blog banner canavi

Cẩn thận trước những việc làm thêm tại nhà dễ bị lừa đảo nhất hiện nay

"Những việc làm thêm tại nhà" hay "Những công việc làm thêm online tại nhà" đang là chủ đề tìm kiếm của rất nhiều người. Hiện nay có rất nhiều công việc làm thêm hấp dẫn tuy nhiên cũng có khá nhiều rủi ro. Để giúp bạn tránh tìm phải những công việc làm thêm lừa đảo, Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 công việc làm thêm trực tuyến dễ bị lừa đảo và những việc làm thêm tại nhà chất lượng.

Cẩn thận với những việc làm thêm tại nhà dễ bị lừa đảo

1. Mạo danh công ty Marketing Online lừa đảo

Hiện nay có rất nhiều công ty lừa đảo chuyên lợi dụng các công ty Marketing tuyển nhân sự họ mời chào ứng viên. Những công ty lừa đảo này đăng tuyển các công việc hot như quản lý Facebook page, quản trị website… Những việc làm thêm tại nhà Online này được mời chào với những lời hấp dẫn như không cần đến công ty mà ở nhà làm việc, thời gian linh động, mức lương từ 5-6 triệu...

Cẩn thận 4 việc làm thêm Online dễ bị lừa đảo

Các công ty này thường sử dụng các chiêu trò để lừa đảo. Trên thực tế, nếu bạn muốn vào làm việc thì bạn phải đóng một khoản phí trước. số tiền này được cho là chi phí để đào tạo kiến thức chuyên môn trước khi được nhận công việc. Khi bạn chuyển tiền cho nhà tuyển dụng, bạn chính thức bị lừa đảo. Doanh nghiệp bạn ứng tuyển đó sẽ không giao bất cứ một việc gì cho bạn và bạn cũng sẽ liên lạc được công ty đó.    

2. Lừa đảo bằng công việc click vào quảng cáo

Đây cũng được xem là một trong những việc làm thêm tại nhà dễ bị lừa đảo nhất. Trên thực tế, đây là hình thức kiếm tiền xuất hiện từ lâu trên thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam, hình thức kiếm tiền này đã bị biến tướng và trở thành một công việc dễ bị lừa đảo bằng cách click vào quảng cáo. Mặc dù công việc làm thêm Online tại nhà này gặp phải rất nhiều lời cảnh báo nhưng vẫn có khá nhiều người vẫn lao vào. Vì vậy, các bạn trẻ hãy cẩn thận khi tham gia vào công việc này để tránh bị lừa đảo.

3. Kiếm tiền bằng cách đọc email

Cũng tương tự như công việc click vào quảng cáo, việc làm thêm Online tại nhà này kiếm tiền bằng cách đọc email. Đây không phải là công việc làm thêm tại nhà đơn giản như mọi người thường nghĩ. Dù bạn có nhận được tiền thì số tiền đó cũng sẽ rất ít. Chính vì lý do đó mà công việc này vẫn được xếp vào trong top những công việc làm thêm tại nhà lừa đảo. 

Cẩn thận 4 việc làm thêm Online dễ bị lừa đảo

Những công ty lừa đảo sẽ đưa ra lời chào mời làm việc thu hút các bạn ứng viên như “Mức thu nhập cao tại nhà”, “Việc làm thêm Online không cần phải phỏng vấn”… Nếu bạn tin vào những lời mời này thì bạn đã bị lừa.

4. Lời chào tham gia đa cấp

Hiện nay, có rất nhiều công việc đa cấp ẩn danh việc làm thêm Online tại nhà hào nhoáng. Những công ty này kêu gọi các bạn tham gia công việc Online, gọi bạn đến phỏng vấn… Nhưng tất cả chỉ là hình thức mà thôi. Mục đích của những doanh nghiệp này là muốn bạn tham gia vào mạng lưới đa cấp. Trên thực tế, có nhiều vụ các bạn sinh viên nhẹ dạ cả tin đã tham gia vào các công ty đa cấp. Những lời chào thu hút các bạn trẻ tham gia như “Kiếm 200 triệu 1 tháng”, “Làm giàu không hề khó như chúng ta nghĩ”…

Tuy nhiên, sau đó bạn sẽ mất ngay 1 số tiền lớn ngay từ đầu khi tham gia vào công việc đa cấp này. Thậm chí các công ty đa cấp chuyên lừa đảo này còn thúc giục bạn đi lừa những người khác. Đó có thể là người thân hay bạn bè của bạn. Vậy nên hãy tỉnh táo và tránh xa những việc làm thêm tại nhà này nhé.

Gợi ý những việc làm thêm Online tại nhà chất lượng

Bên cạnh những việc làm thêm tại nhà kém chất lượng, lừa đảo thì cũng có những việc làm thêm online tại nhà chất lượng. Để giúp bạn tìm kiếm được một công việc làm thêm phù hợp Canavi xin chia sẻ đến bạn một số việc làm thêm dưới đây  giúp bạn kiếm thêm thu nhập cho mình.

1. Viết bài SEO cho các công ty

Viết bài là một trong những việc làm thêm Online tại nhà chất lượng bạn không nên bỏ qua. Hiện nay có nhiều doanh nghiệp tuyển CTV để viết bài SEO. Yêu cầu của công việc này là bạn có khả năng viết lách và kỹ năng phân tích vấn đề, sáng tạo nội dung, hiểu về SEO. Bạn có thể làm công việc này tại nhà, chủ động thời gian mà không cần phải đến công ty.

Cẩn thận 4 việc làm thêm Online dễ bị lừa đảo

Mức thu nhập bạn nhận được từ công việc viết bài SEO này từ 60.000 – 100.000 đồng/bài.

2. Viết bài đánh giá về sản phẩm

Nếu bạn là một người thích viết, và có khả năng nhận xét đánh giá sản phẩm thì công việc làm thêm tại nhà này là dành cho bạn. Đây là một trong những việc làm thêm tại nhà khá hay bạn nên tham khảo. Các doanh nghiệp thường sử dụng các bài viết đánh giá sản phẩm để tăng lòng tin với khách hàng. Vì vậy, họ sẽ thuê nhân sự bên ngoài để viết bài chia sẻ trải nghiệm sử dụng sản phẩm và cảm nhận về sản phẩm.

Cẩn thận 4 việc làm thêm Online dễ bị lừa đảo

Mức thu nhập bạn nhận từ công việc này từ 100.000 – 200.000 đồng với 1-2h làm việc mỗi ngày.

Trên đây là những việc làm thêm tại nhà dễ bị lừa đảo mà Canavi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết được đâu là những việc làm thêm Online tại nhà chất lượng, đâu là công việc làm thêm bạn nên tránh. Để tránh gặp phải các tình huống xấu khi tìm việc trên các website tìm kiếm việc làm, bạn có thể truy cập vào trang web Canavi.com để tìm kiếm những công việc hấp dẫn và chất lượng nhé.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá