blog banner canavi blog banner canavi

5 tips viết thông tin tuyển dụng nhân sự thu hút nhân tài

Với nhu cầu lao động lớn như hiện nay, các nhà tuyển dụng nhân sự cần đặt ra cho mình những chiến lược xuất sắc thể thu hút hiền tài. Điều này không có nghĩa là bạn phải đưa ra mức lương siêu hấp dẫn hay đăng tin trên trang chủ của những tờ báo uy tín. Đôi khi tất cả những điều bạn cần làm là viết thông tin tuyển dụng nhân sự thật chuyên nghiệp và ấn tượng.

Thông tin tuyển dụng là điểm đầu tiên thu hút ứng viên, vì vậy, hãy dành thật nhiều thời gian để tối ưu hóa chúng. Bản mô tả tốt nhất không chỉ cung cấp các thông tin cần thiết về vị trí việc làm như: Mức lương, tên công việc, công ty và địa chỉ công ty vì nó không khiến ứng viên cảm thấy hứng thú. Bạn cần phải sử dụng tốt hơn nữa công cụ có giá trị này.

Để giúp các nhà tuyển dụng chắp bút cho các bản mô tả ấn tượng, trang tuyển dụng Glassdoor đã tập hợp 5 chìa khóa bao gồm các mẹo, thủ thuật vô cùng hữu ích. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu chi tiết.

1. Tiến hành phân tích công việc kỹ lưỡng

Bạn không thể viết một bản mô tả tuyệt vời mà không hiểu biết thấu đáo về tính chất cũng như đòi hỏi của công việc. Vì vậy, trước khi bắt đầu chắp bút cho một thông tin tuyển dụng nhân sự, hãy đảm bảo rằng mình hiểu hết về các kỹ năng, trách nhiệm, chức danh, tính chất của công việc. Nếu không quản lý trực tiếp, bạn nên nghiên cứu những thông tin này thông qua các nhân sự chuyên môn, người lãnh đạo công việc… để đảm bảo mang lại bản mô tả có giá trị nhất. Ngoài ra, bạn có thể coi các bài đăng và nguồn dữ liệu của đối thủ cạnh tranh (các công ty có cùng nhu cầu nhân lực) làm tài liệu tham khảo. Hãy chắc chắn rằng, bản mô tả công việc của mình thể hiện được tất cả các mong muốn của vị trí công việc và nổi bật hơn so với đối thủ.


Phân tích công việc, thị trường, nhu cầu ứng viên là điều cần thiết

2. Thể hiện thật tốt vai trò công việc

Ngày nay, người lao động không chỉ tìm việc để nuôi sống bản thân mà họ còn tìm kiếm một nơi để phát triển năng lực và khẳng định sự nghiệp của mình. Để làm điều này, hãy cụ thể hóa phần thú vị nhất của từng vị trí và cách chúng tác động đến toàn bộ công ty. Có thể công ty của bạn đang tập trung vào cải thiện sự hài lòng của khách hàng để đạt được cột mốc tài chính đã đề ra. Vậy, hãy làm cho các ứng viên thấy được vai trò của họ, họ được thuê về để giúp công ty đạt được mục tiêu đó.

Bạn cũng nên gắn kết sứ mệnh và văn hóa công ty trong thông tin tuyển dụng để ứng viên hiểu rõ mục đích và giá trị của mình trong tổ chức. Cuối cùng, đừng quên đề cập đến những dự án thú vị mà công ty đang triển khai, những công nghệ thú vị, hợp tác với người có tiếng tăm trong lĩnh vực... Nếu có thể, hãy trình bày thật tốt những vấn đề này.

3. Tối giản các yêu cầu

Vì muốn cải thiện chất lượng nguồn nhân lực, nhiều nhà tuyển dụng đã đề ra những yêu cầu cao và không phù hợp với vị trí công việc. Khi những ứng viên nhìn thấy một thông tin tuyển dụng không thực tế, họ thường bỏ qua cơ hội đấy. Các nghiên cứu của trang Glassdoor cho thấy phụ nữ có xu hướng ứng tuyển khi họ đáp ứng 100% yêu cầu công việc và 60% đối với nam giới. Để tránh xảy ra điều này, hãy phân loại các điều kiện giữa trình độ tối thiểu và trình độ ưu tiên và loại bỏ tất cả các đòi hỏi không cần thiết. Đừng vì những yêu cầu viển vông trong thông tin tuyển dụng nhân sự mà mất đi những hồ sơ tiềm năng.


Đừng vì những yêu cầu viển vông trong thông tin tuyển dụng nhân sự mà mất đi những hồ sơ tiềm năng

4. Làm nổi bật văn hóa công ty

Thông tin tuyển dụng không chỉ mô tả về công việc, chúng còn là cơ hội để bạn thể hiện những giá trị mà công ty dành cho nhân viên. Bạn nên thêm một phần giới thiệu tóm tắt về văn hóa độc đáo của công ty. Nó bao gồm phần mô tả về cách thức hoạt động, giá trị cốt lõi, điều gì làm nên thương hiệu của công ty, điều khiến công ty trở thành môi trường làm việc tuyệt vời. Đặc biệt, hãy đặt trọng tâm vào các giá trị độc đáo của công ty – điều mà không ở tổ chức nào có.

5. Tối ưu hóa thông tin tuyển dụng nhân sự trên thiết bị di động

Với sự phát triển của công nghệ, điện thoại thông minh trở thành phương tiện tìm kiếm việc làm chủ yếu. Thực tế là có hơn 50% ứng viên truy cập vào trang tuyển dụng Glassdoor bằng điện thoại di động. Vì vậy, hãy tối ưu cách trình bày để thông tin tuyển dụng của bạn dễ dàng hiển thị trên điện thoại. Bạn nên tránh các đoạn văn dày đặc chữ, dài và thay vào đó là các tiêu đề phụ và dấu đầu dòng.

Thông tin tuyển dụng nhân sự được coi là chìa khóa để mỗi công ty chiêu mộ những chiến binh tài năng nhất. Trong vai trò là người tuyển dụng, bạn không nên để cách viết tin tuyển dụng của mình làm ảnh hưởng đến chất lượng nhân sự của công ty. Đồng thời, hy vọng những chia sẻ trên đây hữu ích với bạn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018