blog banner canavi blog banner canavi

Đã dùng các cách tuyển dụng hiệu quả nhất nhưng vẫn không tìm được nhân tài, vì sao thế?

Nhân sự tài giỏi là một trong những yếu tố góp phần quan trọng vào thành công của doanh nghiệp. Tuy nhiên, thu hút họ “đầu quân” để làm việc lại không dễ dàng gì, nó trở thành một trong những thách thức lớn nhất với nhà tuyển dụng. Thực tế, rất nhiều người đã dùng tất cả những cách tuyển dụng hiệu quả nhất nhưng vẫn không thể tìm được người tài về cho công ty. Nguyên nhân thực chất ở đây là gì?

1/ Tìm kiếm ứng viên trong một vùng quá hẹp

Khi tìm kiếm nhân viên, bạn hãy luôn nhớ rằng nơi làm việc và sinh sống là yếu tố quan trọng với mọi ứng viên. Đừng nghĩ rằng, bạn chỉ có thể tuyển được người tài ở tại địa phương nơi có trụ sở công ty. Hãy nhấn mạnh vào những chi nhánh công ty ở địa phương khác. Bằng việc thu hút ứng viên trên thị trường lao động rộng lớn thì cơ hội “săn” được nhân tài của bạn sẽ được mở rộng hơn rất nhiều. Tại Mỹ, chính quyền tại các bang lớn đã đưa ra những dự án khá hay ho nhằm tuyển dụng được các tài năng quốc tế đến từ: Dân nhập cư, người dân tộc thiểu số, dân tị nạn đến các du học sinh…đấy.

 Đã dùng các cách tuyển dụng hiệu quả nhất nhưng vẫn không tìm được nhân tài, vì sao thế?1

Nơi làm việc và sinh sống là yếu tố quan trọng khi tìm kiếm ứng viên

2/ Bản mô tả công việc không có gì nổi trội

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng bản mô tả công việc cũ và nhàm chán cho bất kể vị trí công việc nào khi có nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Điều này khiến các ứng viên không mấy để tâm, họ không thấy được sự hấp dẫn trong công việc. Để tạo ra sự khác biệt, hãy dành thời gian thiết kế lên bản mô tả công việc như một lời giới thiệu, lời chào…thật sống động nhằm thu hút sự quan tâm của các ứng viên, đồng thời cung cấp mọi thông tin mà ứng viên cần biết

Một vài ví dụ điển hình như quảng cáo việc làm của Zapier (Công ty cung cấp công cụ giúp tự động hóa các hoạt động Marketing) đã thu hút nhân tài bằng cách tạo một đoạn phim ngắn nói về môi trường và văn hóa doanh nghiệp. Hay như các công ty đa quốc gia như Apple, Google, khi tuyển dụng nhà phát triển và kỹ sư phần mềm, họ thưởng để ẩn loạt danh sách công việc bằng cách mã hóa, chỉ có những ứng viên phù hợp và có đủ điều kiện mới có thể tìm ra chúng một cách dễ dàng. Có thể thấy đây chính là cách tuyển dụng hiệu quả nhất thu hút được nhiều ứng viên.

 Đã dùng các cách tuyển dụng hiệu quả nhất nhưng vẫn không tìm được nhân tài, vì sao thế?2

Một bản mô tả công việc nhàm chán sẽ khiến ứng viên không mấy hứng thú

3/ Quy trình tuyển dụng chậm chạp, không rõ ràng

Khi bản mô tả công việc đã thu hút được ứng viên, việc bạn cần làm tiếp theo chính là vạch ra quy trình tuyển dụng rõ ràng. Theo một số chuyên gia cho biết, 36% ứng viên luôn mong đợi các cập nhật thường xuyên từ công ty mà họ đã từng nộp hồ sơ xin việc, 41 % ứng viên mong đợi được thông báo nếu họ không may bị trượt. Thế nhưng, chỉ có 26% nhà tuyển dụng làm được điều này. Cho dù việc tiếp cận cũng như thông báo thông tin với từng cá nhân mất nhiều thời gian nhưng chúng lại giúp thu hẹp khoảng cách với các ứng viên. Có rất nhiều trường hợp ứng viên không nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng, họ nghĩ rằng mình đã bị loại và đi tìm công việc khác, trong khi nhà tuyển dụng chỉ là đang xử lý các quy trình tuyển dụng, điều đáng tiếc nhất là những ứng viên kể trên lại nằm trong danh sách những người sáng giá nhất cho vị trí đang được bỏ trống ngoài kia.

 Đã dùng các cách tuyển dụng hiệu quả nhất nhưng vẫn không tìm được nhân tài, vì sao thế?3

Quy trình tuyển dụng chậm chập, không rõ ràng khiến bạn bỏ lỡ mất các ứng viên tiềm năng

4/ Câu hỏi phỏng vấn quá nhàm chán

Cũng giống như bản mô tả công việc, câu hỏi phỏng vấn hay là một trong những yếu tố không thể đánh giá thấp. Một buổi phỏng vấn rõ ràng không chỉ giúp bạn tìm ứng viên phù hợp, mà ngược lại còn giúp người đi tìm việc làm xác định đó có phải là công ty tốt hay không. Để làm được điều này, bạn phải là người dẫn dắt và tạo nên cuộc trò chuyện thú vị, thay vì loạt câu hỏi tẻ nhạt theo khuôn mẫu.

Người tuyển dụng cần đưa ra những câu hỏi phỏng vấn khiến ứng viên tự nguyện thoát khỏi “vùng an toàn”, thoải mái bộc lộ bản thân của mình, không ngại đào sâu hơn về những vấn đề cụ thể. Chắc chắn rằng, với những câu hỏi phù hợp, bạn sẽ biết được niềm đam mê thực sự của ứng viên, cách họ phản ứng với các tình huống trong công việc…

 Đã dùng các cách tuyển dụng hiệu quả nhất nhưng vẫn không tìm được nhân tài, vì sao thế?4

Câu hỏi phỏng vấn hay là một trong những yếu tố quan trọng để bận tìm kiếm ứng viên tiềm năng

Xác định được ứng viên tiềm năng đã khó, thu hút họ về công ty làm việc càng khó hơn gấp bội. Để có được những ứng viên phù hợp nhất, hãy bắt đầu ngay bằng việc tránh 4 bước sai lầm kể trên bạn nhé. Hy vọng bài viết về cách tuyển dụng hiệu quả nhất ở trên là lời khuyên bổ ích cho những nhà tuyển dụng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích