blog banner canavi

Có nên đưa phần sở thích trong CV hay không?

Người tìm việc hỏi:

Chào chuyên mục tư vấn Canavi! Em có tải 1 số mẫu CV trên internet về thì thấy mẫu nào cũng có mục sở thích trong CV. Có một điều em thắc mắc là, ngoài những thông tin cá nhân cơ bản thì sở thích cá nhân của mình có cần thiết phải đưa vào CV và nó có giúp em gây ấn tượng với người tuyển dụng hay không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nam)

Canavi trả lời:

Chào bạn Thanh Ngoan! Chúng tôi rất vui khi nhận được sự tin tưởng cũng như câu hỏi: “Có nên đưa phần sở thích trong CV hay không?” của bạn. Đây không chỉ là thắc mắc của riêng Ngoan mà rất nhiều người cũng đã từng hỏi Canavi câu hỏi tương tự vậy.

Thực tế, có rất nhiều quan điểm khác nhau liên quan đến vấn đề: Có nên đưa phần sở thích trong CV hay không? Có người nói nên cho vào vì nghĩ rằng nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định của nhà tuyển dụng, có người lại nghĩ việc này chỉ khiến bạn tốn thêm nhiều thời gian mà thôi. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết: “Mục sở thích trong CV sẽ giúp nhà tuyển dụng biết thêm thông tin, tính cách, kiến thức của bạn. Không chỉ có thế, những sở thích đặc biệt trong con người bạn còn khiến bạn trở nên thu hút và hấp dẫn hơn trước mắt người phỏng vấn”


Có nên đưa phần sở thích trong CV hay không là thắc mắc của rất nhiều người?

1/ Có nên đưa phần sở thích trong CV hay không?

Câu trả lời là CÓ bạn nhé! Mục sở thích là yếu tố khiến CV của bạn có thêm màu sắc và sinh động hơn. Nếu trong hàng trăm hàng ngàn CV xếp chồng ngoài kia, bỗng có 1 bản CV thú vị, các sở thích được liệt kê 1 cách rõ ràng, rành mạch, mà nhất là những sở thích ấy còn liên quan đến việc bạn muốn ứng tuyển thì sẽ tạo nên 1 điểm cộng rất lớn với nhà tuyển dụng.

Ví dụ như, bạn ứng tuyển vào vị trí chuyên viên tổ chức sự kiện mà lại có sở thích đi du lịch, thích tham gia tổ chức các sự kiện, tình nguyện…thì quá hợp phải không nào. Tuy nhiên, khi liệt kê ra sở thích của bản thân, bạn cần cân nhắc lựa chọn từ ngữ phù hợp để nhà tuyển dụng không cảm thấy bạn là người ham chơi mà quên việc.

Tuy nhiên, nếu bạn không có những sở thích đặc biệt thì đừng có dại mà ghi vào CV của bạn nhé. Những sở thích thông thường sẽ không khiến bạn gây được sự khác biệt so với những ứng viên khác đâu.

2/ Nhà tuyển dụng có muốn đọc phần sở thích của bạn không?

Thực tế có nhiều nhà tuyển dụng đọc CV rất kỹ, có khi đọc từ đầu đến cuối CV, săm soi từng chỗ một. Họ là những công ty nhỏ, số lượng CV nhận được không quá nhiều. Còn với những công ty lớn hơn, nhà tuyển dụng sẽ chỉ đọc lướt qua CV của bạn thôi, tuy nhiên họ sẽ quan tâm đến mục sở thích của bạn nếu họ đang phân vân giữa 2-3 ứng viên có thành tích học tập cũng như kinh nghiệm làm việc gần như tương đồng với nhau.

Vì vậy, cho dù bạn đang ứng tuyển vào công ty lớn hay công ty nhỏ thì mục sở thích vẫn giữ 1 vai trò nhất định nào đó trong CV của bạn. Hãy cân nhắc xem với vị trí mà bạn đang ứng tuyển và những sở thích hiện có của bạn thì bạn có cần phải đưa sở thích vào CV hay không bạn nhé!


Nhiều nhà tuyển dụng rất quan tâm đến mục sở thích của ứng viên

3/ Những ai nên viết mục sở thích trong CV?

+ Những bạn nghỉ học đã lâu

+ Những bạn sinh viên mới ra trường

+ Những bạn thiếu kinh nghiệm

+ Những bạn có sở thích liên quan trực tiếp đến công việc

Đây là những người không thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng kinh nghiệm, bằng cấp hay giải thưởng…và họ nên tự làm mình khác biệt bởi những sở thích được ghi trong CV.

4/ Một số sở thích có thể đưa vào CV xin việc

+ Yoga: Sở thích này cho thấy khả năng bình tĩnh và tự chủ.

+ Các môn thể thao mạo hiểm: Sở thích này cho thấy bạn có kỷ luật, không e ngại những điều mới mẻ, là người ưa mạo hiểm nhưng có tính toán.

+ Làm video: Sở thích này cho thấy bạn là người kỹ tính, chú ý đến từng chi tiết nhỏ và hết sức tập trung.

+ Các môn thể thao sức bền: Sở thích này cho thấy bạn là người nghị lực, bền bỉ và tận tâm.

+ Chụp ảnh: Sở thích này cho thấy bạn là người sáng tạo, có khả năng định vị, kiên nhẫn cao.

+ Chơi 1 loại nhạc cụ nào đó: Sở thích này cho thấy bạn là người có sự tập trung cao độ, tận tụy và tuân thủ kỷ luật.


Một số sở thích bạn có thể đưa vào trong CV như: Yoga, chụp ảnh, chơi nhạc...

Hy vọng qua một số chia sẻ trên, bạn Thanh Ngoan sẽ không còn cảm thấy lúng túng khi viết đến mục sở thích trong CV xin việc nữa. Lời khuyên chân thành nhất dành cho bạn là hãy truyền tải những gì thật nhất, đúng nhất về bạn cho nhà tuyển dụng để những thông tin đó có giá trị thực sự nhé! Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá