blog banner canavi blog banner canavi

CẬP NHẬT XU HƯỚNG: Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả NHẤT 2019

Ngày nay, quy trình tuyển dụng nhân sự càng gặp nhiều khó khăn, doanh nghiệp dù bỏ ra rất nhiều thời gian và chi phí nhưng kết quả đôi khi không như mong muốn. Thị trường lao động có tăng trưởng nhưng vẫn chậm hơn nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp rất nhiều. Vậy cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây:

Con người luôn là tài sản vô giá của doanh nghiệp, lực lượng lao động có đóng góp vô cùng quan trọng trong sự phát triển của công ty. Nếu tổ chức có lực lượng lao động giỏi, có khả năng đáp ứng được nhu cầu công việc thì tổ chức ấy sẽ tồn tại và có cơ hội phát triển trên thị trường, gia tăng lợi thế cạnh tranh. Vậy làm thế nào để có đội ngũ lao động đủ về số lượng lại đảm bảo chất lượng? Phần lớn phụ thuộc vào yếu tố tuyển dụng. Thế nhưng, điều đáng buồn hiện nay là không phải doanh nghiệp nào cũng nhận thức đúng tầm quan trọng của công tác tuyển dụng nhân sự.

CẬP NHẬT XU HƯỚNG: Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả NHẤT 20191

CẬP NHẬT XU HƯỚNG: Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả NHẤT 2019

Theo thống kê, hiện tại ở Mỹ có khoảng 7 triệu việc làm nhưng có tới 1,6 triệu người đang thất nghiệp, 71% người đang có việc làm vẫn đi tìm công việc mới. Điều này đồng nghĩa với việc, có rất nhiều chức vị cao cấp còn đang bỏ trống vì chưa có người làm hoặc chưa có ứng viên đủ năng lực để đảm nhận. Là một nhà tuyển dụng thông minh và sáng suốt, bạn hãy áp dụng ngay những cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả mà chúng tôi sắp nói dưới đây:

1/ Tìm ứng cử viên có đủ khả năng nhất

Khi tìm người cho một vị trí còn trống, bạn nên đảm bảo rằng phần mô tả công việc đã được viết một cách rõ ràng, dễ hiểu. Hãy ghi lại tất cả những thông tin, phẩm chất, tính cách mà bạn cần từ ứng viên. Nếu họ không thể đáp ứng được yêu cầu của bạn, đừng thuê họ vì họ chỉ làm công ty đi xuống mà thôi. Càng tuyển dụng những vị trí lãnh đạo, cấp cao thì bản mô tả công việc càng phải chi tiết bạn nhé!

CẬP NHẬT XU HƯỚNG: Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả NHẤT 20192

Tìm những ứng viên có đủ khả năng nhất

2/ Đừng thỏa hiệp với những thuộc tính bên ngoài

Điều này có nghĩa là, cho dù ứng viên của bạn có đầy đủ những yêu cầu kỹ năng cơ bản nhưng lại không phù hợp với tính cách mà bạn đang đi tìm kiếm thì bạn nên thẳng thắn bỏ qua. Ví dụ, bạn đang cần tuyển nhân viên lễ tân có tính cách dễ gần, thân thiện, giao tiếp tốt nhưng ứng viên của bạn lại là người ít nói và hướng nội, trường hợp này nên xem xét lại.

3/ Sự nhất quán trong tính cách của ứng viên

Bạn rất ấn tượng với ứng viên của mình bởi những gì họ viết trong CV rất được lòng của bạn. Tuy nhiên, khi gặp ngoài đời thì họ lại là một con người hoàn toàn khác. Tất nhiên, điều này không tốt một chút nào, chắc hẳn bạn không muốn một cô/cậu nhân viên “sáng nắng chiều mưa” chứ. Do vậy, hãy quan tâm nhiều hơn đến sự nhất quán trong tính cách cũng như con người của ứng viên.

CẬP NHẬT XU HƯỚNG: Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả NHẤT 20193

Hãy quan tâm nhiều hơn đến sự nhất quán trong tính cách cũng như con người của ứng viên

4/ Lưu ý đến văn hóa công ty

Đây được xem là một trong những điều khó khăn nhất, nếu mọi thứ đều hoàn hảo nhưng nhân viên mới lại không thể hòa nhập được với môi trường xung quanh, không thể bắt chuyện được với những người trong nhóm. Thời gian đầu thì có thể không sao, nhưng nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến sự căng thẳng, một người nào đó sẽ phải rời khỏi công ty. Lúc đấy, bạn sẽ mất thêm nhiều thời gian cho một quá trình tuyển dụng mới.

Sắp tới đây, bạn sẽ phải đối mặt với những con người thực sự, có tính cách, cảm xúc ở phía đầu kia cuộc điện thoại. Bạn càng phải tự mình thực hiện tất cả các khâu tuyển dụng một cách trơn tru nhất. Hy vọng rằng, bài viết về cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả đã có ích đối với một nhà tuyển dụng như bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu và tư vấn cụ thể bạn nhé!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018