blog banner canavi

Chia sẻ kỹ năng tiếp cận khách hàng của các chuyên gia sale hàng đầu

Nên tiếp cận khách hàng vào thời điểm nào? Hình thức tiếp cận nào hiệu quả nhất? Là mối tơ lòng của cộng đồng Sale. Bài toán chưa có lời giải đáp khiến nhân viên sale mãi loay hoay trong những khó khăn của riêng mình. Trong bài viết này, Canavi sẽ tổng hợp 5 kỹ năng tiếp cận khách hàng của các chuyên gia sale hàng đầu, mời các bạn độc giả tham khảo.

 

Ấn tượng đầu tiên chính là chìa khóa giúp bạn kết nối, xây dựng lòng tin, thậm chí là đặt một lịch hẹn với khách hàng trong thời gian tới. Nếu tiếp cận sai, bạn có thể mất hoàn toàn cơ hội. May mắn thay, hơn 20 chuyên gia và những chuyên viên sale lão luyện đã vào cuộc và tìm ra đáp án xác đáng.

1. Nếu bạn còn nhiều hoài nghi, hãy sử dụng nguyên tắc email-first

Hầu hết các chuyên gia đều khuyên bạn nên tiếp cận khách hàng bằng một email. Phương thức này tạo ra sự thoải mái cho người nhận được nó, họ cũng có thời gian để suy nghĩ và phản hồi lại. Một cuộc gọi bất ngờ có thể khiến khách hàng lúng túng hoặc không tiện trả lời. Bên cạnh đó, sử dụng nguyên tắc Email - first sẽ giúp bạn trao đổi được nhiều thông tin về giá trị sản phẩm và liên kết chúng một rõ ràng hơn.

Trước khi đặt vấn đề, khách hàng cần hiểu rõ về các giá trị của sản phẩm. Sẽ không ai có nhiều thời gian để nhận một cuộc gọi về sản phẩm chưa từng nghe thấy và họ cũng chưa thể xác định được mình có cần chúng hay không.


Hầu hết các chuyên gia đều khuyên bạn nên tiếp cận khách hàng bằng một email

2. Khi nào nguyên tắc email-first không còn hữu dụng?

Dẫu biết rằng email-first vô cùng hiệu quả khi tiếp cận khách hàng nhưng nó không tốt cho mọi trường hợp. Nếu bạn đang sở hữu một thương hiệu tên tuổi thì gọi điện trực tiếp lại hiệu quả hơn cả. Nếu khách hàng đã từng nghe về sản phẩm, dịch vụ của bạn thì họ có thể tiếp tục cuộc hội thoại và cân nhắc về những gì bạn nói.

Với phương pháp này, bạn nên lên trước kịch bản và tập trung vào các nội dung có giá trị nhất. Những phút giây đầu tiên của cuộc hội thoại là thời điểm vàng để bạn để bạn thu hút khách hàng. Một điều quan trọng trong kỹ năng tiếp cận khách hàng này chính là đặt câu hỏi để tìm hiểu nhu cầu. Vì khách hàng muốn được tìm hiểu nhu cầu và cung cấp giải pháp hơn việc phải lắng nghe giá trị của một sản phẩm “trời ơi đất hỡi” nào đấy. Vì thế, hãy khoan nói về chất lượng sản phẩm, mang tới cho khách hàng một giải pháp toàn diện sẽ hữu ích hơn cả.

3. Tiếp cận khách hàng thông qua trung gian

Trong các kỹ năng tiếp cận khách hàng, các nhà kinh doanh lão luyện cũng khuyên bạn nên tiếp cận khách hàng qua một đối tượng trung gian. Hay nói cách khác, bạn sử dụng mạng lưới những người quen biết và nhờ họ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tới những người họ quen biết. Thực tế, khi biết đến sản phẩm, dịch vụ nào đó qua người thân chúng ta sẽ dễ dàng ra quyết định hơn gấp 5 lần. Bởi nó có sự tin tưởng và cam kết nhiều hơn rất nhiều so với các hình thức khác.


Bạn sử dụng mạng lưới những người quen biết và nhờ họ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình

4. Tiếp cận khách hàng qua Điện thoại và Email: Phương thức nào tốt hơn?

Mỗi phương thức sẽ mang lại một hiệu quả riêng biệt, bạn không nên mặc định sử dụng một phương thức nào đó. Nếu như gọi điện thoại giúp bạn nhanh chóng tìm tiếp cận và nắm bắt nhu cầu của khách hàng thì email-first lại giúp bạn truyền đạt đi nhiều thông điệp hơn. Vì vậy, mỗi trường hợp khác nhau, bạn nên lựa chọn một hình thức tiếp cận khác nhau.

5. Cho dù bạn sử dụng phương thức tiếp cận nào, đừng bao giờ truyền đi thông điệp không có giá trị

Các chuyên gia trong lĩnh vực sale khuyên rằng, bạn không nên tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng bất cứ hình thức nào khi chưa nghiên cứu về họ. Bạn sẽ là người nắm đằng chuôi nếu như có đầy đủ thông tin về người mà bạn muốn liên hệ. Điều chỉnh các thông điệp cho từng cá nhân và đưa ra các gợi ý làm tăng giá trị cá nhân cũng tạo thuận lợi cho quá trình chốt đơn hơn. Cuối cùng, dù sử dụng phương thức tiếp cận nào thì cũng không nên tạo ra những cuộc gọi “lạnh” và những email “rác”.


Dù sử dụng phương thức tiếp cận nào thì cũng không nên tạo ra những cuộc gọi “lạnh” và những email “rác”

6. Hãy thử nghiệm để tìm ra phương pháp tốt nhất

Mỗi quan điểm được đưa ra đều dựa trên quá trình nghiên cứu chung và các kinh nghiệm thực tiễn. Điều đó có nghĩa là nó không hoàn toàn đúng với hoàn cảnh của bạn. Vì thế, muốn biết được phương pháp nào là tốt nhất với mình, hãy tiến hành thử nghiệm chúng để biết được những điều tốt nhất với mình. Tự thử nghiệm và tối ưu là cách duy nhất để tìm ra chân lý cho mình. Qua đây, kỹ năng tiếp cận khách hàng của bạn cũng được nâng cao hơn rất nhiều.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia trong lĩnh vực sale về kỹ năng tiếp cận khách hàng. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được cho mình con đường đúng đắn nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Gợi ý 5 trung tâm môi giới việc làm tìm người giúp việc uy tín nhất tại TP. HCM

Gợi ý 5 trung tâm môi giới việc làm tìm người giúp việc uy tín nhất tại TP. HCM

 

Cuộc sống con người ngày càng hiện đại, nhu cầu về đời sống cũng cao hơn mức bình thường. Bạn đang muốn tìm một trung tâm môi giới việc làm để giúp mình đỡ vất vả hơn trong gia đình. Bài viết dưới đây Canavi gợi ý bạn đọc 5 trung tâm môi giới việc làm chất lượng, tin cậy nhất hiện nay.

Xem thêm

12/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

12/4/2019

Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh qua bản CV xin việc

Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh qua bản CV xin việc

 

Ngày nay, việc tìm ra những ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng đối với các nhà tuyển dụng. Đặc biệt nguồn ứng viên kinh doanh khan hiếm hiện nay. Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh chất lượng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách chọn, tìm hồ sơ ứng viên qua bản CV xin việc.

Xem thêm

12/4/2019

Cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu cho người đang đi tìm việc

Cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu cho người đang đi tìm việc

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ để nộp cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn lại không biết cần phải bổ sung những giấy tờ gì trong bộ hồ sơ xin việc của mình. Dưới đây là những thông tin cần thiết mà bạn cần nắm được để có cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu một cách hoàn chỉnh nhất.

Xem thêm

12/4/2019

TỔNG HỢP những thắc mắc về sơ yếu lý lịch tư pháp mà bạn cần biết

TỔNG HỢP những thắc mắc về sơ yếu lý lịch tư pháp mà bạn cần biết

Ngày nay có không ít đơn vị, cơ quan tuyển dụng yêu cầu hồ sơ ứng viên phải có sơ yếu lý lịch tư pháp. Vậy loại giấy tờ này là gì? Thủ tục cấp ra sao? Chi phí thế nào….? Hôm nay, Canavi sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc trên. Cùng đi vào tìm hiểu nhé.

Xem thêm

12/4/2019

Xem ngay: Tìm ứng viên kế toán giỏi trong 10 phút qua 2 cách dưới đây

Xem ngay: Tìm ứng viên kế toán giỏi trong 10 phút qua 2 cách dưới đây

 

Kế toán là nghề mà bất kỳ một doanh nghiệp, công ty nào cũng cần có. Vì vậy, để tìm ứng viên kế toán cẩn thận, tỉ mỉ và nghiêm túc trong công việc không phải là điều dễ dàng. Bạn đọc hãy cùng Canavi tìm hiểu cách chọn ứng viên kế toán giỏi qua việc nhận diện CV xin việc và qua buổi phỏng vấn.

Xem thêm

12/4/2019

9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay

9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay

Hiện nay, có không ít nghề nghiệp yêu cầu ứng viên phải nộp sơ yếu lý lịch tiếng anh. Vậy viết sơ yếu lý lịch tiếng anh như thế nào? Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay.

Xem thêm

12/4/2019

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua được nhiều người dùng NHẤT HIỆN NAY

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua được nhiều người dùng NHẤT HIỆN NAY

Nhân viên thu mua là vị trí tuyển dụng “hot” nhất trong thị trường xuất khẩu hiện nay. Nếu bạn đang chuẩn bị bước vào buổi phỏng vấn cho công việc này, thì trước tiên hãy thử trả lời một số câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua dưới đây. Chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Xem thêm

12/4/2019

5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

Sau khi bạn cập nhật sơ yếu lý lịch một cách chuyên nghiệp, việc tiếp theo là bạn cần hoàn thiện đơn xin việc bằng tiếng anh của bạn. Sau đây là hướng dẫn của Canavi về 5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh dành cho bạn.

Xem thêm

12/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá