như “Mức thu nhập cao tại nhà”, “Việc làm thêm Online không cần phải phỏng vấn”… Nếu bạn tin vào những lời mời này thì bạn đã bị lừa.

4. Lời chào tham gia đa cấp

Hiện nay, có rất nhiều công việc đa cấp ẩn danh việc làm thêm Online tại nhà hào nhoáng. Những công ty này kêu gọi các bạn tham gia công việc Online, gọi bạn đến phỏng vấn… Nhưng tất cả chỉ là hình thức mà thôi. Mục đích của những doanh nghiệp này là muốn bạn tham gia vào mạng lưới đa cấp. Trên thực tế, có nhiều vụ các bạn sinh viên nhẹ dạ cả tin đã tham gia vào các công ty đa cấp. Những lời chào thu hút các bạn trẻ tham gia như “Kiếm 200 triệu 1 tháng”, “Làm giàu không hề khó như chúng ta nghĩ”…

Tuy nhiên, sau đó bạn sẽ mất ngay 1 số tiền lớn ngay từ đầu khi tham gia vào công việc đa cấp này. Thậm chí các công ty đa cấp chuyên lừa đảo này còn thúc giục bạn đi lừa những người khác. Đó có thể là người thân hay bạn bè của bạn. Vậy nên hãy tỉnh táo và tránh xa những việc làm thêm tại nhà này nhé.

Gợi ý những việc làm thêm Online tại nhà chất lượng

Bên cạnh những việc làm thêm tại nhà kém chất lượng, lừa đảo thì cũng có những việc làm thêm online tại nhà chất lượng. Để giúp bạn tìm kiếm được một công việc làm thêm phù hợp Canavi xin chia sẻ đến bạn một số việc làm thêm dưới đây  giúp bạn kiếm thêm thu nhập cho mình.

1. Viết bài SEO cho các công ty

Viết bài là một trong những việc làm thêm Online tại nhà chất lượng bạn không nên bỏ qua. Hiện nay có nhiều doanh nghiệp tuyển CTV để viết bài SEO. Yêu cầu của công việc này là bạn có khả năng viết lách và kỹ năng phân tích vấn đề, sáng tạo nội dung, hiểu về SEO. Bạn có thể làm công việc này tại nhà, chủ động thời gian mà không cần phải đến công ty.

Cẩn thận 4 việc làm thêm Online dễ bị lừa đảo

Mức thu nhập bạn nhận được từ công việc viết bài SEO này từ 60.000 – 100.000 đồng/bài.

2. Viết bài đánh giá về sản phẩm

Nếu bạn là một người thích viết, và có khả năng nhận xét đánh giá sản phẩm thì công việc làm thêm tại nhà này là dành cho bạn. Đây là một trong những việc làm thêm tại nhà khá hay bạn nên tham khảo. Các doanh nghiệp thường sử dụng các bài viết đánh giá sản phẩm để tăng lòng tin với khách hàng. Vì vậy, họ sẽ thuê nhân sự bên ngoài để viết bài chia sẻ trải nghiệm sử dụng sản phẩm và cảm nhận về sản phẩm.

Cẩn thận 4 việc làm thêm Online dễ bị lừa đảo

Mức thu nhập bạn nhận từ công việc này từ 100.000 – 200.000 đồng với 1-2h làm việc mỗi ngày.

Trên đây là những việc làm thêm tại nhà dễ bị lừa đảo mà Canavi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết được đâu là những việc làm thêm Online tại nhà chất lượng, đâu là công việc làm thêm bạn nên tránh. Để tránh gặp phải các tình huống xấu khi tìm việc trên các website tìm kiếm việc làm, bạn có thể truy cập vào trang web Canavi.com để tìm kiếm những công việc hấp dẫn và chất lượng nhé.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá