blog banner canavi

Đăng thông tin tuyển dụng miễn phí: Facebook hay Canavi.com hơn?

Trang web tuyển dụng việc làm Canavi.com hiện đang nổi lên là kênh tuyển dụng hiệu quả giúp đăng thông tin tuyển dụng miễn phí dành cho nhà tuyển dụng. Vậy so với Facebook, Canavi.com có vượt trội hơn kênh tuyển dụng phổ biến này hay không?

1. Lợi ích khi tuyển dụng trên Canavi.com là gì?

đăng thông tin tuyển dụng miễn phí
Lợi ích tuyển dụng trên Canavi.com

Trước khi tìm hiểu về kênh tuyển dụng nào vượt trội hơn trong đăng thông tin tuyển dụng miễn phí, chúng ta sẽ tìm hiểu về lợi ích của từng kênh tuyển dụng. Đầu tiên là tuyển dụng trên website Canavi.com.

Thứ nhất: Canavi.com là website tuyển dụng uy tín đã phát triển gần 3 năm nay trên thị trường tuyển dụng, đặc biệt là tuyển dụng cho nữ giới các công việc như PG, người mẫu ảnh, bán hàng, MC …

Thứ hai: lượng nhà tuyển dụng Việt Nam tin tưởng sử dụng Canavi.com lên tới hàng nghìn doanh nghiệp và website này đã giúp những nhà tuyển dụng này kết nối với ứng viên thành công. Có thể kể đến như các doanh nghiệp tên tuổi như Forbes Việt Nam, InterContinental, Grab, Topica …

Thứ ba: Canavi.com thu hút lượng hồ sơ ứng viên lớn với các chức năng hữu ích như tạo CV xin việc, chủ động gợi ý việc làm phù hợp, Blog việc làm bổ ích có xu hướng việc làm mới nhất.

Thứ tư: Ứng viên và nhà tuyển dụng có thể tương tác trực tiếp với nhau trên ứng dụng và website. Đây là chức năng nổi trội mà ít website tuyển dụng sở hữu.

Thứ năm: Là tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp khi được đăng thông tin tuyển dụng miễn phí. Ban chỉ phải trả phí khi tuyển dược ứng viên đi làm. Canavi.com cam kết tỷ lệ thành công lên tới trên 90%.

Thứ sáu: Canavi.com giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và nhân lực cho nhà tuyển dụng. Với việc chủ động tìm kiếm ứng viên cũng như đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên với công việc, Canavi giúp nhà tuyển dụng tìm được ứng viên phù hợp trong thời gian nhanh chóng nhờ các thuật toán máy tính thông minh.

Thêm nữa, trí tuệ nhân tạo (AI) và thuật toán thông minh giúp nhà tuyển dụng có thể quản lý quá trình tuyển dụng dễ dàng, khoa học mà không mất nhân lực và công sức.

2/ Lợi ích của việc tuyển dụng trên Facebook là gì?

Lợi ích của việc tuyển dụng trên Facebook có thể kể đến như:

Facebook là nhóm tài năng lớn nhất. Thật vậy, Facebook là trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay với hơn 2,32 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng (số liệu tính đến 31/12/2018). Điều đó có nghĩa là 30% dân số đều ở trên Facebook mỗi tháng và tất cả các ứng viên lý tưởng của bạn đều đang ở đó. Nhiều người sẽ bắt gặp quảng cáo tuyển dụng của bạn trên Facebook hơn bất kỳ nền tảng nào khác.

đăng thông tin tuyển dụng miễn phí
Lợi ích tuyển dụng trên Facebook

Bạn có thể tiếp cận những người tìm việc tích cực. Lợi ích tiếp theo khi sử dụng tuyển dụng Facebook chính là công ty có thể tìm kiếm được những ứng viên tích cực - những người chủ động tìm kiếm công việc. Thật vậy, theo Job Seeker Nation Study, có nhiều người tìm việc trên Facebook hơn LinkedIn.

Bạn có thể thu hút các ứng viên thụ động - người không tích cực tìm kiếm công việc mới. Đặc điểm của các ứng viên này là dù không chủ động tìm việc làm nhưng họ vẫn sẽ sẵn sàng chấp nhận lời đề nghị việc làm tốt hơn. Hãy nhớ rằng, một đề nghị tốt hơn không nhất thiết có nghĩa là nhiều tiền hơn. Nó có thể là một thời gian làm việc linh hoạt, đào tạo, giáo dục, cơ hội phát triển, ngày nghỉ phép …

Đăng thông tin tuyển dụng miễn phí trên Trang, nhóm Facebook, MarketPlace. Ngoài ra, bằng cách trả tiền quảng cáo, bạn có thể tiếp cận được ứng viên phù hợp với tiêu chí được xác định do bạn.

3. Vậy đăng thông tin tuyển dụng miễn phí ở Facebook vượt trội hơn hay Canavi.com?

đăng thông tin tuyển dụng miễn phí
Canavi hơn hay Facebook hơn?

Có thể thấy, cả Facebook lẫn Canavi.com đều có những ưu điểm khi đăng thông tin tuyển dụng miễn phí. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu của nhà tuyển dụng mà lựa chọn Facebook hay Canavi.com vượt trội hơn.

Nếu bạn không có nhiều nhân sự quản lý tuyển dụng và vị trí tuyển dụng cần gấp nhân sự, bạn nên lựa chọn Canavi.com vì đây là website chủ động tìm ứng viên cho bạn nhanh chóng. Bạn có thể tiết kiệm được phần lớn thời gian và nhân lực với việc quản lý tự động hiệu quả của website này.

Thêm nữa, bạn được đảm bảo về tỷ lệ thành công lên tới trên 90% và không mất phí cho đến khi tìm được ứng viên đi làm khi sử dụng Canavi.com. Khả năng tìm được ứng viên phù hợp của bạn vô cùng cao vì Canavi dùng thuật toán đánh giá mức độ phù hợp chính xác đến từng %.

Nếu bạn có nhiều nhân sự và vị trí tuyển dụng không yêu cầu gấp, bạn có thể lựa chọn Facebook để tuyển dụng. Nhân viên tuyển dụng của bạn sẽ tự lo hết quá trình tuyển dụng và chờ đợi ứng viên ứng tuyển.

Nếu không may mắn, tin tuyển dụng của bạn có thể bị bỏ qua nhanh chóng bởi lượng lớn bài đăng mỗi ngày trên Facebook. Bạn có thể mất nhiều thời gian chờ đợi. Và để giải quyết điều này, bạn có thể phải chi tiền để chạy quảng cáo và cũng không chắc chắn có thể tìm được nhân sự phù hợp.

Tóm lại, tùy thuộc vào mục đích của nhà tuyển dụng, bạn sẽ cảm thấy Canavi.com hay Facebook vượt trội hơn khi đăng thông tin tuyển dụng nhân sự. Chúc bạn tuyển dụng thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá