blog banner canavi

Chờ đợi mùa tuyển dụng trực tiếp – Nên hay không nên?

Nếu cứ ngồi chờ thời gian vào mùa tuyển dụng trực tiếp thì bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn, thử thách hơn. Bởi lúc đó, sự cạnh tranh gia tăng, các doanh nghiệp càng có thêm nhiều thời gian để “soi” ứng viên. Để hiểu rõ hơn về vấn đề: Chờ đợi mùa tuyển dụng trực tiếp – Nên hay không nên? Mời độc giả tham khảo bài viết dưới đây

1/ Có nên chờ đợi mùa tuyển dụng trực tiếp hay không?

Mùa tuyển dụng được nhắc đến ở đây chính là khoảng thời gian mà các doanh nghiệp đua nhau tuyển dụng, đó có thể là cuối mùa nghỉ lễ, cuối mỗi quý, khi doanh nghiệp có thời gian rảnh để đánh giá lại mọi hoạt động. Theo chuyên gia tư vấn nghề nghiệp Vicki Salemi: Thông thường các doanh nghiệp đều có khoảng thời gian tuyển dụng riêng được định sẵn. Do vậy, có rất nhiều vị trí bị bỏ trống một cách bất ngờ khiến doanh nghiệp cần tìm người thay thế.

Cũng chính vì lẽ đó mà các ứng viên không nên chờ đợi đến mùa tuyển dụng. Nên nộp hồ sơ xin việc ngay nếu thấy phù hợp với khả năng của mình nhé. Bên cạnh đó, nếu cứ ngồi đợi đến mùa tuyển dụng thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và trở ngại hơn bởi lúc này sự cạnh tranh gia tăng lên gấp bội.

Chờ đợi mùa tuyển dụng trực tiếp – Nên hay không nên?1

Có nên chờ đợi mùa tuyển dụng trực tiếp hay không?

2/ Nếu tìm được vị trí công việc yêu thích thì có nên nộp hồ sơ ngay không hay đợi thêm vài ngày nữa?

Đây là câu hỏi khó được nhiều ứng viên quan tâm. Họ lo sợ rằng, nếu nộp hồ sơ ngay lúc nhà tuyển dụng đang bận rộn với một đống hồ sơ khác thì CV của họ sẽ không được chú ý. Bởi vậy, họ muốn đợi thêm vài ngày nữa, khi mà đợt tuyển dụng qua đi rồi mới nộp hồ sơ.

Tuy nhiên đây là quan điểm sai lầm bởi nhà tuyển dụng luôn xem xét những tập hồ sơ gửi đến trước, rất có thể họ sẽ tìm thấy người phù hợp luôn và không mấy quan tâm đến những bộ hồ sơ gửi đến sau nữa. Do vậy, khi thấy có vị trí công việc yêu thích trong mùa tuyển dụng trực tiếp, hãy nộp hồ sơ luôn bạn nhé!

3/ Thời điểm nào thích hợp nhất để phỏng vấn trong ngày?

Chờ đợi mùa tuyển dụng trực tiếp – Nên hay không nên?2

Cuối buổi chiều là khi người phỏng vấn kết thúc ngày làm việc mệt mỏi, họ thường có ý muốn bạn là người được trúng tuyển luôn

Barry Cohen – Nhà điều phối công việc tại trường ĐH The City University cho biết, thời điểm phỏng vấn tốt nhất trong ngày chính là vào buổi sáng hoặc chiều muộn. Vào buổi sáng, các ứng viên có tinh thần thoải mái, đầu óc tỉnh táo hơn, còn nhà tuyển dụng cũng dễ tính hơn rất nhiều. Cuối buổi chiều là khi người phỏng vấn kết thúc ngày làm việc mệt mỏi, họ thường có ý muốn bạn là người được trúng tuyển luôn.

Tuy nhiên, nếu nhà tuyển dụng hẹn bạn vào buổi trưa thì cũng đừng từ chối hoặc hẹn gặp sang buổi khác, bởi thời gian của những nhà lãnh đạo rất quý báu, đừng để vì mình mà người khác lỡ việc. Hơn thế, thời gian tuy là rất quan trọng nhưng nó cũng chỉ là một phần trong số những điều giúp bạn thành công mà thôi, đừng nên quá cứng nhắc nhé!

4/ Có nên đợi kết quả phỏng vấn hay không?

Chờ đợi mùa tuyển dụng trực tiếp – Nên hay không nên?3

Ngay sau khi về nhà, bạn nên soạn một email cảm ơn nhà tuyển dụng, giới hạn là 24 giờ sau khi buổi phỏng vấn kết thúc

Đầu tiên, ngay sau khi về nhà, bạn nên soạn một email cảm ơn nhà tuyển dụng, giới hạn là 24 giờ sau khi buổi phỏng vấn kết thúc. Email này nên gửi vào đầu giờ sáng để tránh nhà tuyển dụng tràn ngập email và không có thời gian để ý đến thư của bạn. Bên cạnh đó, trong email cảm ơn đó, bạn cũng nên hỏi nhà tuyển dụng về thời gian có kết quả. Nếu họ đưa ra một câu trả lời chung chung, không rõ ràng thì hãy cứ bình tĩnh, chờ đợi khoảng 1 tuần sau bạn nhé!

Trên đây là một số thắc mắc về vấn đề thời gian trong mùa tuyển dụng trực tiếp. Mong rằng bài viết trên đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích và lý thú. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Chúc bạn thành công!

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá