blog banner canavi blog banner canavi

CẢNH BÁO: 3 nhầm lẫn nghiêm trọng khi tìm cv ứng viên miễn phí

Tìm cv ứng viên miễn phí thông qua các kênh tuyển dụng phổ biến hiện nay có thể gặp phải những nhầm lẫn và sai sót nào? Sau đây là cảnh báo của Canavi về 3 nhầm lẫn nghiêm trọng khi tìm cv ứng viên miễn phí mà nhà tuyển dụng nào cũng nên tránh.

Tìm cv ứng viên miễn phí hiệu quả là điều mà hầu hết các nhà tuyển dụng đều mong muốn đạt được khi tuyển dụng nhân sự. Thật vậy, nhờ việc tìm cv miễn phí hiệu quả, các chủ doanh nghiệp có thể tối ưu chi phí tuyển dụng mà vẫn có thể tuyển được đội ngũ nhân sự tốt, giúp công ty phát triển.

tìm cv ứng viên miễn phí
3 nhầm lẫn nghiêm trọng mà nhà tuyển dụng nên tránh khi tìm kiếm ứng viên

Tuy nhiên, khi thực hiện tìm cv miễn phí, nhiều nhà tuyển dụng gặp phải nhầm lẫn nghiêm trọng khiến quá trình này không đem lại hiệu quả như mong muốn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 3 nhầm lẫn nghiêm trọng mà nhà tuyển dụng nào cũng nên tránh khi tìm cv miễn phí.

Nhầm lẫn số 1: Chỉ Facebook là đủ

Facebook được xem như kênh tuyển dụng tìm cv miễn phí thông dụng hiện nay. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng nhầm lẫn cho rằng chỉ sử dụng kênh tuyển dụng Facebook là đủ để tìm cv ứng viên miễn phí hiệu quả. Nếu bạn cũng có quan điểm này, bạn đã mắc sai lầm nghiêm trọng.

Thật vậy, khi tìm cv miễn phí tại Facebook, bạn có thể gặp những khó khăn sau:

 • Không tìm được nhóm tuyển dụng hiệu quả dành cho vị trí cần tuyển nhân sự của bạn.

 • Trang công ty không có nhiều lượt thích và theo dõi.

 • Ít bạn bè trên Facebook và mạng lưới quan hệ của bạn bè bạn không nhiều.

 • Nội dung đăng tin tuyển dụng không hấp dẫn không thu hút được sự quan tâm của ứng viên, ít người tương tác.

 • Chạy quảng cáo tuyển dụng không hiệu quả.

 • Tuyển mãi không được nhân sự đáp ứng điều kiện.

tìm cv ứng viên miễn phí
Facebook không phải kênh duy nhất đủ để bạn tuyển dụng ứng viên

Những điều này khiến cho những nhà tuyển dụng chỉ tuyển ứng viên trên Facebook sẽ gặp nhiều khó khăn nếu muốn tìm được ứng viên ưng ý. Giải pháp chính là đa dạng các kênh tuyển dụng của bạn. Sau đây là một số kênh tuyển dụng hiệu quả giúp tìm cv ứng viên miễn phí dành cho bạn:

Thứ nhất: Website tuyển dụng Canavi.com với nhiều tiện ích tuyệt vời dành cho bạn:

 • Tự động tìm ứng viên phù hợp nhất với bạn

 • Chỉ cần trả phí khi quá trình tuyển dụng thành công, ứng viên đi làm

 • Quản lý quá trình tuyển dụng tự động, khoa học, không tốn nhân lực

 • Đánh giá ứng viên và nhà tuyển dụng dễ dàng

 • Nhắn tin với ứng viên dễ dàng trên nền tảng website và ứng dụng

Thứ hai: kênh giới thiệu từ bạn bè, người thân, nhân viên hiện tại và các chuyên gia trong ngành.

Thứ ba: Mạng xã hội LinkedIn.

Nhầm lẫn số 2: Nghĩ rằng các website tuyển dụng tìm cv ứng viên sẽ mất tiền

Sai lầm của nhiều nhà tuyển dụng khi tìm kiếm cv ứng viên miễn phí là không lựa chọn các website tuyển dụng vì nghĩ rằng sẽ mất tiền mà không hiệu quả. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm và sẽ khiến các nguồn ứng viên của bạn bị thu hẹp vì hiện nay có một số website tuyển dụng giúp bạn tìm kiếm ứng viên không mất chi phí. Có thể kể đến như: Canavi.com.

Tại đây, bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí. Sau đó, dựa trên các tiêu chí bạn liệt kê, Canavi sẽ tự động tìm kiếm ứng viên phù hợp cho bạn mà không yêu cầu bất kỳ chi phí nào. Sau khi tuyển được nhân sự cho công ty, bạn mới phải chi trả phí tuyển dụng cho Canavi. Điều này hoàn toàn khác với các website khác khi họ chỉ thu tiền mà không đảm bảo hiệu quả tuyển dụng.

Nhầm lẫn số 3: Tìm cv ứng viên miễn phí là không chất lượng

tìm cv ứng viên miễn phí
Tìm cv ứng viên miễn phí là một lựa chọn chất lượng dành cho nhà tuyển dụng

Xuất phát từ tư tưởng “của rẻ là của ôi”, nhiều nhà tuyển dụng cho rằng tìm cv ứng viên miễn phí sẽ không chất lượng, không tìm được ứng viên phù hợp tiêu chí tuyển dụng. Điều này hoàn toàn sai lầm khi bạn tìm kiếm ứng viên trên Canavi.com. Đây là website cung cấp đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên và công việc dựa trên thuật toán thông minh và trí tuệ nhân tạo (AI).

Mức độ phù hợp được thể hiện bằng tỷ lệ %, dễ dàng so sánh. Điều này khiến công ty bạn dễ dàng tìm kiếm được ứng viên phù hợp nhất với tiêu chí tuyển dụng của công ty. Có rất nhiều nhà tuyển dụng đã trải nghiệm Canavi.com và đưa ra lời khen tốt đẹp dành cho website này. Có thể kể đến: Grab, Topica, Forbes Việt Nam, khách sạn InterContinental …

Tóm lại, 3 nhầm lẫn nghiêm trọng trong tìm cv ứng viên miễn phí là chỉ Facebook là đủ, nghĩ rằng các website tuyển dụng tìm cv ứng viên sẽ mất chi phí và cho rằng tìm kiếm cv ứng viên miễn phí là không chất lượng. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc tránh được những nhầm lẫn này. Chúc thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích