blog banner canavi

Chiến lược giữ chân nhân viên giỏi: Lương cao, liệu đã đủ?

Nhiều chủ doanh nghiệp than thở rằng, trong quản lý nhân sự, họ đã áp dụng “bài bản” chiến lược giữ chân nhân viên giỏi như lương cao, thưởng nhiều, trả lương đúng thời hạn, nhưng tình trạng “chảy máu chất xám” vẫn diễn ra liên tục và thường xuyên.

Theo nghiên cứu của Anphabe, trong thời đại ngày nay, mức lương không còn là yếu tố cao nhất quyết định đến sự gắn bó của nhân viên đối với công ty. Anphabe cũng đã chỉ ra rằng, trong 10 yếu tố mà nhân viên quan tâm thì mức lương chỉ xếp ở vị trí thứ 7.

Anh N.V.P (Giám đốc nhân sự của công ty P.Đ ở Bình Dương): Áp lực giữ chân nhân viên ngày càng lớn đối với mọi doanh nghiệp. Nhất là dịp nghỉ tết hay nghỉ hè, nhân sự thường “một đi không trở lại”. Nhiều người xin nghỉ vì lý do cá nhân như chuyển nhà, lập gia đình, cha mẹ ốm…nhưng một thời gian sau lại thấy họ đi làm ở công ty khác.

Chiến lược giữ chân nhân viên giỏi: Lương cao, liệu đã đủ?
Làm sao để giữ chân nhân viên giỏi?

Vậy chiến lược giữ chân nhân viên giỏi là gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo 6 lưu ý dưới đây:

1/ Tôn trọng nhân viên

Không phải tiền lương cao, không phải nhiều phúc lợi, mà thể hiện sự tôn trọng nhân viên đúng cách chính là biện pháp hiệu quả nhất để giữ người tài ở lại lâu hơn với doanh nghiệp.

Bạn là một người lãnh đạo, bạn nên biết cách cư xử một cách chuyên nghiệp và đối đãi thật lòng với nhân viên của mình, chắc chắn họ sẽ có thêm nhiều động lực để hoàn thành công việc. Hơn nữa, họ còn dành cho bạn một sự kính trọng nhất định nữa chứ. Ngược lại, ngay cả khi yêu công việc hiện tại và được trả lương cao nhưng nhân viên không hề cảm thấy được tôn trọng, nhất định họ sẽ không bao giờ muốn làm việc lâu dài cho công ty ấy nữa.

Chiến lược giữ chân nhân viên giỏi: Lương cao, liệu đã đủ?
Tôn trọng nhân viên

2/ Không can thiệp quá sâu vào công việc của cấp dưới

Một trong những chiến lược giữ chân nhân viên chính là không nên can thiệp quá sâu vào công việc của cấp dưới. Các chuyên gia chia sẻ rằng, việc duy nhất sau khi bạn hoàn tất quá trình tuyển dụng chính là để họ tự do hơn trong công việc của chính mình, tuyệt đối không làm họ mất tập trung và mất hứng làm việc.

Hãy hỏi trực tiếp nhân viên của mình xem điều gì khiến họ cảm thấy mất hứng trong công việc. Đó có thể là những chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh, thái độ quan liêu, hách dịch của người lãnh đạo… Tất cả những điều đó đã khiến nhân viên của mình nhanh chóng rời bỏ doanh nghiệp.

3/ Hãy là một người lãnh đạo đáng tin cậy

Khi tuyển nhân viên, các nhà lãnh đạo thường đặt ra tiêu chí: Trung thực, thật thà, minh bạch. Và các nhân viên cũng luôn mong chờ những điều tương tự từ sếp của mình. Khi có những chuyện xảy đến, các nhân viên thà biết được sự thật còn hơn là thông tin bị bưng bít.

4/ Hãy để nhân viên chia sẻ ý tưởng của họ

Khi bạn trưng cầu ý kiến của nhân viên có nghĩa rằng bạn đã truyền đi một thông điệp là: “Bạn ở đây vì bạn có khả năng đóng góp ý tưởng cho công việc”. Điều này cho thấy bạn quý trọng trí thông minh, kinh nghiệm cũng như óc phán đoán của nhân viên. Tuy nhiên trên thực tế thì chẳng có mấy sếp làm được điều này. Khi nhân viên cảm thấy bị coi thường, 99% họ sẽ bỏ việc. Do vậy, nếu muốn cho nhân viên thấy rằng, bạn đang thực lòng coi trọng họ, hãy khuyến khích họ bày tỏ ý tưởng bạn nhé!

Chiến lược giữ chân nhân viên giỏi: Lương cao, liệu đã đủ?
Để nhân viên chia sẻ ý tưởng của họ

5/ Trân trọng mọi sáng kiến của nhân viên

Nhiều nhà lãnh đạo có khuyến khích nhân viên bày tỏ ý tưởng của mình nhưng lại để đấy và không “hiện thực hóa chúng”. Một khi nhân viên cảm thấy ý tưởng của mình có ảnh hưởng đến công việc của nhiều người, tốc độ và hiệu quả làm việc của họ sẽ tăng lên vù vù.

6/ Giữ vững lập trường

Khi nhân viên đến công ty bạn làm việc, họ đã xác định được con đường và mục tiêu phát triển sự nghiệp của mình, họ đang dốc sức làm việc để đạt được sự thành công. Rồi là nhà lãnh đạo, bạn thay đổi lại mọi thứ, các nguyên tắc mới được “mọc ra” trở nên khó hiểu, bất công. Điều này sẽ làm các nhân viên dễ lòng rời bỏ bạn đồng nghĩa với đó là bạn mất đi sự trợ giúp đắc lực từ phía những nhân viên giỏi đó.

Có thể thấy, chiến lược giữ chân nhân viên giỏi đôi khi không xuất phát từ những thứ quá cao xa hay một tầm nhìn quá dài hạn, nó xuất phát từ nhu cầu thiết thực của người lao động cũng như cách nhìn nhận của một người lãnh đạo tài ba. Hy vọng rằng, thông qua bài viết ở trên, bạn đã học hỏi được nhiều hơn về chiến lược giữ chân nhân viên tốt nhất. Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi nếu còn bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi khó trả lời bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá