blog banner canavi

Đã dùng các cách tuyển dụng hiệu quả nhất nhưng vẫn không tìm được nhân tài, vì sao thế?

Nhân sự tài giỏi là một trong những yếu tố góp phần quan trọng vào thành công của doanh nghiệp. Tuy nhiên, thu hút họ “đầu quân” để làm việc lại không dễ dàng gì, nó trở thành một trong những thách thức lớn nhất với nhà tuyển dụng. Thực tế, rất nhiều người đã dùng tất cả những cách tuyển dụng hiệu quả nhất nhưng vẫn không thể tìm được người tài về cho công ty. Nguyên nhân thực chất ở đây là gì?

1/ Tìm kiếm ứng viên trong một vùng quá hẹp

Khi tìm kiếm nhân viên, bạn hãy luôn nhớ rằng nơi làm việc và sinh sống là yếu tố quan trọng với mọi ứng viên. Đừng nghĩ rằng, bạn chỉ có thể tuyển được người tài ở tại địa phương nơi có trụ sở công ty. Hãy nhấn mạnh vào những chi nhánh công ty ở địa phương khác. Bằng việc thu hút ứng viên trên thị trường lao động rộng lớn thì cơ hội “săn” được nhân tài của bạn sẽ được mở rộng hơn rất nhiều. Tại Mỹ, chính quyền tại các bang lớn đã đưa ra những dự án khá hay ho nhằm tuyển dụng được các tài năng quốc tế đến từ: Dân nhập cư, người dân tộc thiểu số, dân tị nạn đến các du học sinh…đấy.

 Đã dùng các cách tuyển dụng hiệu quả nhất nhưng vẫn không tìm được nhân tài, vì sao thế?1

Nơi làm việc và sinh sống là yếu tố quan trọng khi tìm kiếm ứng viên

2/ Bản mô tả công việc không có gì nổi trội

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng bản mô tả công việc cũ và nhàm chán cho bất kể vị trí công việc nào khi có nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Điều này khiến các ứng viên không mấy để tâm, họ không thấy được sự hấp dẫn trong công việc. Để tạo ra sự khác biệt, hãy dành thời gian thiết kế lên bản mô tả công việc như một lời giới thiệu, lời chào…thật sống động nhằm thu hút sự quan tâm của các ứng viên, đồng thời cung cấp mọi thông tin mà ứng viên cần biết

Một vài ví dụ điển hình như quảng cáo việc làm của Zapier (Công ty cung cấp công cụ giúp tự động hóa các hoạt động Marketing) đã thu hút nhân tài bằng cách tạo một đoạn phim ngắn nói về môi trường và văn hóa của công ty. Hay như các công ty đa quốc gia như Apple, Google, khi tuyển dụng nhà phát triển và kỹ sư phần mềm, họ thưởng để ẩn loạt danh sách công việc bằng cách mã hóa, chỉ có những ứng viên phù hợp và có đủ điều kiện mới có thể tìm ra chúng một cách dễ dàng. Có thể thấy đây chính là cách tuyển dụng hiệu quả nhất thu hút được nhiều ứng viên.

 Đã dùng các cách tuyển dụng hiệu quả nhất nhưng vẫn không tìm được nhân tài, vì sao thế?2

Một bản mô tả công việc nhàm chán sẽ khiến ứng viên không mấy hứng thú

3/ Quy trình tuyển dụng chậm chạp, không rõ ràng

Khi bản mô tả công việc đã thu hút được ứng viên, việc bạn cần làm tiếp theo chính là vạch ra quy trình tuyển dụng rõ ràng. Theo một số chuyên gia cho biết, 36% ứng viên luôn mong đợi các cập nhật thường xuyên từ công ty mà họ đã từng nộp hồ sơ xin việc, 41 % ứng viên mong đợi được thông báo nếu họ không may bị trượt. Thế nhưng, chỉ có 26% nhà tuyển dụng làm được điều này. Cho dù việc tiếp cận cũng như thông báo thông tin với từng cá nhân mất nhiều thời gian nhưng chúng lại giúp thu hẹp khoảng cách với các ứng viên. Có rất nhiều trường hợp ứng viên không nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng, họ nghĩ rằng mình đã bị loại và đi tìm công việc khác, trong khi nhà tuyển dụng chỉ là đang xử lý các quy trình tuyển dụng, điều đáng tiếc nhất là những ứng viên kể trên lại nằm trong danh sách những người sáng giá nhất cho vị trí đang được bỏ trống ngoài kia.

 Đã dùng các cách tuyển dụng hiệu quả nhất nhưng vẫn không tìm được nhân tài, vì sao thế?3

Quy trình tuyển dụng chậm chập, không rõ ràng khiến bạn bỏ lỡ mất các ứng viên tiềm năng

4/ Câu hỏi phỏng vấn quá nhàm chán

Cũng giống như bản mô tả công việc, câu hỏi phỏng vấn hay là một trong những yếu tố không thể đánh giá thấp. Một buổi phỏng vấn rõ ràng không chỉ giúp bạn tìm được ứng viên phù hợp, mà ngược lại còn giúp người đi tìm việc xác định đó có phải là công ty tốt hay không. Để làm được điều này, bạn phải là người dẫn dắt và tạo nên cuộc trò chuyện thú vị, thay vì loạt câu hỏi tẻ nhạt theo khuôn mẫu.

Người tuyển dụng cần đưa ra những câu hỏi phỏng vấn khiến ứng viên tự nguyện thoát khỏi “vùng an toàn”, thoải mái bộc lộ bản thân của mình, không ngại đào sâu hơn về những vấn đề cụ thể. Chắc chắn rằng, với những câu hỏi phù hợp, bạn sẽ biết được niềm đam mê thực sự của ứng viên, cách họ phản ứng với các tình huống trong công việc…

 Đã dùng các cách tuyển dụng hiệu quả nhất nhưng vẫn không tìm được nhân tài, vì sao thế?4

Câu hỏi phỏng vấn hay là một trong những yếu tố quan trọng để bận tìm kiếm ứng viên tiềm năng

Xác định được ứng viên tiềm năng đã khó, thu hút họ về công ty làm việc càng khó hơn gấp bội. Để có được những ứng viên phù hợp nhất, hãy bắt đầu ngay bằng việc tránh 4 bước sai lầm kể trên bạn nhé. Hy vọng bài viết về cách tuyển dụng hiệu quả nhất ở trên là lời khuyên bổ ích cho những nhà tuyển dụng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!
 

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá