blog banner canavi blog banner canavi

“Chỉ điểm” 6 cách tìm việc làm hiệu quả không phải ai cũng biết

Tìm được 1 công việc phù hợp, ổn định, lương thưởng cao là ước mơ của rất nhiều sinh viên khi mới ra trường. Thực tế có nhiều sinh viên thành công ngay trong lần đầu xin việc, nhưng ở đâu đó, vẫn còn nhiều bạn trẻ không biết cách tìm việc làm, không biết ở đâu có đăng tin tuyển dụng. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn về cách tìm việc làm hiệu quả. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây bạn nhé!

1/ Tìm kiếm qua các trang mạng xã hội

Theo 1 số thống kê, Việt Nam xếp thứ 7 trong số 10 quốc gia có nhiều người dùng Facebook nhất trên thế giới. Trung bình mỗi người dùng ở Việt Nam dành ra hơn 2 giờ để “lang thang” trên mạng xã hội, độ tuổi trung bình của họ là từ 18-34 tuổi. Do vậy, Facebook không chỉ là nơi trò chuyện, chia sẻ, tán gẫu mà còn đang dần trở thành “kênh hẹn hò” lý tưởng giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc. Bạn hãy thâm nhập vào các trang mạng xã hội như LinkedIn, Facebook, việc này sẽ giúp bạn tìm kiếm được các thông tin việc làm, đồng thời kết nối trực tiếp với nhà tuyển dụng.

Lời khuyên: Hãy tham gia vào các group việc làm và theo dõi thông tin từ nhà tuyển dụng, nếu cảm thấy công việc đó phù hợp với mình, bạn có thể comment hoặc nhắn tin trực tiếp cho nhà tuyển dụng.


Facebook là một công cụ tìm việc khá hiệu quả

2/ Chia sẻ cùng bạn bè, gia đình

Các mối quan hệ xung quanh luôn là phương pháp tiếp cận việc làm hữu dụng, rẻ tiền, đơn giản và tin cậy nhất. Bạn hãy cố gắng làm thân với 1 ai đó có mối quan hệ hữu ích trong công việc mà bạn đang hướng tới để nhanh chóng có việc làm như ý.

Lời khuyên: Bạn đừng quá “suồng sã”, đừng gọi điện cho từng người 1 để nhờ vả. Bạn chỉ cần tận dụng 1 cuộc trò chuyện, cuộc gặp mặt ngắn ngủi để “bắn tín hiệu” với người đối diện, thể hiện cho họ biết là mình đang cần tìm việc làm. Đừng nghĩ là người nhà, người quen không giúp ích gì cho công cuộc tìm việc của bạn nhé, có khi con gái của cô hàng xóm, bà bán bún ở ngoài đầu ngõ…lại mang đến cho bạn công việc như mơ đấy.

3/ Báo chí địa phương

Chẳng đâu xa xôi, có khi gần nhà bạn cũng có nhiều đơn vị, tổ chức đang tuyển người. Khi đọc được thông tin tuyển dụng của họ, bạn nên liên hệ trực tiếp để nắm bắt được cơ hội. Đây là 1 trong những cách tìm việc làm hiệu quả được nhiều người áp dụng.

Lời khuyên: Đôi khi bạn không cần phải đi đâu quá xa để tìm kiếm việc làm. Trong hàng ngàn, hàng vạn doanh nghiệp ngoài kia, sẽ có những công ty đến tận trường bạn để khảo sát và tìm kiếm ứng viên tài năng. Do vậy, đừng chỉ chăm chăm đọc báo địa phương, hãy bỏ ra chút thời gian để tìm hiểu báo trường, báo của hội sinh viên nữa nhé!

4/ Làm việc cho trường đại học

Bản thân trường đại học cũng có hàng trăm công việc bề bộn và cần người giúp đỡ như làm việc ở quán bar của trường, tổ chức sự kiện, làm người hướng dẫn khi có khách đến thăm….Tất cả những công việc trên thường được trả lương hậu hĩnh, chỗ làm việc lại gần nhà nên bạn hoàn toàn có thể linh động được trong việc học hành và nghỉ ngơi.


Làm thêm cho các căng-tin, quán ăn tại trường đại học

Lời khuyên: Các thông tin tuyển dụng của trường thường được đăng tải lên website hoặc fanpage của trường đại học đó. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên theo dõi để tranh thủ nắm lấy những cơ hội “vàng” này.

5/ Làm việc không công

Nhiều người tặc lưỡi nói: Làm việc không công thì không đi làm, ở nhà ngủ còn hơn. Tuy nhiên, bạn có biết rằng đây là 1 trong những cách đầu quân cho tương lai rất thông minh và hiệu quả. Trong thời gian này, bạn sẽ học hỏi được những kỹ năng cần thiết từ người có kinh nghiệm, thiết lập được mối quan hệ cũng như biết cách làm việc hơn trong môi trường chuyên nghiệp. Bạn có hàng chục năm để làm việc và kiếm tiền thì tiếc gì vài tháng làm việc không công phải không nào?

Lời khuyên: Làm không công nghe có vẻ “điên rồ” nhưng những thứ mà nó mang lại cho bạn lại rất hữu ích. Hơn nữa, nếu làm tốt, chắc chắn họ sẽ để mắt tới bạn khi công ty có nhu cầu tuyển dụng vị trí ấy. Do vậy, tuy là việc làm không công, bạn vẫn nên làm hết sức mình, không chỉ để thể hiện cho người công ty thấy mà đó còn là cách để bạn thử thách bản thân.

6/ Tham gia hội chợ việc làm

Tham gia hội chợ việc làm là cơ hội để bạn gặp gỡ và trò chuyện với nhà tuyển dụng trong tương lai. Đến với hội chợ, bạn có thể “ngó nghiêng” những nhà tuyển dụng tiềm năng, ngoài ra còn giúp bạn hiểu hơn về các điều kiện cần thiết cho vị trí mà bạn đang muốn ứng tuyển.

Lời khuyên: Cho dù tham gia hội chợ chỉ mang tính tham khảo nhưng bạn cũng cần phải nghiêm túc, trò chuyện với nhà tuyển dụng 1 cách thành thật, thể hiện ngay những kỹ năng đang có của bản thân, biết đâu, sau hội chợ việc làm ấy, bạn sẽ có 1 công việc phù hợp.


Nếu muốn tìm kiếm công việc đúng ngành nghề, hãy lựa chọn các hội chợ việc làm tại trường bạn

Trên đây là 1 vài cách tìm việc làm hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay từ hôm nay. Chúng tôi tin rằng, những cách tìm việc tuy đơn giản nhưng lại mang đến cho bạn nhiều cơ hội trong sự nghiệp của chính mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Canavi

Xem thêm:
>> Kỹ năng xin việc làm thêm mà ứng viên nên nằm lòng 
>> Top 5 việc làm thêm cho dân văn phòng giúp bạn “đập tan” nỗi lo lương thấp
>> 6 công việc làm thêm Hà Nội cho các bạn sinh viên

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích