blog banner canavi blog banner canavi

Đăng tin trên trang web người tìm việc như thế nào HIỆU QUẢ nhất?

Tuyển dụng trực tuyến giúp cho nhiều doanh nghiệp chủ động hơn trong việc tìm kiếm ứng viên. Thế nhưng, nếu thiếu hiểu biết, thiếu kinh nghiệm sẽ làm việc tuyển dùng tưởng chừng như đơn giản lại trở nên kém hiệu quả. Vậy đăng tin trên trang web người tìm việc như thế nào HIỆU QUẢ nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

1/ Khai thác các kênh thông tin hỗ trợ trực tuyến tuyển dụng

Nếu muốn thu hút và tuyển dụng nhân tài, nhà tuyển dụng cần phải mở rộng phạm vi, khai thác triệt để các thông tin tuyển dụng trực tuyến, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập. Để đảm bảo tìm kiếm được nguồn ứng viên phong phú, chất lượng cao, tiết kiệm thời gian, bạn nên tập trung khai thác thông tin trên các trang tuyển dụng lớn, uy tín. Ngoài các trang tuyển dụng nổi tiếng, các doanh nghiệp cũng nên quan tâm đến các trang tuyển dụng nhỏ. Mặc dù website tìm việc mới có ít tiếng tăm, không đảm bảo được nguồn ứng viên như yêu cầu nhưng bù lại cho phép đăng tin miễn phí và dài hạn.

Đăng tin trên trang web người tìm việc như thế nào HIỆU QUẢ nhất?
Khai thác các kênh thông tin hỗ trợ tuyển dụng trực tuyến

2/ Viết tin đăng tuyển dụng rõ ràng, minh bạch

Không chỉ nhà tuyển dụng mà các ứng viên cũng có rất nhiều sự lựa chọn. Do vậy, để tìm được ứng viên tiềm năng, doanh nghiệp cần đầu tư một tin đăng tuyển dụng rõ ràng, rành mạch, nội dung hấp dẫn. Các thông tin trong một tin đăng tuyển dụng bao gồm: Vị trí tuyển dụng, nhiệm vụ, kinh nghiệm, bằng cấp, kỹ năng… Ngoài ra, tin đăng tuyển cũng cần tính minh bạch, công khai mức lương đãi ngộ, địa chỉ website, trụ sở về tên công ty, số điện thoại, các hỗ trợ kèm theo công việc. Bên cạnh đó, để thực sự gây ấn tượng với các ứng viên thì bạn cần vận dụng ngôn từ, cấu trúc câu để có tin đăng lôi cuốn, hấp dẫn và phá cách.

3/ Đăng tin luôn ở thế chủ động

Đúng là các trang web người tìm việc sẽ hỗ trợ bạn tìm người ở mức cao nhất, nhưng để nâng cao hiệu quả cũng như tiết kiệm thời gian thì bạn nên chủ động liên hệ với các ứng viên tiềm năng. Nếu bạn chọn cách tuyển dụng này thì đừng nghĩ bạn có thể “rảnh tay” nhé.

Đến với trang web người tìm việc trực tuyến, bạn sẽ được quyền truy cập hồ sơ ứng viên để xem xét và chọn lọc ra những người phù hợp nhất. Đừng bao giờ khiến mình rơi vào thế bị động như: Phải chờ tin nhắn từ đơn vị hỗ trợ tuyển dụng, xin email xin việc của ứng viên…Tất cả những điều này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. Đừng để bản thân mình phải hối tiếc vì đã “chậm chân” khi để những nhà tuyển dụng khác giành mất ứng viên tiềm năng.

Đăng tin trên trang web người tìm việc như thế nào HIỆU QUẢ nhất?
Quản lý Ứng viên dễ dàng với nền tảng tuyển dụng Canavi.com

4/ Luôn đính kèm yêu cầu đặc biệt cho vị trí chuyên môn cao

Tuyển dụng nhân viên đã khó, tuyển những người ở vị trí cấp cao còn khó hơn bội phần. Để lọc nhanh chóng và hiệu quả hàng đống hồ sơ “rác” ngoài kia thì tin đăng tuyển của bạn nên có đính kèm một vài yêu cầu đặc biệt, ví dụ như: Yêu cầu ứng viên làm một vài bài “test” nhỏ, gửi kèm các sản phẩm, đưa ra một vài dẫn chứng chi tiết để chứng tỏ khả năng của bản thân. Ví dụ như, công ty của bạn đang cần tuyển quản lý đội ngũ thiết kế thì bạn có thể yêu cầu ứng viên gửi kèm brochure, catalogue hình ảnh…đã từng làm, nếu doanh nghiệp cần vị trí trưởng phòng phiên dịch thì bạn có thể yêu cầu ứng viên dịch một đoạn văn dài…Điều này không chỉ giúp quá trình sàng lọc nhanh hơn mà còn giúp bạn đánh giá đúng năng lực thực sự của ứng viên.

Tuyển dụng trực tuyến là xu thế cần thiết, nhất là trong thời đại cách mạng 4.0. Tuy nhiên, nếu có thể, bạn vẫn nên tận dụng cách tuyển dụng truyền thống khác như: Hội chợ tuyển dụng, quảng cáo trên báo đài, trung tâm môi giới việc làm… để góp phần nâng cao chất lượng của mỗi đợt tuyển dụng. Hy vọng rằng thông qua bài viết ở trên, bạn đã biết cách đăng tin trên trang web người tìm việc như thế nào HIỆU QUẢ nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu cụ thể và chi tiết hơn bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018