blog banner canavi blog banner canavi

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Nộp hồ sơ mãi mà không được mời đi phỏng vấn

Việc ứng tuyển nhân viên PG sữa tại Hà Nội tương đối dễ trúng tuyển, tuy nhiên, đây không phải giấc mơ màu hồng của tất cả ứng viên. Có những ứng viên nộp hồ sơ suốt cả tháng trời nhưng không được mời đi phỏng vấn. Thật vậy, theo chị Thu Cúc (20 tuổi, Đống Đa) chia sẻ: “Mình nộp hồ sơ ứng tuyển vị trí nhân viên PG sữa ở nhiều công ty suốt một tháng trời nhưng vẫn chưa được mời đi phỏng vấn một lần nào. Thất vọng quá, mình đành nộp hồ sơ vào vị trí khác.”

tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội
Nộp hồ sơ mãi mà không được mời đi phỏng vấn

Có rất nhiều nguyên nhân cho vấn đề này, có thể kể đến như:

  • Nhà tuyển dụng đã tuyển được ứng viên cho vị trí trong khi bạn nộp hồ sơ quá muộn.

  • Hồ sơ của bạn thiếu các giấy tờ cần thiết mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

  • CV xin việc của bạn quá sơ sài so với ứng viên khác.

  • Email nộp hồ sơ ứng tuyển của bạn bị đánh giá kém chuyên nghiệp: sai chính tả, không có tiêu đề, cộc lốc không có thưa gửi và thậm chí là gửi 1 email cho nhiều công ty.

Để giải quyết được vấn đề này, các bạn ứng viên có thể tham khảo những mẹo hữu ích khi tìm việc, đặc biệt là tìm việc vị trí PG sữa tại Blog việc làm của Canavi.com. Những mẹo hữu ích này sẽ khiến bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng ngay trong vòng hồ sơ, cạnh tranh được với những ứng viên khác.

Mãi không thấy tin tuyển dụng

tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội
Mãi không tin tuyển dụng

“Em có mong muốn ứng tuyển nhân viên PG sữa tại Hà Nội để kiếm thêm thu nhập khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Vậy mà em tìm mãi không thấy tin tuyển dụng nào cho vị trí này nên ngậm ngùi làm nghề bồi bàn.” - theo chia sẻ của bạn Ngô Thu Hà (21 tuổi, Cầu Giấy). Nguyên nhân của tình huống này chính là các bạn trẻ lựa chọn sai kênh tuyển dụng.

Thật vậy, ai cũng biết tìm kiếm cơ hội công việc ở các kênh phổ biến như website tuyển dụng, nhóm Facebook hay giới thiệu từ người quen. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng các kênh tuyển dụng này hiệu quả. Cụ thể, không phải website nào cũng tuyển dụng vị trí pg sữa. Hãy lựa chọn website phù hợp như Canavi.com - có nền tảng 3 năm tuyển dụng cho nữ giới tại các vị trí như PG, MC, người mẫu và KOLs …

Thêm nữa, cũng không phải nhóm tuyển dụng Facebook nào cũng hiệu quả kể cả nhóm có nhiều thành viên và lượng tương tác. Hãy chắc chắn rằng bạn đang tiếp cận được nhóm tuyển dụng cụ thể cho vị trí PG nói chung và PG sữa nói riêng. Đây mới là các nhóm tuyển dụng hiệu quả dành cho vị trí này. Ngoài ra, tùy thuộc vào mạng lưới quan hệ và thông tin của bạn bè và người thân bạn, việc giới thiệu việc làm nhân viên pg sữa mới hiệu quả. Do đó, hãy lựa chọn người có quan hệ rộng rãi trong lĩnh vực PG, các công ty và cửa hàng sữa, thay vì hỏi bất kỳ người quen và bạn bè nào.

Phỏng vấn nhưng không nhận được hồi âm

tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội
Phỏng vấn nhưng không nhận được hồi âm

Nhiều ứng viên chia sẻ rằng, họ tham gia nhiều buổi phỏng vấn việc làm vị trí nhân viên PG sữa tại Hà Nội nhưng đều không nhận được hồi âm. Quá chán nản, nhiều người quyết định đổi sang nghề nghiệp khác. Có thể thấy, những ứng viên gặp phải trường hợp này đều xuất phát từ nguyên nhân kỹ năng phỏng vấn kém, cụ thể:

  • Không biết làm nổi bật kỹ năng, kinh nghiệm bản thân có để phù hợp với công việc PG sữa.

  • Trang phục không phù hợp, thiếu lịch sự.

  • Thái độ phỏng vấn ngang ngược, thiếu tôn trọng nhà tuyển dụng hoặc thể hiện sự hời hợt với công việc.

  • Không tìm hiểu bất kỳ điều gì về vị trí.

  • Đi muộn.

  • Lúng túng khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn hành vi.

Để giải quyết điều này, các bạn có thể tham khảo lời khuyên cho buổi phỏng vấn thành công của Canavi.com tại Blog việc làm. Những kiến thức bổ ích này chắc chắn sẽ khiến phần phỏng vấn công việc PG sữa của bạn đạt kết quả xuất sắc.

Hy vọng những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội trên đây sẽ giúp các ứng viên rút được kinh nghiệm và dễ dàng trúng tuyển vị trí hấp dẫn này. Chúc may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích