blog banner canavi

CẢNH BÁO: 3 nhầm lẫn nghiêm trọng khi tìm cv ứng viên miễn phí

Tìm cv ứng viên miễn phí thông qua các kênh tuyển dụng phổ biến hiện nay có thể gặp phải những nhầm lẫn và sai sót nào? Sau đây là cảnh báo của Canavi về 3 nhầm lẫn nghiêm trọng khi tìm cv ứng viên miễn phí mà nhà tuyển dụng nào cũng nên tránh.

Tìm cv ứng viên miễn phí hiệu quả là điều mà hầu hết các nhà tuyển dụng đều mong muốn đạt được khi tuyển dụng nhân sự. Thật vậy, nhờ việc tìm cv miễn phí hiệu quả, các chủ doanh nghiệp có thể tối ưu chi phí tuyển dụng mà vẫn có thể tuyển được đội ngũ nhân sự tốt, giúp công ty phát triển.

tìm cv ứng viên miễn phí
3 nhầm lẫn nghiêm trọng mà nhà tuyển dụng nên tránh khi tìm kiếm ứng viên

Tuy nhiên, khi thực hiện tìm cv miễn phí, nhiều nhà tuyển dụng gặp phải nhầm lẫn nghiêm trọng khiến quá trình này không đem lại hiệu quả như mong muốn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 3 nhầm lẫn nghiêm trọng mà nhà tuyển dụng nào cũng nên tránh khi tìm cv miễn phí.

Nhầm lẫn số 1: Chỉ Facebook là đủ

Facebook được xem như kênh tuyển dụng tìm cv miễn phí thông dụng hiện nay. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng nhầm lẫn cho rằng chỉ sử dụng kênh tuyển dụng Facebook là đủ để tìm cv ứng viên miễn phí hiệu quả. Nếu bạn cũng có quan điểm này, bạn đã mắc sai lầm nghiêm trọng.

Thật vậy, khi tìm cv miễn phí tại Facebook, bạn có thể gặp những khó khăn sau:

 • Không tìm được nhóm tuyển dụng hiệu quả dành cho vị trí cần tuyển nhân sự của bạn.

 • Trang công ty không có nhiều lượt thích và theo dõi.

 • Ít bạn bè trên Facebook và mạng lưới quan hệ của bạn bè bạn không nhiều.

 • Nội dung đăng tin tuyển dụng không hấp dẫn không thu hút được sự quan tâm của ứng viên, ít người tương tác.

 • Chạy quảng cáo tuyển dụng không hiệu quả.

 • Tuyển mãi không được nhân sự đáp ứng điều kiện.

tìm cv ứng viên miễn phí
Facebook không phải kênh duy nhất đủ để bạn tuyển dụng ứng viên

Những điều này khiến cho những nhà tuyển dụng chỉ tuyển ứng viên trên Facebook sẽ gặp nhiều khó khăn nếu muốn tìm được ứng viên ưng ý. Giải pháp chính là đa dạng các kênh tuyển dụng của bạn. Sau đây là một số kênh tuyển dụng hiệu quả giúp tìm cv ứng viên miễn phí dành cho bạn:

Thứ nhất: Website tuyển dụng Canavi.com với nhiều tiện ích tuyệt vời dành cho bạn:

 • Tự động tìm ứng viên phù hợp nhất với bạn

 • Chỉ cần trả phí khi quá trình tuyển dụng thành công, ứng viên đi làm

 • Quản lý quá trình tuyển dụng tự động, khoa học, không tốn nhân lực

 • Đánh giá ứng viên và nhà tuyển dụng dễ dàng

 • Nhắn tin với ứng viên dễ dàng trên nền tảng website và ứng dụng

Thứ hai: kênh giới thiệu từ bạn bè, người thân, nhân viên hiện tại và các chuyên gia trong ngành.

Thứ ba: Mạng xã hội LinkedIn.

Nhầm lẫn số 2: Nghĩ rằng các website tuyển dụng tìm cv ứng viên sẽ mất tiền

Sai lầm của nhiều nhà tuyển dụng khi tìm kiếm cv ứng viên miễn phí là không lựa chọn các website tuyển dụng vì nghĩ rằng sẽ mất tiền mà không hiệu quả. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm và sẽ khiến các nguồn ứng viên của bạn bị thu hẹp vì hiện nay có một số website tuyển dụng giúp bạn tìm kiếm ứng viên không mất chi phí. Có thể kể đến như: Canavi.com.

Tại đây, bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí. Sau đó, dựa trên các tiêu chí bạn liệt kê, Canavi sẽ tự động tìm kiếm ứng viên phù hợp cho bạn mà không yêu cầu bất kỳ chi phí nào. Sau khi tuyển được nhân sự cho công ty, bạn mới phải chi trả phí tuyển dụng cho Canavi. Điều này hoàn toàn khác với các website khác khi họ chỉ thu tiền mà không đảm bảo hiệu quả tuyển dụng.

Nhầm lẫn số 3: Tìm cv ứng viên miễn phí là không chất lượng

tìm cv ứng viên miễn phí
Tìm cv ứng viên miễn phí là một lựa chọn chất lượng dành cho nhà tuyển dụng

Xuất phát từ tư tưởng “của rẻ là của ôi”, nhiều nhà tuyển dụng cho rằng tìm cv ứng viên miễn phí sẽ không chất lượng, không tìm được ứng viên phù hợp tiêu chí tuyển dụng. Điều này hoàn toàn sai lầm khi bạn tìm kiếm ứng viên trên Canavi.com. Đây là website cung cấp đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên và công việc dựa trên thuật toán thông minh và trí tuệ nhân tạo (AI).

Mức độ phù hợp được thể hiện bằng tỷ lệ %, dễ dàng so sánh. Điều này khiến công ty bạn dễ dàng tìm kiếm được ứng viên phù hợp nhất với tiêu chí tuyển dụng của công ty. Có rất nhiều nhà tuyển dụng đã trải nghiệm Canavi.com và đưa ra lời khen tốt đẹp dành cho website này. Có thể kể đến: Grab, Topica, Forbes Việt Nam, khách sạn InterContinental …

Tóm lại, 3 nhầm lẫn nghiêm trọng trong tìm cv ứng viên miễn phí là chỉ Facebook là đủ, nghĩ rằng các website tuyển dụng tìm cv ứng viên sẽ mất chi phí và cho rằng tìm kiếm cv ứng viên miễn phí là không chất lượng. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc tránh được những nhầm lẫn này. Chúc thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá