blog banner canavi blog banner canavi

CẢNH BÁO: 3 nhầm lẫn nghiêm trọng khi tìm cv ứng viên miễn phí

Tìm cv ứng viên miễn phí thông qua các kênh tuyển dụng phổ biến hiện nay có thể gặp phải những nhầm lẫn và sai sót nào? Sau đây là cảnh báo của Canavi về 3 nhầm lẫn nghiêm trọng khi tìm cv ứng viên miễn phí mà nhà tuyển dụng nào cũng nên tránh.

Tìm cv ứng viên miễn phí hiệu quả là điều mà hầu hết các nhà tuyển dụng đều mong muốn đạt được khi tuyển dụng nhân sự. Thật vậy, nhờ việc tìm cv miễn phí hiệu quả, các chủ doanh nghiệp có thể tối ưu chi phí tuyển dụng mà vẫn có thể tuyển được đội ngũ nhân sự tốt, giúp công ty phát triển.

tìm cv ứng viên miễn phí
3 nhầm lẫn nghiêm trọng mà nhà tuyển dụng nên tránh khi tìm kiếm ứng viên

Tuy nhiên, khi thực hiện tìm cv miễn phí, nhiều nhà tuyển dụng gặp phải nhầm lẫn nghiêm trọng khiến quá trình này không đem lại hiệu quả như mong muốn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 3 nhầm lẫn nghiêm trọng mà nhà tuyển dụng nào cũng nên tránh khi tìm cv miễn phí.

Nhầm lẫn số 1: Chỉ Facebook là đủ

Facebook được xem như kênh tuyển dụng tìm cv miễn phí thông dụng hiện nay. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng nhầm lẫn cho rằng chỉ sử dụng kênh tuyển dụng Facebook là đủ để tìm cv ứng viên miễn phí hiệu quả. Nếu bạn cũng có quan điểm này, bạn đã mắc sai lầm nghiêm trọng.

Thật vậy, khi tìm cv miễn phí tại Facebook, bạn có thể gặp những khó khăn sau:

 • Không tìm được nhóm tuyển dụng hiệu quả dành cho vị trí cần tuyển nhân sự của bạn.

 • Trang công ty không có nhiều lượt thích và theo dõi.

 • Ít bạn bè trên Facebook và mạng lưới quan hệ của bạn bè bạn không nhiều.

 • Nội dung đăng tin tuyển dụng không hấp dẫn không thu hút được sự quan tâm của ứng viên, ít người tương tác.

 • Chạy quảng cáo tuyển dụng không hiệu quả.

 • Tuyển mãi không được nhân sự đáp ứng điều kiện.

tìm cv ứng viên miễn phí
Facebook không phải kênh duy nhất đủ để bạn tuyển dụng ứng viên

Những điều này khiến cho những nhà tuyển dụng chỉ tuyển ứng viên trên Facebook sẽ gặp nhiều khó khăn nếu muốn tìm được ứng viên ưng ý. Giải pháp chính là đa dạng các kênh tuyển dụng của bạn. Sau đây là một số kênh tuyển dụng hiệu quả giúp tìm cv ứng viên miễn phí dành cho bạn:

Thứ nhất: Website tuyển dụng Canavi.com với nhiều tiện ích tuyệt vời dành cho bạn:

 • Tự động tìm ứng viên phù hợp nhất với bạn

 • Chỉ cần trả phí khi quá trình tuyển dụng thành công, ứng viên đi làm

 • Quản lý quá trình tuyển dụng tự động, khoa học, không tốn nhân lực

 • Đánh giá ứng viên và nhà tuyển dụng dễ dàng

 • Nhắn tin với ứng viên dễ dàng trên nền tảng website và ứng dụng

Thứ hai: kênh giới thiệu từ bạn bè, người thân, nhân viên hiện tại và các chuyên gia trong ngành.

Thứ ba: Mạng xã hội LinkedIn.

Nhầm lẫn số 2: Nghĩ rằng các website tuyển dụng tìm cv ứng viên sẽ mất tiền

Sai lầm của nhiều nhà tuyển dụng khi tìm kiếm cv ứng viên miễn phí là không lựa chọn các website tuyển dụng vì nghĩ rằng sẽ mất tiền mà không hiệu quả. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm và sẽ khiến các nguồn ứng viên của bạn bị thu hẹp vì hiện nay có một số website tuyển dụng giúp bạn tìm kiếm ứng viên không mất chi phí. Có thể kể đến như: Canavi.com.

Tại đây, bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí. Sau đó, dựa trên các tiêu chí bạn liệt kê, Canavi sẽ tự động tìm kiếm ứng viên phù hợp cho bạn mà không yêu cầu bất kỳ chi phí nào. Sau khi tuyển được nhân sự cho công ty, bạn mới phải chi trả phí tuyển dụng cho Canavi. Điều này hoàn toàn khác với các website khác khi họ chỉ thu tiền mà không đảm bảo hiệu quả tuyển dụng.

Nhầm lẫn số 3: Tìm cv ứng viên miễn phí là không chất lượng

tìm cv ứng viên miễn phí
Tìm cv ứng viên miễn phí là một lựa chọn chất lượng dành cho nhà tuyển dụng

Xuất phát từ tư tưởng “của rẻ là của ôi”, nhiều nhà tuyển dụng cho rằng tìm cv ứng viên miễn phí sẽ không chất lượng, không tìm được ứng viên phù hợp tiêu chí tuyển dụng. Điều này hoàn toàn sai lầm khi bạn tìm kiếm ứng viên trên Canavi.com. Đây là website cung cấp đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên và công việc dựa trên thuật toán thông minh và trí tuệ nhân tạo (AI).

Mức độ phù hợp được thể hiện bằng tỷ lệ %, dễ dàng so sánh. Điều này khiến công ty bạn dễ dàng tìm kiếm được ứng viên phù hợp nhất với tiêu chí tuyển dụng của công ty. Có rất nhiều nhà tuyển dụng đã trải nghiệm Canavi.com và đưa ra lời khen tốt đẹp dành cho website này. Có thể kể đến: Grab, Topica, Forbes Việt Nam, khách sạn InterContinental …

Tóm lại, 3 nhầm lẫn nghiêm trọng trong tìm cv ứng viên miễn phí là chỉ Facebook là đủ, nghĩ rằng các website tuyển dụng tìm cv ứng viên sẽ mất chi phí và cho rằng tìm kiếm cv ứng viên miễn phí là không chất lượng. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc tránh được những nhầm lẫn này. Chúc thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018