blog banner canavi

CẬP NHẬT MỚI NHẤT: Hồ sơ xin việc gồm những gì 2019?

 

Hồ sơ xin việc gồm những gì 2019 không chỉ là thắc mắc của các bạn trẻ mới ra trường, ngay cả những người đã có kinh nghiệm tìm việc cũng chưa chắc nắm rõ thông tin này. Dưới đây chúng tôi xin cập nhật những thông tin thiết thực nhất về bộ hồ sơ xin việc năm 2019 để bạn tham khảo. Đừng bỏ qua bạn nhé!

Hồ sơ xin việc gồm những gì 2019?

Đơn xin việc

Với lá đơn xin việc, bạn có thể viết tay hay dùng mẫu sẵn (Tải trên internet về hoặc lấy luôn tờ đơn xin việc có trong bộ hồ sơ xin việc mua ngoài thị trường). Hãy dán thêm ảnh vào đơn xin việc để thể hiện sự tôn trọng với nhà tuyển dụng.

CV xin việc

CẬP NHẬT MỚI NHẤT: Hồ sơ xin việc gồm những gì 2018?
CV xin việc

CV xin việc (Curriculum Vitae) là 1 trong những giấy tờ quan trọng, bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ của các ứng viên. Qua CV, nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được mọi thông tin của bạn, từ quá trình học tập, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, sở thích

CV được xem như 1 công cụ quảng bá bản thân, vì vậy bạn có thể tự sáng tạo CV theo cách riêng của mình. Tuy nhiên, trong bản CV vẫn phải đáp ứng đầy đủ các thông tin như: Thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, quá trình học tập, điểm yếu, điểm mạnh của bản thân…

Sơ yếu lý lịch

Trong bộ hồ sơ xin việc mua sẵn ngoài thị trường có kèm theo tờ sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tải một vài mẫu sơ yếu lý lịch từ các trang việc làm uy tín để điền vào. Sau khi hoàn thành tất cả các thông tin còn thiếu trong sơ yếu lý lịch, bạn hãy đi công chứng để nhận con dấu xác thực của địa phương, xã, phường.

CẬP NHẬT MỚI NHẤT: Hồ sơ xin việc gồm những gì 2018?
Sơ yếu lý lịch tự thuật có sẵn trong bộ hồ sơ

Giấy khám sức khỏe

Thông qua tờ giấy khám sức khỏe, nhà tuyển dụng có thể biết được ứng viên của mình có đủ điều kiện về sức khỏe để làm việc và cống hiến cho công ty hay không. Bạn hãy đến bệnh viện để khám và lấy giấy chứng nhận sức khỏe nhé. Bạn có thể lấy nhiều hơn 1 tờ giấy khám sức khỏe để nộp vào nhiều công ty. Tuy nhiên, loại giấy này chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng thôi nên bạn cần cân nhắc.

Bằng cấp và chứng chỉ (nếu có)

Bằng cấp và các chứng chỉ có liên quan sẽ giúp nhà tuyển dụng tin tưởng hơn về những thứ bạn đã viết trong CV xin việc. Bạn chỉ cần photo bằng cấp và chứng chỉ rồi đi công chứng. Với những bạn trẻ vừa tốt nghiệp chưa được cấp bằng thì có thể lấy bảng điểm thay thế.

Ngoài ra bạn cũng cần có chứng minh thư nhân dân photo (có công chứng) và ảnh 3x4 hoặc 4x6 (tùy vào yêu cầu của doanh nghiệp bạn ứng tuyển)

Tóm lại, hồ sơ xin việc gồm những gì 2019? Bao gồm đầy đủ các phần sau:

 • Đơn xin việc
 • CV
 • Sơ yếu lý lịch
 • Giấy khám sức khỏe ( có hiệu lực trong vòng 6 tháng)
 • Bằng cấp và chứng chỉ
 • Chứng minh nhân dân, ảnh (nếu có)

CẬP NHẬT MỚI NHẤT: Hồ sơ xin việc gồm những gì 2018?

Hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ nhé!

Nên mua hồ sơ xin việc ở đâu tại Hà Nội?

Bạn đang muốn đi xin việc làm tại Hà Nội? Bạn đang chuẩn bị hồ sơ để rải ra nhiều công ty khác nhau. Tuy nhiên, bạn không biết phải đi mua bộ hồ sơ xin việc ở đâu?

Hiện nay, hồ sơ xin việc đã có mẫu chung trên cả nước. Bạn chỉ cần ra cửa hàng văn phòng phẩm hoặc cửa hàng photo là có thể mua được bộ hồ sơ xin việc theo đúng chuẩn hiện nay. Giá thành chỉ từ 10.000 đồng – 15.000 đồng thôi bạn nhé!

Một số lưu ý khi làm hồ sơ xin việc?

Ngoài câu hỏi hồ sơ xin việc gồm những gì 2019 thì cách viết hồ sơ xin việc như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Dưới đây là 1 số lưu ý khi làm hồ sơ xin việc bạn cần biết:

 • Tuyệt đối không được viết tắt trong hồ sơ xin việc
 • Trên hồ sơ xin việc chỉ được phép dùng 1 màu mực nhất định (nên là màu xanh)
 • Chữ viết sạch đẹp, nét chữ thoáng đãng, không gạch xóa chỉnh sửa…thể hiện bạn là người cẩn thận, tỉ mỉ.
 • Tạo ra những điểm nhấn trong bộ hồ sơ (Ví dụ như: tự thiết kế vỏ ngoài của bộ hồ sơ…)
 • Tự tay viết lá đơn xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng
 • Trình bày CV ngắn gọn, súc tích, chứa đựng đầy đủ các thông tin về bạn.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc hồ sơ xin việc gồm những gì 2019. Chúng tôi tin rằng những thông tin này đã giúp bạn rất nhiều trên con đường tìm kiếm 1 việc làm phù hợp với bản thân. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Canavi

>  6 câu hỏi giúp bạn khơi nguồn ý tưởng khởi nghiệp dễ dàng

>  Đi phỏng vấn xin việc cần chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn?

 

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá