blog banner canavi blog banner canavi

CẬP NHẬT XU HƯỚNG: Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả NHẤT 2019

Ngày nay, quy trình tuyển dụng nhân sự càng gặp nhiều khó khăn, doanh nghiệp dù bỏ ra rất nhiều thời gian và chi phí nhưng kết quả đôi khi không như mong muốn. Thị trường lao động có tăng trưởng nhưng vẫn chậm hơn nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp rất nhiều. Vậy cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây:

Con người luôn là tài sản vô giá của doanh nghiệp, lực lượng lao động có đóng góp vô cùng quan trọng trong sự phát triển của công ty. Nếu tổ chức có lực lượng lao động giỏi, có khả năng đáp ứng được nhu cầu công việc thì tổ chức ấy sẽ tồn tại và có cơ hội phát triển trên thị trường, gia tăng lợi thế cạnh tranh. Vậy làm thế nào để có đội ngũ lao động đủ về số lượng lại đảm bảo chất lượng? Phần lớn phụ thuộc vào yếu tố tuyển dụng. Thế nhưng, điều đáng buồn hiện nay là không phải doanh nghiệp nào cũng nhận thức đúng tầm quan trọng của công tác tuyển dụng nhân sự.

CẬP NHẬT XU HƯỚNG: Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả NHẤT 20191

CẬP NHẬT XU HƯỚNG: Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả NHẤT 2019

Theo thống kê, hiện tại ở Mỹ có khoảng 7 triệu việc làm nhưng có tới 1,6 triệu người đang thất nghiệp, 71% người đang có việc làm vẫn đi tìm công việc mới. Điều này đồng nghĩa với việc, có rất nhiều chức vị cao cấp còn đang bỏ trống vì chưa có người làm hoặc chưa có ứng viên đủ năng lực để đảm nhận. Là một nhà tuyển dụng thông minh và sáng suốt, bạn hãy áp dụng ngay những cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả mà chúng tôi sắp nói dưới đây:

1/ Tìm ứng cử viên có đủ khả năng nhất

Khi tìm người cho một vị trí còn trống, bạn nên đảm bảo rằng phần mô tả công việc đã được viết một cách rõ ràng, dễ hiểu. Hãy ghi lại tất cả những thông tin, phẩm chất, tính cách mà bạn cần từ ứng viên. Nếu họ không thể đáp ứng được yêu cầu của bạn, đừng thuê họ vì họ chỉ làm công ty đi xuống mà thôi. Càng tuyển dụng những vị trí lãnh đạo, cấp cao thì bản mô tả công việc càng phải chi tiết bạn nhé!

CẬP NHẬT XU HƯỚNG: Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả NHẤT 20192

Tìm những ứng viên có đủ khả năng nhất

2/ Đừng thỏa hiệp với những thuộc tính bên ngoài

Điều này có nghĩa là, cho dù ứng viên của bạn có đầy đủ những yêu cầu kỹ năng cơ bản nhưng lại không phù hợp với tính cách mà bạn đang đi tìm kiếm thì bạn nên thẳng thắn bỏ qua. Ví dụ, bạn đang cần tuyển nhân viên lễ tân có tính cách dễ gần, thân thiện, giao tiếp tốt nhưng ứng viên của bạn lại là người ít nói và hướng nội, trường hợp này nên xem xét lại.

3/ Sự nhất quán trong tính cách của ứng viên

Bạn rất ấn tượng với ứng viên của mình bởi những gì họ viết trong CV rất được lòng của bạn. Tuy nhiên, khi gặp ngoài đời thì họ lại là một con người hoàn toàn khác. Tất nhiên, điều này không tốt một chút nào, chắc hẳn bạn không muốn một cô/cậu nhân viên “sáng nắng chiều mưa” chứ. Do vậy, hãy quan tâm nhiều hơn đến sự nhất quán trong tính cách cũng như con người của ứng viên.

CẬP NHẬT XU HƯỚNG: Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả NHẤT 20193

Hãy quan tâm nhiều hơn đến sự nhất quán trong tính cách cũng như con người của ứng viên

4/ Lưu ý đến văn hóa công ty

Đây được xem là một trong những điều khó khăn nhất, nếu mọi thứ đều hoàn hảo nhưng nhân viên mới lại không thể hòa nhập được với môi trường xung quanh, không thể bắt chuyện được với những người trong nhóm. Thời gian đầu thì có thể không sao, nhưng nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến sự căng thẳng, một người nào đó sẽ phải rời khỏi công ty. Lúc đấy, bạn sẽ mất thêm nhiều thời gian cho một quá trình tuyển dụng mới.

Sắp tới đây, bạn sẽ phải đối mặt với những con người thực sự, có tính cách, cảm xúc ở phía đầu kia cuộc điện thoại. Bạn càng phải tự mình thực hiện tất cả các khâu tuyển dụng một cách trơn tru nhất. Hy vọng rằng, bài viết về cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả đã có ích đối với một nhà tuyển dụng như bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu và tư vấn cụ thể bạn nhé!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích