blog banner canavi

CẬP NHẬT XU HƯỚNG: Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả NHẤT 2019

Ngày nay, quy trình tuyển dụng nhân sự càng gặp nhiều khó khăn, doanh nghiệp dù bỏ ra rất nhiều thời gian và chi phí nhưng kết quả đôi khi không như mong muốn. Thị trường lao động có tăng trưởng nhưng vẫn chậm hơn nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp rất nhiều. Vậy cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây:

Con người luôn là tài sản vô giá của doanh nghiệp, lực lượng lao động có đóng góp vô cùng quan trọng trong sự phát triển của công ty. Nếu tổ chức có lực lượng lao động giỏi, có khả năng đáp ứng được nhu cầu công việc thì tổ chức ấy sẽ tồn tại và có cơ hội phát triển trên thị trường, gia tăng lợi thế cạnh tranh. Vậy làm thế nào để có đội ngũ lao động đủ về số lượng lại đảm bảo chất lượng? Phần lớn phụ thuộc vào yếu tố tuyển dụng. Thế nhưng, điều đáng buồn hiện nay là không phải doanh nghiệp nào cũng nhận thức đúng tầm quan trọng của công tác tuyển dụng nhân sự.

CẬP NHẬT XU HƯỚNG: Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả NHẤT 20191

CẬP NHẬT XU HƯỚNG: Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả NHẤT 2019

Theo thống kê, hiện tại ở Mỹ có khoảng 7 triệu việc làm nhưng có tới 1,6 triệu người đang thất nghiệp, 71% người đang có việc làm vẫn đi tìm công việc mới. Điều này đồng nghĩa với việc, có rất nhiều chức vị cao cấp còn đang bỏ trống vì chưa có người làm hoặc chưa có ứng viên đủ năng lực để đảm nhận. Là một nhà tuyển dụng thông minh và sáng suốt, bạn hãy áp dụng ngay những cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả mà chúng tôi sắp nói dưới đây:

1/ Tìm ứng cử viên có đủ khả năng nhất

Khi tìm người cho một vị trí còn trống, bạn nên đảm bảo rằng phần mô tả công việc đã được viết một cách rõ ràng, dễ hiểu. Hãy ghi lại tất cả những thông tin, phẩm chất, tính cách mà bạn cần từ ứng viên. Nếu họ không thể đáp ứng được yêu cầu của bạn, đừng thuê họ vì họ chỉ làm công ty đi xuống mà thôi. Càng tuyển dụng những vị trí lãnh đạo, cấp cao thì bản mô tả công việc càng phải chi tiết bạn nhé!

CẬP NHẬT XU HƯỚNG: Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả NHẤT 20192

Tìm những ứng viên có đủ khả năng nhất

2/ Đừng thỏa hiệp với những thuộc tính bên ngoài

Điều này có nghĩa là, cho dù ứng viên của bạn có đầy đủ những yêu cầu kỹ năng cơ bản nhưng lại không phù hợp với tính cách mà bạn đang đi tìm kiếm thì bạn nên thẳng thắn bỏ qua. Ví dụ, bạn đang cần tuyển nhân viên lễ tân có tính cách dễ gần, thân thiện, giao tiếp tốt nhưng ứng viên của bạn lại là người ít nói và hướng nội, trường hợp này nên xem xét lại.

3/ Sự nhất quán trong tính cách của ứng viên

Bạn rất ấn tượng với ứng viên của mình bởi những gì họ viết trong CV rất được lòng của bạn. Tuy nhiên, khi gặp ngoài đời thì họ lại là một con người hoàn toàn khác. Tất nhiên, điều này không tốt một chút nào, chắc hẳn bạn không muốn một cô/cậu nhân viên “sáng nắng chiều mưa” chứ. Do vậy, hãy quan tâm nhiều hơn đến sự nhất quán trong tính cách cũng như con người của ứng viên.

CẬP NHẬT XU HƯỚNG: Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả NHẤT 20193

Hãy quan tâm nhiều hơn đến sự nhất quán trong tính cách cũng như con người của ứng viên

4/ Lưu ý đến văn hóa công ty

Đây được xem là một trong những điều khó khăn nhất, nếu mọi thứ đều hoàn hảo nhưng nhân viên mới lại không thể hòa nhập được với môi trường xung quanh, không thể bắt chuyện được với những người trong nhóm. Thời gian đầu thì có thể không sao, nhưng nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến sự căng thẳng, một người nào đó sẽ phải rời khỏi công ty. Lúc đấy, bạn sẽ mất thêm nhiều thời gian cho một quá trình tuyển dụng mới.

Sắp tới đây, bạn sẽ phải đối mặt với những con người thực sự, có tính cách, cảm xúc ở phía đầu kia cuộc điện thoại. Bạn càng phải tự mình thực hiện tất cả các khâu tuyển dụng một cách trơn tru nhất. Hy vọng rằng, bài viết về cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả đã có ích đối với một nhà tuyển dụng như bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu và tư vấn cụ thể bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá