blog banner canavi

Đặc điểm nhận dạng người có năng lực làm việc sếp nào cũng cần biết

Không phải cứ đi học nhiều thì con người sẽ có năng lực, học ở trường chỉ cho bạn kiến thức, mà kiến thức chỉ là một phần rất nhỏ trong năng lực. Vậy làm thế nào để nhận diện được người có năng lực làm việc? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé

 

1/ Sống với một người có năng lực, bạn cảm thấy an toàn hơn

Có thể thấy rằng, làm việc cùng với một người có năng lực làm việc, bạn sẽ có cảm giác an toàn hơn rất nhiều, vì năng lực của họ luôn bộc lộ ra, kể cả những việc nhỏ nhất.

Ví dụ như chúng ta đang ngồi làm việc nhưng đột nhiên không kết nối được internet. Người có năng lực là người sẽ đứng lên xem xét coi có gì không ổn trong hệ thống internet của mình, hay đơn giản là kiểm tra xem có ai đi qua rồi chạm vào ổ điện. Nếu không thể tìm ra được nguyên nhân, họ sẽ gọi điện cho thợ sửa chữa.

Còn với người không có năng lực là khi mất kết nối internet, họ sẽ thụ động ngồi chờ. Công việc cũng vì thế mà bị trì trệ, năng suất làm việc bị giảm đáng kể. Đến khi sếp hỏi đến thì lại đổi cho mạng hỏng chứ không phải mình lười làm.

Đặc điểm nhận dạng người có năng lực làm việc sếp nào cũng cần biết1

Làm việc cùng với một người có năng lực làm việc, bạn sẽ có cảm giác an toàn hơn rất nhiều

2/ Làm việc với người có năng lực sẽ rất yên tâm

Người có năng lực làm việc thường rất chỉnh chu với công việc đang làm, họ sắp xếp công việc một cách khoa học, chỗ làm việc sạch sẽ và đẹp. Vào một công ty, nhà máy, quán cà phê… chỉ cần xem toilet là biết ngay trình độ của người quản lý tới đâu.

Một quán cà phê ở Hà Nội với lối kiến trúc đẹp, sạch sẽ, gọn gàng. Lúc không có khách thì nhân viên mỗi người một bao găng tay, một bình xịt lau từng ô cửa kính, toilet cũng được kiểm tra liên tục nên lúc nào cũng khô ráo, sạch sẽ, kể cả cái tay nắm cửa. Thế nên lúc nào quán cũng đông khách. Nhưng khi anh quản lý này rời khỏi vị trí công việc thì những người còn lại không ai làm được, quán cũng cứ thế mà dần dần đóng cửa.

Đặc điểm nhận dạng người có năng lực làm việc sếp nào cũng cần biết2

Người có năng lực làm việc thường rất chỉnh chu với công việc đang làm

3/ Đặc điểm nhận dạng người có năng lực làm việc

* Chủ động và sáng tạo

Người có năng lực không bao giờ thích mình là người bị động, họ không ngồi đó để chờ người khác sai khiến mà sẽ tự tay làm mọi thứ ngay khi có thông tin. Với những người này thì khả năng tự học của họ là vô biên. Vào bất cứ ngành nghề nào thì họ cũng không mất quá nhiều thời gian để nắm rõ bản chất công việc, càng làm thì lại càng tốt, sự tiến bộ sẽ thay đổi qua từng ngày.

* Mọi thứ ngắn gọn, rõ ràng

Người có năng lực làm việc luôn biết đời người là hữu hạn, thời gian là thứ mất đi không lấy lại được, do vậy những việc không liên quan đến việc họ làm, không ảnh hưởng đến hiệu quả công việc thì họ sẽ lập tức bỏ qua. Họ không muốn tốn thời gian dây dưa vào các việc phức tạp, nhất là những việc liên quan đến tình cảm.

Họ càng không để tâm đến cảm xúc của bản thân và người khác vì họ biết đó chỉ là những thứ nhất thời. Họ còn chẳng bao giờ đọc, nghe hay bàn bạc về thông tin vô bổ vì họ cảm thấy như thế rất mất thời gian.

Đặc điểm nhận dạng người có năng lực làm việc sếp nào cũng cần biết3

Người có năng lực làm việc luôn biết đời người là hữu hạn, thời gian là thứ mất đi không lấy lại được

* Tư duy tích cực

Cái này nói thì dễ nhưng làm lại không dễ chút nào. Bản chất của con người là luôn phòng thủ, họ thường nhìn đến những điều tiêu cực trong cuộc sống để đề phòng. Thế nhưng những người có năng lực thì lại khác, họ xem mọi thứ đều là cơ hội, họ biến cơ hội trở thành bàn đạp để đi tới thành công.

* Tư duy lớn, dài hạn

Đây là điều rất khó, bởi chỉ có những người trải nghiệm nhiều, sống gần với người làm ăn lớn, trí tuệ lớn, nhân cách lớn… thì may ra mới có tư duy này. Nếu không thì họ mãi mãi quẩn quanh với những điều vụn vặt, biết một mà không biết hai, mãi mãi dậm chân tại chỗ mà chẳng bao giờ thoát ra được.

* Chấp nhận cô đơn

Điều gì cũng có cái giá của nó. Người có năng lực rất khác người bởi họ có một tư duy đặc biệt, do vậy luôn có một tỉ lệ người không ưa, nhất là những kẻ bảo thủ, suy nghĩ nông cạn, tham sân si, đố kỵ, hay người có đầu óc tiêu cực. Thế nhưng, người có năng lực làm việc lại không bao giờ bận tâm về những điều đó, có khi họ còn vui vẻ chấp nhận khi bị ghét bỏ. Đơn giản, họ biết rằng, họ sinh ra trên đời này đâu phải để làm hài lòng đám đông.

Trên đây là những chia sẻ vô cùng chân thực và bổ ích của Canavi về cách nhận dạng người có năng lực làm việc. Bạn có phải là người có năng lực làm việc không? Hãy nói để Canavi được biết nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Tuyển lễ tân nhà nghỉ: Những kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên

Tuyển lễ tân nhà nghỉ: Những kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên

 

Trong những năm trở lại đây, các chuỗi nhà hàng, nhà nghỉ ra đời. Vì vậy, nhu cầu tuyển lễ tân nhà nghỉ trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Câu hỏi đặt ra là kỹ năng nào nhà tuyển dụng cần ở các bạn lễ tân. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần có ở các bạn nhân viên lễ tân nhà hàng.

Xem thêm

24/4/2019

Đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng như thế nào thu hút ứng viên tiềm năng?

Đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng như thế nào thu hút ứng viên tiềm năng?

 

Một trong những công việc thu hút các bạn trẻ lựa chọn hiện nay đó là công việc lễ tân nhà hàng. Tuy nhiên, để thu hút các bạn ứng viên ứng tuyển nhà hàng cho doanh nghiệp không phải là câu chuyện dễ dàng trong thời buổi hiện nay. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng để thu hút các ứng viên tiềm năng.  

Xem thêm

24/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm quyết định bạn trúng tuyển trên 90%?

Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm quyết định bạn trúng tuyển trên 90%?

 

Bạn là ứng viên đang chuẩn bị đi phỏng vấn vị trí lễ tân quán cà phê, tuy nhiên bạn chưa có kinh nghiệm. Bạn băn khoăn giữa thái độ và kinh nghiệm thì nhà tuyển dụng quyết định chọn ứng viên nào. Để giúp bạn đọc trả lời vấn đề này, Canavi chia sẻ với bạn đọc bài viết “Tuyển lễ tân quán cà phê: Thái độ hay kinh nghiệm làm việc quyết định ai trúng tuyển?”

Xem thêm

24/4/2019

5 lý do sinh viên nên ứng tuyển lễ tân phòng Gym

5 lý do sinh viên nên ứng tuyển lễ tân phòng Gym

Ứng tuyển lễ tân phòng Gym là lựa chọn thông minh dành cho các bạn sinh viên năng động, muốn kiếm việc làm thêm tăng thu nhập. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giúp giải đáp các lý do sinh viên nên ứng tuyển vị trí lễ tân phòng Gym. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

24/4/2019

Cách trả lời 3 câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội

Cách trả lời 3 câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội

Muốn trở thành lễ tân tại Hà Nội nhưng bạn không biết cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn quen thuộc tại vị trí này. Sau đây là bài viết của Canavi khám phá cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội dành cho bạn.

Xem thêm

24/4/2019

4 yếu tố quan trọng để tuyển lễ tân beer club chất lượng

4 yếu tố quan trọng để tuyển lễ tân beer club chất lượng

Cùng với sự phát triển ngành dịch vụ hiện nay, lễ tân được xem là ngành nghề thu hút nhiều bạn trẻ, đặc biệt lễ tân beer club. Vậy tiêu chí nào để tuyển lễ tân beer club chất lượng? Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 yếu tố quan trọng khi tuyển lễ tân beer club.

Xem thêm

24/4/2019

Ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh: Thư xin việc khi không có kinh nghiệm

Ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh: Thư xin việc khi không có kinh nghiệm

Cần phải viết gì trong thư xin việc ứng tuyển lễ tân Hồ Chí Minh khi bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này? Đây chắc hẳn là câu hỏi quen thuộc của hầu hết các bạn trẻ mong muốn thử sức tại vị trí lễ tân tại Hồ Chí Minh hiện nay. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn nhanh chóng.

Xem thêm

24/4/2019

5 hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time

5 hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time

 

Có thể nói công việc part time là việc làm đầu đời của hầu hết các bạn sinh viên hiện nay. Bạn đang chuẩn bị ứng tuyển lễ tân part time cho một nhà hàng, nhưng bạn lo lắng vì chưa có kinh nghiệm khi đi phỏng vấn. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm khi đi phỏng vấn qua bài viết “những hành xử khiến các bạn thất bại khi ứng tuyển lễ tân part time.” Mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

24/4/2019

Cách viết CV xin việc ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng

Cách viết CV xin việc ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng

Để ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng, điều đầu tiên các ứng viên cần phải hoàn thành chính là viết CV xin việc hiệu quả. Những chia sẻ sau đây của Canavi sẽ giúp những bạn không có nhiều kinh nghiệm có thể dễ dàng hoàn thiện CV xin việc của mình một cách tốt nhất. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

24/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá