blog banner canavi blog banner canavi

CHIÊU ĐỘC đăng tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả nhất

Bạn đã bao giờ thắc mắc: Vì sao công việc lương cao nhưng chẳng có ai ứng tuyển, vì sao đăng tin tuyển dụng trên facebook hàng ngày, hàng giờ mà chẳng có ai tương tác. Lý do rất đơn giản, có lẽ tin tuyển dụng của bạn chưa có “hồn”. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ mang lại cho bạn một số cách đăng tin tuyển dụng trên Facebook đạt hiệu quả cao.

Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn: Cách giữ bình tĩnh khi đối mặt với nhà tuyển dụng

Cách trả lời phỏng vấn hay cho ngành phục vụ nhà hàng khách sạn

Khi đăng tin tuyển dụng trên Facebook, tất cả các doanh nghiệp đều muốn nhận được sự tương tác của người đi tìm việc. Tuy nhiên, một tin đăng với nội dung rời rạc, không có “hồn” rất khó làm xiêu lòng ứng viên. Ngày nay, để nhanh chóng thu hút được nhân tài, bắt buộc bạn phải dành ra nhiều thời gian để viết tin đăng quảng cáo lôi cuốn, làm nổi bật lên những yếu tố hấp dẫn người tài như: Lương, thưởng, cơ hội học hỏi và phát triển…

1/ Hãy đặt tiêu đề hấp dẫn

CHIÊU ĐỘC đăng tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả nhất
Tiêu đề hấp dẫn

Tiêu đề của tin đăng là ấn tượng đầu tiên đối với người tìm việc. Lấy ví dụ như mẩu tin tuyển dụng nhân viên Content Marketing với tiêu đề được viết “Hãy giành lấy công việc Content Marketing ngay hôm nay” sẽ thu hút hơn tiêu đề “Tuyển nhân viên Content Marketing”.

Hơn nữa, người tìm việc cũng không rảnh để đọc từ đầu đến cuối một tin tuyển dụng dài, họ chỉ quan tâm đến những ý chính như vị trí làm việc, lương, thưởng, chế độ đãi ngộ…Do vậy, bạn nên bỏ bớt những từ không cần thiết. Hơn nữa, nội dung quá nhiều cũng khiến bị Facebook cảnh báo spam.

2/ Nêu lên lý do vì sao nên ứng tuyển vào vị trí công việc này

Những mẫu đăng tin tuyển dụng trên facebook lý tưởng chỉ nên mô tả những gì mà ứng viên sẽ có được trong tương lai khi quyết định chọn công việc này chứ không phải là đề cập đến những gì mà công ty đã đạt được trong quá khứ. Ngoài yêu cầu về kỹ năng và kinh nghiệm mà ứng viên bắt buộc phải có thì bạn cũng nên đề cập đến những trách nghiệm cho vị trí công việc ấy.

Ngoài ra, cũng đừng nên bỏ qua những lợi thế tự nhiên của công ty mình như: Sếp giỏi, công ty đẹp…Đôi khi nó lại là ý tưởng sáng giá giúp tin tuyển dụng của bạn nổi bật lên hẳn. Hãy biết cách biến yếu tố tiêu cực thành tích cực. Ví dụ: “Khi làm việc ở công ty tôi, bạn sẽ phải làm việc gấp 2,3 lần so với những công ty khác. Tuy nhiên, bạn có thể ăn mặc tùy thích và nghe radio cả ngày”.

3/ Thể hiện cách đăng tin tuyển dụng trên Facebook một cách dí dỏm và sống động

Giữa hàng ngàn tin đăng tuyển dụng, làm thế nào để mẩu tin của bạn trở nên thực sự hấp dẫn. Nếu có cảm hứng, bạn có thể sáng tạo một câu gì đó mà vừa nghe qua đã gây sự tò mò và hấp dẫn cho ứng viên. Hãy vui vẻ, hài hước lên một chút để nội dung bớt khô khan.

CHIÊU ĐỘC đăng tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả nhất
Tin tuyển dụng trên facebook mang phong cách hài hước sẽ hiệu quả hơn

Ví dụ một phần trong tin tuyển dụng:

“Hai tay em ôm xương rồng rất đau

Đôi chân em mang nỗi buồn rất lâu

Chân em lang thang kiếm anh chị sales Marketing ở khắp chốn

Nước mắt trào, biết anh chị ở nơi đâu

…………….”

4/ Thêm hình ảnh liên quan

Một hình ảnh đẹp sẽ giúp bài viết của bạn thu hút hơn gấp nhiều lần. Bạn có thể đăng kèm một vài hình ảnh liên quan đến công ty của bạn như: Không gian làm việc, nhân viên đang chụp ảnh chung…Nếu bạn là một người biết một chút về thiết kế có thể tìm các hình ảnh nghệ thuật về tuyển dụng rồi chèn logo công ty hay thông tin ngắn vào ảnh. Nhờ đó mà nội dung bài đăng sẽ có giá trị hơn rất nhiều.

5/ Tag từ khóa có liên quan

Tag từ khóa có liên quan đến công việc càng nhiều càng tốt nhé, bởi hầu hết ứng viên tìm việc bằng cách sử dụng các keywords khác nhau về địa điểm, ngành nghề, cấp bậc. Nếu bạn tag càng nhiều keywords thì xác suất hiển thị tin đăng và tiếp cận đến ứng viên sẽ nhiều và nhanh chóng hơn.

CHIÊU ĐỘC đăng tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả nhất
Hashtag là một trong những phần quan trọng trên Facebook

Lưu ý: Quy tắc đăng tin tuyển dụng trên facebook ở nhiều group nhưng không bị spam

♦ Mỗi ngày không nên đăng quá 40 groups

♦ Không đăng theo kiểu 1 group/1 phút. Mỗi bài đăng cách nhau 10 phút

♦ Thêm một vài ký tự ở mỗi bài đăng sẽ tránh được lỗi đăng cùng nội dung trên group

♦ Không quá 2 liên kết trong phần nội dung

Với cách đăng tin tuyển dụng trên facebook như ở trên, hy vọng rằng bạn không chỉ thu hút được người tìm việc chủ động mà còn thu hút được một số nhân tài thích tìm việc theo kiểu thụ động, tiết kiệm được chi phí, thời gian. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

Canavi

>  6 kinh nghiệm khi đi phỏng vấn hay giúp bạn vượt qua dễ dàng

>  Cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh dành cho vị trí thư ký

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích