blog banner canavi blog banner canavi

CÔNG THỨC về cách tuyển dụng hiệu quả cho cả doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ

Cách tuyển dụng hiệu quả luôn là câu hỏi đau đầu của các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ bởi nếu thực hiện không đúng có thể làm ảnh hưởng lớn đến thành tích làm việc của nhân viên. Để thực hiện quá trình này thành công, bạn cần phải có chiến lược nhân sự toàn diện, quy trình làm việc đã được công nhận cho từng vị trí mà doanh nghiệp đang muốn tuyển dụng. Dưới đây là lời khuyên dành cho bạn.

1/ Hãy xây dựng bản mô tả công việc rõ ràng

Các bản mô tả công việc cần phải viết 1 cách rõ ràng, tỉ mỉ và dễ hiểu. Trong đó cần phải nêu ra nhiệm vụ đặt ra cho từng vị trí, yêu cầu về kỹ năng chuyên môn,kinh nghiệm, phẩm chất mà ứng viên cần phải có để hoàn thành nhiệm vụ.

2/ Hãy soạn ra 1 số mẫu hồ sơ thành công điển hình

Ngoài việc xây dựng bản mô tả công việc đầy đủ, doanh nghiệp của bạn cần soạn ra 1 mẫu hồ sơ chuẩn nhất thể hiện cho vị trí chủ chốt  - Những vị trí quan trọng vốn có ý nghĩa quyết định với việc thực hiện kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Ví dụ, doanh nghiệp của bạn có tổng cộng 20 nhân viên bán hàng, trong số đó 4 người (20%) có thành tích tốt nhất, những người còn lại có thành tính trung bình hoặc không có gì nổi bật. Bạn cần lập hồ sơ của tất cả những người trong phòng kinh doanh, xác định xem những người thuộc hàng “Top” có những điểm gì khác biệt so với nhân viên bình thường. Với những thông tin thu thập được, bạn hãy xây dựng 1 hồ sơ mẫu thành công điển hình, qua cách tuyển dụng hiệu quả này, bạn có thể xác định được những người có khả năng thành công cao nhất ở vị trí nào đó.

CÔNG THỨC về cách tuyển dụng hiệu quả cho cả doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ

CÔNG THỨC về cách tuyển dụng hiệu quả cho cả doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ

3/ Đăng quảng cáo tuyển dụng trên phương tiện có khả năng tiếp cận với nhiều ứng viên

Ngày nay, Internet đã trở thành 1 trong những công cụ quảng cáo vô cùng mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực. Bạn có thể đăng tin tuyển dụng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter hoặc đăng tin lên các trang tuyển dụng như: Canavi.com, vietnamworks.com, careerbuilder.vn…Ngoài ra, quảng cáo trên bản tin chuyên ngành hay tờ báo địa phương cũng đem lại kết quả rất tốt.

4/ Xây dựng câu hỏi phỏng vấn sơ tuyển trên điện thoại

Hãy xây dựng 1 số câu hỏi phỏng vấn và hỏi trực tiếp ứng viên qua điện thoại giúp bạn xác định được đâu là những ứng viên có đủ điều kiện, đạt yêu cầu và ngược lại. Ngoài ra, chúng còn giúp cho nhà tuyển dụng không bị mất quá nhiều thời gian và công sức.

5/ Xem xét kỹ hồ sơ xin việc của các ứng viên

Đôi khi số lượng hồ sơ được gửi đến vượt quá sự mong đợi của nhà tuyển dụng. Trong quá trình xem xét hồ sơ của người xin việc, bạn cần đặt ra đâu là những điểm mạnh mà doanh nghiệp đang cần, ví dụ như: Trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng làm việc…Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được những ứng viên tiềm năng nhất.

CÔNG THỨC về cách tuyển dụng hiệu quả cho cả doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ2

Trong quá trình xem xét hồ sơ của người xin việc, người tuyển dụng cần đặt ra đâu là những điểm mạnh mà doanh nghiệp đang cần

6/ Phỏng vấn qua điện thoại

Sau khi lọc ứng viên phù hợp thông qua hồ sơ xin việc. Bạn hãy gọi điện thoại để sơ vấn các ứng viên này nhằm rút ngắn số lượng ứng viên đạt yêu cầu. Các bảng câu hỏi đưa ra cần được nhất quán nhằm đảm bảo sự công bằng trong cách đánh giá ứng viên.

7/ Chọn ứng viên bước vào vòng phỏng vấn

Dựa trên câu trả lời của các ứng viên thông qua cuộc sơ vấn bằng điện thoại, bạn có thể đánh giá được đâu là ứng viên nhanh nhạy, cá tính, thành thật và có đủ tiêu chí đáp ứng yêu cầu công việc. Hãy ghi lại tên của họ và mời đến vòng phỏng vấn. Đây là 1 trong những phần trong cách tuyển dụng hiệu quả mà bạn cần ghi nhớ.

8/ Đánh giá ứng viên thông qua những công cụ đánh giá đã được công nhận

Ở những bước trên, có lẽ doanh nghiệp vẫn chưa hiểu gì về các ứng viên. Vì vậy, cần có công cụ để đánh giá mức độ tin cậy nhằm phân tích ra điểm mạnh, điểm yếu thuộc về tư duy và cách ứng xử của ứng viên. Ví dụ, thông qua 1 bài kiểm tra, bạn có thể biết ứng viên của mình là người cẩn thận hay cẩu thả, hướng nội hay hướng ngoại, dễ chịu hay khó tính, cởi mở hay là người bảo thủ. Thông qua cuộc trò chuyện trên điện thoại, bạn có thể biết ứng viên của mình có nhanh nhạy hay không, khả năng giao tiếp thế nào. Thông qua hồ sơ mẫu thành công điển hình, doanh nghiệp có thể biết được phẩm chất nào là quan trọng nhất đối với 1 vị trí nào đó… Thông qua kết quả của những công cụ đánh giá này, bạn hãy mời những ứng viên đạt yêu cầu đến phỏng vấn.

CÔNG THỨC về cách tuyển dụng hiệu quả cho cả doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ3

Cần có công cụ để đánh giá mức độ tin cậy nhằm phân tích ra điểm mạnh, điểm yếu thuộc về tư duy và cách ứng xử của ứng viên

9/ Lên cuộc hẹn và thực hiện phỏng vấn

Hãy xây dựng 1 bảng câu hỏi từ 10-12 câu để làm cơ sở đánh giá các ứng viên. Thông qua buổi phỏng vấn, bạn sẽ có những đánh giá chính xác và chân thực nhất về từng ứng viên.

10/ Gửi thư chào việc cho ứng viên

Những thông tin được thu thập được trong suốt quá trình phỏng vấn sẽ giúp doanh nghiệp có cơ sở để xác định mức lương bổng phù hợp cũng như các chương trình đào tạo cần thiết cho ứng viên được tuyển dụng.

Hy vọng, thông qua bài viết trên của Canavi, bạn đã biết cách tuyển dụng hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018