blog banner canavi blog banner canavi

CV xin việc gồm những gì? Những lưu ý khi trình bày CV xin việc

Hiện nay có nhiều bạn sinh viên mới ra trường chưa biết cách viết CV như thế nào cho chuẩn, đầy đủ. Nhiều bạn thắc mắc CV xin việc gồm những gì?” Liệu CV xin việc chỉ cần có thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc đã đủ chưa? Bài viết dưới đây Canavi sẽ chia sẻ với bạn đọc.

CV xin việc gồm những gì?

Theo khảo sát của Canavi thì một bản CV chuẩn là một bản CV xin việc không chỉ cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân mà còn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vậy CV xin việc gồm những gì?

1. Thông tin cá nhân

Đây là mục không thể thiếu trong bản CV xin việc. Trong đó là các thông tin như:

  • Họ và tên.

  • Địa chỉ hiện tại.

  • Số điện thoại.

  • Địa chỉ email.

CV xin việc gồm những gì? Những lưu ý khi trình bày CV xin việc
Các thông tin cá nhân cơ bản nên có trong CV

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Được xem là nội dung quan trọng trong bản CV xin việc. Nhà tuyển dụng đều muốn nhìn thấy nhân viên của mình có mục tiêu phấn đấu rõ ràng, có dự định và có thành tựu mà mình muốn đạt được. Thông qua mục tiêu nghề nghiệp nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người có chí tiến thủ, có kế hoạch rõ ràng là ứng viên mang lại nhiều giá trị cho công ty.

3. Học vấn

Bạn hãy trình bày thông tin học vấn của bạn như đại học, cao đẳng. Ngoài ra, bạn viết thêm cả chuyên ngành mình học, đồng thời nếu có thêm khóa đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ có liên quan thì bạn cũng nên cho thêm vào, điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao khả năng của bạn.

4. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc chính là câu trả lời cho câu hỏi CV xin việc gồm những gì? Đó là một mục không thể thiếu trong CV xin việc của bạn. Hầu hết nhà tuyển dụng đều quan tâm đến ứng viên có kinh nghiệm làm việc hay không để đảm bảo yêu cầu công việc cũng như họ sẽ không mất quá nhiều thời gian đào tạo nhân viên mới.

Với những bạn đã đi làm có kinh nghiệm nên đưa những kinh nghiệm liên quan đến vị trí ứng tuyển hoặc ít nhất có một ít liên quan chứ không nên ghi tràn lan nhiều kinh nghiệm không liên quan đến vị trí ứng tuyển. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người không hiểu gì về công việc, những công việc bạn làm không phù hợp với vị trí tuyển dụng của họ. Và điều này làm bản CV của bạn mất điểm với họ.

CV xin việc gồm những gì? Những lưu ý khi trình bày CV xin việc
Kinh nghiệm đưa vào CV nên liên quan và giúp ích cho công việc bạn ứng tuyển

Với những bạn sinh viên vừa mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì hãy thay thế bằng các hoạt động xã hội, hoạt động các câu lạc bộ… cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người phù hợp với vị trí tuyển dụng.

5. Kỹ năng làm việc

Kỹ năng làm việc là một trong những tiêu chí để nhà tuyển dụng đánh giá khả năng của ứng viên. Do đó, bạn cần phải viết ra được những kỹ năng phù hợp với vị trí tuyển dụng. Các kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên bao gồm:

Một số lưu ý khi trình bày CV xin việc

Khi trình bày CV xin việc gửi tới nhà tuyển dụng bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Không được mắc lỗi chính tả: Sẽ không có một nhà tuyển dụng nào lại ấn tượng với một bản CV xin việc mắc lỗi chính tả. Việc mắc lỗi chính tả trong CV xin việc thể hiện bạn là người thiếu sự chuyên nghiệp, không quan tâm đến công việc. Do đó, bạn hãy kiểm tra, rà soát từng câu chữ trước khi gửi tới nhà tuyển dụng.

  • Font chữ thống nhất: Font chữ thông dụng hiện nay đó là Times New Roman, Arial, Verdana.

  • Lưu ý đến từ khóa trong CV xin việc: Bạn hãy xác định từ khóa chính mà công việc yêu cầu để đưa vào trong bản CV xin việc, cung cấp đầy đủ thông tin cho phù hợp nhất.

CV xin việc gồm những gì? Những lưu ý khi trình bày CV xin việc
Bạn đã sẵn sàng gặp nhà tuyển dụng với chiếc CV hoàn chỉnh chưa?

Trên đây là bài viết Canavi chia sẻ với bạn đọc về câu hỏi CV xin việc gồm những gì? Và một số lưu ý khi trình bày CV xin việc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo biết cách hoàn thành một bản CV để chinh phục nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích