blog banner canavi blog banner canavi

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Trong cuốn hồi ký của Jacob Tomsky - nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ nổi tiếng có viết, bạn sẽ phải trả giá đắt nếu khiến lễ tân khách sạn khó chịu. Đó là gì? Sau đây là bài viết chi tiết về bài học đắt giá cho các khách hàng khiến lễ tân khách sạn bực bội. Tìm hiểu ngay.

Mất ngủ cả đêm vì tiếng điện thoại

Đây thực sự là bài học cực kỳ đắt giá dành cho các khách hàng thô lỗ, khó chịu từ lễ tân khách sạn. Theo nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn Jacob Tomsky, để thực hiện được điều này, lễ tân khách sạn sẽ giao cho bạn phòng 1212. Đừng cho rằng đây là một phòng bình thường như bất cứ phòng khác. Nếu gặp phải phòng này khi du lịch tại New York, bạn chắc chắn sẽ phải mất ngủ cả đêm vì tiếng điện thoại.

tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn
Mất ngủ cả đêm vì tiếng điện thoại

Lý do vì mã vùng điện thoại của New York là 212. Tuy nhiên, không phải người nào cũng biết thêm số 9 để gọi được nội thành. Mà phần lớn khách hàng sẽ bấm 1-212. Và con số này trùng với số phòng 1212 của bạn và bạn sẽ là người lãnh hậu quả. Nếu nhận được số phòng này, bạn nên xem xét thái độ cư xử của bản thân mình với lễ tân và nhân viên của khách sạn. 

Gặp khó khăn khi thẻ từ không mở được

Nhiều khách hàng cho rằng thẻ từ không mở được chỉ là một sự cố kỹ thuật nho nhỏ. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn Jacob Tomsky, đây không phải là tình cờ mà chính là sự trả đũa nho nhỏ của lễ tân dành cho thái độ của bạn. Các nhân viên lễ tân khách sạn sẽ thích thú và vui vẻ khi thấy bạn bối rối quay trở lại quầy và yêu cầu đổi thẻ từ khác. Họ đã cố tình giao cho bạn một thẻ từ không được kích hoạt để buộc bạn phải quay trở lại quầy đổi thẻ.

Nhận cuộc gọi mạo danh nửa đêm

Chính nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn thừa nhận rằng ông từng thực hiện trò chơi “khăm” khách hàng bằng cuộc gọi mạo danh nửa đêm. Cuộc gọi này để phá rối giấc ngủ của khách hàng khó chịu. Nếu có trót nhận được những cuộc gọi như vậy, bạn đừng nghĩ rằng tình cờ. Đây có thể là hậu quả bạn phải gánh chịu bởi thái độ của bản thân với nhân viên và lễ tân khách sạn.

tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn
Nhận cuộc gọi mạo danh nửa đêm

Sử dụng đồ bẩn

Những trò chơi khăm của nhân viên lễ tân khách sạn với khách hàng theo nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn Jacob Tomsky vi phạm sâu sắc đạo đức nghề nghiệp, đặc biệt là trò làm bẩn đồ đạc mà khách sử dụng. Bạn có thể tin rằng các bàn chải đánh răng, cốc, chén, khăn tắm, khăn mặt trong khách sạn là sạch sẽ. Tuy nhiên, nếu bạn đắc tội với lễ tân và nhân viên khách sạn, rất có thể, đồ bạn sử dụng đều đã bị làm bẩn.

Đền tiền đồ khách sạn bị mất

Nhiều người từng phàn nàn rằng họ bị tính tiền phạt vì làm mất đồ của khách sạn, trong khi họ chưa từng đụng vào chúng. Đó rất có thể là một trò chơi khăm khác của nhân viên lễ tân khách sạn đối với thái độ và cách cư xử của bạn với họ theo hồi kỳ của Jacob Tomsky. Khi tiến hành kiểm tra đồ đạc trong phòng, bạn có thể bị lễ tân khách sạn lén lấy một đồ vật nào đó và buộc bạn phải chịu tiền phạt. Những đồ vật này có thể có giá trị nhỏ nhưng cũng là một sự trả đũa thường được sử dụng bởi lễ tân khách sạn.

tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn
Đền tiền đồ khách sạn bị mất

Hy vọng rằng, chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn nổi tiếng người Mỹ Jacob Tomsky trên đây sẽ giúp những người khó tính và khó chịu cẩn thận cách cư xử khi đến khách sạn để tránh phải trả giá đắt sau đó. Cảm ơn đã theo dõi. Hẹn gặp lại.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích