blog banner canavi

Chia sẻ kỹ năng tiếp cận khách hàng của các chuyên gia sale hàng đầu

Nên tiếp cận khách hàng vào thời điểm nào? Hình thức tiếp cận nào hiệu quả nhất? Là mối tơ lòng của cộng đồng Sale. Bài toán chưa có lời giải đáp khiến nhân viên sale mãi loay hoay trong những khó khăn của riêng mình. Trong bài viết này, Canavi sẽ tổng hợp 5 kỹ năng tiếp cận khách hàng của các chuyên gia sale hàng đầu, mời các bạn độc giả tham khảo.

Ấn tượng đầu tiên chính là chìa khóa giúp bạn kết nối, xây dựng lòng tin, thậm chí là đặt một lịch hẹn với khách hàng trong thời gian tới. Nếu tiếp cận sai, bạn có thể mất hoàn toàn cơ hội. May mắn thay, hơn 20 chuyên gia và những chuyên viên sale lão luyện đã vào cuộc và tìm ra đáp án xác đáng.

1. Nếu bạn còn nhiều hoài nghi, hãy sử dụng nguyên tắc email-first

Hầu hết các chuyên gia đều khuyên bạn nên tiếp cận khách hàng bằng một email. Phương thức này tạo ra sự thoải mái cho người nhận được nó, họ cũng có thời gian để suy nghĩ và phản hồi lại. Một cuộc gọi bất ngờ có thể khiến khách hàng lúng túng hoặc không tiện trả lời. Bên cạnh đó, sử dụng nguyên tắc Email - first sẽ giúp bạn trao đổi được nhiều thông tin về giá trị sản phẩm và liên kết chúng một rõ ràng hơn.

Trước khi đặt vấn đề, khách hàng cần hiểu rõ về các giá trị của sản phẩm. Sẽ không ai có nhiều thời gian để nhận một cuộc gọi về sản phẩm chưa từng nghe thấy và họ cũng chưa thể xác định được mình có cần chúng hay không.


Hầu hết các chuyên gia đều khuyên bạn nên tiếp cận khách hàng bằng một email

2. Khi nào nguyên tắc email-first không còn hữu dụng?

Dẫu biết rằng email-first vô cùng hiệu quả khi tiếp cận khách hàng nhưng nó không tốt cho mọi trường hợp. Nếu bạn đang sở hữu một thương hiệu tên tuổi thì gọi điện trực tiếp lại hiệu quả hơn cả. Nếu khách hàng đã từng nghe về sản phẩm, dịch vụ của bạn thì họ có thể tiếp tục cuộc hội thoại và cân nhắc về những gì bạn nói.

Với phương pháp này, bạn nên lên trước kịch bản và tập trung vào các nội dung có giá trị nhất. Những phút giây đầu tiên của cuộc hội thoại là thời điểm vàng để bạn để bạn thu hút khách hàng. Một điều quan trọng trong kỹ năng tiếp cận khách hàng này chính là đặt câu hỏi để tìm hiểu nhu cầu. Vì khách hàng muốn được tìm hiểu nhu cầu và cung cấp giải pháp hơn việc phải lắng nghe giá trị của một sản phẩm “trời ơi đất hỡi” nào đấy. Vì thế, hãy khoan nói về chất lượng sản phẩm, mang tới cho khách hàng một giải pháp toàn diện sẽ hữu ích hơn cả.

3. Tiếp cận khách hàng thông qua trung gian

Trong các kỹ năng tiếp cận khách hàng, các nhà kinh doanh lão luyện cũng khuyên bạn nên tiếp cận khách hàng qua một đối tượng trung gian. Hay nói cách khác, bạn sử dụng mạng lưới những người quen biết và nhờ họ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tới những người họ quen biết. Thực tế, khi biết đến sản phẩm, dịch vụ nào đó qua người thân chúng ta sẽ dễ dàng ra quyết định hơn gấp 5 lần. Bởi nó có sự tin tưởng và cam kết nhiều hơn rất nhiều so với các hình thức khác.


Bạn sử dụng mạng lưới những người quen biết và nhờ họ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình

4. Tiếp cận khách hàng qua Điện thoại và Email: Phương thức nào tốt hơn?

Mỗi phương thức sẽ mang lại một hiệu quả riêng biệt, bạn không nên mặc định sử dụng một phương thức nào đó. Nếu như gọi điện thoại giúp bạn nhanh chóng tìm tiếp cận và nắm bắt nhu cầu của khách hàng thì email-first lại giúp bạn truyền đạt đi nhiều thông điệp hơn. Vì vậy, mỗi trường hợp khác nhau, bạn nên lựa chọn một hình thức tiếp cận khác nhau.

5. Cho dù bạn sử dụng phương thức tiếp cận nào, đừng bao giờ truyền đi thông điệp không có giá trị

Các chuyên gia trong lĩnh vực sale khuyên rằng, bạn không nên tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng bất cứ hình thức nào khi chưa nghiên cứu về họ. Bạn sẽ là người nắm đằng chuôi nếu như có đầy đủ thông tin về người mà bạn muốn liên hệ. Điều chỉnh các thông điệp cho từng cá nhân và đưa ra các gợi ý làm tăng giá trị cá nhân cũng tạo thuận lợi cho quá trình chốt đơn hơn. Cuối cùng, dù sử dụng phương thức tiếp cận nào thì cũng không nên tạo ra những cuộc gọi “lạnh” và những email “rác”.


Dù sử dụng phương thức tiếp cận nào thì cũng không nên tạo ra những cuộc gọi “lạnh” và những email “rác”

6. Hãy thử nghiệm để tìm ra phương pháp tốt nhất

Mỗi quan điểm được đưa ra đều dựa trên quá trình nghiên cứu chung và các kinh nghiệm thực tiễn. Điều đó có nghĩa là nó không hoàn toàn đúng với hoàn cảnh của bạn. Vì thế, muốn biết được phương pháp nào là tốt nhất với mình, hãy tiến hành thử nghiệm chúng để biết được những điều tốt nhất với mình. Tự thử nghiệm và tối ưu là cách duy nhất để tìm ra chân lý cho mình. Qua đây, kỹ năng tiếp cận khách hàng của bạn cũng được nâng cao hơn rất nhiều.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia trong lĩnh vực sale về kỹ năng tiếp cận khách hàng. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được cho mình con đường đúng đắn nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019