blog banner canavi

Chuyên gia hướng dẫn cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn khiến ứng viên “bấm nút” nộp hồ sơ

Bạn đã từng đọc bao nhiêu thông tin tuyển dụng, trong số có bao bao nhiêu tin tuyển dụng khơi gợi được cảm ứng cho bạn? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn của chuyên gia tuyển dụng hàng đầu.

Nhận định của chuyên gia

Brad Wolff là một chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự, ông chuyên giúp đỡ các công ty tận dụng tối đa nguồn lực tiềm năng của con người. Niềm đam mê của Brad Wolff là mang kiến thức của mình đến cho các nhà tuyển dụng để họ tạo ra thành công kinh doanh và hoàn thành mục tiêu cuộc sống mà họ mong muốn, một cách sâu sắc và lâu dài. .

Muốn đăng một tin tuyển dụng hấp dẫn, trước hết bạn phải có một tin tuyển dụng thu hút ứng viên. Khi viết tin tuyển dụng, bạn có biết công việc này cạnh tranh như thế nào? Mỗi ngày có hàng trăm tin tuyển dụng ganh đua nhau trong cùng một vị trí. Muốn thu hút được những ứng viên ưu tú nhất, chắc chắn tin tuyển dụng của bạn phải có nhiều lựa chọn hơn cho họ. Đây là điều khiến họ bị cuốn vào.

Thật mơ hồ với những điều mà Brad Wolff nói phải không nào? May mắn thay, ông đã chia sẻ một số nguyên tắc để “phù phép” cho thông tin tuyển dụng chung chung và tương tự như những người khác trở nên độc đáo, truyền cảm hứng. Dưới đây là những những chia sẻ của ông khi được hỏi về “cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn”

Tập trung vào kỳ vọng của ứng viên

Bạn đang thu hút ứng viên, vì thế hãy tập trung vào những điều họ kỳ vọng thay vì những nhu cầu của bạn. Điều này không có nghĩa là gạt bỏ đi những yêu cầu mà bạn đặt ra cho họ. Nhưng hãy để nó ở mức độ vừa phải, chỉ 5 yêu cầu cho một bản mô tả công việc là phù hợp. Thay vào đó, hãy nhấn mạnh cơ hội nghề nghiệp, lương thưởng hay chế độ đãi ngộ của công ty, thương hiệu và thành quả mà công ty đã gặt hái được.

Những thông tin này “quyến rũ” hơn nhiều so với việc đi quá sâu vào công việc của họ. Đặt ra quá nhiều tiêu chí chỉ làm giới hạn kho hồ sơ của bạn mà thôi. Sau khi đã thu hút được các ứng viên tiềm năng, việc của bạn là sàng lọc để tìm ra những ứng viên tiêu biểu nhất. Đây được xem là một cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn và hiệu quả.


Hãy tập trung vào kỳ vọng của ứng viên thay vì những nhu cầu của bạn

Bắt đầu với các câu hỏi hơn là nêu rõ trách nhiệm

Thay vì trực tiếp đề cập vấn đề trong tiêu đề thông báo tuyển dụng, bạn nên khéo léo đặt ra một câu hỏi nào đó. Một câu hỏi thu hút thị hiếu khi nó phản ánh mối quan tâm của người lao động. Hãy bắt đầu với các câu hỏi là điều bạn cần nhớ trong cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn.

Đừng bao giờ nêu rõ trách nhiệm ngay từ đầu. Nó khiến ứng viên cảm thấy ngột ngạt và bỏ qua tin tuyển dụng của bạn ngay mà thôi. Hãy khéo léo khơi gợi cảm xúc của ứng viên, nó sẽ dẫn lối họ đến với công ty của bạn. Đây chính là cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn mà Brad Wolff khuyên bạn nên sử dụng.

Gây ấn tượng bằng ý nghĩa công việc

Mỗi công việc đều tồn tại vì một lý do cụ thể. Vì vậy, bạn cần biết được lý do hoặc mục đích cho vị trí này là gì và nêu chúng trong thông tin tuyển dụng. Đồng thời cung cấp một số bối cảnh tổng thể để dẫn dắt cảm hứng tiềm năng cho các ứng cử viên.

Người lao động luôn làm việc với thái độ tích cực khi họ thực sự yêu thích công việc của mình và cảm thấy chúng có ý nghĩa. Tinh thần này sẽ được nhân lên gấp bội khi chính người quản lý nhận ra giá trị của công việc mà họ đang làm. Vì vậy, đừng quên nhắc đến những điều này trong bản tin tuyển dụng của mình.


Người lao động luôn làm việc với thái độ tích cực khi họ thực sự yêu thích công việc của mình

Liệt kê rõ ràng từng nhiệm vụ

Để ứng viên hiểu rõ trách nhiệm của mình, bạn nên liệt kê rõ ràng các nhiệm vụ chính mà nhân viên ở vị trí này phải đảm nhận. Trình bày dưới dạng gạch đầu dòng, ngắn gọn là tốt nhất. Nó giúp ứng viên dễ nắm bắt và không bị “chếnh choáng”.  

Nói chung, chỉ liệt kê các nhiệm vụ quan trọng nhất vì thật khó để giữ sự chú ý của ứng viên với các mô tả dài. Bạn nên lưu ý điều này để có cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn nhất.

Bằng cách áp dụng các bước trên khi viết thông tin tuyển dụng, bạn sẽ thấy được sự khác biệt đáng chú ý về chất lượng, tính độc đáo và cảm hứng. Hãy thử ngay cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn này của Brad Wolff để trải nghiệm sự tuyệt vời của nó nhé.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá