blog banner canavi blog banner canavi

CV là gì? 5 cách làm mới CV tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng

Một bản CV hoàn hảo sẽ tạo ấn tượng hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. Vậy CV là gì? Làm thế nào để làm mới CV, nổi bật hơn so với những CV khác. Bài viết dưới đây Canavi giúp bạn đọc trả lời những thắc mắc này.

 

CV là gì?

CV là viết tắt của từ “Curriculum Vitae”. CV được dịch là sơ yếu lý lịch, nhưng bản chất CV là bản tóm tắt các thông tin:

CV là gì? 5 cách làm mới CV tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng

CV xin việc là bản không thể thiếu khi đi xin việc

5 cách làm mới CV xin việc tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng

1. Tự tạo CV cho chính mình

Có rất nhiều nhà tuyển dụng khi xem CV của ứng viên họ xem qua smartphone. Do đó, bạn phải chắc chắn bản CV của bạn có thể đọc được trên tất cả các thiết bị ngoài máy tính.

Ngoài ra, để làm mới CV bạn có thể tự thiết kế cho mình một mẫu CV việc để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn không nên thiết kế bản CV quá đà bởi có thể nhà tuyển dụng sẽ không thích điều này. Bố cục rõ ràng, rành mạch, màu sắc hài hòa là những điểm cộng cho các bạn ứng viên khi đi xin việc.

2. Bổ sung các thông tin trên mạng xã hội

Hiện nay, có rất nhiều nhà tuyển dụng thăm dò ứng viên bằng cách kiểm tra thông tin trên mạng xã hội. Do đó, để giúp bản CV của bạn cuốn hút bạn hãy làm đẹp mạng xã hội như Facebook, LinkedIn.

CV là gì? 5 cách làm mới CV tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng

Bổ sung Facebook hay LinkedIn giúp bản CV xin việc cuốn hút hơn

3. Sử dụng các từ chuyên môn

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao bản CV của bạn nếu bạn có sử dụng các thuật ngữ chuyên môn. Ví dụ một số từ ngữ chuyên ngành về nghề nhân viên chăm sóc khách hàng như tiếp thị qua điện thoại, bán hàng qua điện thoại. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn khả năng am hiểu các kiến thức chuyên môn của bạn hơn so với các ứng viên khác.

4. Nên viết rõ kinh nghiệm làm việc, kĩ năng

Kinh nghiệm làm việc, kĩ năng là hai yếu tố quyết định nhà tuyển dụng có tuyển bạn vào làm cho công ty hay không. Bởi sẽ không một nhà tuyển dụng nào tuyển một ứng viên không có chút kinh nghiệm, kĩ năng nào cả. Tuy nhiên, bạn không nên liệt kê mà hãy viết rõ kết quả đạt được trong công việc. Bạn giải quyết công việc ra sao? Bạn xử lý các vấn đề khó khăn như thế nào?.

CV là gì? 5 cách làm mới CV tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng

Nên viết rõ kinh nghiệm làm việc, kỹ năng trong bản CV xin việc

Ngoài ra, kỹ năng cũng là một trong những yếu tố mà các nhà tuyển dụng quan tâm. Bạn hãy viết rõ mình có kỹ năng gì, bạn vận dụng kĩ năng đó vào nghề chăm sóc khách hàng như thế nào… Do đó, bạn hãy dành thời gian chăm chút cho kinh nghiệm làm việc cũng như kỹ năng để có cơ hội việc làm cho mình.

5. Đầu tư cho thư xin việc của bạn

Ngày nay, các nhà tuyển dụng không yêu cầu các ứng viên phải viết một bức thư xin việc để gửi nhà tuyển dụng. Nhưng bạn cũng không nên lơ là bởi có những nhà tuyển dụng vẫn thích đọc thư xin việc và điều này dễ gây chú ý hơn. Thư xin việc là nơi ở đó bạn có thể cung cấp thêm các thông tin ngoài CV, ví dụ như lý do vì sao bạn ứng tuyển vào công việc này, một số các thông tin ngoài lề mà bạn muốn nhà tuyển dụng biết được.

CV là gì? 5 cách làm mới CV tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng

Đầu tư cho thư xin việc để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng

Lưu ý, bạn nên viết thư xin việc một cách ngắn gọn, xúc tích, không nên lan man, dài dòng. Bạn chỉ nên viết khoảng 2 đến 3 đoạn văn để làm nổi bật một số điểm quan trọng mà bạn muốn thể hiện như thế mạnh hay những điều bạn quan tâm về công ty.

Ngoài ra, có nhiều nhà tuyển dụng không có thời gian để xem thư xin việc của bạn, vì vậy bạn có thể trình bày theo từng đoạn gạch đầu dòng để nhà tuyển dụng có thể nắm rõ các thông tin mà bạn đề cập tới một cách nhanh và đầy đủ nhất.

Đến đây thì bạn đọc có câu trả lời cho câu hỏi CV là gì? Làm thế nào để làm mới CV có một mẫu CV xin việc Online hoàn chỉnh ghi điểm cho nhà tuyển dụng. Hy vọng với những yếu tố mà Canavi đề cập trên đây giúp bạn tham khảo, bổ sung và hoàn thiện bản CV để tăng cơ hội có việc làm cho mình.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích