blog banner canavi

Chuyên gia hướng dẫn cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn khiến ứng viên “bấm nút” nộp hồ sơ

Bạn đã từng đọc bao nhiêu thông tin tuyển dụng, trong số có bao bao nhiêu tin tuyển dụng khơi gợi được cảm ứng cho bạn? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn của chuyên gia tuyển dụng hàng đầu.

 

Nhận định của chuyên gia

Brad Wolff là một chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự, ông chuyên giúp đỡ các công ty tận dụng tối đa nguồn lực tiềm năng của con người. Niềm đam mê của Brad Wolff là mang kiến thức của mình đến cho các nhà tuyển dụng để họ tạo ra thành công kinh doanh và hoàn thành mục tiêu cuộc sống mà họ mong muốn, một cách sâu sắc và lâu dài. .

Muốn đăng một tin tuyển dụng hấp dẫn, trước hết bạn phải có một tin tuyển dụng thu hút ứng viên. Khi viết tin tuyển dụng, bạn có biết công việc này cạnh tranh như thế nào? Mỗi ngày có hàng trăm tin tuyển dụng ganh đua nhau trong cùng một vị trí. Muốn thu hút được những ứng viên ưu tú nhất, chắc chắn tin tuyển dụng của bạn phải có nhiều lựa chọn hơn cho họ. Đây là điều khiến họ bị cuốn vào.

Thật mơ hồ với những điều mà Brad Wolff nói phải không nào? May mắn thay, ông đã chia sẻ một số nguyên tắc để “phù phép” cho thông tin tuyển dụng chung chung và tương tự như những người khác trở nên độc đáo, truyền cảm hứng. Dưới đây là những những chia sẻ của ông khi được hỏi về “cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn”

Tập trung vào kỳ vọng của ứng viên

Bạn đang thu hút ứng viên, vì thế hãy tập trung vào những điều họ kỳ vọng thay vì những nhu cầu của bạn. Điều này không có nghĩa là gạt bỏ đi những yêu cầu mà bạn đặt ra cho họ. Nhưng hãy để nó ở mức độ vừa phải, chỉ 5 yêu cầu cho một bản mô tả công việc là phù hợp. Thay vào đó, hãy nhấn mạnh cơ hội nghề nghiệp, lương thưởng hay chế độ đãi ngộ của công ty, thương hiệu và thành quả mà công ty đã gặt hái được.

Những thông tin này “quyến rũ” hơn nhiều so với việc đi quá sâu vào công việc của họ. Đặt ra quá nhiều tiêu chí chỉ làm giới hạn kho hồ sơ của bạn mà thôi. Sau khi đã thu hút được các ứng viên tiềm năng, việc của bạn là sàng lọc để tìm ra những ứng viên tiêu biểu nhất. Đây được xem là một cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn và hiệu quả.


Hãy tập trung vào kỳ vọng của ứng viên thay vì những nhu cầu của bạn

Bắt đầu với các câu hỏi hơn là nêu rõ trách nhiệm

Thay vì trực tiếp đề cập vấn đề trong tiêu đề thông báo tuyển dụng, bạn nên khéo léo đặt ra một câu hỏi nào đó. Một câu hỏi thu hút thị hiếu khi nó phản ánh mối quan tâm của người lao động. Hãy bắt đầu với các câu hỏi là điều bạn cần nhớ trong cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn.

Đừng bao giờ nêu rõ trách nhiệm ngay từ đầu. Nó khiến ứng viên cảm thấy ngột ngạt và bỏ qua tin tuyển dụng của bạn ngay mà thôi. Hãy khéo léo khơi gợi cảm xúc của ứng viên, nó sẽ dẫn lối họ đến với công ty của bạn. Đây chính là cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn mà Brad Wolff khuyên bạn nên sử dụng.

Gây ấn tượng bằng ý nghĩa công việc

Mỗi công việc đều tồn tại vì một lý do cụ thể. Vì vậy, bạn cần biết được lý do hoặc mục đích cho vị trí này là gì và nêu chúng trong thông tin tuyển dụng. Đồng thời cung cấp một số bối cảnh tổng thể để dẫn dắt cảm hứng tiềm năng cho các ứng cử viên.

Người lao động luôn làm việc với thái độ tích cực khi họ thực sự yêu thích công việc của mình và cảm thấy chúng có ý nghĩa. Tinh thần này sẽ được nhân lên gấp bội khi chính người quản lý nhận ra giá trị của công việc mà họ đang làm. Vì vậy, đừng quên nhắc đến những điều này trong bản tin tuyển dụng của mình.


Người lao động luôn làm việc với thái độ tích cực khi họ thực sự yêu thích công việc của mình

Liệt kê rõ ràng từng nhiệm vụ

Để ứng viên hiểu rõ trách nhiệm của mình, bạn nên liệt kê rõ ràng các nhiệm vụ chính mà nhân viên ở vị trí này phải đảm nhận. Trình bày dưới dạng gạch đầu dòng, ngắn gọn là tốt nhất. Nó giúp ứng viên dễ nắm bắt và không bị “chếnh choáng”.  

Nói chung, chỉ liệt kê các nhiệm vụ quan trọng nhất vì thật khó để giữ sự chú ý của ứng viên với các mô tả dài. Bạn nên lưu ý điều này để có cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn nhất.

Bằng cách áp dụng các bước trên khi viết thông tin tuyển dụng, bạn sẽ thấy được sự khác biệt đáng chú ý về chất lượng, tính độc đáo và cảm hứng. Hãy thử ngay cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn này của Brad Wolff để trải nghiệm sự tuyệt vời của nó nhé.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá