blog banner canavi

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng cho vị trí giao dịch viên

Khi quyết định chọn học ngành ngân hàng thì hầu hết các bạn đều mong muốn có 1 công việc ổn định, mức thu nhập kha khá đủ ăn đủ mặc sau khi tốt nghiệp ra trường. Cho dù ngành ngân hàng đang ở trạng thái bão hòa, không còn “HOT” như mấy năm về trước nữa nhưng vẫn luôn là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng, học đã khó, tìm việc làm trong ngân hàng lại càng khó hơn, nhất là với vị trí giao dịch viên ngân hàng. Làm thế nào để bạn vượt qua vòng phỏng vấn 1 cách dễ dàng? Bài viết dưới đây xin chia sẻ một vài kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng vị trí giao dịch viên để các bạn tham khảo:

1/ Tìm hiểu về vị trí giao dịch viên ngân hàng

Giao dịch viên, còn được gọi là Teller, là những nhân viên làm việc ở quầy giao dịch tại các chi nhánh, phòng giao dịch hay điểm giao dịch của 1 ngân hàng. Đây được xem là vị trí khá quan trọng phản ánh chất lượng, dịch vụ, hình ảnh, thương hiệu của ngân hàng nên đòi hỏi người làm có khả năng giao tiếp, nghiệp vụ cũng như ngoại hình ưa nhìn.

Công việc hàng ngày của Teller chính là tiếp xúc trực tiếp và phục vụ nhu cầu cơ bản của khách hàng như: Gửi tiền, rút tiền, chuyển tiền, ủy nhiệm chi, thu hộ, chi hộ, mở tài khoản, xử lý thông tin tài khoản, hạch toán giao dịch, ghi chép giao dịch…

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng cho vị trí giao dịch viên1

2/ Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng cho vị trí giao dịch viên

Bạn biết đấy, ngân hàng là môi trường làm việc chuyên nghiệp lại liên quan đến tài chính nên để đỗ vào vị trí giao dịch viên, các ứng viên phải là người ưu tú nhất, ngoài năng lực chuyên môn thì tác phong làm việc cũng phải nhanh nhẹn. Trước khi đi phỏng vấn vị trí giao dịch viên ngân hàng, bạn cần phải chú ý đến tất cả những điều dưới đây:

- Tìm hiểu thông tin về ngân hàng và vị trí mà bạn đang ứng tuyển

Kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng nhất định bạn phải nắm rõ chính là tìm hiểu thật kỹ về nơi bạn muốn đến làm việc. Hãy tìm hiểu về quy mô, tập khách hàng, lịch sử, thị phần, sản phẩm, lãi suất…của ngân hàng đó. Điều này không chỉ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trong cuộc phỏng vấn mà còn khiến nhà tuyển dụng có cái nhìn ấn tượng hơn về bạn.

Quan trọng nhất, việc tìm hiểu trước những thông tin về ngân hàng và vị trí mà bạn đang ứng tuyển còn giúp bạn trả lời các câu hỏi sau 1 cách dễ dàng: Tại sao bạn lại lựa chọn ngân hàng tôi để làm việc? Bạn hiểu gì về công việc sắp tới? Theo bạn, đức tính nào quan trọng nhất của vị trí giao dịch viên?...

- Cập nhật kiến thức vĩ mô

Thực tế, có nhiều ứng viên nắm rất chắc kiến thức nghiệp vụ song lại bị “bối rối” trước câu hỏi mang tính vĩ mô và bị đánh trượt 1 cách oan uổng như: “Bạn có thể kể ra 3 sự kiện kinh tế tài chính nổi bật của Việt Nam trong năm 2018?” hoặc “Hãy bày tỏ những hiểu biết của bạn về một thông tư, chính sách mới mà ngân hàng nhà nước ban hành trong thời gian gần nhất”.

Do vậy, bạn cần rèn luyện cho mình thói quen cập nhật thêm các kiến thức, số liệu, sự kiện về kinh tế vĩ mô diễn ra trong vòng ít nhất 3 tháng trở lại đây qua báo, đài, internet, tivi, tạp chí kinh tế cuối tuần…để có cái nhìn toàn cảnh về tình hình kinh tế trong và ngoài nước.

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng cho vị trí giao dịch viên2

Ứng tuyển vào vị trí ứng cử viên ngân hàng, bạn phải là người ưu tú nhất, ngoài năng lực chuyên môn thì tác phong làm việc cũng phải nhanh nhẹn

- In và mang theo bản sao CV khi đi phỏng vấn.

Hầu hết các nhà tuyển dụng có thể xem CV trên máy tính, song họ đều yêu cầu các ứng viên mang theo bản CV trong quá trình phỏng vấn xin việc. 1 bản CV xin việc hoàn chỉnh sẽ bao gồm như:

+ Thông tin cá nhân

+ Trình độ học vấn

+ Kinh nghiệm làm việc

+ Kỹ năng

+ Mục tiêu nghề nghiệp

+ Bằng cấp, chứng chỉ và giải thưởng (nếu có)

** Một số lưu ý khi viết CV xin việc vị trí giao dịch viên ngân hàng:

+ CV xin việc không nên dùng từ ngữ quá khoa trương, to tát, không nên trình bày quá dài lòng, lang man.

+ Chọn lọc và viết về những kỹ năng, kinh nghiệm có liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển.

+ Chú ý đến những từ khóa trong yêu cầu công việc để đưa vào CV thông tin phù hợp.

+ CV nên ngắn gọn và súc tích, độ dài từ 1–2 trang là phù hợp nhất.

- Đừng quên phải đến buổi phỏng vấn đúng giờ

Đến muộn là điểm trừ rất lớn trong bất kỳ buổi phỏng vấn nào, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người lề mề, chậm chạp, không uy tín, nhất là trong môi trường làm việc trong ngân hàng cần sự chính xác, tỉ mỉ, nhanh nhẹn. Tốt nhất, bạn hãy đến sớm 15 phút trước khi buổi phỏng vấn bắt đầu. Hơn nữa, chủ động đến sớm sẽ giúp bạn lấy lại bình tĩnh, tự tin và có thời gian sắp xếp lại những thứ đã chuẩn bị từ trước cho buổi phỏng vấn

Ngoài ra, một số kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng vị trí giao dịch viên bạn cần phải nhớ là: Chọn trang phục nhã nhặn (quần âu/váy với áo sơ mi trắng dài tay đối với nữ, còn nam sẽ có thêm vest và cà vạt). Ngoài ra, trước khi buổi phỏng vấn bắt đầu, bạn nên để điện thoại ở chế độ rung hoặc tắt hẳn. Tuy vô tình nhưng tiếng chuông điện thoại vang lên rất dễ làm ngắt quãng buổi phỏng vấn và khiến nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu đấy.

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng cho vị trí giao dịch viên3

Trang phục nhã nhặn rất phù hợp với phỏng vấn vị trí giao dịch viên

Trên đây là 1 số kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng ở vị trí giao dịch viên mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn tự tin vượt qua vòng phỏng vấn 1 cách dễ dàng.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá