blog banner canavi blog banner canavi

Có nên ứng tuyển nhân viên PG siêu thị?

Nhân viên PG siêu thị là gì? Có nên ứng tuyển nhân viên PG siêu thị? Đó là những câu hỏi băn khoăn và thắc mắc của nhiều bạn trẻ hiện nay khi tìm kiếm việc làm. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Nhân viên PG siêu thị là gì?

tuyển nhân viên PG siêu thị
Nhân viên PG siêu thị là gì?

Nhân viên PG siêu thị là những người đảm nhiệm đứng line hàng của một sản phẩm hoặc một nhóm sản phẩm nhất định trong siêu thị. Nhiệm vụ của những người này là trưng bày sản phẩm lên kệ sao cho ngay ngắn, đẹp mắt và đúng theo quy định. Quan trọng hơn là những PG siêu thị cần phải tiếp cận khách hàng, tìm hiểu về nhu cầu khách hàng và giới thiệu sản phẩm thích hợp đến họ cũng như tư vấn, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm tại line hàng của bạn quản lý.

Có nên ứng tuyển nhân viên PG siêu thị?

Đây chắc chắn là câu hỏi của nhiều bạn trẻ thắc mắc khi tìm hiểu công việc này. Câu trả lời chính là NÊN vì:

Thứ nhất là đây không phải công việc thời vụ giống như các vị trí PG khác. Thật vậy, PG siêu thị là một công việc có tính chất lâu dài, không phải chạy theo sự kiện, chương trình, hội nghị và theo mùa như những vị trí nhân viên PG sự kiện, chương trình khác. Điều này giúp cho các bạn trẻ ứng tuyển nhân viên PG siêu thị không cần phải lo lắng giống như các vị trí PG khác khi sự kiện, chương trình kết thúc.

tuyển nhân viên PG siêu thị
Có nên ứng tuyển PG siêu thị?

Thứ hai là được hưởng chế độ đãi ngộ tốt. Vì PG siêu thị được xem là một vị trí fulltime. Chính vì vậy, đây là công việc tương đối ổn định và hấp dẫn dành cho các bạn trẻ và được đảm bảo các chính sách, quy định, chế độ đãi ngộ theo đúng luật lao động.

Thứ ba là cơ hội việc làm cao. Thật vậy, ngày nay, khi thu nhập của người dân ngày càng tăng cao, nhu cầu tiêu dùng của họ cũng vì vậy mà tăng lên chóng mặt. Các siêu thị, cửa hàng mọc lên như nấm để đáp ứng nhu cầu tăng lên của người tiêu dùng, kéo theo đó là nhu cầu nhân sự PG siêu thị tăng lên theo. Do đó, cơ hội việc làm cho vị trí này tương đối cao và được tuyển dụng ở khắp các tỉnh toàn quốc. Đặc biệt có thể kể đến các siêu thị điện máy và siêu thị hàng tiêu dùng.

5 kỹ năng cần có của PG siêu thị

Để trúng tuyển nhân viên PG siêu thị thành công, các ứng viên cần phải chăm chỉ rèn luyện để trau dồi các kỹ năng cần thiết cho vị trí này. Có thể kể đến như:

Đáp ứng yếu tố ngoại hình

Chiều cao phải từ 1m55 trở lên, thân hình cân đối, da sáng, nụ cười tươi, biết cách trang điểm và đi giày cao gót. Ngoài ra, tùy thuộc vào sản phẩm bạn phụ trách mà bạn sẽ được yêu cầu một số đặc điểm ngoại hình cần thiết như da đẹp, tóc khỏe, răng trắng …

Kỹ năng bán hàng

Hiệu quả công việc của bạn được đo lường bằng doanh số. Do đó, bạn cần có kỹ năng bán hàng tốt để đem về khoản thu nhập hậu hĩnh.

Kỹ năng làm báo cáo

Thực hiện báo cáo doanh thu, báo cáo số lượng hàng hóa và khách hàng cũng như hàng tồn kho là công việc thường được nhân viên PG siêu thị đảm nhiệm. Do đó, để thành công trong công việc này, bạn cần rèn luyện kỹ năng này.

Kỹ năng chịu áp lực công việc

tuyển nhân viên PG siêu thị
Kỹ năng chịu áp lực công việc

Việc thường xuyên phải đi trên giày cao gót, đứng một chỗ quá lâu cũng như áp lực doanh số của vị trí PG siêu thị sẽ khiến bạn mệt mỏi. Tuy nhiên, bạn buộc phải tươi cười thường xuyên với khách hàng, vì vậy, để thành công trong công việc này, kỹ năng chịu áp lực công việc là hết sức quan trọng.

Kỹ năng xử lý tình huống

Việc ứng biến nhanh để xử lý các tình huống phát sinh trong công việc PG siêu thị sẽ giúp bạn thành công hơn trong công việc và tạo ấn tượng tốt với cấp trên. Vì vậy, đừng quên rèn luyện kỹ năng này để ngày càng thành công trong công việc PG siêu thị.

Tìm kiếm công việc PG siêu thị ở đâu?

Để ứng tuyển nhân viên PG siêu thị, bạn có thể tìm kiếm nhiều kênh tuyển dụng uy tín như website tuyển dụng Canavi.com - đã có gần 3 năm kinh nghiệm tuyển dụng cho nữ giới trong lĩnh vực MC, KOLs, PG, người mẫu… Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm này trên mạng xã hội Facebook, Instagram và qua giới thiệu bạn bè.

Nên ứng tuyển nhân viên PG siêu thị và bạn cần phải chú ý một số lưu ý hết sức cần thiết trên đây để trúng tuyển thành công. Chúc bạn may mắn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích