blog banner canavi blog banner canavi

Chờ đợi mùa tuyển dụng trực tiếp – Nên hay không nên?

Nếu cứ ngồi chờ thời gian vào mùa tuyển dụng trực tiếp thì bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn, thử thách hơn. Bởi lúc đó, sự cạnh tranh gia tăng, các doanh nghiệp càng có thêm nhiều thời gian để “soi” ứng viên. Để hiểu rõ hơn về vấn đề: Chờ đợi mùa tuyển dụng trực tiếp – Nên hay không nên? Mời độc giả tham khảo bài viết dưới đây

1/ Có nên chờ đợi mùa tuyển dụng trực tiếp hay không?

Mùa tuyển dụng được nhắc đến ở đây chính là khoảng thời gian mà các doanh nghiệp đua nhau tuyển dụng, đó có thể là cuối mùa nghỉ lễ, cuối mỗi quý, khi doanh nghiệp có thời gian rảnh để đánh giá lại mọi hoạt động. Theo chuyên gia tư vấn nghề nghiệp Vicki Salemi: Thông thường các doanh nghiệp đều có khoảng thời gian tuyển dụng riêng được định sẵn. Do vậy, có rất nhiều vị trí bị bỏ trống một cách bất ngờ khiến doanh nghiệp cần tìm người thay thế.

Cũng chính vì lẽ đó mà các ứng viên không nên chờ đợi đến mùa tuyển dụng. Nên nộp hồ sơ xin việc ngay nếu thấy phù hợp với khả năng của mình nhé. Bên cạnh đó, nếu cứ ngồi đợi đến mùa tuyển dụng thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và trở ngại hơn bởi lúc này sự cạnh tranh gia tăng lên gấp bội.

Chờ đợi mùa tuyển dụng trực tiếp – Nên hay không nên?1

Có nên chờ đợi mùa tuyển dụng trực tiếp hay không?

2/ Nếu tìm được vị trí công việc yêu thích thì có nên nộp hồ sơ ngay không hay đợi thêm vài ngày nữa?

Đây là câu hỏi khó được nhiều ứng viên quan tâm. Họ lo sợ rằng, nếu nộp hồ sơ ngay lúc nhà tuyển dụng đang bận rộn với một đống hồ sơ khác thì CV của họ sẽ không được chú ý. Bởi vậy, họ muốn đợi thêm vài ngày nữa, khi mà đợt tuyển dụng qua đi rồi mới nộp hồ sơ.

Tuy nhiên đây là quan điểm sai lầm bởi nhà tuyển dụng luôn xem xét những tập hồ sơ gửi đến trước, rất có thể họ sẽ tìm thấy người phù hợp luôn và không mấy quan tâm đến những bộ hồ sơ gửi đến sau nữa. Do vậy, khi thấy có vị trí công việc yêu thích trong mùa tuyển dụng trực tiếp, hãy nộp hồ sơ luôn bạn nhé!

3/ Thời điểm nào thích hợp nhất để phỏng vấn trong ngày?

Chờ đợi mùa tuyển dụng trực tiếp – Nên hay không nên?2

Cuối buổi chiều là khi người phỏng vấn kết thúc ngày làm việc mệt mỏi, họ thường có ý muốn bạn là người được trúng tuyển luôn

Barry Cohen – Nhà điều phối công việc tại trường ĐH The City University cho biết, thời điểm phỏng vấn tốt nhất trong ngày chính là vào buổi sáng hoặc chiều muộn. Vào buổi sáng, các ứng viên có tinh thần thoải mái, đầu óc tỉnh táo hơn, còn nhà tuyển dụng cũng dễ tính hơn rất nhiều. Cuối buổi chiều là khi người phỏng vấn kết thúc ngày làm việc mệt mỏi, họ thường có ý muốn bạn là người được trúng tuyển luôn.

Tuy nhiên, nếu nhà tuyển dụng hẹn bạn vào buổi trưa thì cũng đừng từ chối hoặc hẹn gặp sang buổi khác, bởi thời gian của những nhà lãnh đạo rất quý báu, đừng để vì mình mà người khác lỡ việc. Hơn thế, thời gian tuy là rất quan trọng nhưng nó cũng chỉ là một phần trong số những điều giúp bạn thành công mà thôi, đừng nên quá cứng nhắc nhé!

4/ Có nên đợi kết quả phỏng vấn hay không?

Chờ đợi mùa tuyển dụng trực tiếp – Nên hay không nên?3

Ngay sau khi về nhà, bạn nên soạn một email cảm ơn nhà tuyển dụng, giới hạn là 24 giờ sau khi buổi phỏng vấn kết thúc

Đầu tiên, ngay sau khi về nhà, bạn nên soạn một email cảm ơn nhà tuyển dụng, giới hạn là 24 giờ sau khi buổi phỏng vấn kết thúc. Email này nên gửi vào đầu giờ sáng để tránh nhà tuyển dụng tràn ngập email và không có thời gian để ý đến thư của bạn. Bên cạnh đó, trong email cảm ơn đó, bạn cũng nên hỏi nhà tuyển dụng về thời gian có kết quả. Nếu họ đưa ra một câu trả lời chung chung, không rõ ràng thì hãy cứ bình tĩnh, chờ đợi khoảng 1 tuần sau bạn nhé!

Trên đây là một số thắc mắc về vấn đề thời gian trong mùa tuyển dụng trực tiếp. Mong rằng bài viết trên đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích và lý thú. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Chúc bạn thành công!

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích