blog banner canavi blog banner canavi

Cho nhân viên nghỉ việc như thế nào là hợp lý?

Cho nhân viên nghỉ việc là một trong những vấn đề đau đầu nhất của người quản lý. Nếu không ứng xử đúng cách, người quản lý có thể làm ảnh hưởng đến sự nghiệp cũng như danh dự của ứng viên. Để tránh được những điều không đáng có, bạn có thể tham khảo cách sa thải nhân viên dưới đây.

>  Những website tin cậy dùng để trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách

>  Điểm danh 6 việc làm thêm lương cao cho sinh viên nhất hiện nay

1. Trao đổi thẳng thắn với nhân viên

Bị sa thải là điều không dễ dàng chấp nhận với bất cứ ai. Bạn nên cho họ hiểu được bạn đã suy xét thấu đáo trước khi đưa ra quyết định này. Nói cách khác, bạn cần cho nhân viên biết năng lực làm việc của họ đang như thế nào? Tình trạng của công ty ra sao? Tại sao họ bị sa thải. Cụ thể, hãy nói về những nhiệm vụ chưa đạt yêu cầu của nhân viên bị sa thải về năng lực. Nếu nhân viên bị nghỉ vì tái cơ cấu công ty hoặc tinh giảm nhân sự, hãy thông báo cho họ rằng họ đang ở tình trạng báo động. Mấu chốt của sa thải nhân viên chính là không để họ bị ngỡ ngành hoặc mất danh dự.

Cho nhân viên nghỉ việc như thế nào là hợp lý?
Trao đổi thẳng thắn, nhất là về những lỗi nhân viên đó mắc phải

2. Hoàn tất mọi thủ tục sa thải nhân viên

Trước khi cho nhân viên nghỉ việc, người quản lý và bộ phận nhân sự phải thông báo trước ngày nghỉ việc, mức bồi thường, các hỗ trợ của công ty cho công việc mới và công việc, tài sản cần bàn giao để đảm bảo quyền lợi của nhân viên trước khi nghỉ việc. Không nên cho nhân viên nghỉ việc bất ngờ vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến tài chính và sự nghiệp của họ.

3. Lắng nghe những chia sẻ của nhân viên

Trong buổi trao đổi với nhân viên, hãy lắng nghe những ý kiến của họ thay vì phản ứng trên cương vị của một người cấp trên. Bị cho thôi việc là một việc rất kinh khủng, họ có thể trải qua nhiều cảm xúc khác nhau và trút nỗi niềm lên bạn. Hãy cố gắng nói chuyện điềm đạm với họ trên nguyên tắc thiện chí và tôn trọng.

Cho nhân viên nghỉ việc như thế nào là hợp lý?
Lắng nghe chia sẻ từ phía nhân viên

4. Xây dựng lại quy trình làm việc và ổn định tâm lý cho nhân viên khác

Sau khi cho nhân viên nghỉ việc, hãy trò thiết lập lại quy trình làm việc lại cho những nhân viên khác. Bên cạnh đó cũng nên ổn định lại tinh thần và cảm xúc cho họ để họ không bị tác động bởi việc đồng nghiệp bị sa thải.

Những lưu ý khi cho nhân viên nghỉ việc

  • Đánh giá nhân viên dưới góc độ khách quan: Sa thải nhân viên là một quyết định quan trọng, vì thế, hãy bắt đầu bằng những thiệt hại mà nhân viên đó mang lại cho công ty. Tiến hành so sánh hiệu quả làm việc của nhân viên đó với trách nhiệm của nhân viên ở vị trí tương tự. Đừng vì lý do chủ quan nào đó mà sa thải nhân viên, nó làm mất lòng tin của nhân viên và làm trái với quy định của pháp luật.

  • Chú ý đến vấn đề pháp luật: Đây là quyết định cuối cùng khi nhà quản lý không còn sự lựa chọn nào khác với nhân viên đó. Tuy nhiên, hãy nghiên cứu trước bộ luật lao động trước khi tiến hành sa thải nhân viên để tránh những vụ kiện tụng và các khoản bồi thường không cần thiết.

  • Thông báo trên tinh thần thiện chí và tôn trọng: Kể cả nhân viên đó là một gánh nặng trong bộ phận. Nhưng dù sao họ cũng đã có khoảng thời gian gắn bó và cống hiến. Vì thế, hãy cho nhân viên nghỉ việc với thái độ tôn trọng và lịch sự.

  • Thanh toán đầy đủ các khoản chí phí: Không chỉ thanh toán tiền lương, hãy chi trả các khoản liên quan tới bồi thường sau khi thôi việc. Đừng vì một khoản tiền nhỏ mà ảnh hưởng đến danh tiếng của công ty và vướng vào những vụ kiện tụng không đáng có.

  • Thu hồi tài sản công ty: Sau khi cho nhân viên nghỉ việc, hãy tiến hành thu hồi tài sản công ty, cả tài sản hữu hình lẫn vô hình để tránh những thất thoát không đáng có. Điều này nên có trong quy định của công ty và phòng nhân sự nên lập biên bản bàn giao để tránh tranh chấp sau này.

Cho nhân viên nghỉ việc như thế nào là hợp lý?

Cho nhân viên nghỉ việc đôi khi còn khó hơn cả tuyển dụng. Nó là cả quá trình đánh giá khách quan, thông báo, xoa dịu tổn thất cho nhân viên cũng như bàn giao công việc. Nhà tuyển dụng cần đưa ra cách xử lý thấu đáo để tránh những ràng buộc về pháp lý.

Canavi

>  5 việc làm part time lương cao mà sinh viên 8x, 9x đời đầu chưa từng biết đến

>  Top 5 việc làm lương cao ngất ngưởng mà không cần bằng cấp

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018