blog banner canavi blog banner canavi

Đăng tin trên trang web người tìm việc như thế nào HIỆU QUẢ nhất?

Tuyển dụng trực tuyến giúp cho nhiều doanh nghiệp chủ động hơn trong việc tìm kiếm ứng viên. Thế nhưng, nếu thiếu hiểu biết, thiếu kinh nghiệm sẽ làm việc tuyển dùng tưởng chừng như đơn giản lại trở nên kém hiệu quả. Vậy đăng tin trên trang web người tìm việc như thế nào HIỆU QUẢ nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

1/ Khai thác các kênh thông tin hỗ trợ trực tuyến tuyển dụng

Nếu muốn thu hút và tuyển dụng nhân tài, nhà tuyển dụng cần phải mở rộng phạm vi, khai thác triệt để các thông tin tuyển dụng trực tuyến, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập. Để đảm bảo tìm kiếm được nguồn ứng viên phong phú, chất lượng cao, tiết kiệm thời gian, bạn nên tập trung khai thác thông tin trên các trang tuyển dụng lớn, uy tín. Ngoài các trang tuyển dụng nổi tiếng, các doanh nghiệp cũng nên quan tâm đến các trang tuyển dụng nhỏ. Mặc dù website tìm việc mới có ít tiếng tăm, không đảm bảo được nguồn ứng viên như yêu cầu nhưng bù lại cho phép đăng tin miễn phí và dài hạn.

Đăng tin trên trang web người tìm việc như thế nào HIỆU QUẢ nhất?
Khai thác các kênh thông tin hỗ trợ tuyển dụng trực tuyến

2/ Viết tin đăng tuyển dụng rõ ràng, minh bạch

Không chỉ nhà tuyển dụng mà các ứng viên cũng có rất nhiều sự lựa chọn. Do vậy, để tìm được ứng viên tiềm năng, doanh nghiệp cần đầu tư một tin đăng tuyển dụng rõ ràng, rành mạch, nội dung hấp dẫn. Các thông tin trong một tin đăng tuyển dụng bao gồm: Vị trí tuyển dụng, nhiệm vụ, kinh nghiệm, bằng cấp, kỹ năng… Ngoài ra, tin đăng tuyển cũng cần tính minh bạch, công khai mức lương đãi ngộ, địa chỉ website, trụ sở về tên công ty, số điện thoại, các hỗ trợ kèm theo công việc. Bên cạnh đó, để thực sự gây ấn tượng với các ứng viên thì bạn cần vận dụng ngôn từ, cấu trúc câu để có tin đăng lôi cuốn, hấp dẫn và phá cách.

3/ Đăng tin luôn ở thế chủ động

Đúng là các trang web người tìm việc sẽ hỗ trợ bạn tìm người ở mức cao nhất, nhưng để nâng cao hiệu quả cũng như tiết kiệm thời gian thì bạn nên chủ động liên hệ với các ứng viên tiềm năng. Nếu bạn chọn cách tuyển dụng này thì đừng nghĩ bạn có thể “rảnh tay” nhé.

Đến với trang web người tìm việc trực tuyến, bạn sẽ được quyền truy cập hồ sơ ứng viên để xem xét và chọn lọc ra những người phù hợp nhất. Đừng bao giờ khiến mình rơi vào thế bị động như: Phải chờ tin nhắn từ đơn vị hỗ trợ tuyển dụng, xin email xin việc của ứng viên…Tất cả những điều này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. Đừng để bản thân mình phải hối tiếc vì đã “chậm chân” khi để những nhà tuyển dụng khác giành mất ứng viên tiềm năng.

Đăng tin trên trang web người tìm việc như thế nào HIỆU QUẢ nhất?
Quản lý Ứng viên dễ dàng với nền tảng tuyển dụng Canavi.com

4/ Luôn đính kèm yêu cầu đặc biệt cho vị trí chuyên môn cao

Tuyển dụng nhân viên đã khó, tuyển những người ở vị trí cấp cao còn khó hơn bội phần. Để lọc nhanh chóng và hiệu quả hàng đống hồ sơ “rác” ngoài kia thì tin đăng tuyển của bạn nên có đính kèm một vài yêu cầu đặc biệt, ví dụ như: Yêu cầu ứng viên làm một vài bài “test” nhỏ, gửi kèm các sản phẩm, đưa ra một vài dẫn chứng chi tiết để chứng tỏ khả năng của bản thân. Ví dụ như, công ty của bạn đang cần tuyển quản lý đội ngũ thiết kế thì bạn có thể yêu cầu ứng viên gửi kèm brochure, catalogue hình ảnh…đã từng làm, nếu doanh nghiệp cần vị trí trưởng phòng phiên dịch thì bạn có thể yêu cầu ứng viên dịch một đoạn văn dài…Điều này không chỉ giúp quá trình sàng lọc nhanh hơn mà còn giúp bạn đánh giá đúng năng lực thực sự của ứng viên.

Tuyển dụng trực tuyến là xu thế cần thiết, nhất là trong thời đại cách mạng 4.0. Tuy nhiên, nếu có thể, bạn vẫn nên tận dụng cách tuyển dụng truyền thống khác như: Hội chợ tuyển dụng, quảng cáo trên báo đài, trung tâm môi giới việc làm… để góp phần nâng cao chất lượng của mỗi đợt tuyển dụng. Hy vọng rằng thông qua bài viết ở trên, bạn đã biết cách đăng tin trên trang web người tìm việc như thế nào HIỆU QUẢ nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu cụ thể và chi tiết hơn bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích