blog banner canavi blog banner canavi

CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2019 : Hồ sơ xin việc gồm những gì ?

Hồ sơ xin việc gồm những gì? không chỉ là thắc mắc của các bạn trẻ mới ra trường, ngay cả những người đã có kinh nghiệm tìm việc cũng chưa chắc nắm rõ thông tin này. Dưới đây chúng tôi xin cập nhật những thông tin thiết thực nhất về bộ hồ sơ xin việc năm 2019 để bạn tham khảo. Đừng bỏ qua bạn nhé!

Hồ sơ xin việc gồm những gì 2019?

Đơn xin việc

Với lá đơn xin việc, bạn có thể viết tay hay dùng mẫu sẵn (Tải trên internet về hoặc lấy luôn tờ đơn xin việc có trong bộ hồ sơ xin việc mua ngoài thị trường). Hãy dán thêm ảnh vào đơn xin việc để thể hiện sự tôn trọng với nhà tuyển dụng.

CV xin việc

CẬP NHẬT MỚI NHẤT: Hồ sơ xin việc gồm những gì 2018?
CV xin việc

CV xin việc (Curriculum Vitae) là 1 trong những giấy tờ quan trọng, bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ của các ứng viên. Qua CV, nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được mọi thông tin của bạn, từ quá trình học tập, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, sở thích

CV được xem như 1 công cụ quảng bá bản thân, vì vậy bạn có thể tự sáng tạo CV theo cách riêng của mình. Tuy nhiên, trong bản CV vẫn phải đáp ứng đầy đủ các thông tin như: Thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, quá trình học tập, điểm yếu, điểm mạnh của bản thân…

Sơ yếu lý lịch

Trong bộ hồ sơ xin việc mua sẵn ngoài thị trường có kèm theo tờ sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tải một vài mẫu sơ yếu lý lịch từ các trang việc làm uy tín để điền vào. Sau khi hoàn thành tất cả các thông tin còn thiếu trong sơ yếu lý lịch, bạn hãy đi công chứng để nhận con dấu xác thực của địa phương, xã, phường.

CẬP NHẬT MỚI NHẤT: Hồ sơ xin việc gồm những gì 2018?
Sơ yếu lý lịch tự thuật có sẵn trong bộ hồ sơ

Giấy khám sức khỏe

Thông qua tờ giấy khám sức khỏe, nhà tuyển dụng có thể biết được ứng viên của mình có đủ điều kiện về sức khỏe để làm việc và cống hiến cho công ty hay không. Bạn hãy đến bệnh viện để khám và lấy giấy chứng nhận sức khỏe nhé. Bạn có thể lấy nhiều hơn 1 tờ giấy khám sức khỏe để nộp vào nhiều công ty. Tuy nhiên, loại giấy này chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng thôi nên bạn cần cân nhắc.

Bằng cấp và chứng chỉ (nếu có)

Bằng cấp và các chứng chỉ có liên quan sẽ giúp nhà tuyển dụng tin tưởng hơn về những thứ bạn đã viết trong CV xin việc. Bạn chỉ cần photo bằng cấp và chứng chỉ rồi đi công chứng. Với những bạn trẻ vừa tốt nghiệp chưa được cấp bằng thì có thể lấy bảng điểm thay thế.

Ngoài ra bạn cũng cần có chứng minh thư nhân dân photo (có công chứng) và ảnh 3x4 hoặc 4x6 (tùy vào yêu cầu của doanh nghiệp bạn ứng tuyển)

Tóm lại, hồ sơ xin việc gồm những gì 2019? Bao gồm đầy đủ các phần sau:

 • Đơn xin việc
 • CV
 • Sơ yếu lý lịch
 • Giấy khám sức khỏe ( có hiệu lực trong vòng 6 tháng)
 • Bằng cấp và chứng chỉ
 • Chứng minh nhân dân, ảnh (nếu có)

CẬP NHẬT MỚI NHẤT: Hồ sơ xin việc gồm những gì 2018?

Hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ nhé!

Nên mua hồ sơ xin việc ở đâu tại Hà Nội?

Bạn đang muốn đi xin việc làm tại Hà Nội? Bạn đang chuẩn bị hồ sơ để rải ra nhiều công ty khác nhau. Tuy nhiên, bạn không biết phải đi mua bộ hồ sơ xin việc ở đâu?

Hiện nay, hồ sơ xin việc đã có mẫu chung trên cả nước nên bạn không còn quá thắc mắc một bộ hồ sơ xin việc cần những gì nữa.  Bạn chỉ cần ra cửa hàng văn phòng phẩm hoặc cửa hàng photo là có thể mua được bộ hồ sơ xin việc theo đúng chuẩn hiện nay. Giá thành chỉ từ 10.000 đồng – 15.000 đồng thôi bạn nhé!

Một số lưu ý khi làm hồ sơ xin việc?

Ngoài câu hỏi hồ sơ xin việc gồm những gì 2019 thì cách viết hồ sơ xin việc như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Dưới đây là 1 số lưu ý khi làm hồ sơ xin việc bạn cần biết:

 • Tuyệt đối không được viết tắt trong hồ sơ xin việc
 • Trên hồ sơ xin việc chỉ được phép dùng 1 màu mực nhất định (nên là màu xanh)
 • Chữ viết sạch đẹp, nét chữ thoáng đãng, không gạch xóa chỉnh sửa…thể hiện bạn là người cẩn thận, tỉ mỉ.
 • Tạo ra những điểm nhấn trong bộ hồ sơ (Ví dụ như: tự thiết kế vỏ ngoài của bộ hồ sơ…)
 • Tự tay viết lá đơn xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng
 • Trình bày CV ngắn gọn, súc tích, chứa đựng đầy đủ các thông tin về bạn.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc hồ sơ xin việc gồm những gì 2019. Chúng tôi tin rằng những thông tin này đã giúp bạn rất nhiều trên con đường tìm kiếm 1 việc làm phù hợp với bản thân. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Canavi

>  6 câu hỏi giúp bạn khơi nguồn ý tưởng khởi nghiệp dễ dàng

>  Đi phỏng vấn xin việc cần chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn?

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích