blog banner canavi blog banner canavi

CHIÊU ĐỘC đăng tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả nhất

Bạn đã bao giờ thắc mắc: Vì sao công việc lương cao nhưng chẳng có ai ứng tuyển, vì sao đăng tin tuyển dụng trên facebook hàng ngày, hàng giờ mà chẳng có ai tương tác. Lý do rất đơn giản, có lẽ tin tuyển dụng của bạn chưa có “hồn”. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ mang lại cho bạn một số cách đăng tin tuyển dụng trên Facebook đạt hiệu quả cao.

Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn: Cách giữ bình tĩnh khi đối mặt với nhà tuyển dụng

Cách trả lời phỏng vấn hay cho ngành phục vụ nhà hàng khách sạn

Khi đăng tin tuyển dụng trên Facebook, tất cả các doanh nghiệp đều muốn nhận được sự tương tác của người đi tìm việc. Tuy nhiên, một tin đăng với nội dung rời rạc, không có “hồn” rất khó làm xiêu lòng ứng viên. Ngày nay, để nhanh chóng thu hút được nhân tài, bắt buộc bạn phải dành ra nhiều thời gian để viết tin đăng quảng cáo lôi cuốn, làm nổi bật lên những yếu tố hấp dẫn người tài như: Lương, thưởng, cơ hội học hỏi và phát triển…

1/ Hãy đặt tiêu đề hấp dẫn

CHIÊU ĐỘC đăng tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả nhất
Tiêu đề hấp dẫn

Tiêu đề của tin đăng là ấn tượng đầu tiên đối với người tìm việc. Lấy ví dụ như mẩu tin tuyển dụng nhân viên Content Marketing với tiêu đề được viết “Hãy giành lấy công việc Content Marketing ngay hôm nay” sẽ thu hút hơn tiêu đề “Tuyển nhân viên Content Marketing”.

Hơn nữa, người tìm việc cũng không rảnh để đọc từ đầu đến cuối một tin tuyển dụng dài, họ chỉ quan tâm đến những ý chính như vị trí làm việc, lương, thưởng, chế độ đãi ngộ…Do vậy, bạn nên bỏ bớt những từ không cần thiết. Hơn nữa, nội dung quá nhiều cũng khiến bị Facebook cảnh báo spam.

2/ Nêu lên lý do vì sao nên ứng tuyển vào vị trí công việc này

Những mẫu đăng tin tuyển dụng trên facebook lý tưởng chỉ nên mô tả những gì mà ứng viên sẽ có được trong tương lai khi quyết định chọn công việc này chứ không phải là đề cập đến những gì mà công ty đã đạt được trong quá khứ. Ngoài yêu cầu về kỹ năng và kinh nghiệm mà ứng viên bắt buộc phải có thì bạn cũng nên đề cập đến những trách nghiệm cho vị trí công việc ấy.

Ngoài ra, cũng đừng nên bỏ qua những lợi thế tự nhiên của công ty mình như: Sếp giỏi, công ty đẹp…Đôi khi nó lại là ý tưởng sáng giá giúp tin tuyển dụng của bạn nổi bật lên hẳn. Hãy biết cách biến yếu tố tiêu cực thành tích cực. Ví dụ: “Khi làm việc ở công ty tôi, bạn sẽ phải làm việc gấp 2,3 lần so với những công ty khác. Tuy nhiên, bạn có thể ăn mặc tùy thích và nghe radio cả ngày”.

3/ Thể hiện cách đăng tin tuyển dụng trên Facebook một cách dí dỏm và sống động

Giữa hàng ngàn tin đăng tuyển dụng, làm thế nào để mẩu tin của bạn trở nên thực sự hấp dẫn. Nếu có cảm hứng, bạn có thể sáng tạo một câu gì đó mà vừa nghe qua đã gây sự tò mò và hấp dẫn cho ứng viên. Hãy vui vẻ, hài hước lên một chút để nội dung bớt khô khan.

CHIÊU ĐỘC đăng tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả nhất
Tin tuyển dụng trên facebook mang phong cách hài hước sẽ hiệu quả hơn

Ví dụ một phần trong tin tuyển dụng:

“Hai tay em ôm xương rồng rất đau

Đôi chân em mang nỗi buồn rất lâu

Chân em lang thang kiếm anh chị sales Marketing ở khắp chốn

Nước mắt trào, biết anh chị ở nơi đâu

…………….”

4/ Thêm hình ảnh liên quan

Một hình ảnh đẹp sẽ giúp bài viết của bạn thu hút hơn gấp nhiều lần. Bạn có thể đăng kèm một vài hình ảnh liên quan đến công ty của bạn như: Không gian làm việc, nhân viên đang chụp ảnh chung…Nếu bạn là một người biết một chút về thiết kế có thể tìm các hình ảnh nghệ thuật về tuyển dụng rồi chèn logo công ty hay thông tin ngắn vào ảnh. Nhờ đó mà nội dung bài đăng sẽ có giá trị hơn rất nhiều.

5/ Tag từ khóa có liên quan

Tag từ khóa có liên quan đến công việc càng nhiều càng tốt nhé, bởi hầu hết ứng viên tìm việc bằng cách sử dụng các keywords khác nhau về địa điểm, ngành nghề, cấp bậc. Nếu bạn tag càng nhiều keywords thì xác suất hiển thị tin đăng và tiếp cận đến ứng viên sẽ nhiều và nhanh chóng hơn.

CHIÊU ĐỘC đăng tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả nhất
Hashtag là một trong những phần quan trọng trên Facebook

Lưu ý: Quy tắc đăng tin tuyển dụng trên facebook ở nhiều group nhưng không bị spam

♦ Mỗi ngày không nên đăng quá 40 groups

♦ Không đăng theo kiểu 1 group/1 phút. Mỗi bài đăng cách nhau 10 phút

♦ Thêm một vài ký tự ở mỗi bài đăng sẽ tránh được lỗi đăng cùng nội dung trên group

♦ Không quá 2 liên kết trong phần nội dung

Với cách đăng tin tuyển dụng trên facebook như ở trên, hy vọng rằng bạn không chỉ thu hút được người tìm việc chủ động mà còn thu hút được một số nhân tài thích tìm việc theo kiểu thụ động, tiết kiệm được chi phí, thời gian. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

Canavi

>  6 kinh nghiệm khi đi phỏng vấn hay giúp bạn vượt qua dễ dàng

>  Cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh dành cho vị trí thư ký

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018