blog banner canavi blog banner canavi

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Trong cuốn hồi ký của Jacob Tomsky - nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ nổi tiếng có viết, bạn sẽ phải trả giá đắt nếu khiến lễ tân khách sạn khó chịu. Đó là gì? Sau đây là bài viết chi tiết về bài học đắt giá cho các khách hàng khiến lễ tân khách sạn bực bội. Tìm hiểu ngay.

Mất ngủ cả đêm vì tiếng điện thoại

Đây thực sự là bài học cực kỳ đắt giá dành cho các khách hàng thô lỗ, khó chịu từ lễ tân khách sạn. Theo nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn Jacob Tomsky, để thực hiện được điều này, lễ tân khách sạn sẽ giao cho bạn phòng 1212. Đừng cho rằng đây là một phòng bình thường như bất cứ phòng khác. Nếu gặp phải phòng này khi du lịch tại New York, bạn chắc chắn sẽ phải mất ngủ cả đêm vì tiếng điện thoại.

tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn
Mất ngủ cả đêm vì tiếng điện thoại

Lý do vì mã vùng điện thoại của New York là 212. Tuy nhiên, không phải người nào cũng biết thêm số 9 để gọi được nội thành. Mà phần lớn khách hàng sẽ bấm 1-212. Và con số này trùng với số phòng 1212 của bạn và bạn sẽ là người lãnh hậu quả. Nếu nhận được số phòng này, bạn nên xem xét thái độ cư xử của bản thân mình với lễ tân và nhân viên của khách sạn. 

Gặp khó khăn khi thẻ từ không mở được

Nhiều khách hàng cho rằng thẻ từ không mở được chỉ là một sự cố kỹ thuật nho nhỏ. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn Jacob Tomsky, đây không phải là tình cờ mà chính là sự trả đũa nho nhỏ của lễ tân dành cho thái độ của bạn. Các nhân viên lễ tân khách sạn sẽ thích thú và vui vẻ khi thấy bạn bối rối quay trở lại quầy và yêu cầu đổi thẻ từ khác. Họ đã cố tình giao cho bạn một thẻ từ không được kích hoạt để buộc bạn phải quay trở lại quầy đổi thẻ.

Nhận cuộc gọi mạo danh nửa đêm

Chính nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn thừa nhận rằng ông từng thực hiện trò chơi “khăm” khách hàng bằng cuộc gọi mạo danh nửa đêm. Cuộc gọi này để phá rối giấc ngủ của khách hàng khó chịu. Nếu có trót nhận được những cuộc gọi như vậy, bạn đừng nghĩ rằng tình cờ. Đây có thể là hậu quả bạn phải gánh chịu bởi thái độ của bản thân với nhân viên và lễ tân khách sạn.

tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn
Nhận cuộc gọi mạo danh nửa đêm

Sử dụng đồ bẩn

Những trò chơi khăm của nhân viên lễ tân khách sạn với khách hàng theo nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn Jacob Tomsky vi phạm sâu sắc đạo đức nghề nghiệp, đặc biệt là trò làm bẩn đồ đạc mà khách sử dụng. Bạn có thể tin rằng các bàn chải đánh răng, cốc, chén, khăn tắm, khăn mặt trong khách sạn là sạch sẽ. Tuy nhiên, nếu bạn đắc tội với lễ tân và nhân viên khách sạn, rất có thể, đồ bạn sử dụng đều đã bị làm bẩn.

Đền tiền đồ khách sạn bị mất

Nhiều người từng phàn nàn rằng họ bị tính tiền phạt vì làm mất đồ của khách sạn, trong khi họ chưa từng đụng vào chúng. Đó rất có thể là một trò chơi khăm khác của nhân viên lễ tân khách sạn đối với thái độ và cách cư xử của bạn với họ theo hồi kỳ của Jacob Tomsky. Khi tiến hành kiểm tra đồ đạc trong phòng, bạn có thể bị lễ tân khách sạn lén lấy một đồ vật nào đó và buộc bạn phải chịu tiền phạt. Những đồ vật này có thể có giá trị nhỏ nhưng cũng là một sự trả đũa thường được sử dụng bởi lễ tân khách sạn.

tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn
Đền tiền đồ khách sạn bị mất

Hy vọng rằng, chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn nổi tiếng người Mỹ Jacob Tomsky trên đây sẽ giúp những người khó tính và khó chịu cẩn thận cách cư xử khi đến khách sạn để tránh phải trả giá đắt sau đó. Cảm ơn đã theo dõi. Hẹn gặp lại.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018