blog banner canavi blog banner canavi

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng cho vị trí giao dịch viên

Khi quyết định chọn học ngành ngân hàng thì hầu hết các bạn đều mong muốn có 1 công việc ổn định, mức thu nhập kha khá đủ ăn đủ mặc sau khi tốt nghiệp ra trường. Cho dù ngành ngân hàng đang ở trạng thái bão hòa, không còn “HOT” như mấy năm về trước nữa nhưng vẫn luôn là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng, học đã khó, tìm việc làm trong ngân hàng lại càng khó hơn, nhất là với vị trí giao dịch viên ngân hàng. Làm thế nào để bạn vượt qua vòng phỏng vấn 1 cách dễ dàng? Bài viết dưới đây xin chia sẻ một vài kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng vị trí giao dịch viên để các bạn tham khảo:

1/ Tìm hiểu về vị trí giao dịch viên ngân hàng

Giao dịch viên, còn được gọi là Teller, là những nhân viên làm việc ở quầy giao dịch tại các chi nhánh, phòng giao dịch hay điểm giao dịch của 1 ngân hàng. Đây được xem là vị trí khá quan trọng phản ánh chất lượng, dịch vụ, hình ảnh, thương hiệu của ngân hàng nên đòi hỏi người làm có khả năng giao tiếp, nghiệp vụ cũng như ngoại hình ưa nhìn.

Công việc hàng ngày của Teller chính là tiếp xúc trực tiếp và phục vụ nhu cầu cơ bản của khách hàng như: Gửi tiền, rút tiền, chuyển tiền, ủy nhiệm chi, thu hộ, chi hộ, mở tài khoản, xử lý thông tin tài khoản, hạch toán giao dịch, ghi chép giao dịch…

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng cho vị trí giao dịch viên1

2/ Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng cho vị trí giao dịch viên

Bạn biết đấy, ngân hàng là môi trường làm việc chuyên nghiệp lại liên quan đến tài chính nên để đỗ vào vị trí giao dịch viên, các ứng viên phải là người ưu tú nhất, ngoài năng lực chuyên môn thì tác phong làm việc cũng phải nhanh nhẹn. Trước khi đi phỏng vấn vị trí giao dịch viên ngân hàng, bạn cần phải chú ý đến tất cả những điều dưới đây:

- Tìm hiểu thông tin về ngân hàng và vị trí mà bạn đang ứng tuyển

Kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng nhất định bạn phải nắm rõ chính là tìm hiểu thật kỹ về nơi bạn muốn đến làm việc. Hãy tìm hiểu về quy mô, tập khách hàng, lịch sử, thị phần, sản phẩm, lãi suất…của ngân hàng đó. Điều này không chỉ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trong cuộc phỏng vấn mà còn khiến nhà tuyển dụng có cái nhìn ấn tượng hơn về bạn.

Quan trọng nhất, việc tìm hiểu trước những thông tin về ngân hàng và vị trí mà bạn đang ứng tuyển còn giúp bạn trả lời các câu hỏi sau 1 cách dễ dàng: Tại sao bạn lại lựa chọn ngân hàng tôi để làm việc? Bạn hiểu gì về công việc sắp tới? Theo bạn, đức tính nào quan trọng nhất của vị trí giao dịch viên?...

- Cập nhật kiến thức vĩ mô

Thực tế, có nhiều ứng viên nắm rất chắc kiến thức nghiệp vụ song lại bị “bối rối” trước câu hỏi mang tính vĩ mô và bị đánh trượt 1 cách oan uổng như: “Bạn có thể kể ra 3 sự kiện kinh tế tài chính nổi bật của Việt Nam trong năm 2018?” hoặc “Hãy bày tỏ những hiểu biết của bạn về một thông tư, chính sách mới mà ngân hàng nhà nước ban hành trong thời gian gần nhất”.

Do vậy, bạn cần rèn luyện cho mình thói quen cập nhật thêm các kiến thức, số liệu, sự kiện về kinh tế vĩ mô diễn ra trong vòng ít nhất 3 tháng trở lại đây qua báo, đài, internet, tivi, tạp chí kinh tế cuối tuần…để có cái nhìn toàn cảnh về tình hình kinh tế trong và ngoài nước.

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng cho vị trí giao dịch viên2

Ứng tuyển vào vị trí ứng cử viên ngân hàng, bạn phải là người ưu tú nhất, ngoài năng lực chuyên môn thì tác phong làm việc cũng phải nhanh nhẹn

- In và mang theo bản sao CV khi đi phỏng vấn.

Hầu hết các nhà tuyển dụng có thể xem CV trên máy tính, song họ đều yêu cầu các ứng viên mang theo bản CV trong quá trình phỏng vấn xin việc. 1 bản CV xin việc hoàn chỉnh sẽ bao gồm như:

+ Thông tin cá nhân

+ Trình độ học vấn

+ Kinh nghiệm làm việc

+ Kỹ năng

+ Mục tiêu nghề nghiệp

+ Bằng cấp, chứng chỉ và giải thưởng (nếu có)

** Một số lưu ý khi viết CV xin việc vị trí giao dịch viên ngân hàng:

+ CV xin việc không nên dùng từ ngữ quá khoa trương, to tát, không nên trình bày quá dài lòng, lang man.

+ Chọn lọc và viết về những kỹ năng, kinh nghiệm có liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển.

+ Chú ý đến những từ khóa trong yêu cầu công việc để đưa vào CV thông tin phù hợp.

+ CV nên ngắn gọn và súc tích, độ dài từ 1–2 trang là phù hợp nhất.

- Đừng quên phải đến buổi phỏng vấn đúng giờ

Đến muộn là điểm trừ rất lớn trong bất kỳ buổi phỏng vấn nào, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người lề mề, chậm chạp, không uy tín, nhất là trong môi trường làm việc trong ngân hàng cần sự chính xác, tỉ mỉ, nhanh nhẹn. Tốt nhất, bạn hãy đến sớm 15 phút trước khi buổi phỏng vấn bắt đầu. Hơn nữa, chủ động đến sớm sẽ giúp bạn lấy lại bình tĩnh, tự tin và có thời gian sắp xếp lại những thứ đã chuẩn bị từ trước cho buổi phỏng vấn

Ngoài ra, một số kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng vị trí giao dịch viên bạn cần phải nhớ là: Chọn trang phục nhã nhặn (quần âu/váy với áo sơ mi trắng dài tay đối với nữ, còn nam sẽ có thêm vest và cà vạt). Ngoài ra, trước khi buổi phỏng vấn bắt đầu, bạn nên để điện thoại ở chế độ rung hoặc tắt hẳn. Tuy vô tình nhưng tiếng chuông điện thoại vang lên rất dễ làm ngắt quãng buổi phỏng vấn và khiến nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu đấy.

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng cho vị trí giao dịch viên3

Trang phục nhã nhặn rất phù hợp với phỏng vấn vị trí giao dịch viên

Trên đây là 1 số kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng ở vị trí giao dịch viên mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn tự tin vượt qua vòng phỏng vấn 1 cách dễ dàng.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018