blog banner canavi

Có nên nhảy việc vì lương? - Vấn đề nan giải của nhiều người

Khi đi làm, ai cũng muốn có 1 công việc phù hợp, có cơ hội thăng tiến với mức lương cao. Đó cũng là lý do vì sao khi tìm được công việc tốt hơn, nhiều người sẵn sàng nhảy việc, nhưng cũng có người vẫn khư khư ở lại, chẳng thể dời đi. Vậy đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất? Có nên nhảy việc vì lương hay không? Vấn đề cứ ngỡ đơn giản này lại trở thành nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Để có câu trả lời, hãy đọc ngay bài viết dưới đây bạn nhé!

Có nên nhảy việc vì lương? Không nên!

Khi đi làm tất cả chúng ta đều muốn có 1 công việc nhàn hạ, lương cao. Thế nhưng, đó là điều không thể, nhất là với những sinh viên mới ra trường như tôi. Làm ở đây được 1 năm, với sự cống hiến và cố gắng không biết mệt mỏi, bây giờ tôi mới được trọng dụng và để mắt tới. Cũng đúng lúc này, một vài công ty mời gọi tôi đầu quân với mức lương cao gấp 2, gấp 3 lần. Suy nghĩ rất nhiều, tôi đã quyết định ở lại.

Trước kia khi mới làm việc ở công ty, tôi là người chưa có kinh nghiệm, tự làm rồi tự mò mẫm, nhiều khi khó khăn dồn dập khó khăn nhưng tôi đều vượt qua 1 cách “ngon lành”, dần dần mọi thứ đã dần thân quen. Với tôi, làm việc không cần lương cao, chỉ cần được làm đúng công việc mà mình yêu thích, làm vì đam mê chứ không phải giết thời gian để kiếm tiền. Hiện tại, ở công ty, tôi đảm nhận rất nhiều công việc khác nhau, những lúc khó khăn đều có đồng nghiệp giúp đỡ, môi trường làm việc thì thân thiện. Mỗi sáng, sau khi thức dậy, tôi lại nghĩ: “Lại một ngày mới, lại được đến công ty để làm việc và gặp bạn bè”

Đi làm, lương cao, ai mà chẳng mong muốn. Khi có tiền rồi, bạn có thể tự do làm những gì mình thích, mua những gì mình thấy hay, chẳng phải phụ thuộc ai về tài chính. Thế nhưng, rốt cuộc thì tiền không phải là lý do quan trọng nhất quyết định có nhảy việc hay không. Bạn cứ thử đặt mình vào trường hợp này bạn sẽ hiểu: Bạn làm việc trong 1 công ty lớn, nhưng việc bạn làm không phải là công việc bạn yêu thích, dần dần trong bạn sẽ thấy mệt mỏi, bực mình, luôn phải chạy đua với công việc, thời gian ăn ngủ không có, có khi còn phải mang việc về nhà làm. Thực sự, nếu bạn nhảy việc để chạy theo tiền thì bạn sẽ phải chạy cả đời mà thôi.

Có nên nhảy việc vì lương? Nên!

Khi được hỏi có nên nhảy việc hay không, nhiều người tặc lưỡi: Lương không đủ sống thì nhảy việc chứ sao. Ngẫm lại thì cũng thấy đúng!

“Năm nay nhất định mình sẽ nhảy việc, ì ạch mãi 1 chỗ cũng chán, sếp cứ hứa hẹn sẽ tăng lương mà chẳng thấy đâu, Tết lần này khéo còn chẳng có quà cáp gì.” – Lan, bạn cùng phòng với tôi than thở khi nói về công việc của mình.

Gương mặt Lan bỗng nhiên đổi sắc khi nhận được thông báo thưởng Tết năm nay. Trong lòng Lan tràn đầy thất vọng và trách móc. Tiền thưởng Tết thì ít mà lo cho cái Tết thì nhiều. Lan là 1 cô gái tỉnh lẻ, lên Hà Nội lập nghiệp, Lan được nhận vào làm nhân viên kế toán ở 1 công ty với mức lương 6 triệu đồng/ tháng. Nhiều người nói làm kế toán thì mức lương bằng đó là ổn rồi, nhưng họ đâu biết rằng để có mức lương ấy, Lan phải tăng ca liên tục, mức lương cơ bản mà công ty áp dụng thì đúng bằng mức lương tối thiểu vùng, chừng 3-3,5 triệu gì đó.

Trước kia Lan luôn nghĩ ở trên đất khách quê người, kiếm được đồng tiền chẳng phải dễ dàng, cho nên dù vất vả mức nào cũng phải cố chịu, bám chắc lấy công ty để có miếng cơm manh áo. Thế nhưng, lần này thì Lan quyết tâm lắm, cô nhất định nhảy việc. Lan nói, nếu công ty làm ăn thua lỗ thì còn thông cảm được, đằng này tiền về công ty vẫn đều đều. Sếp lúc nào cũng bắt làm tăng ca mà chẳng có hỗ trợ gì, thưởng Tết cũng chẳng ra sao. Không chỉ có Lan thất vọng vì đồng lương mà muốn “nhảy việc”, mà ở ngoài kia cũng nhiều người tương tự thế.

Với trường hợp như Lan thì tôi ủng hộ. Lan đã chuẩn bị đơn xin nghỉ việc rồi, chỉ chờ đến khi ra Tết sẽ nộp luôn. Tôi lên mạng và tìm đọc thông tin, thấy có nhiều địa chỉ làm việc uy tín, tiền lương, tiền thưởng rất rõ ràng, hơn nữa chế độ phúc lợi cũng đáng lưu tâm. Ngẫm lại, tôi thấy thương Lan, làm cùng ngành cùng nghề, mà ngoài kia nhiều người may mắn hơn. Thế nhưng, không việc gì phải ghen tị, Lan sẽ thay đổi công việc, sẽ tìm đến những doanh nghiệp có chính sách chăm lo tốt cho người lao động, tìm kiếm cho mình những cơ hội tốt hơn, Lan là người có kinh nghiệm, có năng lực thì không việc gì phải sợ.

Lời khuyên: Việc gắn bó lâu dài ở 1 công ty hay đầu quân vào môi trường mới tùy thuộc vào hoàn cảnh và suy nghĩ của mỗi người. Chẳng có câu trả lời nào đúng 100% với câu hỏi có nên nhảy việc vì lương hay không. Tuy nhiên, một khi đã quyết định, phải dứt khoát, đừng lưỡng lự, đừng nên nhảy việc quá nhiều. Có như thế mới tìm được công việc phù hợp nhất.

Canavi

Xem thêm:
>> Nhảy việc khắp nơi vẫn chiếm được cảm tình từ nhà tuyển dụng bằng cách viết hồ sơ xin việc làm này
>> Có nên nhảy việc cuối năm? Thời điểm nào tốt nhất cho nhảy việc?
>> Sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc làm có nên nhảy việc không?

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá