blog banner canavi blog banner canavi

Có nên tìm CV ứng viên miễn phí trên LinkedIn không?

 

Hiện nay, các trang mạng Facebook, LinkedIn là nguồn tài nguyên phong phú giúp các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh đến với nhiều người hơn. Tuy nhiên, công việc tìm CV ứng viên miễn phí trên các trang mạng xã hội này không dễ dàng. Vậy có nên tìm hồ sơ của ứng viên trên LinkedIn không? Dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc vấn đề này.

Có nên tìm CV ứng viên miễn phí trên LinkedIn không?

Thời nay, việc sử dụng Facebook, LinkedIn phục vụ cho việc giải trí, công việc khá quen thuộc với tất chúng ta. Do đó, việc sử dụng LinkedIn để tìm CV ứng viên miễn phí khá hiệu quả. Lý do là bởi:

1. Nguồn ứng viên phong phú, chất lượng

Là một nhân viên tuyển dụng, chắc chắn việc bạn có một nguồn data ứng viên là rất quan trọng. Nếu bạn nghề này lâu và có nguồn data ứng viên thì bạn có thể tìm ra ứng viên phù hợp với công ty. Tuy nhiên, không phải một nhân viên tuyển dụng nào cũng có nguồn data ứng viên chất lượng. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể lên trang web LinkedIn để tìm kiếm hồ sơ ứng viên chất lượng.

LinkedIn là một trang mạng xã hội nghề nghiệp. Trên LinkedIn mọi người có thể kết nối và biết thông tin nghề nghiệp của nhau. Các thông tin cá nhân của ứng viên trên LinkedIn chất lượng. LinkedIn cho phép 1 tài khoản có thể kết bạn tối đa 5000 friends. Nếu bạn kết nối đủ 5000 friends thì bạn đã có 5000 ứng viên tiềm năng.

Ngoài ra, ở LinkedIn bạn có thể biết được người kết nối với mình đang nghề gì, công việc gì. LinkedIn cho phép người dùng tạo và tham gia vào các nhóm nghề nghiệp. Trong các nhóm nghề nghiệp này, những người làm cùng nghề với nhau sẽ trao đổi với nhau. Từ đó, bạn có thể tìm được nguồn ứng viên miễn phí, chất lượng.

Có nên tìm CV ứng viên miễn phí trên LinkedIn không?

LinkedIn - trang mạng xã hội nghề nghiệp có nguồn ứng viên phong phú, chất lượng

2. LinkedIn cho phép gửi email tới nhiều người

Một điều khó khăn mà các nhà tuyển dụng hay gặp phải đó là truyền thông. Khi doanh nghiệp bạn cần phải tuyển một số lượng các ứng viên lớn bạn sẽ gửi mail cho các ứng viên đến phỏng vấn. Và LinkedIn có thể giúp bạn thực hiện điều này rất tốt. LinkedIn cho phép gửi email một lúc tới nhiều người. Cùng với đó tỉ lệ inbox rất cao.

Ngoài ra, tại linkedIn cung cấp chức năng tag. Chức năng này giúp bạn nhóm các ứng viên vào với nhau thành một nhóm (tag). Tối đa một nhóm là 50 thành viên. LinkedIn cho phép gửi email một lúc tối đa 50 người trong nhóm. Trường hợp bạn gửi lớn hơn 50 người thì chức năng này sẽ tự động tắt.

Có nên tìm CV ứng viên miễn phí trên LinkedIn không?

LinkedIn cho phép gửi email tới nhiều người 

3. LinkedIn có chức năng xuất data

Một điều đặc biệt khi tìm CV ứng viên miễn phí trên LinkedIn đó là trang mạng xã hội này còn cung cấp chức năng xuất data. Tại góc cuối bên phải có dòng chữ nhỏ: 1, 148 outstanding sent invitations. Bạn hãy nhấn nút export connections. Tiếp theo bạn làm theo các thủ tục. Vậy là bạn đã có data các ứng viên một cách nhanh chóng phòng trường hợp mạng sẽ bị hỏng.

Có nên tìm CV ứng viên miễn phí trên Canavi.com không?

Có nên tìm CV ứng viên miễn phí trên LinkedIn không?

Canavi.com - địa chỉ website tuyển dụng tìm hồ sơ ứng viên chất lượng

Bên cạnh tìm kiếm hồ sơ ứng viên qua LinkedIn, bạn có thể tìm CV ứng viên qua các trang web tuyển dụng. Canavi.com là địa chỉ trang web tuyển dụng chất lượng, uy tín tại Việt Nam hiện nay. Bạn có thể tìm CV ứng viên miễn phí trên trang web này với nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • website tuyển dụng kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo (AI) với các thuật toán thông minh giúp nhà tuyển dụng đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên với công việc yêu cầu được tính theo từng phần trăm.

  • Theo đó, nhà tuyển dụng sẽ được đăng tin hoàn toàn miễn phí trên Canavi.com, chỉ thu phí khi nhà tuyển dụng tuyển được ứng viên thành công.

  • Nhà tuyển dụng có thể trực tiếp liên hệ với ứng viên để tìm hiểu ứng viên, trao đổi công việc và lên lịch phỏng vấn cụ thể.

  • Canavi giúp quản lý lịch sử tuyển dụng khoa học, rõ ràng.

Với sự phát triển không ngừng Internet hiện nay, sẽ không khó giúp bạn tìm CV ứng viên miễn phí, chất lượng. Tuy nhiên, tìm kiếm một nguồn tìm kiếm ứng viên chất lượng không phải là điều dễ dàng. Hy vọng qua bài viết chúng tôi chia sẻ trên đây giúp bạn đọc tham khảo để lựa chọn tìm một địa chỉ tìm ứng viên chất lượng, tin cậy.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018