blog banner canavi

CẬP NHẬT XU HƯỚNG: Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả NHẤT 2019

Ngày nay, quy trình tuyển dụng nhân sự càng gặp nhiều khó khăn, doanh nghiệp dù bỏ ra rất nhiều thời gian và chi phí nhưng kết quả đôi khi không như mong muốn. Thị trường lao động có tăng trưởng nhưng vẫn chậm hơn nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp rất nhiều. Vậy cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây:

Con người luôn là tài sản vô giá của doanh nghiệp, lực lượng lao động có đóng góp vô cùng quan trọng trong sự phát triển của công ty. Nếu tổ chức có lực lượng lao động giỏi, có khả năng đáp ứng được nhu cầu công việc thì tổ chức ấy sẽ tồn tại và có cơ hội phát triển trên thị trường, gia tăng lợi thế cạnh tranh. Vậy làm thế nào để có đội ngũ lao động đủ về số lượng lại đảm bảo chất lượng? Phần lớn phụ thuộc vào yếu tố tuyển dụng. Thế nhưng, điều đáng buồn hiện nay là không phải doanh nghiệp nào cũng nhận thức đúng tầm quan trọng của công tác tuyển dụng nhân sự.

CẬP NHẬT XU HƯỚNG: Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả NHẤT 20191

CẬP NHẬT XU HƯỚNG: Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả NHẤT 2019

Theo thống kê, hiện tại ở Mỹ có khoảng 7 triệu việc làm nhưng có tới 1,6 triệu người đang thất nghiệp, 71% người đang có việc làm vẫn đi tìm công việc mới. Điều này đồng nghĩa với việc, có rất nhiều chức vị cao cấp còn đang bỏ trống vì chưa có người làm hoặc chưa có ứng viên đủ năng lực để đảm nhận. Là một nhà tuyển dụng thông minh và sáng suốt, bạn hãy áp dụng ngay những cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả mà chúng tôi sắp nói dưới đây:

1/ Tìm ứng cử viên có đủ khả năng nhất

Khi tìm người cho một vị trí còn trống, bạn nên đảm bảo rằng phần mô tả công việc đã được viết một cách rõ ràng, dễ hiểu. Hãy ghi lại tất cả những thông tin, phẩm chất, tính cách mà bạn cần từ ứng viên. Nếu họ không thể đáp ứng được yêu cầu của bạn, đừng thuê họ vì họ chỉ làm công ty đi xuống mà thôi. Càng tuyển dụng những vị trí lãnh đạo, cấp cao thì bản mô tả công việc càng phải chi tiết bạn nhé!

CẬP NHẬT XU HƯỚNG: Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả NHẤT 20192

Tìm những ứng viên có đủ khả năng nhất

2/ Đừng thỏa hiệp với những thuộc tính bên ngoài

Điều này có nghĩa là, cho dù ứng viên của bạn có đầy đủ những yêu cầu kỹ năng cơ bản nhưng lại không phù hợp với tính cách mà bạn đang đi tìm kiếm thì bạn nên thẳng thắn bỏ qua. Ví dụ, bạn đang cần tuyển nhân viên lễ tân có tính cách dễ gần, thân thiện, giao tiếp tốt nhưng ứng viên của bạn lại là người ít nói và hướng nội, trường hợp này nên xem xét lại.

3/ Sự nhất quán trong tính cách của ứng viên

Bạn rất ấn tượng với ứng viên của mình bởi những gì họ viết trong CV rất được lòng của bạn. Tuy nhiên, khi gặp ngoài đời thì họ lại là một con người hoàn toàn khác. Tất nhiên, điều này không tốt một chút nào, chắc hẳn bạn không muốn một cô/cậu nhân viên “sáng nắng chiều mưa” chứ. Do vậy, hãy quan tâm nhiều hơn đến sự nhất quán trong tính cách cũng như con người của ứng viên.

CẬP NHẬT XU HƯỚNG: Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả NHẤT 20193

Hãy quan tâm nhiều hơn đến sự nhất quán trong tính cách cũng như con người của ứng viên

4/ Lưu ý đến văn hóa công ty

Đây được xem là một trong những điều khó khăn nhất, nếu mọi thứ đều hoàn hảo nhưng nhân viên mới lại không thể hòa nhập được với môi trường xung quanh, không thể bắt chuyện được với những người trong nhóm. Thời gian đầu thì có thể không sao, nhưng nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến sự căng thẳng, một người nào đó sẽ phải rời khỏi công ty. Lúc đấy, bạn sẽ mất thêm nhiều thời gian cho một quá trình tuyển dụng mới.

Sắp tới đây, bạn sẽ phải đối mặt với những con người thực sự, có tính cách, cảm xúc ở phía đầu kia cuộc điện thoại. Bạn càng phải tự mình thực hiện tất cả các khâu tuyển dụng một cách trơn tru nhất. Hy vọng rằng, bài viết về cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả đã có ích đối với một nhà tuyển dụng như bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu và tư vấn cụ thể bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá