blog banner canavi blog banner canavi

5 tips viết thông tin tuyển dụng nhân sự thu hút nhân tài

Với nhu cầu lao động lớn như hiện nay, các nhà tuyển dụng nhân sự cần đặt ra cho mình những chiến lược xuất sắc thể thu hút hiền tài. Điều này không có nghĩa là bạn phải đưa ra mức lương siêu hấp dẫn hay đăng tin trên trang chủ của những tờ báo uy tín. Đôi khi tất cả những điều bạn cần làm là viết thông tin tuyển dụng nhân sự thật chuyên nghiệp và ấn tượng.

Thông tin tuyển dụng là điểm đầu tiên thu hút ứng viên, vì vậy, hãy dành thật nhiều thời gian để tối ưu hóa chúng. Bản mô tả tốt nhất không chỉ cung cấp các thông tin cần thiết về vị trí việc làm như: Mức lương, tên công việc, công ty và địa chỉ công ty vì nó không khiến ứng viên cảm thấy hứng thú. Bạn cần phải sử dụng tốt hơn nữa công cụ có giá trị này.

Để giúp các nhà tuyển dụng chắp bút cho các bản mô tả ấn tượng, trang tuyển dụng Glassdoor đã tập hợp 5 chìa khóa bao gồm các mẹo, thủ thuật vô cùng hữu ích. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu chi tiết.

1. Tiến hành phân tích công việc kỹ lưỡng

Bạn không thể viết một bản mô tả tuyệt vời mà không hiểu biết thấu đáo về tính chất cũng như đòi hỏi của công việc. Vì vậy, trước khi bắt đầu chắp bút cho một thông tin tuyển dụng nhân sự, hãy đảm bảo rằng mình hiểu hết về các kỹ năng, trách nhiệm, chức danh, tính chất của công việc. Nếu không quản lý trực tiếp, bạn nên nghiên cứu những thông tin này thông qua các nhân sự chuyên môn, người lãnh đạo công việc… để đảm bảo mang lại bản mô tả có giá trị nhất. Ngoài ra, bạn có thể coi các bài đăng và nguồn dữ liệu của đối thủ cạnh tranh (các công ty có cùng nhu cầu nhân lực) làm tài liệu tham khảo. Hãy chắc chắn rằng, bản mô tả công việc của mình thể hiện được tất cả các mong muốn của vị trí công việc và nổi bật hơn so với đối thủ.


Phân tích công việc, thị trường, nhu cầu ứng viên là điều cần thiết

2. Thể hiện thật tốt vai trò công việc

Ngày nay, người lao động không chỉ tìm việc để nuôi sống bản thân mà họ còn tìm kiếm một nơi để phát triển năng lực và khẳng định sự nghiệp của mình. Để làm điều này, hãy cụ thể hóa phần thú vị nhất của từng vị trí và cách chúng tác động đến toàn bộ công ty. Có thể công ty của bạn đang tập trung vào cải thiện sự hài lòng của khách hàng để đạt được cột mốc tài chính đã đề ra. Vậy, hãy làm cho các ứng viên thấy được vai trò của họ, họ được thuê về để giúp công ty đạt được mục tiêu đó.

Bạn cũng nên gắn kết sứ mệnh và văn hóa công ty trong thông tin tuyển dụng để ứng viên hiểu rõ mục đích và giá trị của mình trong tổ chức. Cuối cùng, đừng quên đề cập đến những dự án thú vị mà công ty đang triển khai, những công nghệ thú vị, hợp tác với người có tiếng tăm trong lĩnh vực... Nếu có thể, hãy trình bày thật tốt những vấn đề này.

3. Tối giản các yêu cầu

Vì muốn cải thiện chất lượng nguồn nhân lực, nhiều nhà tuyển dụng đã đề ra những yêu cầu cao và không phù hợp với vị trí công việc. Khi những ứng viên nhìn thấy một thông tin tuyển dụng không thực tế, họ thường bỏ qua cơ hội đấy. Các nghiên cứu của trang Glassdoor cho thấy phụ nữ có xu hướng ứng tuyển khi họ đáp ứng 100% yêu cầu công việc và 60% đối với nam giới. Để tránh xảy ra điều này, hãy phân loại các điều kiện giữa trình độ tối thiểu và trình độ ưu tiên và loại bỏ tất cả các đòi hỏi không cần thiết. Đừng vì những yêu cầu viển vông trong thông tin tuyển dụng nhân sự mà mất đi những hồ sơ tiềm năng.


Đừng vì những yêu cầu viển vông trong thông tin tuyển dụng nhân sự mà mất đi những hồ sơ tiềm năng

4. Làm nổi bật văn hóa công ty

Thông tin tuyển dụng không chỉ mô tả về công việc, chúng còn là cơ hội để bạn thể hiện những giá trị mà công ty dành cho nhân viên. Bạn nên thêm một phần giới thiệu tóm tắt về văn hóa độc đáo của công ty. Nó bao gồm phần mô tả về cách thức hoạt động, giá trị cốt lõi, điều gì làm nên thương hiệu của công ty, điều khiến công ty trở thành môi trường làm việc tuyệt vời. Đặc biệt, hãy đặt trọng tâm vào các giá trị độc đáo của công ty – điều mà không ở tổ chức nào có.

5. Tối ưu hóa thông tin tuyển dụng nhân sự trên thiết bị di động

Với sự phát triển của công nghệ, điện thoại thông minh trở thành phương tiện tìm kiếm việc làm chủ yếu. Thực tế là có hơn 50% ứng viên truy cập vào trang tuyển dụng Glassdoor bằng điện thoại di động. Vì vậy, hãy tối ưu cách trình bày để thông tin tuyển dụng của bạn dễ dàng hiển thị trên điện thoại. Bạn nên tránh các đoạn văn dày đặc chữ, dài và thay vào đó là các tiêu đề phụ và dấu đầu dòng.

Thông tin tuyển dụng nhân sự được coi là chìa khóa để mỗi công ty chiêu mộ những chiến binh tài năng nhất. Trong vai trò là người tuyển dụng, bạn không nên để cách viết tin tuyển dụng của mình làm ảnh hưởng đến chất lượng nhân sự của công ty. Đồng thời, hy vọng những chia sẻ trên đây hữu ích với bạn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích