blog banner canavi blog banner canavi

Có khó khăn gì khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang?

Nha Trang là địa điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn. Vậy ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang sẽ gặp những khó khăn gì cho các ứng viên. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giúp bạn hiểu rõ về những khó khăn khi ứng tuyển vị trí này.

1/ Yêu cầu về ngoại ngữ

Nếu bạn mong muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang, bạn cần trau dồi ngoại ngữ để đáp ứng công việc. Đây được xem như một trong những khó khăn hàng đầu cho các ứng viên muốn làm việc tại vị trí này vì lượng khách quốc tế đến Nha Trang hàng năm tương đối lớn. Để tiếp đón được lượng khách này, các khách sạn tại Nha Trang cần nhân sự biết ngoại ngữ để tiếp đón, đặc biệt là vị trí lễ tân.

tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang
Yêu cầu về ngoại ngữ là khó khăn đầu tiên khi muốn ứng tuyển vị trí lễ tân khách sạn tại Nha Trang

Để trau dồi kỹ năng ngoại ngữ, các ứng viên phải xác định được ngoại ngữ nào cần thiết cho vị trí của mình. Đó có thể là tiếng Trung, tiếng Nga hoặc tiếng Anh vì lượng khách Trung Quốc, Nga đến Việt Nam rất lớn. Cụ thể, lượng khách Trung Quốc tới Nha Trang năm 2018 tới 1,9 triệu lượt, tiếp đến là du khách Nga với 400,000 lượt.

Các ứng viên phải rèn luyện ngoại ngữ càng sớm càng tốt. có thể ngay tại trường đại học thì càng tốt. Học có thể thông qua tự học hoặc tham gia các khóa học tiếng tại các trung tâm uy tín. Tập trung và chăm chỉ sẽ giúp bạn chinh phục các ngôn ngữ để phục vụ công việc lễ tân của mình.

2/ Yêu cầu về ngoại hình

Khó khăn tiếp theo cho các ứng viên khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang chính là yêu cầu về ngoại hình. Những người có trót không đủ tiêu chuẩn chiều cao sẽ khó lòng có thể ứng tuyển công việc này. Thông thường, nữ giới được yêu cầu chiều cao ít nhất từ 1m55 trở lên trong khi nam giới được yêu cầu 1m65 trở lên. Những người khiêm tốn về chiều cao khó có thể ứng tuyển công việc hấp dẫn này dù đáp ứng các điều kiện khác.

3/ Phải chấp nhận lịch làm việc không phải giờ hành chính

Khó khăn tiếp theo khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang chính là các ứng viên phải chấp nhận lịch làm việc không phải giờ hành chính. Là ngành dịch vụ, các bạn lễ tân khách sạn phải chấp nhận làm việc không phải theo giờ hành chính như dân văn phòng. Các bạn phải làm việc theo ca sáng, chiều, tối thậm chí là ca đêm theo lịch phân công.

tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang
Bạn phải chấp nhận làm việc ngoài giờ hành chính

Ngoài ra, ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, nhiều khi khách sạn vẫn hoạt động khiến các nhân viên lễ tân khách sạn phải thay phiên nhau đi làm. Do đó, khi ứng tuyển vị trí này, các ứng viên phải chấp nhận lịch làm việc này và sẵn sàng thể hiện điều này trong khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

4/ Cách trình bày hồ sơ xin việc hiệu quả

Không phải ứng viên ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang nào cũng biết cách trình bày hồ sơ xin việc hiệu quả. Do đó, cách trình bày hồ sơ sao cho ghi điểm với nhà tuyển dụng cũng là khó khăn khi ứng tuyển công việc này của một số ứng viên. Bạn có thể tìm kiếm cách trình bày hồ sơ xin việc hiệu quả:

  • Trên Internet - kho tài liệu khổng lồ.

  • Thông qua sách, báo

  • Thông qua người có kinh nghiệm

Nếu gặp khó khăn khi tìm kiếm, bạn có thể tìm cách trình bày sơ yếu lý lịch, CV xin việc, thư xin việc tại Blog việc làm của Canavi.com. Tại đây, có rất nhiều thông tin hữu ích giúp bạn có được hồ sơ xin việc hiệu quả, tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

5/ Cách phỏng vấn hiệu quả

Cách phỏng vấn hiệu quả ra sao luôn là câu hỏi băn khoăn của không ít ứng viên ứng tuyển công việc nói chung và ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang nói riêng. Vòng phỏng vấn là vòng quan trọng để ứng viên tiếp xúc với nhà tuyển dụng. Do đó, ứng viên càng phải chuẩn bị chu đáo để thể hiện tốt nhất, cạnh tranh với các ứng viên khác. Các mẹo trả lời phỏng vấn, các câu trả lời phỏng vấn mẫu cũng như lưu ý khi viết thư cảm ơn phỏng vấn, trả lời lời mời phỏng vấn đều có thể tìm kiếm trên Internet, sách, báo hoặc thông qua tư vấn của người có kinh nghiệm. Ngoài ra, chúng cũng hoàn toàn sẵn sàng để bạn tìm hiểu trên Blog việc làm tại Canavi.com.

tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang
Cách phỏng vấn hiệu quả

Hy vọng rằng bài viết trên giúp những ứng viên ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang hiểu được những khó khăn họ phải trải qua khi ứng tuyển công việc này. Chúc may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018