blog banner canavi blog banner canavi

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Bạn đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức để tìm kiếm việc làm trên mạng, kể cả trên những tờ báo giấy…thế rồi công việc mà bạn yêu thích và tìm kiếm bấy lâu nay cũng đã xuất hiện. Tuy nhiên, khi nhìn đến phần yêu cầu của nhà tuyển dụng đưa ra, bạn thất vọng tràn trề, yêu cầu về kỹ năng, về kinh nghiệm… của họ đều rất cao, cao hơn so với khả năng hiện tại của bạn.

Sẽ thật không may nếu bạn có 3 năm kinh nghiệm chứ không phải 5 năm như nhà tuyển dụng yêu cầu, bạn có bằng cử nhân chứ không có bằng thạc sĩ, bạn đã từng làm vị trí quản lý nhưng chưa từng lo trọn gói cho cả một dự án. Trong hoàn cảnh ấy, bất kỳ ứng viên nào cũng đều băn khoăn và có chung một câu hỏi, có nên ứng tuyển vào vị trí đó nữa hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?
"Không biết mình có nên đợi thêm vài năm nữa không nhỉ?"

Câu trả lời là NÊN bạn nhé! Nếu được nhà tuyển dụng gọi tới phỏng vấn thì còn gì bằng, bạn sẽ có cơ hội để thể hiện và trình bày ý kiến của mình. Biết đâu, cơ hội việc làm đang ở ngay trong tầm tay của bạn. Tuy nhiên, để dễ dàng “lọt vào mắt xanh” của nhà tuyển dụng, bạn hãy tự mình trả lời những câu hỏi dưới đây:

1/ Khả năng của bạn phù hợp bao nhiêu phần trăm với yêu cầu tuyển dụng?

Một số nhà tuyển dụng sẽ “loại thẳng tay” những bộ hồ sơ không đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng. Tuy nhiên, cũng có người sẽ đánh giá, xem xét kỹ lưỡng từng mục trong CV xin việc của bạn. Đây chính là cơ hội để bạn chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng, bạn là người phù hợp nhất với vị trí còn đang bỏ trống. Hãy ngồi lại và đánh giá một cách khách quan nhất về khả năng của chính mình với yêu cầu tuyển dụng, nếu chỉ có một vài khác biệt nhỏ, bạn có thể lấp lỗ hổng đó bằng các ưu điểm khác như: Bằng cấp, trình độ học vấn, kỹ năng nổi bật…

2/ Liệu rằng bạn có đang làm lãng phí thời gian của nhà tuyển dụng?

Bạn là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực A, nhưng ngày hôm nay bạn lại ứng tuyển vào lĩnh vực B, lúc này cơ hội thành công của bạn rất thấp. Nếu như cứ “cố đấm ăn xôi” gửi hồ sơ xin việc thì chỉ khiến cả hai mất thêm nhiều thời gian trong vòng phỏng vấn. Do vậy, hãy suy nghĩ thật kỹ trước lựa chọn ứng tuyển hay không.

3/ Bạn đã có kế hoạch cụ thể chưa?

Sau khi đã tự trả lời được 2 câu hỏi ở trên và quyết định tham gia dự tuyển cho công việc mà mình yêu thích, bạn sẽ làm gì để lấp đầy “lỗ hổng” giữa khả năng của bản thân và yêu cầu công việc? Nếu có thể, hãy tranh thủ tham gia một vài khóa học để trau dồi kỹ năng cần thiết bạn nhé!. Còn nếu không thể thỏa mãn được yêu cầu công việc thì bạn nên tìm việc khác phù hợp hơn với khả năng và sở thích của chính mình.

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?
Hãy lên kế hoạch cụ thể để nâng cao năng lực bản thân

4/ Có nên gây sự chú ý, nhấn mạnh ưu điểm của bản thân hay không?

Câu trả lời là có, theo một số thống kê của Canavi, chỉ có khoảng 18% nhà tuyển dụng dành ra 2 phút để đọc hết bản CV của ứng viên. Vì vậy, hãy tập trung làm một bản CV thật đẹp và ấn tượng để gây sự chú ý, đặc biệt là khi trình độ của bạn chưa thể đáp ứng được mong đợi của nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, đừng quên nhấn mạnh những ưu điểm của bản thân, bạn hãy đưa ra một vài ví dụ cụ thể, chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội để nhà tuyển dụng “để mắt” tới đấy.

Hy vọng rằng, với bài viết: Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không, các bạn trẻ đã có câu trả lời thỏa đáng nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Chúc bạn thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích