blog banner canavi blog banner canavi

CTV tuyển dụng của Canavi là công việc đơn giản nhưng muốn thành công thì phải có trách nghiệm

Mặc dù được mệnh danh là công việc đơn giản, dễ kiếm tiền nhưng muốn thành công với công việc này, bạn phải thực sự có tâm với nghề. Bạn không thể vô tình ném một link tuyển dụng lên đâu đó và mong chờ kết quả được. 

Đừng bao giờ tuyển dụng vô trách nhiệm như thế này

1. Đăng tin tuyển dụng không đầu không cuối

Đây là điều tối kỵ khi tuyển dụng, đặt vị trí bạn là ứng viên, bạn có quan tâm đến các bài đăng “không đầu, không cuối” dạng như: “Tuyển gấp nhân viên marketing”, “Tuyển 2 marketing lương cao” hay không? Bạn có thấy được sự tôn trọng trong những thông tin như thế này? Bài đăng này đã đủ thông tin? Nó có đủ thu hút bạn? Rất có thể ứng viên sẽ bỏ qua chúng chứ chưa nói đến chuyện họ sẽ click vào link tuyển dụng của Canavi. 

2. Đăng tin tuyển dụng bất chấp mọi nơi

Vì tranh thủ làm thêm nên nhiều người có tâm lý đăng tạm link tuyển dụng lên đâu đó. Để rồi đăng tuyển content SEO trong các nhóm việc làm kế toán; tìm ứng viên có nhiều năm kinh nghiệm lại đăng tuyển trong các nhóm việc làm dành cho sinh viên; cần người làm part time nhưng lại đăng tuyển trên các nhóm full time,... Nếu tin tuyển dụng không đến đúng đối tượng thi rất khó để thu hút người có nhu cầu và thực sự phù hợp. 


Không phải "cứ đăng thật nhiều là sẽ tuyển được thật nhiều"

3. Không tương tác với ứng viên

Ở vị trí công tác viên tuyển dụng theo hình thức affiliate, bạn không nên nghĩ rằng, chỉ đăng tin tuyển dụng là đủ rồi, công việc tư vấn ứng viên là chuyện bên lề và không thuộc trách nhiệm của bạn. Nhưng thử nghĩ mà xem, bạn chỉ nhận được hoa hồng khi ứng viên ứng tuyển thành công và đi làm. Nếu không chịu bỏ công sức chăm chút cho ứng viên mà chỉ trông cậy vào đội ngũ tuyển dụng của Canavi thì mức lương không giới hạn chỉ là điều không tưởng mà thôi. Chưa kể đến chuyện liên tục đăng tin tuyển dụng trên các mạng xã hội nhưng lại không có bất cứ phản hồi nào với ứng viên thì lâu dần, bạn sẽ tạo ra “thương hiệu” kém tin cậy. 

4. Sử dụng nick ảo và trang cá nhân trống trơn

Nếu xác định làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng hay headhunt lâu dài thì đây là chuyện không nên. Đã có một nghìn lẻ một câu chuyện nhà tuyển dụng lừa đảo bằng nick ảo, số điện thoại không có thực… Những hồi chuông cảnh tỉnh của báo chí khiến ứng viên dần thay đổi tư duy và bài xích các tài khoản tuyển dụng như vậy. Bạn cần xây dựng được thương hiệu và độ tin cậy nhất định. Bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản mạng xã hội phụ nhưng hình ảnh đại diện phải là của bạn, có đầy đủ thông tin rõ ràng, trang cá nhân cũng không thể như “một cái nhà hoang” được. 

5. Cứng nhắc trong mọi điều khoản

Muốn được tư vấn và giới thiệu việc làm, ứng viên phải có hồ sơ và CV trên Canavi - đây là điều bắt buộc. Nhưng bạn không thể cứng nhắc với các ứng viên làm việc thời vụ như PG, nhân viên hoạt náo hay nhân viên phát tờ rơi,... hầu hết những vị trí này đều trong trạng thái “tuyển gấp”, nếu yêu cầu ứng viên làm đủ thủ tục trước khi nhận việc thì rất có thể, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều ứng viên.  


Đừng quá cứng nhắc trong mọi vấn đề

Muốn tuyển dụng thành công, bạn phải làm gì?

Như đã đề cập ở trên, muốn sở hữu khoản thù lao không giới hạn, bạn phải làm việc với tinh thần trách nhiệm cao độ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có kỹ năng tuyển dụng nhất định. Dưới đây là một vài bí quyết dành cho bạn.

1. Viết thông tin tuyển dụng rõ ràng, thân thiện

Thông tin tuyển dụng có thể cho thấy sự chuyên nghiệp và uy tín của bạn. Một tin tuyển dụng thu hút phải có đầy đủ các thông tin như: 

  • Tên công việc.

  • Địa điểm làm việc. 

  • Mức lương.

  • Mô tả công việc.

  • Các yêu cầu cơ bản.

  • Giới thiệu về công ty tuyển dụng ( có thể đính kèm link fanpage hoặc website)

  • Đính kèm hình ảnh vui vẻ hoặc môi trường làm việc thực tế của công ty tuyển dụng. 

Mặc dù điều này đã có sẵn trong link tuyển dụng của Canavi nhưng bạn hãy nhắc lại một lần nữa trong bài đăng của mình để tạo sự hứng thú cho ứng viên. Bạn không thể khơi gợi sự tò mò của ứng viên với dòng chữ ngắn gọn dạng: “Tuyển dụng nhân viên kinh doanh, lương 7 - 12 triệu” được. 

2. Tìm địa chỉ tuyển dụng phù hợp

Như đã đề cập trên đây, đăng tuyển “đúng nơi, đúng chỗ” là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn “săn” được nhiều ứng viên hơn. Vì thế, trước khi đăng tuyển hãy phân tích tin tuyển dụng để biết được:

  • Tuyển dụng cho vị trí nào?

  • Tính chất công việc ra sao: Tuyển nhân viên chính thức; cộng tác viên hay thực tập sinh,... 

3. Luôn hỗ trợ tận tình

Đừng bao giờ đăng tin tuyển dụng rồi để ứng viên bơ vơ không biết làm gì tiếp theo. Hành động “mang con bỏ chợ” này khiến bạn mất rất nhiều ứng viên tiềm năng và hình thành nên một thương hiệu nhà tuyển dụng không có uy tín. Và quan trọng hơn là ảnh hưởng tới thu nhập hiện tại của bạn. Hãy thay đổi ngay thái độ và sự tận tâm của mình với nghề để sở hữu các khoản hoa hồng như mơ ước nhé.


Nhiệt tình hỗ trợ ứng viên là cách tốt nhất để xây dựng lòng tin

4. Xây dựng hình ảnh cá nhân

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tài khoản mạng xã hội phụ để đăng tuyển nhưng hãy làm cho nó trở nên thật chuyên nghiệp. Thay vì lấy hình ảnh của một ai đó trên mạng, thay vì những bức ảnh phong cảnh hay con vật bạn yêu thích,... thì hãy sử dụng hình ảnh của chính mình. Hình ảnh chuyên nghiệp, rõ ràng sẽ có giá trị cao hơn cả, bạn nhớ nhé. 

Cùng đừng bao giờ để trang cá nhân của mình trống trơn. Thỉnh thoảng hãy làm mới nó bằng một vài kinh nghiệm tuyển dụng hay bí quyết ứng tuyển thành công; chia sẻ các công việc hấp dẫn và cập nhật hình ảnh chuyên nghiệp của bạn trong công việc cũng là những ý tưởng không tồi. Không cần phải có bài đăng hằng ngày nhưng hãy cập nhật nó thường xuyên bạn nhé. 

5. Linh hoạt với những ứng viên thời vụ

Các ứng viên thời vụ sẽ nhận được thù lao ngay sau khi hoàn thành công việc, vì thế hãy khoan bắt ứng viên làm hồ sơ ngay từ đầu vì nó làm cho họ chán nản. Bạn có thể yêu cầu ứng viên hoàn thành hồ sơ trên Canavi sau khi mọi việc đã hoàn thành và trước khi nhận thù lao. Điều kiện duy nhất là bạn phải đề cập đến hồ sơ ngay khi ứng viên có ý định ứng tuyển, họ sẽ có cảm giác “bị lừa” nếu như hoàn tất mọi việc mới biết đến các thủ tục, quy định của Canavi. 

Như chúng ta đã biết, thành công chỉ đến với những người xứng đáng với nó. Với công việc của nhà tuyển dụng cũng vậy, chỉ là công việc làm thêm nhưng nếu không có trách nhiệm thì sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian mà không gặt hái được kết quả nào. Nếu có tinh thần làm việc như vậy thì ngay từ bây giờ hãy cải thiện nó ngay nhé.

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích