blog banner canavi blog banner canavi

Cười ra nước mắt chuyện ghen tuông khi tuyển nhân viên làm PG

Tuyển nhân viên làm PG không chỉ là một bài toán tuyển dụng khó có lời giải mà còn kèm theo muôn vàn chuyện hài hước khác đối với nhà tuyển dụng trong đó có chuyện ghen tuông của vợ hay người yêu. Hãy cùng Canavi khám phá các câu chuyện ghen tuông hài hước khi tuyển dụng nhân viên làm PG trong bài viết sau đây.

PG có nghĩa là Promotion Girl, được hiểu là những cô gái có ngoại hình xinh đẹp, vóc dáng hút mắt giúp thu hút sự chú ý của khách hàng đến thương hiệu và sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn. Họ thường xuất hiện trong sự kiện, hội chợ, triển lãm và các chương trình marketing, quảng bá sản phẩm. Ngoài ra, họ cũng là người chịu trách nhiệm tiếp đón khách hàng và đối tác của bạn hay đảm nhận những nhiệm vụ khác theo yêu cầu trong các sự kiện khánh thành, tiệc cuối năm hay khai trương sự kiện của công ty.

Nhìn chung, PG đều là các cô gái xinh đẹp và trong mắt vợ hoặc người yêu của các nhà tuyển dụng nam giới khi tuyển nhân viên làm PG, PG đều là mối hiểm nguy khủng khiếp cho hạnh phúc của họ. Vì vậy, không ít người khi tuyển nhân viên làm PG gặp phải tình huống hài hước về sự ghen tuông của các bà vợ, các cô người yêu.

tuyển nhân viên làm PG
Cười ra nước mắt chuyện ghen tuông khi tuyển nhân viên làm PG

Vợ ghen đòi đến tận nơi xem chồng tuyển dụng

Chuyện nửa kia ghen tuông khi chồng làm nhân sự tuyển dụng PG là chuyện có thật xảy ra hiện nay. Không ít cô vợ và người yêu khó chịu và lo lắng khi người yêu, chồng mình tiếp xúc với những người đẹp hàng ngày. Thậm chí có những cô vợ còn ghen tuông tới mức đòi đến tận nơi xem chồng tuyển nhân viên làm PG như thế nào.

Theo anh Quốc Tuấn chia sẻ: “Chuyện là công ty mình có một anh làm nhân sự và công ty có định tuyển dụng nhân viên PG cho sự kiện ra mắt sản phẩm mới của công ty tại hội chợ nông sản. Nghe anh này chia sẻ đúng hôm phỏng vấn ứng viên thì chị vợ nằng nặc đòi đến xem chồng tuyển dụng. Vì quy định công ty, anh đồng nghiệp nhất định không cho. Thế là cứ cách 10 phút chị vợ lại gọi điện một lần đòi video call. Vì phiền quá, anh đồng nghiệp mình đành tắt cả máy và sau đấy phải xin lỗi vợ cả tuần mới xong. Mọi người trêu anh này suốt cả tháng trời. Nhớ lại giờ vẫn buồn cười mặt anh chồng cảm thán khi thấy điện thoại của vợ trước lúc phỏng vấn”.

tuyển nhân viên làm PG

Vợ ghen đòi đến tận nơi xem chồng tuyển dụng

Người yêu đọc tin nhắn tuyển dụng

Anh An - chuyên viên nhân sự tại công ty Hà Nội chia sẻ: “Công ty mình hay tổ chức sự kiện nên mình được đảm nhận việc tuyển dụng nhân viên PG sự kiện cho công ty. Người yêu mình cũng hay ghen nên cứ thấy mình nhắn tin với các cô gái xinh là vào xem. Mình cũng đứng đắn không làm gì cả nên cứ để nàng vào đọc tin nhắn tuyển dụng của công ty. Sau rồi nàng chán, cũng không thèm vào xem nữa.”

Khi tuyển nhân viên làm PG cho công ty, không ít người làm trong ngành nhân sự và tuyển dụng gặp phải tình huống người yêu hoặc vợ yêu cầu đọc tin nhắn trao đổi với các ứng viên PG.

Vợ và người yêu không cho kết bạn với ứng viên

tuyển nhân viên làm PG
Vợ và người yêu không cho kết bạn với ứng viên

Một số người thường xuyên phải tuyển dụng PG sẽ giữ mối quan hệ lâu dài với các PG có thái độ làm việc tốt và chuyên nghiệp. Do đó, thông thường họ sẽ kết bạn với những ứng viên PG này. Hay thậm chí, ứng viên muốn tìm kiếm việc làm PG cũng sẽ có xu hướng kết bạn với những nhà tuyển dụng có các cơ hội việc làm này. Tuy nhiên, các cô vợ và người yêu của các anh cảm thấy điều này không cần thiết và thông thường họ không cho các nhà tuyển dụng nam giới kết bạn với ứng viên PG. Họ cho rằng, chẳng có lý do gì phải kết bạn với ứng viên khi tuyển nhân viên làm PG.

Anh Quốc Nghĩa chia sẻ: “Vợ mình sử dụng Facebook của mình từ chối hết lời mời kết bạn của các ứng viên PG. Thậm chí, nàng cũng quán triệt trước rằng cấm mình được phép kết bạn với những người này. Nàng mà biết được thì chết với nàng.”

4 Lưu ý giúp giải nguy cho các nhà tuyển dụng nam giới

Để nửa kia không phàn nàn và tránh bị các công ty phạt vì tiết lộ thông tin tuyển dụng cũng như phải muối mặt với đồng nghiệp vì sự hay ghen của các cô vợ và người yêu, các nhà tuyển dụng nam giới có thể tham gia trang tuyển dụng Canavi.com. Lý do vì:

  • Đây được xem là trang thông tin việc làm chuyên nghiệp.

  • Bạn không cần phải tương tác bằng tài khoản cá nhân thật để tiếp xúc với ứng viên PG mà tương tác với ứng viên thông qua tài khoản nhà tuyển dụng của công ty.

  • Người yêu hoặc vợ không thể đọc được tin nhắn tuyển dụng.

  • Các nàng sẽ không có lý do gì để phàn nàn và thắc mắc cũng như lo lắng chồng hay người yêu của mình chạy theo những cô PG nóng bỏng và xinh đẹp khi tuyển nhân viên làm PG.

Nhà tuyển dụng nam giới tuyển nhân viên làm PG cho công ty gặp không ít các câu chuyện ghen tuông hài hước từ nửa kia của mình. Mong rằng biện pháp giải nguy từ chúng tôi sẽ giúp bạn tránh được những câu chuyện hài hước kể trên. Chúc may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018