blog banner canavi

Có nên nhảy việc vì lương? - Vấn đề nan giải của nhiều người

Khi đi làm, ai cũng muốn có 1 công việc phù hợp, có cơ hội thăng tiến với mức lương cao. Đó cũng là lý do vì sao khi tìm được công việc tốt hơn, nhiều người sẵn sàng nhảy việc, nhưng cũng có người vẫn khư khư ở lại, chẳng thể dời đi. Vậy đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất? Có nên nhảy việc vì lương hay không? Vấn đề cứ ngỡ đơn giản này lại trở thành nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Để có câu trả lời, hãy đọc ngay bài viết dưới đây bạn nhé!

Có nên nhảy việc vì lương? Không nên!

Khi đi làm tất cả chúng ta đều muốn có 1 công việc nhàn hạ, lương cao. Thế nhưng, đó là điều không thể, nhất là với những sinh viên mới ra trường như tôi. Làm ở đây được 1 năm, với sự cống hiến và cố gắng không biết mệt mỏi, bây giờ tôi mới được trọng dụng và để mắt tới. Cũng đúng lúc này, một vài công ty mời gọi tôi đầu quân với mức lương cao gấp 2, gấp 3 lần. Suy nghĩ rất nhiều, tôi đã quyết định ở lại.

Trước kia khi mới làm việc ở công ty, tôi là người chưa có kinh nghiệm, tự làm rồi tự mò mẫm, nhiều khi khó khăn dồn dập khó khăn nhưng tôi đều vượt qua 1 cách “ngon lành”, dần dần mọi thứ đã dần thân quen. Với tôi, làm việc không cần lương cao, chỉ cần được làm đúng công việc mà mình yêu thích, làm vì đam mê chứ không phải giết thời gian để kiếm tiền. Hiện tại, ở công ty, tôi đảm nhận rất nhiều công việc khác nhau, những lúc khó khăn đều có đồng nghiệp giúp đỡ, môi trường làm việc thì thân thiện. Mỗi sáng, sau khi thức dậy, tôi lại nghĩ: “Lại một ngày mới, lại được đến công ty để làm việc và gặp bạn bè”

Đi làm, lương cao, ai mà chẳng mong muốn. Khi có tiền rồi, bạn có thể tự do làm những gì mình thích, mua những gì mình thấy hay, chẳng phải phụ thuộc ai về tài chính. Thế nhưng, rốt cuộc thì tiền không phải là lý do quan trọng nhất quyết định có nhảy việc hay không. Bạn cứ thử đặt mình vào trường hợp này bạn sẽ hiểu: Bạn làm việc trong 1 công ty lớn, nhưng việc bạn làm không phải là công việc bạn yêu thích, dần dần trong bạn sẽ thấy mệt mỏi, bực mình, luôn phải chạy đua với công việc, thời gian ăn ngủ không có, có khi còn phải mang việc về nhà làm. Thực sự, nếu bạn nhảy việc để chạy theo tiền thì bạn sẽ phải chạy cả đời mà thôi.

Có nên nhảy việc vì lương? Nên!

Khi được hỏi có nên nhảy việc hay không, nhiều người tặc lưỡi: Lương không đủ sống thì nhảy việc chứ sao. Ngẫm lại thì cũng thấy đúng!

“Năm nay nhất định mình sẽ nhảy việc, ì ạch mãi 1 chỗ cũng chán, sếp cứ hứa hẹn sẽ tăng lương mà chẳng thấy đâu, Tết lần này khéo còn chẳng có quà cáp gì.” – Lan, bạn cùng phòng với tôi than thở khi nói về công việc của mình.

Gương mặt Lan bỗng nhiên đổi sắc khi nhận được thông báo thưởng Tết năm nay. Trong lòng Lan tràn đầy thất vọng và trách móc. Tiền thưởng Tết thì ít mà lo cho cái Tết thì nhiều. Lan là 1 cô gái tỉnh lẻ, lên Hà Nội lập nghiệp, Lan được nhận vào làm nhân viên kế toán ở 1 công ty với mức lương 6 triệu đồng/ tháng. Nhiều người nói làm kế toán thì mức lương bằng đó là ổn rồi, nhưng họ đâu biết rằng để có mức lương ấy, Lan phải tăng ca liên tục, mức lương cơ bản mà công ty áp dụng thì đúng bằng mức lương tối thiểu vùng, chừng 3-3,5 triệu gì đó.

Trước kia Lan luôn nghĩ ở trên đất khách quê người, kiếm được đồng tiền chẳng phải dễ dàng, cho nên dù vất vả mức nào cũng phải cố chịu, bám chắc lấy công ty để có miếng cơm manh áo. Thế nhưng, lần này thì Lan quyết tâm lắm, cô nhất định nhảy việc. Lan nói, nếu công ty làm ăn thua lỗ thì còn thông cảm được, đằng này tiền về công ty vẫn đều đều. Sếp lúc nào cũng bắt làm tăng ca mà chẳng có hỗ trợ gì, thưởng Tết cũng chẳng ra sao. Không chỉ có Lan thất vọng vì đồng lương mà muốn “nhảy việc”, mà ở ngoài kia cũng nhiều người tương tự thế.

Với trường hợp như Lan thì tôi ủng hộ. Lan đã chuẩn bị đơn xin nghỉ việc rồi, chỉ chờ đến khi ra Tết sẽ nộp luôn. Tôi lên mạng và tìm đọc thông tin, thấy có nhiều địa chỉ làm việc uy tín, tiền lương, tiền thưởng rất rõ ràng, hơn nữa chế độ phúc lợi cũng đáng lưu tâm. Ngẫm lại, tôi thấy thương Lan, làm cùng ngành cùng nghề, mà ngoài kia nhiều người may mắn hơn. Thế nhưng, không việc gì phải ghen tị, Lan sẽ thay đổi công việc, sẽ tìm đến những doanh nghiệp có chính sách chăm lo tốt cho người lao động, tìm kiếm cho mình những cơ hội tốt hơn, Lan là người có kinh nghiệm, có năng lực thì không việc gì phải sợ.

Lời khuyên: Việc gắn bó lâu dài ở 1 công ty hay đầu quân vào môi trường mới tùy thuộc vào hoàn cảnh và suy nghĩ của mỗi người. Chẳng có câu trả lời nào đúng 100% với câu hỏi có nên nhảy việc vì lương hay không. Tuy nhiên, một khi đã quyết định, phải dứt khoát, đừng lưỡng lự, đừng nên nhảy việc quá nhiều. Có như thế mới tìm được công việc phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Gợi ý 5 trung tâm môi giới việc làm tìm người giúp việc uy tín nhất tại TP. HCM

Gợi ý 5 trung tâm môi giới việc làm tìm người giúp việc uy tín nhất tại TP. HCM

 

Cuộc sống con người ngày càng hiện đại, nhu cầu về đời sống cũng cao hơn mức bình thường. Bạn đang muốn tìm một trung tâm môi giới việc làm để giúp mình đỡ vất vả hơn trong gia đình. Bài viết dưới đây Canavi gợi ý bạn đọc 5 trung tâm môi giới việc làm chất lượng, tin cậy nhất hiện nay.

Xem thêm

12/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

12/4/2019

Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh qua bản CV xin việc

Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh qua bản CV xin việc

 

Ngày nay, việc tìm ra những ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng đối với các nhà tuyển dụng. Đặc biệt nguồn ứng viên kinh doanh khan hiếm hiện nay. Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh chất lượng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách chọn, tìm hồ sơ ứng viên qua bản CV xin việc.

Xem thêm

12/4/2019

Cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu cho người đang đi tìm việc

Cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu cho người đang đi tìm việc

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ để nộp cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn lại không biết cần phải bổ sung những giấy tờ gì trong bộ hồ sơ xin việc của mình. Dưới đây là những thông tin cần thiết mà bạn cần nắm được để có cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu một cách hoàn chỉnh nhất.

Xem thêm

12/4/2019

TỔNG HỢP những thắc mắc về sơ yếu lý lịch tư pháp mà bạn cần biết

TỔNG HỢP những thắc mắc về sơ yếu lý lịch tư pháp mà bạn cần biết

Ngày nay có không ít đơn vị, cơ quan tuyển dụng yêu cầu hồ sơ ứng viên phải có sơ yếu lý lịch tư pháp. Vậy loại giấy tờ này là gì? Thủ tục cấp ra sao? Chi phí thế nào….? Hôm nay, Canavi sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc trên. Cùng đi vào tìm hiểu nhé.

Xem thêm

12/4/2019

Xem ngay: Tìm ứng viên kế toán giỏi trong 10 phút qua 2 cách dưới đây

Xem ngay: Tìm ứng viên kế toán giỏi trong 10 phút qua 2 cách dưới đây

 

Kế toán là nghề mà bất kỳ một doanh nghiệp, công ty nào cũng cần có. Vì vậy, để tìm ứng viên kế toán cẩn thận, tỉ mỉ và nghiêm túc trong công việc không phải là điều dễ dàng. Bạn đọc hãy cùng Canavi tìm hiểu cách chọn ứng viên kế toán giỏi qua việc nhận diện CV xin việc và qua buổi phỏng vấn.

Xem thêm

12/4/2019

9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay

9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay

Hiện nay, có không ít nghề nghiệp yêu cầu ứng viên phải nộp sơ yếu lý lịch tiếng anh. Vậy viết sơ yếu lý lịch tiếng anh như thế nào? Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay.

Xem thêm

12/4/2019

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua được nhiều người dùng NHẤT HIỆN NAY

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua được nhiều người dùng NHẤT HIỆN NAY

Nhân viên thu mua là vị trí tuyển dụng “hot” nhất trong thị trường xuất khẩu hiện nay. Nếu bạn đang chuẩn bị bước vào buổi phỏng vấn cho công việc này, thì trước tiên hãy thử trả lời một số câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua dưới đây. Chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Xem thêm

12/4/2019

5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

Sau khi bạn cập nhật sơ yếu lý lịch một cách chuyên nghiệp, việc tiếp theo là bạn cần hoàn thiện đơn xin việc bằng tiếng anh của bạn. Sau đây là hướng dẫn của Canavi về 5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh dành cho bạn.

Xem thêm

12/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá