blog banner canavi

Chờ đợi bao lâu thì đủ để nên hỏi nhà tuyển dụng kết quả phỏng vấn?

Sau mỗi cuộc phỏng vấn, giai đoạn hồi hộp nhất có lẽ là khi chờ kết quả. Nhưng chờ đợi bao lâu thì đủ và “có nên hỏi nhà tuyển dụng kết quả phỏng vấn không?” là băn khoăn của không ít ứng viên đi xin việc.

Sau khi đã nộp hồ sơ ứng tuyển và vượt qua vòng phỏng vấn khá căng thẳng, bạn tự tin rằng mình đã có thể đáp ứng mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng, thậm chí là còn bổ sung cả những tiêu chí không bắt buộc để làm “giàu” thêm cho màn thể hiện của mình. Nhưng hồi hộp chờ đợi đến cả tuần mà chưa thấy một lời thông báo nào từ nhà tuyển dụng.

Tâm lý của nhiều ứng viên lúc này chắc chắn đang chuyển từ tự tin chắc ăn dần cảm thấy lo lắng và sốt ruột, không biết có nên hỏi nhà tuyển dụng kết quả phỏng vấn của mình hay vẫn tiếp tục bị động và chờ đợi. Vậy làm thế nào và khoảng thời gian nào là thích hợp để bạn thực hiện một cuộc điện thoại hoặc gửi email để hỏi nhà tuyển dụng về kết quả phỏng vấn? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp cho các ứng viên còn đang băn khoăn có được lời giải đáp tốt nhất.

Quy trình phỏng vấn thường khá phức tạp

Đừng quá hoang mang khi thời gian nhận kết quả là quá dài hay băn khoăn nhà tuyển dụng đã “quên” mất bạn rồi. Nên nhớ rằng, quy trình tuyển dụng ở bất kỳ nơi nào cũng thường phải trải qua khá nhiều công đoạn và tốn nhiều thời gian. Vòng quy trình này là bắt buộc để giúp các công ty đưa ra được quyết định tuyển dụng một cách chính xác và thấu đáo mà thôi.

Do đó, không chỉ riêng bạn, mà những ứng viên khác cũng phải trải qua những bước quy trình và thủ tục tuyển dụng này thôi. Khi đã ghi nhận được lý do phải chờ đợi, những cột mốc thời gian sau sẽ giúp bạn biết được có nên hỏi nhà tuyển dụng kết quả phỏng vấn khi nào và như thế nào.

Chờ đợi bao lâu thì đủ để nên hỏi nhà tuyển dụng kết quả phỏng vấn?
Quy trình phỏng vấn quá phức tạp...

Trường hợp thực hiện phỏng vấn qua điện thoại

Nếu đã thực hiện cuộc phỏng vấn bằng điện thoại và kết thúc khá ổn, thì bạn có thể liên lạc lại ngay trong ngày với nhà tuyển dụng để hỏi về kết quả phỏng vấn. Nhưng từng quá vồ vập ngay vào câu hỏi kết quả như thế nào. Hãy bắt đầu câu chuyện bằng việc thể hiện rằng mình đã cảm thấy cuộc phỏng vấn diễn ra rất thú vị và vui vẻ, cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian và cơ hội cho bạn và nhấn mạnh lại một lần nữa việc mình rất quan tâm đến vị trí ứng tuyển. Sau khi cuộc trò chuyện đã đi vào quỹ đạo và nhà tuyển dụng cũng được gợi nhớ về bạn, thì lúc này bạn có thể hỏi lại về những bước tiếp theo sau cuộc phỏng vấn ban đầu qua điện thoại hoặc hỏi trực tiếp về khi nào thì mình nhận được kết quả cụ thể.

Trường hợp phỏng vấn trực tiếp

Thời gian để liên lạc lại với nhà tuyển dụng để hỏi về kết quả của cuộc phỏng vấn trực tiếp cũng tương tự như cuộc phỏng vấn bằng điện thoại. Có thể ngay trong ngày hoặc để một ngày sau đó. Bạn cũng nên có sự gợi nhắc cho nhà tuyển dụng về buổi phỏng vấn trước đó, nói rằng mình đã về nhà và tìm hiểu thêm về công việc, cũng như rất trân trọng nếu như được trao cơ hội và mong muốn được giữ liên lạc. Sau đó bạn có thể hỏi trực tiếp về thời gian mình nhận được kết quả phỏng vấn và đừng quên dành một lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng trước khi kết thúc cuộc gọi.

Khi nào nên hỏi kết quả phỏng vấn?

Nếu bạn đã vượt qua cuộc phỏng vấn cũng như gửi thư cảm ơn, sau đó chỉ nhận được một email thông báo từ bộ phận nhân sự với nội dung là: Công ty vẫn đang xem xét và sàng lọc ứng viên, sẽ phản hồi lại với anh chị khi có kết quả. Vậy thì hãy cứ kiên nhẫn tiếp tục chờ đợi bởi đó cũng là bạn đang tôn trọng những quy trình tuyển dụng của công ty.

Chờ đợi bao lâu thì đủ để nên hỏi nhà tuyển dụng kết quả phỏng vấn?
Khi nào nên gọi lại hỏi kết quả?

Có 2 trường hợp có thể xảy ra sau đó mà bạn nên liên lạc trực tiếp với nhà tuyển dụng:

+ Bạn bất ngờ nhận được thông báo trúng tuyển từ nơi khác trong lúc đang chờ kết quả ở bên công ty này. Bạn hoàn toàn có thể chủ động liên hệ lại với nhà tuyển dụng để thông báo rằng mình đang cân nhắc thư mời làm việc ở nơi khác và có thể sẽ không chờ đợi được lâu hơn.

+ Thời gian chờ đợi đã quá 5 - 7 ngày làm việc mà bên công ty vẫn chưa có phản hồi nào thêm. Lúc này, bạn gửi một lá thư để hỏi về kết quả tuyển dụng cũng không có gì là vội vàng cả.

Thực tế, các nhà tuyển dụng sẽ không bắt ứng viên phải chờ đợi quá lâu vì công việc cũng đang rất cần có người tiếp quản. Vì vậy, bạn có thể yên tậm vào lời hẹn của nhà tuyển dụng và chờ đợi công ty sẽ liên lạc với bạn khi bạn được nhận vào làm việc.

Một lời khuyên hữu ích để tránh việc phải băn khoăn hay suy nghĩ quá nhiều về thời gian hỏi kết quả đó là hãy hỏi trực tiếp nhà tuyển dụng, kể cả khi cuộc phỏng vấn mới chỉ mang tính sàng lọc qua điện thoại. Hãy hỏi ngay về những quy trình tuyển dụng sẽ mất bao lâu và lúc nào thì bạn nhận được kết quả. Như vậy, bạn cũng sẽ bớt băn khoăn và lo lắng hơn về những gì xảy ra tiếp theo sau cuộc phỏng vấn cũng như xác định được có nên hỏi nhà tuyển dụng kết quả phỏng vấn khi nào là thích hợp và phù hợp.

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá