blog banner canavi blog banner canavi

Câu hỏi tình huống độc đáo cho người ứng tuyển lễ tân HCM

Để vượt qua vòng phỏng vấn thành công và nhận được công việc lễ tân HCM yêu thích, bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng trước khi tham gia phỏng vấn. Sau đây là các câu hỏi tình huống độc đáo cho người ứng tuyển lễ tân HCM mà Canavi dành cho bạn. Tìm hiểu ngay.

Câu hỏi 1: Làm cách nào để bạn đối phó với một cá nhân khó chịu tại quầy lễ tân?

tuyển lễ tân hcm
Làm cách nào để bạn đối phó với một cá nhân khó chịu tại quầy lễ tân

Những người ứng tuyển lễ tân HCM có khả năng đối phó với khách hàng không hài lòng và khó chịu sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Vì vậy, trong câu trả lời cho câu hỏi này, bạn cần thể hiện được rằng bạn không khó chịu khi phải đối mặt với khách hàng kia, bạn tiếp cận tự tin vấn đề và chứng minh được kinh nghiệm xử lý tình huống tương tự.

Gợi ý trả lời: “Một lần, có một người rất ồn ào và hung hăng nói chuyện với tôi tại quầy lễ tân. Người này yêu cầu nói chuyện với sếp của tôi. Tôi giữ giọng nói đều đều để không làm gia tăng xung đột. Tôi giải thích một cách lịch sự rằng sếp của tôi sẽ liên lạc với khách hàng nhanh nhất và tôi sẽ đảm bảo điều đó xảy ra. Vị khách đã bình tĩnh lại và rời đi. Dường như anh ấy có vẻ hài lòng”.

Câu hỏi 2: Một khách hàng gọi tới và yêu cầu nói chuyện với một người đang vắng mặt. Bạn sẽ xử lý như thế nào?

Lễ tân sẽ thường đảm nhiệm nhận, xử lý các cuộc gọi. Do đó, câu hỏi tình huống này bạn có thể được hỏi bởi nhà tuyển dụng khi ứng tuyển lễ tân HCM. Mục đích câu hỏi này chính là đảm bảo rằng bạn có kỹ năng tốt trong việc quản lý các cuộc gọi. Câu trả lời cần thể hiện rằng bạn tự tin về kỹ năng quản lý cuộc gọi, ghi nhớ và tạo lịch trình cuộc gọi lại hay không.

Gợi ý trả lời: “Tôi sẽ nói với khách hàng rằng người họ muốn gặp đã rời khỏi văn phòng cho một cuộc họp. Ngay sau khi cô ấy/anh ấy trở lại, tôi sẽ cho cô ấy/anh ấy biết rằng bạn đã gọi và yêu cầu cô ấy/anh ấy gọi lại. Cô ấy/Anh ấy có thể gọi lại cho bạn vào cuối ngày”.

Câu hỏi 3: Làm cách nào để bạn quản lý thông tin bí mật?

tuyển lễ tân hcm
Làm cách nào để bạn quản lý thông tin bí mật?

Là một nhân viên lễ tân, bạn sẽ có quyền truy cập vào các thông tin bí mật của khách hàng, đồng nghiệp, doanh nghiệp. Do đó, nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn câu hỏi này để xem cách thức bạn quản lý thông tin bí mật như thế nào trong buổi phỏng vấn tuyển lễ tân HCM. Câu trả lời của bạn cần thể hiện rằng bạn đánh giá cao sự nhạy cảm của thông tin bí mật và tự tin giữ thông tin đó khi bị ép buộc tiết lộ.

Gợi ý trả lời: “Tôi sẽ đảm bảo rằng thông tin bí mật không thể dễ dàng nhìn thấy bởi khách ghé thăm tại bàn của tôi. Tôi sẽ không cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân hoặc thông tin bí mật cho bất cứ ai trừ khi cá nhân đã ủy quyền trước. Nếu người yêu cầu thông tin khăng khăng ép buộc, tôi sẽ cố gắng xác minh rằng họ được ủy quyền để nhận thông tin đó, và nếu họ không được ủy quyền, tôi sẽ không cung cấp bất cứ điều gì”.

Câu hỏi 4: Bạn sẽ xử lý ra sao khi có một khách đến công ty?

tuyển lễ tân hcm
Bạn sẽ xử lý ra sao khi có một khách đến công ty?

Đây được xem là câu hỏi tình huống cơ bản về nghiệp vụ của lễ tân. Mục đích câu hỏi này để xem bạn có biết cách xử lý đúng quy trình nghiệp vụ lễ tân hay không. Sau đây là gợi ý trả lời dành cho bạn:

“Tôi sẽ yêu cầu khách trả lời về mục đích đến công ty, có hẹn với ai và đến vì việc gì. Sau đó, tôi sẽ yêu cầu khách để lại giấy tờ tùy thân như chứng minh thư hoặc thẻ căn cước. Tiếp theo tôi sẽ liên lạc với bộ phận có liên quan đến công việc của khách để xác nhận về cuộc hẹn hoặc khả năng tiếp khách của họ. Nếu được đồng ý, tôi sẽ dẫn khách đến phòng chờ. Nếu không được đồng ý, tôi sẽ hẹn khách quay lại vào hôm khác, đồng thời yêu cầu khách để lại số điện thoại để liên lạc sau và trả lại giấy tờ tùy thân cho họ”.

Hy vọng rằng các câu hỏi tình huống độc đáo cho người ứng tuyển lễ tân HCM trên đây sẽ giúp ích cho bạn trúng tuyển vị trí này. Chúc may mắn và thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018