blog banner canavi blog banner canavi

Chia sẻ cách tìm việc ở công ty nước ngoài hiệu quả

Được làm việc ở các công ty nước ngoài là mơ ước của nhiều người lao động. Làm ở các công ty nước ngoài, bạn sẽ có cơ hội hưởng mức lương cao hơn trong nước rất nhiều, thậm chí là cao hơn 30%. Nhưng để có được việc làm tại các tổ chức này cũng không dễ dàng, dưới đây là cách tìm việc ở công ty nước ngoài giúp bạn sớm chạm đến mơ ước nghề nghiệp này.

 

Tiếng Anh – Điều kiện đầu tiên để “vượt vũ môn”

Các bạn trẻ năng động, sáng tạo đều thích làm việc tại các công ty nước ngoài. Đây là môi trường tuyệt với giúp người lao động Việt Nam phát huy được hết thế mạnh của mình ở môi trường cạnh tranh công bằng. Ngay cả phương thức làm việc, công nghệ và môi trường làm việc ở các tập đoàn này cũng phát triển hơn ở Việt Nam rất nhiều, đây là cơ hội để người lao động nước ta tiếp cận với sự tân tiến, hiện đại, khoa học.

Chưa kể tới trình độ chuyên môn hay bằng cấp, tiếng Anh chính là điều kiện đầu tiên để bạn vượt vũ môn. Nếu nuôi dưỡng khát vọng được làm ở các công ty nước ngoài thì ngay từ bây giờ bạn phải trau dồi khả năng tiếng Anh của mình. Đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp thông thường và tiếng Anh chuyên ngành của mình. Vì chỉ có giao tiếp thông thạo mới giúp bạn nhanh chóng hòa nhập, thích ứng với tác phong làm việc và các cá tính trong một tập thể.

Sau khi đã có vốn liếng tiếng Anh và kinh nghiệm làm việc, bạn có thể “nhảy” sang làm việc tại các công ty của Nhật, Singapore, Pháp, Mỹ, Anh với mức lương cao ngất ngưởng. Như vậy, cách tìm việc ở công ty nước ngoài chính là nâng cấp khả năng tiếng Anh của mình.


Tiếng Anh – Điều kiện đầu tiên để “vượt vũ môn”

Tiếng Anh và kỹ năng làm việc - bộ đôi vàng giúp bạn nâng cánh sự nghiệp

Nếu như tiếng Anh giúp bạn giao tiếp, trao đổi với người nước ngoài thì kỹ năng làm việc mới chính là “cái cớ” để các nhà tuyển dụng nước ngoài lựa chọn bạn. Theo phó giám đốc Trung dịch vụ việc làm thanh niên - ông Nguyễn Văn Sang cho biết, dù ở vị trí nào, việc hợp tác cùng nhau để gặt hái thành công là điều quan trọng. Chính vì thế, các doanh nghiệp nước ngoài luôn đề cao kỹ năng làm việc nhóm của người lao động.

Họ đề cao những ý kiến cá nhân nhưng không có nghĩa là để cái tôi cá nhân lấn át tập thể. Cho dù thế nào, tất cả các thành viên trong nhóm cũng phải hướng về mục đích đã định sẵn. Cũng theo ông Nguyễn Văn Sang, để phù hợp với các doanh nghiệp nước ngoài, bạn cần phải am hiểu tác phong làm việc cũng như văn hóa của họ. Sự khác biệt về văn hóa và tư duy chính là rào cản khiến cho người lao động Việt Nam khó tiếp cận với các công ty đa quốc gia.

Vì vậy, bạn cần rèn luyện cho mình kỹ năng tiếp nhận và xử lý thông tin; kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập; kỹ năng tư duy phân tích; kỹ năng phân tích vấn đề ,... và quan trọng hơn cả chính là trình độ chuyên môn. Nói tóm lại, bản lĩnh nghề nghiệp chính là cách tìm việc ở công ty nước ngoài hiệu quả nhất.


Tiếng anh và kỹ năng làm việc - bộ đôi vàng giúp bạn nâng cánh sự nghiệp

Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và chuẩn bị tinh thần trường kỳ kháng chiến

Nếu đã xác định làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài thì đây là hai điều bạn cần làm ngay lúc này. Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp như thế nào? Trong quãng thời gian chờ đợi cơ hội ở các công ty nước ngoài, bạn nên tích lũy kinh nghiệm làm việc là các công ty trong nước, đặc biệt là các công ty lớn, có môi trường làm việc hiện đại theo phong cách nước ngoài.

Hãy chăm chỉ cập nhật hồ sơ của mình trên các trang tuyển dụng việc làm như Canavi, Linkedin, blog nghề nghiệp cá nhân,.. Đây không chỉ là cách tìm việc ở công ty nước ngoài mà ngay cả ở trong nước cũng thế.

Xác định được mơ ước của mình

Mỗi doanh nghiệp nước ngoài lại có tác phong làm việc khác nhau, nó bị chi phối bởi văn hóa đất nước. Vì vậy, bạn nên xác định được doanh nghiệp mình muốn làm việc, hay ít nhất là xác định xem bản thân muốn làm việc cho công ty của Nhật, Mỹ, Anh hay Hàn Quốc,... Để có thời gian tìm hiểu về văn hóa và cách thức làm việc của họ. Nếu được, bạn có thể trau dồi thêm một ngoại ngữ nữa. Nó sẽ giúp hồ sơ của bạn sáng và nổi bật hơn rất nhiều đấy.

Trên đây là cách tìm việc ở công ty nước ngoài hiệu quả dành cho bạn. Khác với tìm việc trong nước, khi làm việc ở các công ty nước ngoài bạn phải thực sự năng động, sáng tạo, có kỹ năng làm việc tốt. Đặc biệt là khả năng giao tiếp và đọc hiểu tài liệu bằng tiếng Anh hay ngôn ngữ mà doanh nghiệp đó sử dụng. Chúc bạn thành công với ước mơ của mình.

Canavi

Xem thêm:
>> Cách đi xin việc làm dành cho người chưa có kinh nghiệm
>> 5 cách tìm việc làm hiệu quả dành cho ứng viên thông minh
>> Cẩm nang tìm việc: Muôn kiểu lừa đảo khi tìm việc làm thêm

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018