blog banner canavi blog banner canavi

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu hồ sơ ứng viên tìm việc đến tay nhà tuyển dụng?

Dù hồ sơ đã đến tay nhà tuyển dụng, nhưng 3 ngày sau bạn vẫn chẳng nhận được chút tin tức nào. Bạn băn khăn không biết hồ sơ ứng viên tìm việc của bạn ở đâu và nhà tuyển dụng đang làm gì với nó. Nếu muốn biết câu trả lời, hãy theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé!

Điều gì xảy ra khi hồ sơ của bạn đến tay nhà sử dụng?

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu hồ sơ ứng viên tìm việc đến tay nhà tuyển dụng?
Điều gì xảy ra khi hồ sơ đến tay nhà tuyển dụng

Theo nghiên cứu, trung bình một nhà tuyển dụng mất đến 23 giờ để lọc ra hàng trăm hồ sơ tuyển dụng để chọn được một người xứng đáng nhất. Vâng! Chuyện đầu tiên mà hồ sơ ứng viên tìm việc đến tay nhà tuyển dụng chính là “bị lọc”. Quá trình sàng lọc hồ sơ được cho là công việc tốn nhiều thời gian nhất trong tổng quá trình tuyển dụng.

Sàng lọc hồ sơ ứng viên tìm việc ở đây được hiểu là xác định xem liệu một ứng viên có đủ điều kiện cho vị trí đang cần tuyển hay không. Để ra quyết định chọn hay không, nhà tuyển dụng cần dựa vào kinh nghiệm, kỹ năng, thành tích học tập, trình độ học vấn và các thông tin khác được ghi trong bộ hồ sơ của họ. Để quá trình sàng lọc diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần làm theo những bước sau:

1.Xác lập tiêu chí đánh giá ứng viên

Việc xác lập tiêu chí ứng viên là bước đầu tiên và quan trọng nhất để tiến hành sàng lọc hồ sơ ứng viên hiệu quả. Bạn cần chú ý đến những yếu tố sau:

  • Chuyên môn: Ứng viên có chuyên môn trong ngành gì, đạt trình độ nào?

  • Kinh nghiệm: Ứng viên cần có kinh nghiệm bao nhiêu lâu mới phù hợp với vị trí đang cần tuyển

  • Tính cách: Ứng viên có tính cách như thế nào thì mới phù hợp với công việc

  • Ngoại hình: Ứng viên cần có ngoại hình thế nào?

  • Lương bổng: Xác định mức giá thị trường, ứng viên muốn mức lương nào và công ty có thể trả mức lương bao nhiêu?

2. Bí kíp xem xét hồ sơ ứng viên tìm việc có đạt chuẩn hay không?

Kiểm tra cấu trúc hồ sơ xin việc: Cấu trúc và cách trình bày hồ sơ xin việc nói chung và CV nói riêng sẽ cho bạn biết ứng viên đó có phải là người cẩn thận hay không, có chú tâm vào vị trí đang ứng tuyển hay không. Một bản CV có bố cục rõ ràng, trình bày sáng sủa, câu văn dễ nghe, không sai chính tả, đầy đủ nội dung là minh chứng cho một ứng viên sáng giá.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu hồ sơ ứng viên tìm việc đến tay nhà tuyển dụng?
Xem xét đánh giá hồ sơ ứng viên

Kinh nghiệm làm việc: Điều này tùy thuộc vào tiêu chí bạn đề ra, bạn có thể tuyển người đã có kinh nghiệm rồi vào làm việc để bộ máy được vận hàng trơn tru hoặc cũng có thể tuyển người có ít hoặc không có kinh nghiệm để tào tạo thêm.

Bằng cấp của ứng viên: Thực tế cho thấy những ứng viên được đào tạo ở một ngôi trường tốt sẽ có khả năng thành công cao hơn.

So sánh ứng viên với tiêu chí công việc: Chỉ nên so sánh ứng viên với công việc chứ đừng so sánh ứng viên này với ứng viên kia. Bởi mục tiêu của bạn là tìm ra người thích hợp nhất với công việc chứ không phải tìm ra ai là người giỏi nhất.

3. Mẹo sàng lọc ứng viên nhanh chóng trước khi phỏng vấn

Yêu cầu ứng viên cung cấp tất cả thông tin được yêu cầu trong tin đăng tuyển: Bằng cách này, bạn sẽ sàng lọc hồ sơ ứng viên tìm việc một cách tự nhiên nhất mà không hề tốn công, bên cạnh đó việc này còn góp phần giúp bạn biết được hồ sơ nào là đầy đủ, hồ sơ nào thiếu để lựa chọn ứng viên trong khoảng thời gian ngắn.

Gọi điện cho ứng viên trước khi mời phỏng vấn: Điều này sẽ giúp bạn xác định một ứng viên có hồ sơ đẹp thì con người của họ có thực sự “đẹp” như thế hay không. Cách mà họ giao tiếp qua điện thoại sẽ bộc lộ khá nhiều điểm quan trọng về tính cách, kinh nghiệm và kỹ năng.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu hồ sơ ứng viên tìm việc đến tay nhà tuyển dụng?
Gọi điện cho các ứng viên trong danh sách được phỏng vấn

Hãy yêu cầu ứng viên mô tả cụ thể về một vấn đề nào đó: Sau khi nghe ứng viên trình bày quan điểm, nhà tuyển dụng sẽ nắm được ứng viên của mình có những kỹ năng gì, sự quan tâm, niềm đam mê trong công việc của họ là gì, sau đó kết hợp với các tiêu chí tuyển chọn mà lựa chọn ra ứng viên phù hợp nhất.

Cho ứng viên điền thông tin vào đơn tuyển dụng: Với biện pháp này, dựa vào thông tin đã điền, bạn sẽ nắm rõ được một vài khả năng của ứng viên như khả năng làm việc theo ý của nhà lãnh đạo, khả năng thích ứng môi trường làm việc. Đây được xem là cách sàng lọc ứng viên vô cùng hiệu quả mà nhà tuyển dụng nào cũng nên học hỏi.

Hy vọng rằng với những thông tin ở trên, độc giả của Canavi đã có thể tự trả lời được câu hỏi: “Chuyện gì sẽ xảy ra nếu hồ sơ ứng viên tìm việc đến tay nhà tuyển dụng?” và cách sàng lọc ứng viên hiệu quả nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích