blog banner canavi

CÔNG THỨC về cách tuyển dụng hiệu quả cho cả doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ

Cách tuyển dụng hiệu quả luôn là câu hỏi đau đầu của các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ bởi nếu thực hiện không đúng có thể làm ảnh hưởng lớn đến thành tích làm việc của nhân viên. Để thực hiện quá trình này thành công, bạn cần phải có chiến lược nhân sự toàn diện, quy trình làm việc đã được công nhận cho từng vị trí mà doanh nghiệp đang muốn tuyển dụng. Dưới đây là lời khuyên dành cho bạn.

1/ Hãy xây dựng bản mô tả công việc rõ ràng

Các bản mô tả công việc cần phải viết 1 cách rõ ràng, tỉ mỉ và dễ hiểu. Trong đó cần phải nêu ra nhiệm vụ đặt ra cho từng vị trí, yêu cầu về kỹ năng chuyên môn,kinh nghiệm, phẩm chất mà ứng viên cần phải có để hoàn thành nhiệm vụ.

2/ Hãy soạn ra 1 số mẫu hồ sơ thành công điển hình

Ngoài việc xây dựng bản mô tả công việc đầy đủ, doanh nghiệp của bạn cần soạn ra 1 mẫu hồ sơ chuẩn nhất thể hiện cho vị trí chủ chốt  - Những vị trí quan trọng vốn có ý nghĩa quyết định với việc thực hiện kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Ví dụ, doanh nghiệp của bạn có tổng cộng 20 nhân viên bán hàng, trong số đó 4 người (20%) có thành tích tốt nhất, những người còn lại có thành tính trung bình hoặc không có gì nổi bật. Bạn cần lập hồ sơ của tất cả những người trong phòng kinh doanh, xác định xem những người thuộc hàng “Top” có những điểm gì khác biệt so với nhân viên bình thường. Với những thông tin thu thập được, bạn hãy xây dựng 1 hồ sơ mẫu thành công điển hình, qua cách tuyển dụng hiệu quả này, bạn có thể xác định được những người có khả năng thành công cao nhất ở vị trí nào đó.

CÔNG THỨC về cách tuyển dụng hiệu quả cho cả doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ

CÔNG THỨC về cách tuyển dụng hiệu quả cho cả doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ

3/ Đăng quảng cáo tuyển dụng trên phương tiện có khả năng tiếp cận với nhiều ứng viên

Ngày nay, Internet đã trở thành 1 trong những công cụ quảng cáo vô cùng mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực. Bạn có thể đăng tin tuyển dụng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter hoặc đăng tin lên các trang tuyển dụng như: Canavi.com, vietnamworks.com, careerbuilder.vn…Ngoài ra, quảng cáo trên bản tin chuyên ngành hay tờ báo địa phương cũng đem lại kết quả rất tốt.

4/ Xây dựng câu hỏi phỏng vấn sơ tuyển trên điện thoại

Hãy xây dựng 1 số câu hỏi phỏng vấn và hỏi trực tiếp ứng viên qua điện thoại giúp bạn xác định được đâu là những ứng viên có đủ điều kiện, đạt yêu cầu và ngược lại. Ngoài ra, chúng còn giúp cho nhà tuyển dụng không bị mất quá nhiều thời gian và công sức.

5/ Xem xét kỹ hồ sơ xin việc của các ứng viên

Đôi khi số lượng hồ sơ được gửi đến vượt quá sự mong đợi của nhà tuyển dụng. Trong quá trình xem xét hồ sơ của người xin việc, bạn cần đặt ra đâu là những điểm mạnh mà doanh nghiệp đang cần, ví dụ như: Trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng làm việc…Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được những ứng viên tiềm năng nhất.

CÔNG THỨC về cách tuyển dụng hiệu quả cho cả doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ2

Trong quá trình xem xét hồ sơ của người xin việc, người tuyển dụng cần đặt ra đâu là những điểm mạnh mà doanh nghiệp đang cần

6/ Phỏng vấn qua điện thoại

Sau khi lọc ứng viên phù hợp thông qua hồ sơ xin việc. Bạn hãy gọi điện thoại để sơ vấn các ứng viên này nhằm rút ngắn số lượng ứng viên đạt yêu cầu. Các bảng câu hỏi đưa ra cần được nhất quán nhằm đảm bảo sự công bằng trong cách đánh giá ứng viên.

7/ Chọn ứng viên bước vào vòng phỏng vấn

Dựa trên câu trả lời của các ứng viên thông qua cuộc sơ vấn bằng điện thoại, bạn có thể đánh giá được đâu là ứng viên nhanh nhạy, cá tính, thành thật và có đủ tiêu chí đáp ứng yêu cầu công việc. Hãy ghi lại tên của họ và mời đến vòng phỏng vấn. Đây là 1 trong những phần trong cách tuyển dụng hiệu quả mà bạn cần ghi nhớ.

8/ Đánh giá ứng viên thông qua những công cụ đánh giá đã được công nhận

Ở những bước trên, có lẽ doanh nghiệp vẫn chưa hiểu gì về các ứng viên. Vì vậy, cần có công cụ để đánh giá mức độ tin cậy nhằm phân tích ra điểm mạnh, điểm yếu thuộc về tư duy và cách ứng xử của ứng viên. Ví dụ, thông qua 1 bài kiểm tra, bạn có thể biết ứng viên của mình là người cẩn thận hay cẩu thả, hướng nội hay hướng ngoại, dễ chịu hay khó tính, cởi mở hay là người bảo thủ. Thông qua cuộc trò chuyện trên điện thoại, bạn có thể biết ứng viên của mình có nhanh nhạy hay không, khả năng giao tiếp thế nào. Thông qua hồ sơ mẫu thành công điển hình, doanh nghiệp có thể biết được phẩm chất nào là quan trọng nhất đối với 1 vị trí nào đó…Thông qua kết quả của những công cụ đánh giá này, bạn hãy mời những ứng viên đạt yêu cầu đến phỏng vấn.

CÔNG THỨC về cách tuyển dụng hiệu quả cho cả doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ3

Cần có công cụ để đánh giá mức độ tin cậy nhằm phân tích ra điểm mạnh, điểm yếu thuộc về tư duy và cách ứng xử của ứng viên

9/ Lên cuộc hẹn và thực hiện phỏng vấn

Hãy xây dựng 1 bảng câu hỏi từ 10-12 câu để làm cơ sở đánh giá các ứng viên. Thông qua buổi phỏng vấn, bạn sẽ có những đánh giá chính xác và chân thực nhất về từng ứng viên.

10/ Gửi thư chào việc cho ứng viên

Những thông tin được thu thập được trong suốt quá trình phỏng vấn sẽ giúp doanh nghiệp có cơ sở để xác định mức lương bổng phù hợp cũng như các chương trình đào tạo cần thiết cho ứng viên được tuyển dụng.

Hy vọng, thông qua bài viết trên bạn đã biết cách tuyển dụng hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá