blog banner canavi

Chia sẻ cách tìm việc ở công ty nước ngoài hiệu quả

Được làm việc ở các công ty nước ngoài là mơ ước của nhiều người lao động. Làm ở các công ty nước ngoài, bạn sẽ có cơ hội hưởng mức lương cao hơn trong nước rất nhiều, thậm chí là cao hơn 30%. Nhưng để có được việc làm tại các tổ chức này cũng không dễ dàng, dưới đây là cách tìm việc ở công ty nước ngoài giúp bạn sớm chạm đến mơ ước nghề nghiệp này.

 

Tiếng Anh – Điều kiện đầu tiên để “vượt vũ môn”

Các bạn trẻ năng động, sáng tạo đều thích làm việc tại các công ty nước ngoài. Đây là môi trường tuyệt với giúp người lao động Việt Nam phát huy được hết thế mạnh của mình ở môi trường cạnh tranh công bằng. Ngay cả phương thức làm việc, công nghệ và môi trường làm việc ở các tập đoàn này cũng phát triển hơn ở Việt Nam rất nhiều, đây là cơ hội để người lao động nước ta tiếp cận với sự tân tiến, hiện đại, khoa học.

Chưa kể tới trình độ chuyên môn hay bằng cấp, tiếng Anh chính là điều kiện đầu tiên để bạn vượt vũ môn. Nếu nuôi dưỡng khát vọng được làm ở các công ty nước ngoài thì ngay từ bây giờ bạn phải trau dồi khả năng tiếng Anh của mình. Đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp thông thường và tiếng Anh chuyên ngành của mình. Vì chỉ có giao tiếp thông thạo mới giúp bạn nhanh chóng hòa nhập, thích ứng với tác phong làm việc và các cá tính trong một tập thể.

Sau khi đã có vốn liếng tiếng Anh và kinh nghiệm làm việc, bạn có thể “nhảy” sang làm việc tại các công ty của Nhật, Singapore, Pháp, Mỹ, Anh với mức lương cao ngất ngưởng. Như vậy, cách tìm việc ở công ty nước ngoài chính là nâng cấp khả năng tiếng Anh của mình.


Tiếng Anh – Điều kiện đầu tiên để “vượt vũ môn”

Tiếng anh và kỹ năng làm việc - bộ đôi vàng giúp bạn nâng cánh sự nghiệp

Nếu như tiếng Anh giúp bạn giao tiếp, trao đổi với người nước ngoài thì kỹ năng làm việc mới chính là “cái cớ” để các nhà tuyển dụng nước ngoài lựa chọn bạn. Theo phó giám đốc Trung dịch vụ việc làm thanh niên - ông Nguyễn Văn Sang cho biết, dù ở vị trí nào, việc hợp tác cùng nhau để gặt hái thành công là điều quan trọng. Chính vì thế, các doanh nghiệp nước ngoài luôn đề cao kỹ năng làm việc nhóm của người lao động.

Họ đề cao những ý kiến cá nhân nhưng không có nghĩa là để cái tôi cá nhân lấn át tập thể. Cho dù thế nào, tất cả các thành viên trong nhóm cũng phải hướng về mục đích đã định sẵn. Cũng theo ông Nguyễn Văn Sang, để phù hợp với các doanh nghiệp nước ngoài, bạn cần phải am hiểu tác phong làm việc cũng như văn hóa của họ. Sự khác biệt về văn hóa và tư duy chính là rào cản khiến cho người lao động Việt Nam khó tiếp cận với các công ty đa quốc gia.

Vì vậy, bạn cần rèn luyện cho mình kỹ năng tiếp nhận và xử lý thông tin; kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập; kỹ năng tư duy phân tích; kỹ năng phân tích vấn đề ,... và quan trọng hơn cả chính là trình độ chuyên môn. Nói tóm lại, bản lĩnh nghề nghiệp chính là cách tìm việc ở công ty nước ngoài hiệu quả nhất.


Tiếng anh và kỹ năng làm việc - bộ đôi vàng giúp bạn nâng cánh sự nghiệp

Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và chuẩn bị tinh thần trường kỳ kháng chiến

Nếu đã xác định làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài thì đây là hai điều bạn cần làm ngay lúc này. Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp như thế nào? Trong quãng thời gian chờ đợi cơ hội ở các công ty nước ngoài, bạn nên tích lũy kinh nghiệm làm việc là các công ty trong nước, đặc biệt là các công ty lớn, có môi trường làm việc hiện đại theo phong cách nước ngoài.

Hãy chăm chỉ cập nhật hồ sơ của mình trên các trang tuyển dụng việc làm như Canavi, Linkedin, blog nghề nghiệp cá nhân,.. Đây không chỉ là cách tìm việc ở công ty nước ngoài mà ngay cả ở trong nước cũng thế.

Xác định được mơ ước của mình

Mỗi doanh nghiệp nước ngoài lại có tác phong làm việc khác nhau, nó bị chi phối bởi văn hóa đất nước. Vì vậy, bạn nên xác định được doanh nghiệp mình muốn làm việc, hay ít nhất là xác định xem bản thân muốn làm việc cho công ty của Nhật, Mỹ, Anh hay Hàn Quốc,... Để có thời gian tìm hiểu về văn hóa và cách thức làm việc của họ. Nếu được, bạn có thể trau dồi thêm một ngoại ngữ nữa. Nó sẽ giúp hồ sơ của bạn sáng và nổi bật hơn rất nhiều đấy.

Trên đây là cách tìm việc ở công ty nước ngoài hiệu quả dành cho bạn. Khác với tìm việc trong nước, khi làm việc ở các công ty nước ngoài bạn phải thực sự năng động, sáng tạo, có kỹ năng làm việc tốt. Đặc biệt là khả năng giao tiếp và đọc hiểu tài liệu bằng tiếng Anh hay ngôn ngữ mà doanh nghiệp đó sử dụng. Chúc bạn thành công với ước mơ của mình.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá