blog banner canavi blog banner canavi

Đăng thông tin tuyển dụng miễn phí: Facebook hay Canavi.com hơn?

Trang web tuyển dụng việc làm Canavi.com hiện đang nổi lên là kênh tuyển dụng hiệu quả giúp đăng thông tin tuyển dụng miễn phí dành cho nhà tuyển dụng. Vậy so với Facebook, Canavi.com có vượt trội hơn kênh tuyển dụng phổ biến này hay không?

1. Lợi ích khi tuyển dụng trên Canavi.com là gì?

đăng thông tin tuyển dụng miễn phí
Lợi ích tuyển dụng trên Canavi.com

Trước khi tìm hiểu về kênh tuyển dụng nào vượt trội hơn trong đăng thông tin tuyển dụng miễn phí, chúng ta sẽ tìm hiểu về lợi ích của từng kênh tuyển dụng. Đầu tiên là tuyển dụng trên website Canavi.com.

Thứ nhất: Canavi.com là website tuyển dụng uy tín đã phát triển gần 3 năm nay trên thị trường tuyển dụng, đặc biệt là tuyển dụng cho nữ giới các công việc như PG, người mẫu ảnh, bán hàng, MC …

Thứ hai: lượng nhà tuyển dụng Việt Nam tin tưởng sử dụng Canavi.com lên tới hàng nghìn doanh nghiệp và website này đã giúp những nhà tuyển dụng này kết nối với ứng viên thành công. Có thể kể đến như các doanh nghiệp tên tuổi như Forbes Việt Nam, InterContinental, Grab, Topica …

Thứ ba: Canavi.com thu hút lượng hồ sơ ứng viên lớn với các chức năng hữu ích như tạo CV xin việc, chủ động gợi ý việc làm phù hợp, Blog việc làm bổ ích có xu hướng việc làm mới nhất.

Thứ tư: Ứng viên và nhà tuyển dụng có thể tương tác trực tiếp với nhau trên ứng dụng và website. Đây là chức năng nổi trội mà ít website tuyển dụng sở hữu.

Thứ năm: Là tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp khi được đăng thông tin tuyển dụng miễn phí. Ban chỉ phải trả phí khi tuyển dược ứng viên đi làm. Canavi.com cam kết tỷ lệ thành công lên tới trên 90%.

Thứ sáu: Canavi.com giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và nhân lực cho nhà tuyển dụng. Với việc chủ động tìm kiếm ứng viên cũng như đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên với công việc, Canavi giúp nhà tuyển dụng tìm được ứng viên phù hợp trong thời gian nhanh chóng nhờ các thuật toán máy tính thông minh.

Thêm nữa, trí tuệ nhân tạo (AI) và thuật toán thông minh giúp nhà tuyển dụng có thể quản lý quá trình tuyển dụng dễ dàng, khoa học mà không mất nhân lực và công sức.

2/ Lợi ích của việc tuyển dụng trên Facebook là gì?

Lợi ích của việc tuyển dụng trên Facebook có thể kể đến như:

Facebook là nhóm tài năng lớn nhất. Thật vậy, Facebook là trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay với hơn 2,32 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng (số liệu tính đến 31/12/2018). Điều đó có nghĩa là 30% dân số đều ở trên Facebook mỗi tháng và tất cả các ứng viên lý tưởng của bạn đều đang ở đó. Nhiều người sẽ bắt gặp quảng cáo tuyển dụng của bạn trên Facebook hơn bất kỳ nền tảng nào khác.

đăng thông tin tuyển dụng miễn phí
Lợi ích tuyển dụng trên Facebook

Bạn có thể tiếp cận những người tìm việc tích cực. Lợi ích tiếp theo khi sử dụng tuyển dụng Facebook chính là công ty có thể tìm kiếm được những ứng viên tích cực - những người chủ động tìm kiếm công việc. Thật vậy, theo Job Seeker Nation Study, có nhiều người tìm việc trên Facebook hơn LinkedIn.

Bạn có thể thu hút các ứng viên thụ động - người không tích cực tìm kiếm công việc mới. Đặc điểm của các ứng viên này là dù không chủ động tìm việc làm nhưng họ vẫn sẽ sẵn sàng chấp nhận lời đề nghị việc làm tốt hơn. Hãy nhớ rằng, một đề nghị tốt hơn không nhất thiết có nghĩa là nhiều tiền hơn. Nó có thể là một thời gian làm việc linh hoạt, đào tạo, giáo dục, cơ hội phát triển, ngày nghỉ phép …

Đăng thông tin tuyển dụng miễn phí trên Trang, nhóm Facebook, MarketPlace. Ngoài ra, bằng cách trả tiền quảng cáo, bạn có thể tiếp cận được ứng viên phù hợp với tiêu chí được xác định do bạn.

3. Vậy đăng thông tin tuyển dụng miễn phí ở Facebook vượt trội hơn hay Canavi.com?

đăng thông tin tuyển dụng miễn phí
Canavi hơn hay Facebook hơn?

Có thể thấy, cả Facebook lẫn Canavi.com đều có những ưu điểm khi đăng thông tin tuyển dụng miễn phí. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu của nhà tuyển dụng mà lựa chọn Facebook hay Canavi.com vượt trội hơn.

Nếu bạn không có nhiều nhân sự quản lý tuyển dụng và vị trí tuyển dụng cần gấp nhân sự, bạn nên lựa chọn Canavi.com vì đây là website chủ động tìm ứng viên cho bạn nhanh chóng. Bạn có thể tiết kiệm được phần lớn thời gian và nhân lực với việc quản lý tự động hiệu quả của website này.

Thêm nữa, bạn được đảm bảo về tỷ lệ thành công lên tới trên 90% và không mất phí cho đến khi tìm được ứng viên đi làm khi sử dụng Canavi.com. Khả năng tìm được ứng viên phù hợp của bạn vô cùng cao vì Canavi dùng thuật toán đánh giá mức độ phù hợp chính xác đến từng %.

Nếu bạn có nhiều nhân sự và vị trí tuyển dụng không yêu cầu gấp, bạn có thể lựa chọn Facebook để tuyển dụng. Nhân viên tuyển dụng của bạn sẽ tự lo hết quá trình tuyển dụng và chờ đợi ứng viên ứng tuyển.

Nếu không may mắn, tin tuyển dụng của bạn có thể bị bỏ qua nhanh chóng bởi lượng lớn bài đăng mỗi ngày trên Facebook. Bạn có thể mất nhiều thời gian chờ đợi. Và để giải quyết điều này, bạn có thể phải chi tiền để chạy quảng cáo và cũng không chắc chắn có thể tìm được nhân sự phù hợp.

Tóm lại, tùy thuộc vào mục đích của nhà tuyển dụng, bạn sẽ cảm thấy Canavi.com hay Facebook vượt trội hơn khi đăng thông tin tuyển dụng nhân sự. Chúc bạn tuyển dụng thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018