blog banner canavi

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Nộp hồ sơ mãi mà không được mời đi phỏng vấn

Việc ứng tuyển nhân viên PG sữa tại Hà Nội tương đối dễ trúng tuyển, tuy nhiên, đây không phải giấc mơ màu hồng của tất cả ứng viên. Có những ứng viên nộp hồ sơ suốt cả tháng trời nhưng không được mời đi phỏng vấn. Thật vậy, theo chị Thu Cúc (20 tuổi, Đống Đa) chia sẻ: “Mình nộp hồ sơ ứng tuyển vị trí nhân viên PG sữa ở nhiều công ty suốt một tháng trời nhưng vẫn chưa được mời đi phỏng vấn một lần nào. Thất vọng quá, mình đành nộp hồ sơ vào vị trí khác.”

tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội
Nộp hồ sơ mãi mà không được mời đi phỏng vấn

Có rất nhiều nguyên nhân cho vấn đề này, có thể kể đến như:

  • Nhà tuyển dụng đã tuyển được ứng viên cho vị trí trong khi bạn nộp hồ sơ quá muộn.

  • Hồ sơ của bạn thiếu các giấy tờ cần thiết mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

  • CV xin việc của bạn quá sơ sài so với ứng viên khác.

  • Email nộp hồ sơ ứng tuyển của bạn bị đánh giá kém chuyên nghiệp: sai chính tả, không có tiêu đề, cộc lốc không có thưa gửi và thậm chí là gửi 1 email cho nhiều công ty.

Để giải quyết được vấn đề này, các bạn ứng viên có thể tham khảo những mẹo hữu ích khi tìm việc, đặc biệt là tìm việc vị trí PG sữa tại Blog việc làm của Canavi.com. Những mẹo hữu ích này sẽ khiến bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng ngay trong vòng hồ sơ, cạnh tranh được với những ứng viên khác.

Mãi không thấy tin tuyển dụng

tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội
Mãi không tin tuyển dụng

“Em có mong muốn ứng tuyển nhân viên PG sữa tại Hà Nội để kiếm thêm thu nhập khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Vậy mà em tìm mãi không thấy tin tuyển dụng nào cho vị trí này nên ngậm ngùi làm nghề bồi bàn.” - theo chia sẻ của bạn Ngô Thu Hà (21 tuổi, Cầu Giấy). Nguyên nhân của tình huống này chính là các bạn trẻ lựa chọn sai kênh tuyển dụng.

Thật vậy, ai cũng biết tìm kiếm cơ hội công việc ở các kênh phổ biến như website tuyển dụng, nhóm Facebook hay giới thiệu từ người quen. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng các kênh tuyển dụng này hiệu quả. Cụ thể, không phải website nào cũng tuyển dụng vị trí pg sữa. Hãy lựa chọn website phù hợp như Canavi.com - có nền tảng 3 năm tuyển dụng cho nữ giới tại các vị trí như PG, MC, người mẫu và KOLs …

Thêm nữa, cũng không phải nhóm tuyển dụng Facebook nào cũng hiệu quả kể cả nhóm có nhiều thành viên và lượng tương tác. Hãy chắc chắn rằng bạn đang tiếp cận được nhóm tuyển dụng cụ thể cho vị trí PG nói chung và PG sữa nói riêng. Đây mới là các nhóm tuyển dụng hiệu quả dành cho vị trí này. Ngoài ra, tùy thuộc vào mạng lưới quan hệ và thông tin của bạn bè và người thân bạn, việc giới thiệu việc làm nhân viên pg sữa mới hiệu quả. Do đó, hãy lựa chọn người có quan hệ rộng rãi trong lĩnh vực PG, các công ty và cửa hàng sữa, thay vì hỏi bất kỳ người quen và bạn bè nào.

Phỏng vấn nhưng không nhận được hồi âm

tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội
Phỏng vấn nhưng không nhận được hồi âm

Nhiều ứng viên chia sẻ rằng, họ tham gia nhiều buổi phỏng vấn việc làm vị trí nhân viên PG sữa tại Hà Nội nhưng đều không nhận được hồi âm. Quá chán nản, nhiều người quyết định đổi sang nghề nghiệp khác. Có thể thấy, những ứng viên gặp phải trường hợp này đều xuất phát từ nguyên nhân kỹ năng phỏng vấn kém, cụ thể:

  • Không biết làm nổi bật kỹ năng, kinh nghiệm bản thân có để phù hợp với công việc PG sữa.

  • Trang phục không phù hợp, thiếu lịch sự.

  • Thái độ phỏng vấn ngang ngược, thiếu tôn trọng nhà tuyển dụng hoặc thể hiện sự hời hợt với công việc.

  • Không tìm hiểu bất kỳ điều gì về vị trí.

  • Đi muộn.

  • Lúng túng khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn hành vi.

Để giải quyết điều này, các bạn có thể tham khảo lời khuyên cho buổi phỏng vấn thành công của Canavi.com tại Blog việc làm. Những kiến thức bổ ích này chắc chắn sẽ khiến phần phỏng vấn công việc PG sữa của bạn đạt kết quả xuất sắc.

Hy vọng những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội trên đây sẽ giúp các ứng viên rút được kinh nghiệm và dễ dàng trúng tuyển vị trí hấp dẫn này. Chúc may mắn và thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá