blog banner canavi blog banner canavi

CTV tuyển dụng của Canavi là công việc đơn giản nhưng muốn thành công thì phải có trách nghiệm

Mặc dù được mệnh danh là công việc đơn giản, dễ kiếm tiền nhưng muốn thành công với công việc này, bạn phải thực sự có tâm với nghề. Bạn không thể vô tình ném một link tuyển dụng lên đâu đó và mong chờ kết quả được. 

Đừng bao giờ tuyển dụng vô trách nhiệm như thế này

1. Đăng tin tuyển dụng không đầu không cuối

Đây là điều tối kỵ khi tuyển dụng, đặt vị trí bạn là ứng viên, bạn có quan tâm đến các bài đăng “không đầu, không cuối” dạng như: “Tuyển gấp nhân viên marketing”, “Tuyển 2 marketing lương cao” hay không? Bạn có thấy được sự tôn trọng trong những thông tin như thế này? Bài đăng này đã đủ thông tin? Nó có đủ thu hút bạn? Rất có thể ứng viên sẽ bỏ qua chúng chứ chưa nói đến chuyện họ sẽ click vào link tuyển dụng của Canavi. 

2. Đăng tin tuyển dụng bất chấp mọi nơi

Vì tranh thủ làm thêm nên nhiều người có tâm lý đăng tạm link tuyển dụng lên đâu đó. Để rồi đăng tuyển content SEO trong các nhóm việc làm kế toán; tìm ứng viên có nhiều năm kinh nghiệm lại đăng tuyển trong các nhóm việc làm dành cho sinh viên; cần người làm part time nhưng lại đăng tuyển trên các nhóm full time,... Nếu tin tuyển dụng không đến đúng đối tượng thi rất khó để thu hút người có nhu cầu và thực sự phù hợp. 


Không phải "cứ đăng thật nhiều là sẽ tuyển được thật nhiều"

3. Không tương tác với ứng viên

Ở vị trí công tác viên tuyển dụng theo hình thức affiliate, bạn không nên nghĩ rằng, chỉ đăng tin tuyển dụng là đủ rồi, công việc tư vấn ứng viên là chuyện bên lề và không thuộc trách nhiệm của bạn. Nhưng thử nghĩ mà xem, bạn chỉ nhận được hoa hồng khi ứng viên ứng tuyển thành công và đi làm. Nếu không chịu bỏ công sức chăm chút cho ứng viên mà chỉ trông cậy vào đội ngũ tuyển dụng của Canavi thì mức lương không giới hạn chỉ là điều không tưởng mà thôi. Chưa kể đến chuyện liên tục đăng tin tuyển dụng trên các mạng xã hội nhưng lại không có bất cứ phản hồi nào với ứng viên thì lâu dần, bạn sẽ tạo ra “thương hiệu” kém tin cậy. 

4. Sử dụng nick ảo và trang cá nhân trống trơn

Nếu xác định làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng hay headhunt lâu dài thì đây là chuyện không nên. Đã có một nghìn lẻ một câu chuyện nhà tuyển dụng lừa đảo bằng nick ảo, số điện thoại không có thực… Những hồi chuông cảnh tỉnh của báo chí khiến ứng viên dần thay đổi tư duy và bài xích các tài khoản tuyển dụng như vậy. Bạn cần xây dựng được thương hiệu và độ tin cậy nhất định. Bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản mạng xã hội phụ nhưng hình ảnh đại diện phải là của bạn, có đầy đủ thông tin rõ ràng, trang cá nhân cũng không thể như “một cái nhà hoang” được. 

5. Cứng nhắc trong mọi điều khoản

Muốn được tư vấn và giới thiệu việc làm, ứng viên phải có hồ sơ và CV trên Canavi - đây là điều bắt buộc. Nhưng bạn không thể cứng nhắc với các ứng viên làm việc thời vụ như PG, nhân viên hoạt náo hay nhân viên phát tờ rơi,... hầu hết những vị trí này đều trong trạng thái “tuyển gấp”, nếu yêu cầu ứng viên làm đủ thủ tục trước khi nhận việc thì rất có thể, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều ứng viên.  


Đừng quá cứng nhắc trong mọi vấn đề

Muốn tuyển dụng thành công, bạn phải làm gì?

Như đã đề cập ở trên, muốn sở hữu khoản thù lao không giới hạn, bạn phải làm việc với tinh thần trách nhiệm cao độ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có kỹ năng tuyển dụng nhất định. Dưới đây là một vài bí quyết dành cho bạn.

1. Viết thông tin tuyển dụng rõ ràng, thân thiện

Thông tin tuyển dụng có thể cho thấy sự chuyên nghiệp và uy tín của bạn. Một tin tuyển dụng thu hút phải có đầy đủ các thông tin như: 

  • Tên công việc.

  • Địa điểm làm việc. 

  • Mức lương.

  • Mô tả công việc.

  • Các yêu cầu cơ bản.

  • Giới thiệu về công ty tuyển dụng ( có thể đính kèm link fanpage hoặc website)

  • Đính kèm hình ảnh vui vẻ hoặc môi trường làm việc thực tế của công ty tuyển dụng. 

Mặc dù điều này đã có sẵn trong link tuyển dụng của Canavi nhưng bạn hãy nhắc lại một lần nữa trong bài đăng của mình để tạo sự hứng thú cho ứng viên. Bạn không thể khơi gợi sự tò mò của ứng viên với dòng chữ ngắn gọn dạng: “Tuyển dụng nhân viên kinh doanh, lương 7 - 12 triệu” được. 

2. Tìm địa chỉ tuyển dụng phù hợp

Như đã đề cập trên đây, đăng tuyển “đúng nơi, đúng chỗ” là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn “săn” được nhiều ứng viên hơn. Vì thế, trước khi đăng tuyển hãy phân tích tin tuyển dụng để biết được:

  • Tuyển dụng cho vị trí nào?

  • Tính chất công việc ra sao: Tuyển nhân viên chính thức; cộng tác viên hay thực tập sinh,... 

3. Luôn hỗ trợ tận tình

Đừng bao giờ đăng tin tuyển dụng rồi để ứng viên bơ vơ không biết làm gì tiếp theo. Hành động “mang con bỏ chợ” này khiến bạn mất rất nhiều ứng viên tiềm năng và hình thành nên một thương hiệu nhà tuyển dụng không có uy tín. Và quan trọng hơn là ảnh hưởng tới thu nhập hiện tại của bạn. Hãy thay đổi ngay thái độ và sự tận tâm của mình với nghề để sở hữu các khoản hoa hồng như mơ ước nhé.


Nhiệt tình hỗ trợ ứng viên là cách tốt nhất để xây dựng lòng tin

4. Xây dựng hình ảnh cá nhân

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tài khoản mạng xã hội phụ để đăng tuyển nhưng hãy làm cho nó trở nên thật chuyên nghiệp. Thay vì lấy hình ảnh của một ai đó trên mạng, thay vì những bức ảnh phong cảnh hay con vật bạn yêu thích,... thì hãy sử dụng hình ảnh của chính mình. Hình ảnh chuyên nghiệp, rõ ràng sẽ có giá trị cao hơn cả, bạn nhớ nhé. 

Cùng đừng bao giờ để trang cá nhân của mình trống trơn. Thỉnh thoảng hãy làm mới nó bằng một vài kinh nghiệm tuyển dụng hay bí quyết ứng tuyển thành công; chia sẻ các công việc hấp dẫn và cập nhật hình ảnh chuyên nghiệp của bạn trong công việc cũng là những ý tưởng không tồi. Không cần phải có bài đăng hằng ngày nhưng hãy cập nhật nó thường xuyên bạn nhé. 

5. Linh hoạt với những ứng viên thời vụ

Các ứng viên thời vụ sẽ nhận được thù lao ngay sau khi hoàn thành công việc, vì thế hãy khoan bắt ứng viên làm hồ sơ ngay từ đầu vì nó làm cho họ chán nản. Bạn có thể yêu cầu ứng viên hoàn thành hồ sơ trên Canavi sau khi mọi việc đã hoàn thành và trước khi nhận thù lao. Điều kiện duy nhất là bạn phải đề cập đến hồ sơ ngay khi ứng viên có ý định ứng tuyển, họ sẽ có cảm giác “bị lừa” nếu như hoàn tất mọi việc mới biết đến các thủ tục, quy định của Canavi. 

Như chúng ta đã biết, thành công chỉ đến với những người xứng đáng với nó. Với công việc của nhà tuyển dụng cũng vậy, chỉ là công việc làm thêm nhưng nếu không có trách nhiệm thì sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian mà không gặt hái được kết quả nào. Nếu có tinh thần làm việc như vậy thì ngay từ bây giờ hãy cải thiện nó ngay nhé.

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018