blog banner canavi blog banner canavi

Chuyên gia hướng dẫn cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn khiến ứng viên “bấm nút” nộp hồ sơ

Bạn đã từng đọc bao nhiêu thông tin tuyển dụng, trong số có bao bao nhiêu tin tuyển dụng khơi gợi được cảm ứng cho bạn? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn của chuyên gia tuyển dụng hàng đầu.

Nhận định của chuyên gia

Brad Wolff là một chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự, ông chuyên giúp đỡ các công ty tận dụng tối đa nguồn lực tiềm năng của con người. Niềm đam mê của Brad Wolff là mang kiến thức của mình đến cho các nhà tuyển dụng để họ tạo ra thành công kinh doanh và hoàn thành mục tiêu cuộc sống mà họ mong muốn, một cách sâu sắc và lâu dài. .

Muốn đăng một tin tuyển dụng hấp dẫn, trước hết bạn phải có một tin tuyển dụng thu hút ứng viên. Khi viết tin tuyển dụng, bạn có biết công việc này cạnh tranh như thế nào? Mỗi ngày có hàng trăm tin tuyển dụng ganh đua nhau trong cùng một vị trí. Muốn thu hút được những ứng viên ưu tú nhất, chắc chắn tin tuyển dụng của bạn phải có nhiều lựa chọn hơn cho họ. Đây là điều khiến họ bị cuốn vào.

Thật mơ hồ với những điều mà Brad Wolff nói phải không nào? May mắn thay, ông đã chia sẻ một số nguyên tắc để “phù phép” cho thông tin tuyển dụng chung chung và tương tự như những người khác trở nên độc đáo, truyền cảm hứng. Dưới đây là những những chia sẻ của ông khi được hỏi về “cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn”

Tập trung vào kỳ vọng của ứng viên

Bạn đang thu hút ứng viên, vì thế hãy tập trung vào những điều họ kỳ vọng thay vì những nhu cầu của bạn. Điều này không có nghĩa là gạt bỏ đi những yêu cầu mà bạn đặt ra cho họ. Nhưng hãy để nó ở mức độ vừa phải, chỉ 5 yêu cầu cho một bản mô tả công việc là phù hợp. Thay vào đó, hãy nhấn mạnh cơ hội nghề nghiệp, lương thưởng hay chế độ đãi ngộ của công ty, thương hiệu và thành quả mà công ty đã gặt hái được.

Những thông tin này “quyến rũ” hơn nhiều so với việc đi quá sâu vào công việc của họ. Đặt ra quá nhiều tiêu chí chỉ làm giới hạn kho hồ sơ của bạn mà thôi. Sau khi đã thu hút được các ứng viên tiềm năng, việc của bạn là sàng lọc để tìm ra những ứng viên tiêu biểu nhất. Đây được xem là một cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn và hiệu quả.


Hãy tập trung vào kỳ vọng của ứng viên thay vì những nhu cầu của bạn

Bắt đầu với các câu hỏi hơn là nêu rõ trách nhiệm

Thay vì trực tiếp đề cập vấn đề trong tiêu đề thông báo tuyển dụng, bạn nên khéo léo đặt ra một câu hỏi nào đó. Một câu hỏi thu hút thị hiếu khi nó phản ánh mối quan tâm của người lao động. Hãy bắt đầu với các câu hỏi là điều bạn cần nhớ trong cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn.

Đừng bao giờ nêu rõ trách nhiệm ngay từ đầu. Nó khiến ứng viên cảm thấy ngột ngạt và bỏ qua tin tuyển dụng của bạn ngay mà thôi. Hãy khéo léo khơi gợi cảm xúc của ứng viên, nó sẽ dẫn lối họ đến với công ty của bạn. Đây chính là cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn mà Brad Wolff khuyên bạn nên sử dụng.

Gây ấn tượng bằng ý nghĩa công việc

Mỗi công việc đều tồn tại vì một lý do cụ thể. Vì vậy, bạn cần biết được lý do hoặc mục đích cho vị trí này là gì và nêu chúng trong thông tin tuyển dụng. Đồng thời cung cấp một số bối cảnh tổng thể để dẫn dắt cảm hứng tiềm năng cho các ứng cử viên.

Người lao động luôn làm việc với thái độ tích cực khi họ thực sự yêu thích công việc của mình và cảm thấy chúng có ý nghĩa. Tinh thần này sẽ được nhân lên gấp bội khi chính người quản lý nhận ra giá trị của công việc mà họ đang làm. Vì vậy, đừng quên nhắc đến những điều này trong bản tin tuyển dụng của mình.


Người lao động luôn làm việc với thái độ tích cực khi họ thực sự yêu thích công việc của mình

Liệt kê rõ ràng từng nhiệm vụ

Để ứng viên hiểu rõ trách nhiệm của mình, bạn nên liệt kê rõ ràng các nhiệm vụ chính mà nhân viên ở vị trí này phải đảm nhận. Trình bày dưới dạng gạch đầu dòng, ngắn gọn là tốt nhất. Nó giúp ứng viên dễ nắm bắt và không bị “chếnh choáng”.  

Nói chung, chỉ liệt kê các nhiệm vụ quan trọng nhất vì thật khó để giữ sự chú ý của ứng viên với các mô tả dài. Bạn nên lưu ý điều này để có cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn nhất.

Bằng cách áp dụng các bước trên khi viết thông tin tuyển dụng, bạn sẽ thấy được sự khác biệt đáng chú ý về chất lượng, tính độc đáo và cảm hứng. Hãy thử ngay cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn này của Brad Wolff để trải nghiệm sự tuyệt vời của nó nhé.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018