blog banner canavi blog banner canavi

Câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng lễ tân khách sạn tại TPHCM: Quầy lễ tân khách sạn có gì?

Quầy lễ tân là nơi đón tiếp và phục vụ khách lưu trú, đây cũng là “địa bàn” hoạt động 24/24h  của nhân viên lễ tân. Là người tham gia phỏng vấn tuyển dụng lễ tân khách sạn tại TPHCM, bạn sẽ trả lời thế nào trước câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng: “Quầy lễ tân khách sạn có gì?” Đừng lo! Gợi ý của Canavi dưới đây sẽ giúp bạn.

1/ Kích thước quầy lễ tân

Quầy lễ tân khách sạn thường được thiết kế theo phong cách đặc trưng mà chủ khách sạn hướng tới, đó có thể là phong cách hiện đại hay cổ điển. Về chiều dài, chiều rộng của quầy lễ tân không có quy chuẩn riêng, nó phụ thuộc vào không gian chung của khu vực sảnh. Nhưng thông thường thì chiều rộng mặt quầy phía trên sẽ là  0,3 đến 0,6m, chiều rộng mặt quầy phía dưới rộng hơn phía trên khoảng 0,3m, còn chiều cao là 1m1 – 1m2.

Câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng lễ tân khách sạn tại TPHCM: Quầy lễ tân khách sạn có gì?1

Câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng lễ tân khách sạn tại TPHCM: Quầy lễ tân khách sạn có gì?

2/ Trên mặt quầy lễ tân có gì?

Trên mặt quầy lễ tân thường chỉ có biển tên Reception, giá xếp các tập gấp, tờ rơi, card giới thiệu, lo hoa/bình hoa trang trí.

3/ Các trang thiết bị thường có ở quầy lễ tân

Trong phỏng vấn tuyển dụng lễ tân khách sạn tại TPHCM thì mục đích câu hỏi quầy lễ tân khách sạn có gì là để xem ứng viên có thực sự hiểu về nghề hay không, nếu đã từng trải qua môi trường làm việc lễ tân rồi thì chắc chắn ứng viên phải biết điều này. Các trang thiết bị thường có ở quầy lễ tân bao gồm:

* Máy vi tính/laptop: Sử dụng thiết bị này nhắm các mục đích cụ thể sau:

 • Vận hành phần mềm quản lý, làm thủ tục check in, check out cho khách hàng

 • Theo dõi, tổng hợp chi phí sử dụng dịch vụ của khách hàng

 • Cập nhật phiếu thanh toán vào hệ thống

 • Kết nối với tổng đài điện thoại để theo dõi các cuộc gọi trong khách sạn

 • Soạn thảo văn bản, gửi email, báo cáo hàng tuần, hàng tháng

Câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng lễ tân khách sạn tại TPHCM: Quầy lễ tân khách sạn có gì?2

Các trang thiết bị thường có ở quầy lễ tân gồm máy tính, điện thoại bàn, máy in, máy đếm tiền...

* Điện thoại bàn: Đây là một trong những vật dụng không thể thiếu của nhân viên lễ tân. Thường thì ở quầy lễ tân sẽ phải có 1 – 2 máy điện thoại bàn nhằm phục vụ nhu cầu liên lạc (Có thể gọi điện trong nội bộ nhân viên khách sạn, có thể là với phòng khách lưu trú hoặc ra bên ngoài)

* Máy POS: Là loại máy được sử dụng để cà thẻ tín dụng của khách khi thanh toán phí dịch vụ. Điều này rất tiện lợi.

* Máy đếm tiền, kiểm tra tiền thật hay tiền giả: Loại máy này sẽ được dùng trong quá trình thanh toán nhằm đếm đủ số tiền khách thanh toán, kiểm tra tiền mặt là thật hay giả.

* Máy in đa chức năng: Loại máy được kết hợp rất nhiều tính năng khác nhau như: photocopy, fax, scan…được dùng để phục vụ các công việc có liên quan đến nghiệp vụ lễ tân như: In báo cáo, photo giấy tờ tùy thân của khách hàng…

* Máy tính cá nhân: Được sử dụng để phục vụ cho việc tính toán của nhân viên lễ tân hoặc khách hàng.

* Đồng hồ báo thức: Dùng để cài đặt yêu cầu báo thức cho khách hàng

* Két an toàn: Là nơi để cất giữ tiền bạc, tài sản có giá trị của khách hàng

Câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng lễ tân khách sạn tại TPHCM: Quầy lễ tân khách sạn có gì?3

Ngoài ra, ở quầy lễ tân còn có giá đựng hồ sơ, giá đựng chìa khoá, giá đựng thông tin

4/ Một số các thiết bị khác

Ngoài những đồ vật ở trên thì bạn cũng cần nhắc thêm một số các thiết bị khác khi ứng phó với câu hỏi “Quầy lễ tân có gì?” trong phỏng vấn tuyển dụng lễ tân khách sạn tạiTPHCM.

 • Giá đựng hồ sơ: Dùng để lưu hồ sơ đăng ký của khách đến check in

 • Giá đựng thông tin của khách: Danh sách khách đang lưu trú tại khách sạn, hộ chiếu, chứng minh thư được sắp xếp theo thứ tự bảng tên và số phòng.

 • Giá đựng chìa khóa, tin nhắn, thư từ

 • Giá đựng sổ sách, biểu mẫu: Là ngăn tủ lớn được chia thành nhiều phần khác nhau để đựng các loại sổ sách, biểu mẫu phục vụ riêng cho công việc (Ví dụ như: Sổ phân ca, giao ca, sổ gửi, sổ nhận bưu phẩm, sổ giao nhận chìa khóa…)

 • Khay đựng hóa đơn, chứng từ

 • Bút, sổ các loại

 • Ngoài ra, ở khu vực lễ tân tại các khách sạn lớn còn treo đồng hồ báo giờ của một số thành phố lớn như: New York, London, Paris, Beijing, Tokyo, Hanoi…

Hy vọng rằng, những thông tin ở trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng lễ tân khách sạn tạiTPHCM: Quầy lễ tân khách sạn có gì? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018