blog banner canavi

Chính sách đãi ngộ nhân viên toàn diện của các nhà quản lý đại tài

Người lao động gắn bó với doanh nghiệp của bạn vì nhận được các khoản thù lao cao. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi điều này không còn nữa? Nhân viên của bạn phải dựa vào điều gì để tiếp tục gắn bó? Câu trả lời đó là chính sách đãi ngộ nhân viên hợp lý.

Các nhà quản lý đều phải dựa vào tài năng của nhân viên để phát triển doanh nghiệp của mình. Thế nhưng giữ chân nhân viên không phải là điều dễ dàng. Cách tốt nhất để nuôi dưỡng sức mạnh của doanh nghiệp chính là trao cho nhân viên những gì họ đáng được hưởng. Nói cách khác là bạn phải có chính sách đãi ngộ nhân viên thật tốt, tốt hơn hẳn so với thị trường để giữ chân nhân viên. Hãy thực hiện các chiến lược dưới đây để duy trì sự nhiệt tình trong công việc cũng từ hạn chế các lá thư xin từ chức của nhân viên.

1. Tung ra các cơ hội hấp dẫn theo chu kỳ

Đừng bắt nhân viên của bạn ngập chìm trong công việc từ ngày này qua ngày khác. Có thể nó khiến họ nhàm chán và nảy sinh ý muốn tìm một môi trường làm việc khác thú vị hơn. Hãy khích lệ họ bằng các chương trình sống động, quan trọng hơn là kết nối giữa người quản lý với nhân viên. Các doanh nghiệp có thể tổ chức các chương trình thi đua khen thưởng theo giai đoạn. Đã có những doanh nghiệp tổ chức các cuộc thi về ý tưởng kinh doanh, nhân viên có ý tưởng tốt nhất sẽ trở thành trưởng dự án để triển khai các ý tưởng đó. Tóm lại, các doanh nghiệp cần tung ra các cơ hội hấp dẫn để nhân viên hứng thú với nơi mà họ làm việc.


Các doanh nghiệp cần tung ra các cơ hội hấp dẫn để nhân viên hứng thú với nơi mà họ làm việc

2. Cung cấp hỗ trợ bổ sung

Đây chính là chính sách đãi ngộ nhân viên hỗ trợ trực tiếp công việc của người lao động. Thông qua nhân viên nội bộ hoặc các chuyên gia bên ngoài để hỗ trợ những nhân viên hàng đầu đang quá tải công việc là điều cần thiết. Ví dụ, bạn có thể mua các “trợ lý ảo” để giải phóng các nhân viên của mình ra khỏi các khía cạnh cồng kềnh của công việc,  trong khi vẫn cho phép họ có cơ hội giữ vai trò lãnh đạo và định hướng chung cho các dự án của họ.

3. Thúc đẩy các nhân viên của mình đến một vai trò cao hơn

Sai lầm của nhiều nhà quản lý là không thừa nhận cam kết và cải thiện công việc của nhân viên. Một nhân viên bị đánh giá thấp sẽ nghĩ rằng mối quan hệ của mình với quản lý đang bị rạn nứt, và công sức của họ không còn được ghi nhận nữa. Cảm giác tiêu cực sẽ chỉ lối cho họ thoát khỏi sự quản lý của bạn. Có nghĩa là họ sẽ chủ động nghỉ việc. Vì vậy, tránh đánh mất các tài năng hàng đầu bằng cách đền bù thỏa đáng và giao phó các thử thách thích hợp.

4. Tạo một hệ thống quản lý hiệu suất

Nhân viên có thể cảm thấy nhàm chán khi vắt sức theo đuổi một công việc nhưng lại không được ghi nhận. Vì vậy, hãy tạo một hệ thống quản lý hiệu suất phù hợp để đánh giá năng lực của nhân viên. Các mục tiêu hấp dẫn và đầy thách thức sẽ là tia sáng dành cho những nhân viên đang vật lộn với công việc chán ngắt. Ngoài ra, hệ thống này cũng giúp nhà quản lý kiểm soát được năng lực làm việc của nhân viên. Qua đây sẽ đưa ra các chính sách đãi ngộ nhân sự hợp lý, thưởng phạt rõ ràng. Khuyến khích những người làm việc tốt, thúc đẩy những người làm việc chưa tốt và loại bỏ những nhân viên không còn phù hợp với tầm nhìn của công ty.


Tạo hệ thống quản lý hiệu suất để khuyến khích những người làm việc tốt và loại bỏ những nhân viên kém

5. Tăng cường đào tạo để nhân viên được phát triển và mở rộng sự nghiệp của họ trong tổ chức

Mẹo này đặc biệt hữu ích cho các công ty cỡ trung đến các công ty lớn hơn, nơi có đủ tiềm lực tài chính để chi cho các khóa học bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng mềm cho nhân viên. Một cách khác, doanh nghiệp có thể thuê các cố vấn nghề nghiệp hoặc tận dụng các các nhân ưu tú để đào tạo cho người lao động. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy công ty đang rất tập chung để đầu tư cho sự nghiệp của họ. Một phần thưởng bổ sung là những nhân viên được chọn làm cố vấn giờ đây cảm thấy như chuyên môn và sự chăm chỉ của họ đang được tôn vinh và có giá trị theo một cách hoàn toàn mới.

Hãy nghĩ về nhân viên của bạn như một cái máy ATM; bạn cần gửi tiền vào đó mới có thể rút thường xuyên được. Các doanh nghiệp nên thể hiện sự quan tâm đến mục tiêu nghề nghiệp và đam mê của họ bằng cách đầu tư vào mong muốn cải thiện trong bất kỳ lĩnh vực nào. Đối mặt với chi phí của một chương trình hoặc khóa học có vẻ như là một tổn thất tài chính ngắn hạn, nhưng có thể biến thành một khoản đầu tư nguồn nhân lực dài hạn.

6. Thăng chức hoặc giao phó các nhiệm vụ đầy thách thức

Chỉ định họ lãnh đạo một dự án đầy thách thức ở cấp độ cao hơn những gì họ thường xử lý sẽ kích thích lòng say mê và mong muốn vượt qua giới hạn bản thân của các nhân viên. Loại thách thức này có lợi cho cả người sử dụng lao động và nhân viên bởi cả hai đang tiến tới cùng một mục tiêu. Bản thân thách thức cũng có thể được xem như một buổi phỏng vấn không chính thức của các nhà lãnh đạo hàng đầu trong công ty để xem ai sẵn sàng thăng chức, trong khi đối với nhân viên, đó có thể là sự thay đổi trong thói quen mà họ mong mỏi.

Bất kể bạn lựa chọn cách thúc đẩy và giữ chân viên viên nào, quan trọng là nên chủ động. Chủ động cách hiệu quả nhất để tăng tỷ lệ giữ chân nhân viên ở lại với công ty. Đừng để sự trì trệ kéo dài, hãy thêm một chút động lực làm việc bằng các chính sách đãi ngộ nhân viên phù hợp. Bởi một khi các nhân viên cốt cán đã rời đi, sẽ rất khó xây dựng lại được một đội ngũ như vậy nữa.

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá