blog banner canavi

CẢNH BÁO: 3 nhầm lẫn nghiêm trọng khi tìm cv ứng viên miễn phí

Tìm cv ứng viên miễn phí thông qua các kênh tuyển dụng phổ biến hiện nay có thể gặp phải những nhầm lẫn và sai sót nào? Sau đây là cảnh báo của Canavi về 3 nhầm lẫn nghiêm trọng khi tìm cv ứng viên miễn phí mà nhà tuyển dụng nào cũng nên tránh.

Tìm cv ứng viên miễn phí hiệu quả là điều mà hầu hết các nhà tuyển dụng đều mong muốn đạt được khi tuyển dụng nhân sự. Thật vậy, nhờ việc tìm cv miễn phí hiệu quả, các chủ doanh nghiệp có thể tối ưu chi phí tuyển dụng mà vẫn có thể tuyển được đội ngũ nhân sự tốt, giúp công ty phát triển.

tìm cv ứng viên miễn phí
3 nhầm lẫn nghiêm trọng mà nhà tuyển dụng nên tránh khi tìm kiếm ứng viên

Tuy nhiên, khi thực hiện tìm cv miễn phí, nhiều nhà tuyển dụng gặp phải nhầm lẫn nghiêm trọng khiến quá trình này không đem lại hiệu quả như mong muốn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 3 nhầm lẫn nghiêm trọng mà nhà tuyển dụng nào cũng nên tránh khi tìm cv miễn phí.

Nhầm lẫn số 1: Chỉ Facebook là đủ

Facebook được xem như kênh tuyển dụng tìm cv miễn phí thông dụng hiện nay. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng nhầm lẫn cho rằng chỉ sử dụng kênh tuyển dụng Facebook là đủ để tìm cv ứng viên miễn phí hiệu quả. Nếu bạn cũng có quan điểm này, bạn đã mắc sai lầm nghiêm trọng.

Thật vậy, khi tìm cv miễn phí tại Facebook, bạn có thể gặp những khó khăn sau:

 • Không tìm được nhóm tuyển dụng hiệu quả dành cho vị trí cần tuyển nhân sự của bạn.

 • Trang công ty không có nhiều lượt thích và theo dõi.

 • Ít bạn bè trên Facebook và mạng lưới quan hệ của bạn bè bạn không nhiều.

 • Nội dung đăng tin tuyển dụng không hấp dẫn không thu hút được sự quan tâm của ứng viên, ít người tương tác.

 • Chạy quảng cáo tuyển dụng không hiệu quả.

 • Tuyển mãi không được nhân sự đáp ứng điều kiện.

tìm cv ứng viên miễn phí
Facebook không phải kênh duy nhất đủ để bạn tuyển dụng ứng viên

Những điều này khiến cho những nhà tuyển dụng chỉ tuyển ứng viên trên Facebook sẽ gặp nhiều khó khăn nếu muốn tìm được ứng viên ưng ý. Giải pháp chính là đa dạng các kênh tuyển dụng của bạn. Sau đây là một số kênh tuyển dụng hiệu quả giúp tìm cv ứng viên miễn phí dành cho bạn:

Thứ nhất: Website tuyển dụng Canavi.com với nhiều tiện ích tuyệt vời dành cho bạn:

 • Tự động tìm ứng viên phù hợp nhất với bạn

 • Chỉ cần trả phí khi quá trình tuyển dụng thành công, ứng viên đi làm

 • Quản lý quá trình tuyển dụng tự động, khoa học, không tốn nhân lực

 • Đánh giá ứng viên và nhà tuyển dụng dễ dàng

 • Nhắn tin với ứng viên dễ dàng trên nền tảng website và ứng dụng

Thứ hai: kênh giới thiệu từ bạn bè, người thân, nhân viên hiện tại và các chuyên gia trong ngành.

Thứ ba: Mạng xã hội LinkedIn.

Nhầm lẫn số 2: Nghĩ rằng các website tuyển dụng tìm cv ứng viên sẽ mất tiền

Sai lầm của nhiều nhà tuyển dụng khi tìm kiếm cv ứng viên miễn phí là không lựa chọn các website tuyển dụng vì nghĩ rằng sẽ mất tiền mà không hiệu quả. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm và sẽ khiến các nguồn ứng viên của bạn bị thu hẹp vì hiện nay có một số website tuyển dụng giúp bạn tìm kiếm ứng viên không mất chi phí. Có thể kể đến như: Canavi.com.

Tại đây, bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí. Sau đó, dựa trên các tiêu chí bạn liệt kê, Canavi sẽ tự động tìm kiếm ứng viên phù hợp cho bạn mà không yêu cầu bất kỳ chi phí nào. Sau khi tuyển được nhân sự cho công ty, bạn mới phải chi trả phí tuyển dụng cho Canavi. Điều này hoàn toàn khác với các website khác khi họ chỉ thu tiền mà không đảm bảo hiệu quả tuyển dụng.

Nhầm lẫn số 3: Tìm cv ứng viên miễn phí là không chất lượng

tìm cv ứng viên miễn phí
Tìm cv ứng viên miễn phí là một lựa chọn chất lượng dành cho nhà tuyển dụng

Xuất phát từ tư tưởng “của rẻ là của ôi”, nhiều nhà tuyển dụng cho rằng tìm cv ứng viên miễn phí sẽ không chất lượng, không tìm được ứng viên phù hợp tiêu chí tuyển dụng. Điều này hoàn toàn sai lầm khi bạn tìm kiếm ứng viên trên Canavi.com. Đây là website cung cấp đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên và công việc dựa trên thuật toán thông minh và trí tuệ nhân tạo (AI).

Mức độ phù hợp được thể hiện bằng tỷ lệ %, dễ dàng so sánh. Điều này khiến công ty bạn dễ dàng tìm kiếm được ứng viên phù hợp nhất với tiêu chí tuyển dụng của công ty. Có rất nhiều nhà tuyển dụng đã trải nghiệm Canavi.com và đưa ra lời khen tốt đẹp dành cho website này. Có thể kể đến: Grab, Topica, Forbes Việt Nam, khách sạn InterContinental …

Tóm lại, 3 nhầm lẫn nghiêm trọng trong tìm cv ứng viên miễn phí là chỉ Facebook là đủ, nghĩ rằng các website tuyển dụng tìm cv ứng viên sẽ mất chi phí và cho rằng tìm kiếm cv ứng viên miễn phí là không chất lượng. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc tránh được những nhầm lẫn này. Chúc thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

8 cách giải tỏa áp lực công việc nhất định dân văn phòng phải biết

8 cách giải tỏa áp lực công việc nhất định dân văn phòng phải biết

Cuộc sống với bao bộn bề, lo âu, áp lực trong học tập, công việc và cuộc sống, con người dễ rơi vào trạng thái stress. Stress không phải là bệnh nhưng nếu không biết cách khắc phục, nó sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và nhan sắc. Vậy làm thế nào để giải tỏa áp lực công việc và đẩy lùi stress ra khỏi cuộc sống, những cách dưới đây sẽ giúp bạn.

Xem thêm

04/1/2019