blog banner canavi

Chia sẻ kinh nghiệm đi phỏng vấn cho sinh viên mới ra trường

Lần đầu tiên được gọi đi phỏng vấn sau một quá trình rong ruổi rải hồ sơ, bạn vui mừng nhưng trong lòng đầy lo lắng. Giữa hàng ngàn ứng viên tiềm năng ở kia, chỉ có mình bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm đi phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn có sự chuẩn bị tốt về mặt tinh thần cũng như nắm bắt được những câu hỏi thường gặp trong vòng này thì khó khăn có thể giảm đi phần nào. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn tự tin hơn trong buổi phỏng vấn đầu tiên.

1/ Hãy dành thời gian để tìm hiểu về công ty mà bạn dự định ứng tuyển

Ứng viên được hỏi: “Bạn biết gì về công ty chúng tôi?” Nếu bạn gần như chẳng biết gì về công ty, công việc mà bạn ứng tuyển thì người phỏng vấn sẽ mặc định bạn chẳng hề quan tâm gì đến công việc mà bạn đang “xin”. Bởi, nếu bạn quan tâm, bạn đã phải tìm hiểu và nắm được các thông tin cơ bản và có thể trả lời câu hỏi trên 1 cách dễ dàng. Do vậy, đừng tiếc 1 chút thời gian mà hãy tìm hiểu về công ty mà bạn dự định ứng tuyển đi nhé!

Chia sẻ kinh nghiệm đi phỏng vấn cho sinh viên mới ra trường1

Hãy tìm hiểu các thông tin của công ty trước khi phỏng vấn 

2/ Tìm hiểu về những câu mà nhà tuyển dụng thường hỏi

Tìm hiểu về những câu mà nhà tuyển dụng thường hỏi là 1 trong những kinh nghiệm đi phỏng vấn mà bất kỳ ai cũng nên biết, nhất là sinh viên mới ra trường. Chỉ cần lên mạng search cụm từ: “Những câu hỏi phỏng vấn thường gặp”, Google sẽ đưa cho bạn gần 10 triệu kết quả tìm kiếm. Dựa vào lượng thông tin khổng lồ này, bạn hãy chọn ra 1 số câu hỏi mà bạn nghĩ nhà tuyển dụng sẽ đề cập đến. Sau đó tự nghĩ câu trả lời sao cho súc tích, ngắn gọn và đầy đủ thông tin. Một số câu hỏi nhà tuyển dụng vẫn hay dùng đến như:

- Tại sao bạn nghĩ là bạn phù hợp với vị trí chúng tôi đang tuyển dụng?

- Giới thiệu vài nét về bản thân

- Kinh nghiệm và năng lực nổi trội của bạn?

- Bạn có dự định gì trong vòng vài năm tới?

- Ưu điểm, hạn chế lớn nhất của bạn là gì?...

3/ Trả lời câu hỏi một cách ngắn gọn và đơn giản

Một trong những kinh nghiệm đi phỏng vấn nhất định bạn phải nhớ đó là: Trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng 1 cách ngắn gọn, súc tích, tránh lan man, mỗi câu trả lời của bạn nên có ý rõ ràng để nhà tuyển dụng có thể hiểu được những điều mà bạn đang nói. Bạn nên sử dụng những ví dụ thực tiễn (kinh nghiệm làm việc) để củng cố câu trả lời của mình.

Chia sẻ kinh nghiệm đi phỏng vấn cho sinh viên mới ra trường2

Trả lời câu hỏi một cách đơn giản, ngắn gọn, tránh lan man...

4/ Giữ bình tĩnh khi đối diện với nhà tuyển dụng

Không ít ứng viên mất bình tĩnh khi đối diện trực tiếp với người phỏng nhất, nhất là những tân cử nhân chưa 1 lần tham gia phỏng vấn xin việc. Buổi phỏng vấn với không khí trang trọng, nghiêm túc luôn tạo cho các ứng viên mức độ căng thẳng nhất định, nhiều người còn lúng túng, nói lắp khi trả lời câu hỏi.

Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng cuộc phỏng vấn là cơ hội để bạn thể hiện bản thân. Do vậy, bạn phải thật bình tĩnh, gạt bỏ mọi áp lực, căng thẳng để đối thoại 1 cách tự nhiên, tự tin thể hiện năng lực và trình độ của mình. Để làm được điều đó, bạn phải thực sự cố gắng, nỗ lực, bỏ ra 1 chút thời gian để tìm hiểu về công ty, chuẩn bị trang phục phù hợp cho buổi phỏng vấn, tìm qua 1 số câu hỏi phỏng vấn mà nhà tuyển dụng có thể hỏi và cách trả lời…

5/ Đến đúng giờ hoặc sớm hơn một chút

Đừng bao giờ để nhà tuyển dụng phải chờ đợi bạn! Nếu đến trễ giờ phỏng vấn, họ sẽ cho rằng bạn làm việc thiếu nghiêm túc và không thể hoàn thành tốt công việc được giao. Hơn nữa, nếu đến sớm một chút so với lịch hẹn, bạn sẽ thêm thời gian để trấn tĩnh, tập trung tư tưởng để xem lại hồ sơ và những ghi chú bạn đã chuẩn bị cho buổi phỏng vấn.

Chia sẻ kinh nghiệm đi phỏng vấn cho sinh viên mới ra trường3

Hãy đến đúng giờ hoặc sớm hơn một chút để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng

Trên đây là 1 số kinh nghiệm đi phỏng vấn cho sinh viên mới ra trường mà bạn có thể tham khảo. Chúng tôi hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin có ích và có giá trị. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá