blog banner canavi

Chuyên gia gợi ý 5 bí quyết để khởi nghiệp thành công hơn mong đợi

Tính cách tự lập cùng khả năng làm việc luôn thúc đẩy bạn đi vào con đường khởi nghiệp. Tuy nhiên, con đường này lắm chông gai và thử thách, đặc biệt trong tình hình kinh tế khó khăn. Để khởi nghiệp thành công, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 bí quyết dưới đây bạn nhé!

Những câu chuyện khởi nghiệp thành công

Chúng ta đang sống trong thế kỷ 21 nhưng ở đâu đó “sống với đam mê” vẫn là điều xa xỉ với phụ nữ Việt. Tuy nhiên, vẫn có những người dám vượt qua những rào cản để viết lên câu chuyện khởi nghiệp của chính mình.

♦ Cũng như nhiều phụ nữ khác ở miền quê nghèo, chị Hiệp (Bến Tre) đã phải “tạm gác” lại những mong muốn của bản thân để chăm lo cho gia đình. Thế nhưng với quyết tâm phải vượt qua định kiến của xã hội, để sống đúng với đam mê của mình, chị Hiệp đã nảy ra ý tưởng khởi nghiệp từ chính nguyên liệu gần gũi của Bến Tre, đó là son dầu dừa.

Trong quá trình khởi nghiệp, chị Hiệp gặp muôn vàn khó khăn, va vấp nhiều để rồi “tỉnh” ra nhiều. Mỗi lần thất bại, bạn bè và người thân đều khuyên chị nên từ bỏ. Nhưng chị không cam lòng, càng thất bại chị càng ép mình phải làm việc nhiều hơn, có khi làm gấp 5 gấp 10 lần người khác để đưa thương hiệu son môi dầu dừa ra thị trường. Sau 1 năm bền chí, đến nay công ty của chị đã bán được trung bình mỗi tháng 500-1000 thỏi son dầu dừa.

♦ Ở ngưỡng cửa xế chiều, chẳng ai dám nghĩ đến việc bắt đầu khởi nghiệp, nhất là với người phụ nữ chân yếu tay mềm, làm ăn với 2 bàn tay trắng. Ấy thế mà bà Hoa đã làm được và đã trở nên giàu có từ nghề nuôi dế.

Thoạt đầu, bà Hoa chỉ nghĩ nuôi dế để chơi, để giải khuây những lúc mệt mỏi, số lượng dế ngày ấy cũng chẳng có nhiều. Nhưng đến giờ, giờ bà đã có cả 1 trại dế khoảng 200 mét vuông. Hành trình khởi nghiệp của bà Hoa cũng gặp muôn vàn khó khăn và thử thách, lúc thì không có vốn liếng, lúc thì không tìm được đầu ra…Nhưng rồi bà Hoa và gia đình đều vượt qua. Hiện nay, ngoài việc sản xuất dế để làm mồi câu cá, bà Hoa còn nuôi thành công 2 loại dế để chế biến thành công 2 loại nữa là dế thịt và dế trứng (Dế thịt khoảng 120 – 150 nghìn đồng/ kg, còn dế trứng khoảng 200 – 220 nghìn đồng/ kg)

Quá trình khởi nghiệp của chị Hiệp và bà Hoa là 2 trong số rất nhiều câu chuyện khởi nghiệp thành công mà thế hệ trẻ chúng ta cần học hỏi. Trên thực tế, tỷ lệ thất bại từ các dự án khởi nghiệp vẫn còn rất cao, có nhiều dự án chỉ đứng trụ được trong vòng vài 3 tháng, cũng có những dự án đã có chút thành tựu nhưng rồi vì nhiều lý do khác nhau cũng rơi vào vòng xoáy phá sản. Để “sống sót” trong cuộc chiến thương trường khốc liệt này, các bạn cần phải mạnh mẽ, tự tin, luôn tạo ra sự khác biệt cũng như là có những bí quyết riêng.

5 bí quyết khởi nghiệp thành công đáng để học hỏi

♦ Hãy khôn ngoan khi lựa chọn đối tác: Các chuyên gia cho rằng: Tính cách của mỗi người dựa vào 5 người bạn thân thiết nhất. Mọi sự đều có sự kết nối nhất định, tuy nhiên không phải lúc nào cũng phải kết bạn với người cùng làm chung lĩnh vực. Ví dụ, bạn đang làm cho 1 công ty chuyên về Marketing, không nhất thiết là bạn phải kết giao với những người làm chung ngành. Quan trọng nhất là bạn phải tìm được 1 người có thể khuyến khích và thúc đẩy để bạn theo đuổi đam mê của chính mình.

♦ Hãy chia sẻ công việc: Các chủ doanh nghiệp mới khởi nghiệp thường tỏ ra ngần ngại khi giao việc của mình cho người khác vì họ không tin tưởng công việc sẽ được hoàn thành 1 cách trọn vẹn. Tuy nhiên, suy nghĩ này cần phải được thay đổi ngay, khi cấp bách, bạn cần phải biết chia sẻ công việc cho người khác nữa, nếu như cứ cố trì hoãn và tìm cách tự mình giải quyết thì mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn mà thôi.

♦ Không bao giờ đầu hàng với thất bại: Khi khởi nghiệp, khó khăn và thử thách luôn rình rập và sẵn sàng “dìm” bạn xuống bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, hãy luôn tin rằng công việc dù có khó khăn như thế nào đi chăng nữa thì bạn vẫn có thể giải quyết được. Nếu chiến lược kinh doanh cũ không đúng đắn, không còn phù hợp nữa thì hãy nhanh chóng áp dụng phương pháp khác.

♦ Cần hiểu rõ khách hàng: Việc hiểu rõ tâm lý khách hàng có vai trò vô cùng quan trọng giúp bạn thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm. Do vậy, hãy nghiên cứu thật kỹ tập khách hàng tiềm năng mà bạn đang hướng đến để có chiến lược quảng bá phù hợp.

♦ Đừng để bản thân lười biếng: Lười biếng là nền tảng cho mọi thất bại của con người. Do vậy, khi mới khởi nghiệp, bạn cần phải thật chăm chỉ học hỏi để rút kinh nghiệm. Đến 1 người đã rất thành công như tổng thống Obama còn dành rất nhiều thời gian để học tập và nghiên cứu mọi thứ mới.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm những bí quyết để khởi nghiệp thành công. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá