blog banner canavi blog banner canavi

CV xin việc gồm những gì? Những lưu ý khi trình bày CV xin việc

Hiện nay có nhiều bạn sinh viên mới ra trường chưa biết cách viết CV như thế nào cho chuẩn, đầy đủ. Nhiều bạn thắc mắc CV xin việc gồm những gì?” Liệu CV xin việc chỉ cần có thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc đã đủ chưa? Bài viết dưới đây Canavi sẽ chia sẻ với bạn đọc.

CV xin việc gồm những gì?

Theo khảo sát của Canavi thì một bản CV chuẩn là một bản CV xin việc không chỉ cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân mà còn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vậy CV xin việc gồm những gì?

1. Thông tin cá nhân

Đây là mục không thể thiếu trong bản CV xin việc. Trong đó là các thông tin như:

  • Họ và tên.

  • Địa chỉ hiện tại.

  • Số điện thoại.

  • Địa chỉ email.

CV xin việc gồm những gì? Những lưu ý khi trình bày CV xin việc
Các thông tin cá nhân cơ bản nên có trong CV

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Được xem là nội dung quan trọng trong bản CV xin việc. Nhà tuyển dụng đều muốn nhìn thấy nhân viên của mình có mục tiêu phấn đấu rõ ràng, có dự định và có thành tựu mà mình muốn đạt được. Thông qua mục tiêu nghề nghiệp nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người có chí tiến thủ, có kế hoạch rõ ràng là ứng viên mang lại nhiều giá trị cho công ty.

3. Học vấn

Bạn hãy trình bày thông tin học vấn của bạn như đại học, cao đẳng. Ngoài ra, bạn viết thêm cả chuyên ngành mình học, đồng thời nếu có thêm khóa đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ có liên quan thì bạn cũng nên cho thêm vào, điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao khả năng của bạn.

4. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc chính là câu trả lời cho câu hỏi CV xin việc gồm những gì? Đó là một mục không thể thiếu trong CV xin việc của bạn. Hầu hết nhà tuyển dụng đều quan tâm đến ứng viên có kinh nghiệm làm việc hay không để đảm bảo yêu cầu công việc cũng như họ sẽ không mất quá nhiều thời gian đào tạo nhân viên mới.

Với những bạn đã đi làm có kinh nghiệm nên đưa những kinh nghiệm liên quan đến vị trí ứng tuyển hoặc ít nhất có một ít liên quan chứ không nên ghi tràn lan nhiều kinh nghiệm không liên quan đến vị trí ứng tuyển. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người không hiểu gì về công việc, những công việc bạn làm không phù hợp với vị trí tuyển dụng của họ. Và điều này làm bản CV của bạn mất điểm với họ.

CV xin việc gồm những gì? Những lưu ý khi trình bày CV xin việc
Kinh nghiệm đưa vào CV nên liên quan và giúp ích cho công việc bạn ứng tuyển

Với những bạn sinh viên vừa mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì hãy thay thế bằng các hoạt động xã hội, hoạt động các câu lạc bộ… cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người phù hợp với vị trí tuyển dụng.

5. Kỹ năng làm việc

Kỹ năng làm việc là một trong những tiêu chí để nhà tuyển dụng đánh giá khả năng của ứng viên. Do đó, bạn cần phải viết ra được những kỹ năng phù hợp với vị trí tuyển dụng. Các kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên bao gồm:

Một số lưu ý khi trình bày CV xin việc

Khi trình bày CV xin việc gửi tới nhà tuyển dụng bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Không được mắc lỗi chính tả: Sẽ không có một nhà tuyển dụng nào lại ấn tượng với một bản CV xin việc mắc lỗi chính tả. Việc mắc lỗi chính tả trong CV xin việc thể hiện bạn là người thiếu sự chuyên nghiệp, không quan tâm đến công việc. Do đó, bạn hãy kiểm tra, rà soát từng câu chữ trước khi gửi tới nhà tuyển dụng.

  • Font chữ thống nhất: Font chữ thông dụng hiện nay đó là Times New Roman, Arial, Verdana.

  • Lưu ý đến từ khóa trong CV xin việc: Bạn hãy xác định từ khóa chính mà công việc yêu cầu để đưa vào trong bản CV xin việc, cung cấp đầy đủ thông tin cho phù hợp nhất.

CV xin việc gồm những gì? Những lưu ý khi trình bày CV xin việc
Bạn đã sẵn sàng gặp nhà tuyển dụng với chiếc CV hoàn chỉnh chưa?

Trên đây là bài viết Canavi chia sẻ với bạn đọc về câu hỏi CV xin việc gồm những gì? Và một số lưu ý khi trình bày CV xin việc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo biết cách hoàn thành một bản CV để chinh phục nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018