blog banner canavi

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng cho vị trí giao dịch viên

Khi quyết định chọn học ngành ngân hàng thì hầu hết các bạn đều mong muốn có 1 công việc ổn định, mức thu nhập kha khá đủ ăn đủ mặc sau khi tốt nghiệp ra trường. Cho dù ngành ngân hàng đang ở trạng thái bão hòa, không còn “HOT” như mấy năm về trước nữa nhưng vẫn luôn là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng, học đã khó, tìm việc làm trong ngân hàng lại càng khó hơn, nhất là với vị trí giao dịch viên ngân hàng. Làm thế nào để bạn vượt qua vòng phỏng vấn 1 cách dễ dàng? Bài viết dưới đây xin chia sẻ một vài kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng vị trí giao dịch viên để các bạn tham khảo:

1/ Tìm hiểu về vị trí giao dịch viên ngân hàng

Giao dịch viên, còn được gọi là Teller, là những nhân viên làm việc ở quầy giao dịch tại các chi nhánh, phòng giao dịch hay điểm giao dịch của 1 ngân hàng. Đây được xem là vị trí khá quan trọng phản ánh chất lượng, dịch vụ, hình ảnh, thương hiệu của ngân hàng nên đòi hỏi người làm có khả năng giao tiếp, nghiệp vụ cũng như ngoại hình ưa nhìn.

Công việc hàng ngày của Teller chính là tiếp xúc trực tiếp và phục vụ nhu cầu cơ bản của khách hàng như: Gửi tiền, rút tiền, chuyển tiền, ủy nhiệm chi, thu hộ, chi hộ, mở tài khoản, xử lý thông tin tài khoản, hạch toán giao dịch, ghi chép giao dịch…

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng cho vị trí giao dịch viên1

2/ Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng cho vị trí giao dịch viên

Bạn biết đấy, ngân hàng là môi trường làm việc chuyên nghiệp lại liên quan đến tài chính nên để đỗ vào vị trí giao dịch viên, các ứng viên phải là người ưu tú nhất, ngoài năng lực chuyên môn thì tác phong làm việc cũng phải nhanh nhẹn. Trước khi đi phỏng vấn vị trí giao dịch viên ngân hàng, bạn cần phải chú ý đến tất cả những điều dưới đây:

- Tìm hiểu thông tin về ngân hàng và vị trí mà bạn đang ứng tuyển

Kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng nhất định bạn phải nắm rõ chính là tìm hiểu thật kỹ về nơi bạn muốn đến làm việc. Hãy tìm hiểu về quy mô, tập khách hàng, lịch sử, thị phần, sản phẩm, lãi suất…của ngân hàng đó. Điều này không chỉ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trong cuộc phỏng vấn mà còn khiến nhà tuyển dụng có cái nhìn ấn tượng hơn về bạn.

Quan trọng nhất, việc tìm hiểu trước những thông tin về ngân hàng và vị trí mà bạn đang ứng tuyển còn giúp bạn trả lời các câu hỏi sau 1 cách dễ dàng: Tại sao bạn lại lựa chọn ngân hàng tôi để làm việc? Bạn hiểu gì về công việc sắp tới? Theo bạn, đức tính nào quan trọng nhất của vị trí giao dịch viên?...

- Cập nhật kiến thức vĩ mô

Thực tế, có nhiều ứng viên nắm rất chắc kiến thức nghiệp vụ song lại bị “bối rối” trước câu hỏi mang tính vĩ mô và bị đánh trượt 1 cách oan uổng như: “Bạn có thể kể ra 3 sự kiện kinh tế tài chính nổi bật của Việt Nam trong năm 2018?” hoặc “Hãy bày tỏ những hiểu biết của bạn về một thông tư, chính sách mới mà ngân hàng nhà nước ban hành trong thời gian gần nhất”.

Do vậy, bạn cần rèn luyện cho mình thói quen cập nhật thêm các kiến thức, số liệu, sự kiện về kinh tế vĩ mô diễn ra trong vòng ít nhất 3 tháng trở lại đây qua báo, đài, internet, tivi, tạp chí kinh tế cuối tuần…để có cái nhìn toàn cảnh về tình hình kinh tế trong và ngoài nước.

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng cho vị trí giao dịch viên2

Ứng tuyển vào vị trí ứng cử viên ngân hàng, bạn phải là người ưu tú nhất, ngoài năng lực chuyên môn thì tác phong làm việc cũng phải nhanh nhẹn

- In và mang theo bản sao CV khi đi phỏng vấn.

Hầu hết các nhà tuyển dụng có thể xem CV trên máy tính, song họ đều yêu cầu các ứng viên mang theo bản CV trong quá trình phỏng vấn xin việc. 1 bản CV xin việc hoàn chỉnh sẽ bao gồm như:

+ Thông tin cá nhân

+ Trình độ học vấn

+ Kinh nghiệm làm việc

+ Kỹ năng

+ Mục tiêu nghề nghiệp

+ Bằng cấp, chứng chỉ và giải thưởng (nếu có)

** Một số lưu ý khi viết CV xin việc vị trí giao dịch viên ngân hàng:

+ CV xin việc không nên dùng từ ngữ quá khoa trương, to tát, không nên trình bày quá dài lòng, lang man.

+ Chọn lọc và viết về những kỹ năng, kinh nghiệm có liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển.

+ Chú ý đến những từ khóa trong yêu cầu công việc để đưa vào CV thông tin phù hợp.

+ CV nên ngắn gọn và súc tích, độ dài từ 1–2 trang là phù hợp nhất.

- Đừng quên phải đến buổi phỏng vấn đúng giờ

Đến muộn là điểm trừ rất lớn trong bất kỳ buổi phỏng vấn nào, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người lề mề, chậm chạp, không uy tín, nhất là trong môi trường làm việc trong ngân hàng cần sự chính xác, tỉ mỉ, nhanh nhẹn. Tốt nhất, bạn hãy đến sớm 15 phút trước khi buổi phỏng vấn bắt đầu. Hơn nữa, chủ động đến sớm sẽ giúp bạn lấy lại bình tĩnh, tự tin và có thời gian sắp xếp lại những thứ đã chuẩn bị từ trước cho buổi phỏng vấn

Ngoài ra, một số kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng vị trí giao dịch viên bạn cần phải nhớ là: Chọn trang phục nhã nhặn (quần âu/váy với áo sơ mi trắng dài tay đối với nữ, còn nam sẽ có thêm vest và cà vạt). Ngoài ra, trước khi buổi phỏng vấn bắt đầu, bạn nên để điện thoại ở chế độ rung hoặc tắt hẳn. Tuy vô tình nhưng tiếng chuông điện thoại vang lên rất dễ làm ngắt quãng buổi phỏng vấn và khiến nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu đấy.

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng cho vị trí giao dịch viên3

Trang phục nhã nhặn rất phù hợp với phỏng vấn vị trí giao dịch viên

Trên đây là 1 số kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng ở vị trí giao dịch viên mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn tự tin vượt qua vòng phỏng vấn 1 cách dễ dàng.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá