blog banner canavi

Chờ đợi mùa tuyển dụng trực tiếp – Nên hay không nên?

Nếu cứ ngồi chờ thời gian vào mùa tuyển dụng trực tiếp thì bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn, thử thách hơn. Bởi lúc đó, sự cạnh tranh gia tăng, các doanh nghiệp càng có thêm nhiều thời gian để “soi” ứng viên. Để hiểu rõ hơn về vấn đề: Chờ đợi mùa tuyển dụng trực tiếp – Nên hay không nên? Mời độc giả tham khảo bài viết dưới đây

1/ Có nên chờ đợi mùa tuyển dụng trực tiếp hay không?

Mùa tuyển dụng được nhắc đến ở đây chính là khoảng thời gian mà các doanh nghiệp đua nhau tuyển dụng, đó có thể là cuối mùa nghỉ lễ, cuối mỗi quý, khi doanh nghiệp có thời gian rảnh để đánh giá lại mọi hoạt động. Theo chuyên gia tư vấn nghề nghiệp Vicki Salemi: Thông thường các doanh nghiệp đều có khoảng thời gian tuyển dụng riêng được định sẵn. Do vậy, có rất nhiều vị trí bị bỏ trống một cách bất ngờ khiến doanh nghiệp cần tìm người thay thế.

Cũng chính vì lẽ đó mà các ứng viên không nên chờ đợi đến mùa tuyển dụng. Nên nộp hồ sơ xin việc ngay nếu thấy phù hợp với khả năng của mình nhé. Bên cạnh đó, nếu cứ ngồi đợi đến mùa tuyển dụng thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và trở ngại hơn bởi lúc này sự cạnh tranh gia tăng lên gấp bội.

Chờ đợi mùa tuyển dụng trực tiếp – Nên hay không nên?1

Có nên chờ đợi mùa tuyển dụng trực tiếp hay không?

2/ Nếu tìm được vị trí công việc yêu thích thì có nên nộp hồ sơ ngay không hay đợi thêm vài ngày nữa?

Đây là câu hỏi khó được nhiều ứng viên quan tâm. Họ lo sợ rằng, nếu nộp hồ sơ ngay lúc nhà tuyển dụng đang bận rộn với một đống hồ sơ khác thì CV của họ sẽ không được chú ý. Bởi vậy, họ muốn đợi thêm vài ngày nữa, khi mà đợt tuyển dụng qua đi rồi mới nộp hồ sơ.

Tuy nhiên đây là quan điểm sai lầm bởi nhà tuyển dụng luôn xem xét những tập hồ sơ gửi đến trước, rất có thể họ sẽ tìm thấy người phù hợp luôn và không mấy quan tâm đến những bộ hồ sơ gửi đến sau nữa. Do vậy, khi thấy có vị trí công việc yêu thích trong mùa tuyển dụng trực tiếp, hãy nộp hồ sơ luôn bạn nhé!

3/ Thời điểm nào thích hợp nhất để phỏng vấn trong ngày?

Chờ đợi mùa tuyển dụng trực tiếp – Nên hay không nên?2

Cuối buổi chiều là khi người phỏng vấn kết thúc ngày làm việc mệt mỏi, họ thường có ý muốn bạn là người được trúng tuyển luôn

Barry Cohen – Nhà điều phối công việc tại trường ĐH The City University cho biết, thời điểm phỏng vấn tốt nhất trong ngày chính là vào buổi sáng hoặc chiều muộn. Vào buổi sáng, các ứng viên có tinh thần thoải mái, đầu óc tỉnh táo hơn, còn nhà tuyển dụng cũng dễ tính hơn rất nhiều. Cuối buổi chiều là khi người phỏng vấn kết thúc ngày làm việc mệt mỏi, họ thường có ý muốn bạn là người được trúng tuyển luôn.

Tuy nhiên, nếu nhà tuyển dụng hẹn bạn vào buổi trưa thì cũng đừng từ chối hoặc hẹn gặp sang buổi khác, bởi thời gian của những nhà lãnh đạo rất quý báu, đừng để vì mình mà người khác lỡ việc. Hơn thế, thời gian tuy là rất quan trọng nhưng nó cũng chỉ là một phần trong số những điều giúp bạn thành công mà thôi, đừng nên quá cứng nhắc nhé!

4/ Có nên đợi kết quả phỏng vấn hay không?

Chờ đợi mùa tuyển dụng trực tiếp – Nên hay không nên?3

Ngay sau khi về nhà, bạn nên soạn một email cảm ơn nhà tuyển dụng, giới hạn là 24 giờ sau khi buổi phỏng vấn kết thúc

Đầu tiên, ngay sau khi về nhà, bạn nên soạn một email cảm ơn nhà tuyển dụng, giới hạn là 24 giờ sau khi buổi phỏng vấn kết thúc. Email này nên gửi vào đầu giờ sáng để tránh nhà tuyển dụng tràn ngập email và không có thời gian để ý đến thư của bạn. Bên cạnh đó, trong email cảm ơn đó, bạn cũng nên hỏi nhà tuyển dụng về thời gian có kết quả. Nếu họ đưa ra một câu trả lời chung chung, không rõ ràng thì hãy cứ bình tĩnh, chờ đợi khoảng 1 tuần sau bạn nhé!

Trên đây là một số thắc mắc về vấn đề thời gian trong mùa tuyển dụng trực tiếp. Mong rằng bài viết trên đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích và lý thú. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Chúc bạn thành công!

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá