blog banner canavi blog banner canavi

Chính sách đãi ngộ nhân viên toàn diện của các nhà quản lý đại tài

Người lao động gắn bó với doanh nghiệp của bạn vì nhận được các khoản thù lao cao. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi điều này không còn nữa? Nhân viên của bạn phải dựa vào điều gì để tiếp tục gắn bó? Câu trả lời đó là chính sách đãi ngộ nhân viên hợp lý.

Các nhà quản lý đều phải dựa vào tài năng của nhân viên để phát triển doanh nghiệp của mình. Thế nhưng giữ chân nhân viên không phải là điều dễ dàng. Cách tốt nhất để nuôi dưỡng sức mạnh của doanh nghiệp chính là trao cho nhân viên những gì họ đáng được hưởng. Nói cách khác là bạn phải có chính sách đãi ngộ nhân viên thật tốt, tốt hơn hẳn so với thị trường để giữ chân nhân viên. Hãy thực hiện các chiến lược dưới đây để duy trì sự nhiệt tình trong công việc cũng từ hạn chế các lá thư xin từ chức của nhân viên.

1. Tung ra các cơ hội hấp dẫn theo chu kỳ

Đừng bắt nhân viên của bạn ngập chìm trong công việc từ ngày này qua ngày khác. Có thể nó khiến họ nhàm chán và nảy sinh ý muốn tìm một môi trường làm việc khác thú vị hơn. Hãy khích lệ họ bằng các chương trình sống động, quan trọng hơn là kết nối giữa người quản lý với nhân viên. Các doanh nghiệp có thể tổ chức các chương trình thi đua khen thưởng theo giai đoạn. Đã có những doanh nghiệp tổ chức các cuộc thi về ý tưởng kinh doanh, nhân viên có ý tưởng tốt nhất sẽ trở thành trưởng dự án để triển khai các ý tưởng đó. Tóm lại, các doanh nghiệp cần tung ra các cơ hội hấp dẫn để nhân viên hứng thú với nơi mà họ làm việc.


Các doanh nghiệp cần tung ra các cơ hội hấp dẫn để nhân viên hứng thú với nơi mà họ làm việc

2. Cung cấp hỗ trợ bổ sung

Đây chính là chính sách đãi ngộ nhân viên hỗ trợ trực tiếp công việc của người lao động. Thông qua nhân viên nội bộ hoặc các chuyên gia bên ngoài để hỗ trợ những nhân viên hàng đầu đang quá tải công việc là điều cần thiết. Ví dụ, bạn có thể mua các “trợ lý ảo” để giải phóng các nhân viên của mình ra khỏi các khía cạnh cồng kềnh của công việc,  trong khi vẫn cho phép họ có cơ hội giữ vai trò lãnh đạo và định hướng chung cho các dự án của họ.

3. Thúc đẩy các nhân viên của mình đến một vai trò cao hơn

Sai lầm của nhiều nhà quản lý là không thừa nhận cam kết và cải thiện công việc của nhân viên. Một nhân viên bị đánh giá thấp sẽ nghĩ rằng mối quan hệ của mình với quản lý đang bị rạn nứt, và công sức của họ không còn được ghi nhận nữa. Cảm giác tiêu cực sẽ chỉ lối cho họ thoát khỏi sự quản lý của bạn. Có nghĩa là họ sẽ chủ động nghỉ việc. Vì vậy, tránh đánh mất các tài năng hàng đầu bằng cách đền bù thỏa đáng và giao phó các thử thách thích hợp.

4. Tạo một hệ thống quản lý hiệu suất

Nhân viên có thể cảm thấy nhàm chán khi vắt sức theo đuổi một công việc nhưng lại không được ghi nhận. Vì vậy, hãy tạo một hệ thống quản lý hiệu suất phù hợp để đánh giá năng lực của nhân viên. Các mục tiêu hấp dẫn và đầy thách thức sẽ là tia sáng dành cho những nhân viên đang vật lộn với công việc chán ngắt. Ngoài ra, hệ thống này cũng giúp nhà quản lý kiểm soát được năng lực làm việc của nhân viên. Qua đây sẽ đưa ra các chính sách đãi ngộ nhân sự hợp lý, thưởng phạt rõ ràng. Khuyến khích những người làm việc tốt, thúc đẩy những người làm việc chưa tốt và loại bỏ những nhân viên không còn phù hợp với tầm nhìn của công ty.


Tạo hệ thống quản lý hiệu suất để khuyến khích những người làm việc tốt và loại bỏ những nhân viên kém

5. Tăng cường đào tạo để nhân viên được phát triển và mở rộng sự nghiệp của họ trong tổ chức

Mẹo này đặc biệt hữu ích cho các công ty cỡ trung đến các công ty lớn hơn, nơi có đủ tiềm lực tài chính để chi cho các khóa học bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng mềm cho nhân viên. Một cách khác, doanh nghiệp có thể thuê các cố vấn nghề nghiệp hoặc tận dụng các các nhân ưu tú để đào tạo cho người lao động. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy công ty đang rất tập chung để đầu tư cho sự nghiệp của họ. Một phần thưởng bổ sung là những nhân viên được chọn làm cố vấn giờ đây cảm thấy như chuyên môn và sự chăm chỉ của họ đang được tôn vinh và có giá trị theo một cách hoàn toàn mới.

Hãy nghĩ về nhân viên của bạn như một cái máy ATM; bạn cần gửi tiền vào đó mới có thể rút thường xuyên được. Các doanh nghiệp nên thể hiện sự quan tâm đến mục tiêu nghề nghiệp và đam mê của họ bằng cách đầu tư vào mong muốn cải thiện trong bất kỳ lĩnh vực nào. Đối mặt với chi phí của một chương trình hoặc khóa học có vẻ như là một tổn thất tài chính ngắn hạn, nhưng có thể biến thành một khoản đầu tư nguồn nhân lực dài hạn.

6. Thăng chức hoặc giao phó các nhiệm vụ đầy thách thức

Chỉ định họ lãnh đạo một dự án đầy thách thức ở cấp độ cao hơn những gì họ thường xử lý sẽ kích thích lòng say mê và mong muốn vượt qua giới hạn bản thân của các nhân viên. Loại thách thức này có lợi cho cả người sử dụng lao động và nhân viên bởi cả hai đang tiến tới cùng một mục tiêu. Bản thân thách thức cũng có thể được xem như một buổi phỏng vấn không chính thức của các nhà lãnh đạo hàng đầu trong công ty để xem ai sẵn sàng thăng chức, trong khi đối với nhân viên, đó có thể là sự thay đổi trong thói quen mà họ mong mỏi.

Bất kể bạn lựa chọn cách thúc đẩy và giữ chân viên viên nào, quan trọng là nên chủ động. Chủ động cách hiệu quả nhất để tăng tỷ lệ giữ chân nhân viên ở lại với công ty. Đừng để sự trì trệ kéo dài, hãy thêm một chút động lực làm việc bằng các chính sách đãi ngộ nhân viên phù hợp. Bởi một khi các nhân viên cốt cán đã rời đi, sẽ rất khó xây dựng lại được một đội ngũ như vậy nữa.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích