blog banner canavi blog banner canavi

CẬP NHẬT MỚI NHẤT: Hồ sơ xin việc gồm những gì 2019?

Hồ sơ xin việc gồm những gì 2019 không chỉ là thắc mắc của các bạn trẻ mới ra trường, ngay cả những người đã có kinh nghiệm tìm việc cũng chưa chắc nắm rõ thông tin này. Dưới đây chúng tôi xin cập nhật những thông tin thiết thực nhất về bộ hồ sơ xin việc năm 2019 để bạn tham khảo. Đừng bỏ qua bạn nhé!

Hồ sơ xin việc gồm những gì 2019?

Đơn xin việc

Với lá đơn xin việc, bạn có thể viết tay hay dùng mẫu sẵn (Tải trên internet về hoặc lấy luôn tờ đơn xin việc có trong bộ hồ sơ xin việc mua ngoài thị trường). Hãy dán thêm ảnh vào đơn xin việc để thể hiện sự tôn trọng với nhà tuyển dụng.

CV xin việc

CẬP NHẬT MỚI NHẤT: Hồ sơ xin việc gồm những gì 2018?
CV xin việc

CV xin việc (Curriculum Vitae) là 1 trong những giấy tờ quan trọng, bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ của các ứng viên. Qua CV, nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được mọi thông tin của bạn, từ quá trình học tập, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, sở thích

CV được xem như 1 công cụ quảng bá bản thân, vì vậy bạn có thể tự sáng tạo CV theo cách riêng của mình. Tuy nhiên, trong bản CV vẫn phải đáp ứng đầy đủ các thông tin như: Thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, quá trình học tập, điểm yếu, điểm mạnh của bản thân…

Sơ yếu lý lịch

Trong bộ hồ sơ xin việc mua sẵn ngoài thị trường có kèm theo tờ sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tải một vài mẫu sơ yếu lý lịch từ các trang việc làm uy tín để điền vào. Sau khi hoàn thành tất cả các thông tin còn thiếu trong sơ yếu lý lịch, bạn hãy đi công chứng để nhận con dấu xác thực của địa phương, xã, phường.

CẬP NHẬT MỚI NHẤT: Hồ sơ xin việc gồm những gì 2018?
Sơ yếu lý lịch tự thuật có sẵn trong bộ hồ sơ

Giấy khám sức khỏe

Thông qua tờ giấy khám sức khỏe, nhà tuyển dụng có thể biết được ứng viên của mình có đủ điều kiện về sức khỏe để làm việc và cống hiến cho công ty hay không. Bạn hãy đến bệnh viện để khám và lấy giấy chứng nhận sức khỏe nhé. Bạn có thể lấy nhiều hơn 1 tờ giấy khám sức khỏe để nộp vào nhiều công ty. Tuy nhiên, loại giấy này chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng thôi nên bạn cần cân nhắc.

Bằng cấp và chứng chỉ (nếu có)

Bằng cấp và các chứng chỉ có liên quan sẽ giúp nhà tuyển dụng tin tưởng hơn về những thứ bạn đã viết trong CV xin việc. Bạn chỉ cần photo bằng cấp và chứng chỉ rồi đi công chứng. Với những bạn trẻ vừa tốt nghiệp chưa được cấp bằng thì có thể lấy bảng điểm thay thế.

Ngoài ra bạn cũng cần có chứng minh thư nhân dân photo (có công chứng) và ảnh 3x4 hoặc 4x6 (tùy vào yêu cầu của doanh nghiệp bạn ứng tuyển)

Tóm lại, hồ sơ xin việc gồm những gì 2019? Bao gồm đầy đủ các phần sau:

 • Đơn xin việc
 • CV
 • Sơ yếu lý lịch
 • Giấy khám sức khỏe ( có hiệu lực trong vòng 6 tháng)
 • Bằng cấp và chứng chỉ
 • Chứng minh nhân dân, ảnh (nếu có)

CẬP NHẬT MỚI NHẤT: Hồ sơ xin việc gồm những gì 2018?

Hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ nhé!

Nên mua hồ sơ xin việc ở đâu tại Hà Nội?

Bạn đang muốn đi xin việc làm tại Hà Nội? Bạn đang chuẩn bị hồ sơ để rải ra nhiều công ty khác nhau. Tuy nhiên, bạn không biết phải đi mua bộ hồ sơ xin việc ở đâu?

Hiện nay, hồ sơ xin việc đã có mẫu chung trên cả nước. Bạn chỉ cần ra cửa hàng văn phòng phẩm hoặc cửa hàng photo là có thể mua được bộ hồ sơ xin việc theo đúng chuẩn hiện nay. Giá thành chỉ từ 10.000 đồng – 15.000 đồng thôi bạn nhé!

Một số lưu ý khi làm hồ sơ xin việc?

Ngoài câu hỏi hồ sơ xin việc gồm những gì 2019 thì cách viết hồ sơ xin việc như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Dưới đây là 1 số lưu ý khi làm hồ sơ xin việc bạn cần biết:

 • Tuyệt đối không được viết tắt trong hồ sơ xin việc
 • Trên hồ sơ xin việc chỉ được phép dùng 1 màu mực nhất định (nên là màu xanh)
 • Chữ viết sạch đẹp, nét chữ thoáng đãng, không gạch xóa chỉnh sửa…thể hiện bạn là người cẩn thận, tỉ mỉ.
 • Tạo ra những điểm nhấn trong bộ hồ sơ (Ví dụ như: tự thiết kế vỏ ngoài của bộ hồ sơ…)
 • Tự tay viết lá đơn xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng
 • Trình bày CV ngắn gọn, súc tích, chứa đựng đầy đủ các thông tin về bạn.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc hồ sơ xin việc gồm những gì 2019. Chúng tôi tin rằng những thông tin này đã giúp bạn rất nhiều trên con đường tìm kiếm 1 việc làm phù hợp với bản thân. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Canavi

>  6 câu hỏi giúp bạn khơi nguồn ý tưởng khởi nghiệp dễ dàng

>  Đi phỏng vấn xin việc cần chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn?

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019