blog banner canavi

Chờ đợi bao lâu thì đủ để nên hỏi nhà tuyển dụng kết quả phỏng vấn?

Sau mỗi cuộc phỏng vấn, giai đoạn hồi hộp nhất có lẽ là khi chờ kết quả. Nhưng chờ đợi bao lâu thì đủ và “có nên hỏi nhà tuyển dụng kết quả phỏng vấn không?” là băn khoăn của không ít ứng viên đi xin việc.

Sau khi đã nộp hồ sơ ứng tuyển và vượt qua vòng phỏng vấn khá căng thẳng, bạn tự tin rằng mình đã có thể đáp ứng mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng, thậm chí là còn bổ sung cả những tiêu chí không bắt buộc để làm “giàu” thêm cho màn thể hiện của mình. Nhưng hồi hộp chờ đợi đến cả tuần mà chưa thấy một lời thông báo nào từ nhà tuyển dụng.

Tâm lý của nhiều ứng viên lúc này chắc chắn đang chuyển từ tự tin chắc ăn dần cảm thấy lo lắng và sốt ruột, không biết có nên hỏi nhà tuyển dụng kết quả phỏng vấn của mình hay vẫn tiếp tục bị động và chờ đợi. Vậy làm thế nào và khoảng thời gian nào là thích hợp để bạn thực hiện một cuộc điện thoại hoặc gửi email để hỏi nhà tuyển dụng về kết quả phỏng vấn? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp cho các ứng viên còn đang băn khoăn có được lời giải đáp tốt nhất.

Quy trình phỏng vấn thường khá phức tạp

Đừng quá hoang mang khi thời gian nhận kết quả là quá dài hay băn khoăn nhà tuyển dụng đã “quên” mất bạn rồi. Nên nhớ rằng, quy trình tuyển dụng ở bất kỳ nơi nào cũng thường phải trải qua khá nhiều công đoạn và tốn nhiều thời gian. Vòng quy trình này là bắt buộc để giúp các công ty đưa ra được quyết định tuyển dụng một cách chính xác và thấu đáo mà thôi.

Do đó, không chỉ riêng bạn, mà những ứng viên khác cũng phải trải qua những bước quy trình và thủ tục tuyển dụng này thôi. Khi đã ghi nhận được lý do phải chờ đợi, những cột mốc thời gian sau sẽ giúp bạn biết được có nên hỏi nhà tuyển dụng kết quả phỏng vấn khi nào và như thế nào.

Chờ đợi bao lâu thì đủ để nên hỏi nhà tuyển dụng kết quả phỏng vấn?
Quy trình phỏng vấn quá phức tạp...

Trường hợp thực hiện phỏng vấn qua điện thoại

Nếu đã thực hiện cuộc phỏng vấn bằng điện thoại và kết thúc khá ổn, thì bạn có thể liên lạc lại ngày trong ngày với nhà tuyển dụng để hỏi về kết quả phỏng vấn. Nhưng từng quá vồ vập ngay vào câu hỏi kết quả như thế nào. Hãy bắt đầu câu chuyện bằng việc thể hiện rằng mình đã cảm thấy cuộc phỏng vấn diễn ra rất thú vị và vui vẻ, cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian và cơ hội cho bạn và nhấn mạnh lại một lần nữa việc mình rất quan tâm đến vị trí ứng tuyển. Sau khi cuộc trò chuyện đã đi vào quỹ đạo và nhà tuyển dụng cũng được gợi nhớ về bạn, thì lúc này bạn có thể hỏi lại về những bước tiếp theo sau cuộc phỏng vấn ban đầu qua điện thoại hoặc hỏi trực tiếp về khi nào thì mình nhận được kết quả cụ thể.

Trường hợp phỏng vấn trực tiếp

Thời gian để liên lạc lại với nhà tuyển dụng để hỏi về kết quả của cuộc phỏng vấn trực tiếp cũng tương tự như cuộc phỏng vấn bằng điện thoại. Có thể ngay trong ngày hoặc để một ngày sau đó. Bạn cũng nên có sự gợi nhắc cho nhà tuyển dụng về buổi phỏng vấn trước đó, nói rằng mình đã về nhà và tìm hiểu thêm về công việc, cũng như rất trân trọng nếu như được trao cơ hội và mong muốn được giữ liên lạc. Sau đó bạn có thể hỏi trực tiếp về thời gian mình nhận được kết quả phỏng vấn và đừng quên dành một lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng trước khi kết thúc cuộc gọi nhé!

Khi nào nên hỏi kết quả phỏng vấn?

Nếu bạn đã vượt qua cuộc phỏng vấn cũng như gửi thư cảm ơn, sau đó chỉ nhận được một email thông báo từ bộ phận nhân sự với nội dung là: Công ty vẫn đang xem xét và sàng lọc ứng viên, sẽ phản hồi lại với anh chị khi có kết quả. Vậy thì hãy cứ kiên nhẫn tiếp tục chờ đợi bởi đó cũng là bạn đang tôn trọng những quy trình tuyển dụng của công ty.

Chờ đợi bao lâu thì đủ để nên hỏi nhà tuyển dụng kết quả phỏng vấn?
Khi nào nên gọi lại hỏi kết quả?

Có 2 trường hợp có thể xảy ra sau đó mà bạn nên liên lạc trực tiếp với nhà tuyển dụng:

+ Bạn bất ngờ nhận được thông báo trúng tuyển từ nơi khác trong lúc đang chờ kết quả ở bên công ty này. Bạn hoàn toàn có thể chủ động liên hệ lại với nhà tuyển dụng để thông báo rằng mình đang cân nhắc thư mời làm việc ở nơi khác và có thể sẽ không chờ đợi được lâu hơn.

+ Thời gian chờ đợi đã quá 5 - 7 ngày làm việc mà bên công ty vẫn chưa có phản hồi nào thêm. Lúc này, bạn gửi một lá thư để hỏi về kết quả tuyển dụng cũng không có gì là vội vàng cả.

Thực tế, các nhà tuyển dụng sẽ không bắt ứng viên phải chờ đợi quá lâu vì công việc cũng đang rất cần có người tiếp quản. Vì vậy, bạn có thể yên tậm vào lời hẹn của nhà tuyển dụng và chờ đợi công ty sẽ liên lạc với bạn khi bạn được nhận vào làm việc.

Một lời khuyên hữu ích để tránh việc phải băn khoăn hay suy nghĩ quá nhiều về thời gian hỏi kết quả đó là hãy hỏi trực tiếp nhà tuyển dụng, kể cả khi cuộc phỏng vấn mới chỉ mang tính sàng lọc qua điện thoại. Hãy hỏi ngay về những quy trình tuyển dụng sẽ mất bao lâu và lúc nào thì bạn nhận được kết quả. Như vậy, bạn cũng sẽ bớt băn khoăn và lo lắng hơn về những gì xảy ra tiếp theo sau cuộc phỏng vấn cũng như xác định được có nên hỏi nhà tuyển dụng kết quả phỏng vấn khi nào là thích hợp và phù hợp.

Có thể bạn sẽ thích

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Gợi ý 5 trung tâm môi giới việc làm tìm người giúp việc uy tín nhất tại TP. HCM

Gợi ý 5 trung tâm môi giới việc làm tìm người giúp việc uy tín nhất tại TP. HCM

 

Cuộc sống con người ngày càng hiện đại, nhu cầu về đời sống cũng cao hơn mức bình thường. Bạn đang muốn tìm một trung tâm môi giới việc làm để giúp mình đỡ vất vả hơn trong gia đình. Bài viết dưới đây Canavi gợi ý bạn đọc 5 trung tâm môi giới việc làm chất lượng, tin cậy nhất hiện nay.

Xem thêm

12/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

12/4/2019

Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh qua bản CV xin việc

Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh qua bản CV xin việc

 

Ngày nay, việc tìm ra những ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng đối với các nhà tuyển dụng. Đặc biệt nguồn ứng viên kinh doanh khan hiếm hiện nay. Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh chất lượng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách chọn, tìm hồ sơ ứng viên qua bản CV xin việc.

Xem thêm

12/4/2019

Cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu cho người đang đi tìm việc

Cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu cho người đang đi tìm việc

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ để nộp cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn lại không biết cần phải bổ sung những giấy tờ gì trong bộ hồ sơ xin việc của mình. Dưới đây là những thông tin cần thiết mà bạn cần nắm được để có cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu một cách hoàn chỉnh nhất.

Xem thêm

12/4/2019

TỔNG HỢP những thắc mắc về sơ yếu lý lịch tư pháp mà bạn cần biết

TỔNG HỢP những thắc mắc về sơ yếu lý lịch tư pháp mà bạn cần biết

Ngày nay có không ít đơn vị, cơ quan tuyển dụng yêu cầu hồ sơ ứng viên phải có sơ yếu lý lịch tư pháp. Vậy loại giấy tờ này là gì? Thủ tục cấp ra sao? Chi phí thế nào….? Hôm nay, Canavi sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc trên. Cùng đi vào tìm hiểu nhé.

Xem thêm

12/4/2019

Xem ngay: Tìm ứng viên kế toán giỏi trong 10 phút qua 2 cách dưới đây

Xem ngay: Tìm ứng viên kế toán giỏi trong 10 phút qua 2 cách dưới đây

 

Kế toán là nghề mà bất kỳ một doanh nghiệp, công ty nào cũng cần có. Vì vậy, để tìm ứng viên kế toán cẩn thận, tỉ mỉ và nghiêm túc trong công việc không phải là điều dễ dàng. Bạn đọc hãy cùng Canavi tìm hiểu cách chọn ứng viên kế toán giỏi qua việc nhận diện CV xin việc và qua buổi phỏng vấn.

Xem thêm

12/4/2019

9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay

9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay

Hiện nay, có không ít nghề nghiệp yêu cầu ứng viên phải nộp sơ yếu lý lịch tiếng anh. Vậy viết sơ yếu lý lịch tiếng anh như thế nào? Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay.

Xem thêm

12/4/2019

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua được nhiều người dùng NHẤT HIỆN NAY

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua được nhiều người dùng NHẤT HIỆN NAY

Nhân viên thu mua là vị trí tuyển dụng “hot” nhất trong thị trường xuất khẩu hiện nay. Nếu bạn đang chuẩn bị bước vào buổi phỏng vấn cho công việc này, thì trước tiên hãy thử trả lời một số câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua dưới đây. Chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Xem thêm

12/4/2019

5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

Sau khi bạn cập nhật sơ yếu lý lịch một cách chuyên nghiệp, việc tiếp theo là bạn cần hoàn thiện đơn xin việc bằng tiếng anh của bạn. Sau đây là hướng dẫn của Canavi về 5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh dành cho bạn.

Xem thêm

12/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá