blog banner canavi

Chia sẻ cách tìm việc ở công ty nước ngoài hiệu quả

Được làm việc ở các công ty nước ngoài là mơ ước của nhiều người lao động. Làm ở các công ty nước ngoài, bạn sẽ có cơ hội hưởng mức lương cao hơn trong nước rất nhiều, thậm chí là cao hơn 30%. Nhưng để có được việc làm tại các tổ chức này cũng không dễ dàng, dưới đây là cách tìm việc ở công ty nước ngoài giúp bạn sớm chạm đến mơ ước nghề nghiệp này.

 

Tiếng Anh – Điều kiện đầu tiên để “vượt vũ môn”

Các bạn trẻ năng động, sáng tạo đều thích làm việc tại các công ty nước ngoài. Đây là môi trường tuyệt với giúp người lao động Việt Nam phát huy được hết thế mạnh của mình ở môi trường cạnh tranh công bằng. Ngay cả phương thức làm việc, công nghệ và môi trường làm việc ở các tập đoàn này cũng phát triển hơn ở Việt Nam rất nhiều, đây là cơ hội để người lao động nước ta tiếp cận với sự tân tiến, hiện đại, khoa học.

Chưa kể tới trình độ chuyên môn hay bằng cấp, tiếng Anh chính là điều kiện đầu tiên để bạn vượt vũ môn. Nếu nuôi dưỡng khát vọng được làm ở các công ty nước ngoài thì ngay từ bây giờ bạn phải trau dồi khả năng tiếng Anh của mình. Đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp thông thường và tiếng Anh chuyên ngành của mình. Vì chỉ có giao tiếp thông thạo mới giúp bạn nhanh chóng hòa nhập, thích ứng với tác phong làm việc và các cá tính trong một tập thể.

Sau khi đã có vốn liếng tiếng Anh và kinh nghiệm làm việc, bạn có thể “nhảy” sang làm việc tại các công ty của Nhật, Singapore, Pháp, Mỹ, Anh với mức lương cao ngất ngưởng. Như vậy, cách tìm việc ở công ty nước ngoài chính là nâng cấp khả năng tiếng Anh của mình.


Tiếng Anh – Điều kiện đầu tiên để “vượt vũ môn”

Tiếng Anh và kỹ năng làm việc - bộ đôi vàng giúp bạn nâng cánh sự nghiệp

Nếu như tiếng Anh giúp bạn giao tiếp, trao đổi với người nước ngoài thì kỹ năng làm việc mới chính là “cái cớ” để các nhà tuyển dụng nước ngoài lựa chọn bạn. Theo phó giám đốc Trung dịch vụ việc làm thanh niên - ông Nguyễn Văn Sang cho biết, dù ở vị trí nào, việc hợp tác cùng nhau để gặt hái thành công là điều quan trọng. Chính vì thế, các doanh nghiệp nước ngoài luôn đề cao kỹ năng làm việc nhóm của người lao động.

Họ đề cao những ý kiến cá nhân nhưng không có nghĩa là để cái tôi cá nhân lấn át tập thể. Cho dù thế nào, tất cả các thành viên trong nhóm cũng phải hướng về mục đích đã định sẵn. Cũng theo ông Nguyễn Văn Sang, để phù hợp với các doanh nghiệp nước ngoài, bạn cần phải am hiểu tác phong làm việc cũng như văn hóa của họ. Sự khác biệt về văn hóa và tư duy chính là rào cản khiến cho người lao động Việt Nam khó tiếp cận với các công ty đa quốc gia.

Vì vậy, bạn cần rèn luyện cho mình kỹ năng tiếp nhận và xử lý thông tin; kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập; kỹ năng tư duy phân tích; kỹ năng phân tích vấn đề ,... và quan trọng hơn cả chính là trình độ chuyên môn. Nói tóm lại, bản lĩnh nghề nghiệp chính là cách tìm việc ở công ty nước ngoài hiệu quả nhất.


Tiếng anh và kỹ năng làm việc - bộ đôi vàng giúp bạn nâng cánh sự nghiệp

Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và chuẩn bị tinh thần trường kỳ kháng chiến

Nếu đã xác định làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài thì đây là hai điều bạn cần làm ngay lúc này. Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp như thế nào? Trong quãng thời gian chờ đợi cơ hội ở các công ty nước ngoài, bạn nên tích lũy kinh nghiệm làm việc là các công ty trong nước, đặc biệt là các công ty lớn, có môi trường làm việc hiện đại theo phong cách nước ngoài.

Hãy chăm chỉ cập nhật hồ sơ của mình trên các trang tuyển dụng việc làm như Canavi, Linkedin, blog nghề nghiệp cá nhân,.. Đây không chỉ là cách tìm việc ở công ty nước ngoài mà ngay cả ở trong nước cũng thế.

Xác định được mơ ước của mình

Mỗi doanh nghiệp nước ngoài lại có tác phong làm việc khác nhau, nó bị chi phối bởi văn hóa đất nước. Vì vậy, bạn nên xác định được doanh nghiệp mình muốn làm việc, hay ít nhất là xác định xem bản thân muốn làm việc cho công ty của Nhật, Mỹ, Anh hay Hàn Quốc,... Để có thời gian tìm hiểu về văn hóa và cách thức làm việc của họ. Nếu được, bạn có thể trau dồi thêm một ngoại ngữ nữa. Nó sẽ giúp hồ sơ của bạn sáng và nổi bật hơn rất nhiều đấy.

Trên đây là cách tìm việc ở công ty nước ngoài hiệu quả dành cho bạn. Khác với tìm việc trong nước, khi làm việc ở các công ty nước ngoài bạn phải thực sự năng động, sáng tạo, có kỹ năng làm việc tốt. Đặc biệt là khả năng giao tiếp và đọc hiểu tài liệu bằng tiếng Anh hay ngôn ngữ mà doanh nghiệp đó sử dụng. Chúc bạn thành công với ước mơ của mình.

Canavi

Xem thêm:
>> Cách đi xin việc làm dành cho người chưa có kinh nghiệm
>> 5 cách tìm việc làm hiệu quả dành cho ứng viên thông minh
>> Cẩm nang tìm việc: Muôn kiểu lừa đảo khi tìm việc làm thêm

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá