blog banner canavi blog banner canavi

Có nên tìm CV ứng viên miễn phí trên LinkedIn không?

 

Hiện nay, các trang mạng Facebook, LinkedIn là nguồn tài nguyên phong phú giúp các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh đến với nhiều người hơn. Tuy nhiên, công việc tìm CV ứng viên miễn phí trên các trang mạng xã hội này không dễ dàng. Vậy có nên tìm hồ sơ của ứng viên trên LinkedIn không? Dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc vấn đề này.

Có nên tìm CV ứng viên miễn phí trên LinkedIn không?

Thời nay, việc sử dụng Facebook, LinkedIn phục vụ cho việc giải trí, công việc khá quen thuộc với tất chúng ta. Do đó, việc sử dụng LinkedIn để tìm CV ứng viên miễn phí khá hiệu quả. Lý do là bởi:

1. Nguồn ứng viên phong phú, chất lượng

Là một nhân viên tuyển dụng, chắc chắn việc bạn có một nguồn data ứng viên là rất quan trọng. Nếu bạn nghề này lâu và có nguồn data ứng viên thì bạn có thể tìm ra ứng viên phù hợp với công ty. Tuy nhiên, không phải một nhân viên tuyển dụng nào cũng có nguồn data ứng viên chất lượng. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể lên trang web LinkedIn để tìm kiếm hồ sơ ứng viên chất lượng.

LinkedIn là một trang mạng xã hội nghề nghiệp. Trên LinkedIn mọi người có thể kết nối và biết thông tin nghề nghiệp của nhau. Các thông tin cá nhân của ứng viên trên LinkedIn chất lượng. LinkedIn cho phép 1 tài khoản có thể kết bạn tối đa 5000 friends. Nếu bạn kết nối đủ 5000 friends thì bạn đã có 5000 ứng viên tiềm năng.

Ngoài ra, ở LinkedIn bạn có thể biết được người kết nối với mình đang nghề gì, công việc gì. LinkedIn cho phép người dùng tạo và tham gia vào các nhóm nghề nghiệp. Trong các nhóm nghề nghiệp này, những người làm cùng nghề với nhau sẽ trao đổi với nhau. Từ đó, bạn có thể tìm được nguồn ứng viên miễn phí, chất lượng.

Có nên tìm CV ứng viên miễn phí trên LinkedIn không?

LinkedIn - trang mạng xã hội nghề nghiệp có nguồn ứng viên phong phú, chất lượng

2. LinkedIn cho phép gửi email tới nhiều người

Một điều khó khăn mà các nhà tuyển dụng hay gặp phải đó là truyền thông. Khi doanh nghiệp bạn cần phải tuyển một số lượng các ứng viên lớn bạn sẽ gửi mail cho các ứng viên đến phỏng vấn. Và LinkedIn có thể giúp bạn thực hiện điều này rất tốt. LinkedIn cho phép gửi email một lúc tới nhiều người. Cùng với đó tỉ lệ inbox rất cao.

Ngoài ra, tại linkedIn cung cấp chức năng tag. Chức năng này giúp bạn nhóm các ứng viên vào với nhau thành một nhóm (tag). Tối đa một nhóm là 50 thành viên. LinkedIn cho phép gửi email một lúc tối đa 50 người trong nhóm. Trường hợp bạn gửi lớn hơn 50 người thì chức năng này sẽ tự động tắt.

Có nên tìm CV ứng viên miễn phí trên LinkedIn không?

LinkedIn cho phép gửi email tới nhiều người 

3. LinkedIn có chức năng xuất data

Một điều đặc biệt khi tìm CV ứng viên miễn phí trên LinkedIn đó là trang mạng xã hội này còn cung cấp chức năng xuất data. Tại góc cuối bên phải có dòng chữ nhỏ: 1, 148 outstanding sent invitations. Bạn hãy nhấn nút export connections. Tiếp theo bạn làm theo các thủ tục. Vậy là bạn đã có data các ứng viên một cách nhanh chóng phòng trường hợp mạng sẽ bị hỏng.

Có nên tìm CV ứng viên miễn phí trên Canavi.com không?

Có nên tìm CV ứng viên miễn phí trên LinkedIn không?

Canavi.com - địa chỉ website tuyển dụng tìm hồ sơ ứng viên chất lượng

Bên cạnh tìm kiếm hồ sơ ứng viên qua LinkedIn, bạn có thể tìm CV ứng viên qua các trang web tuyển dụng. Canavi.com là địa chỉ trang web tuyển dụng chất lượng, uy tín tại Việt Nam hiện nay. Bạn có thể tìm CV ứng viên miễn phí trên trang web này với nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • website tuyển dụng kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo (AI) với các thuật toán thông minh giúp nhà tuyển dụng đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên với công việc yêu cầu được tính theo từng phần trăm.

  • Theo đó, nhà tuyển dụng sẽ được đăng tin hoàn toàn miễn phí trên Canavi.com, chỉ thu phí khi nhà tuyển dụng tuyển được ứng viên thành công.

  • Nhà tuyển dụng có thể trực tiếp liên hệ với ứng viên để tìm hiểu ứng viên, trao đổi công việc và lên lịch phỏng vấn cụ thể.

  • Canavi giúp quản lý lịch sử tuyển dụng khoa học, rõ ràng.

Với sự phát triển không ngừng Internet hiện nay, sẽ không khó giúp bạn tìm CV ứng viên miễn phí, chất lượng. Tuy nhiên, tìm kiếm một nguồn tìm kiếm ứng viên chất lượng không phải là điều dễ dàng. Hy vọng qua bài viết chúng tôi chia sẻ trên đây giúp bạn đọc tham khảo để lựa chọn tìm một địa chỉ tìm ứng viên chất lượng, tin cậy.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích