blog banner canavi

Đăng tin trên trang web người tìm việc như thế nào HIỆU QUẢ nhất?

Tuyển dụng trực tuyến giúp cho nhiều doanh nghiệp chủ động hơn trong việc tìm kiếm ứng viên. Thế nhưng, nếu thiếu hiểu biết, thiếu kinh nghiệm sẽ làm việc tuyển dùng tưởng chừng như đơn giản lại trở nên kém hiệu quả. Vậy đăng tin trên trang web người tìm việc như thế nào HIỆU QUẢ nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

1/ Khai thác các kênh thông tin hỗ trợ trực tuyến tuyển dụng

Nếu muốn thu hút và tuyển dụng nhân tài, nhà tuyển dụng cần phải mở rộng phạm vi, khai thác triệt để các thông tin tuyển dụng trực tuyến, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập. Để đảm bảo tìm kiếm được nguồn ứng viên phong phú, chất lượng cao, tiết kiệm thời gian, bạn nên tập trung khai thác thông tin trên các trang tuyển dụng lớn, uy tín. Ngoài các trang tuyển dụng nổi tiếng, các doanh nghiệp cũng nên quan tâm đến các trang tuyển dụng nhỏ. Mặc dù website tìm việc mới có ít tiếng tăm, không đảm bảo được nguồn ứng viên như yêu cầu nhưng bù lại cho phép đăng tin miễn phí và dài hạn.

Đăng tin trên trang web người tìm việc như thế nào HIỆU QUẢ nhất?
Khai thác các kênh thông tin hỗ trợ tuyển dụng trực tuyến

2/ Viết tin đăng tuyển dụng rõ ràng, minh bạch

Không chỉ nhà tuyển dụng mà các ứng viên cũng có rất nhiều sự lựa chọn. Do vậy, để tìm được ứng viên tiềm năng, doanh nghiệp cần đầu tư một tin đăng tuyển dụng rõ ràng, rành mạch, nội dung hấp dẫn. Các thông tin trong một tin đăng tuyển dụng bao gồm: Vị trí tuyển dụng, nhiệm vụ, kinh nghiệm, bằng cấp, kỹ năng… Ngoài ra, tin đăng tuyển cũng cần tính minh bạch, công khai mức lương đãi ngộ, địa chỉ website, trụ sở về tên công ty, số điện thoại, các hỗ trợ kèm theo công việc. Bên cạnh đó, để thực sự gây ấn tượng với các ứng viên thì bạn cần vận dụng ngôn từ, cấu trúc câu để có tin đăng lôi cuốn, hấp dẫn và phá cách.

3/ Đăng tin luôn ở thế chủ động

Đúng là các trang web người tìm việc sẽ hỗ trợ bạn tìm người ở mức cao nhất, nhưng để nâng cao hiệu quả cũng như tiết kiệm thời gian thì bạn nên chủ động liên hệ với các ứng viên tiềm năng. Nếu bạn chọn cách tuyển dụng này thì đừng nghĩ bạn có thể “rảnh tay” nhé.

Đến với trang web người tìm việc trực tuyến, bạn sẽ được quyền truy cập hồ sơ ứng viên để xem xét và chọn lọc ra những người phù hợp nhất. Đừng bao giờ khiến mình rơi vào thế bị động như: Phải chờ tin nhắn từ đơn vị hỗ trợ tuyển dụng, xin email xin việc của ứng viên…Tất cả những điều này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. Đừng để bản thân mình phải hối tiếc vì đã “chậm chân” khi để những nhà tuyển dụng khác giành mất ứng viên tiềm năng.

Đăng tin trên trang web người tìm việc như thế nào HIỆU QUẢ nhất?
Quản lý Ứng viên dễ dàng với nền tảng tuyển dụng Canavi.com

4/ Luôn đính kèm yêu cầu đặc biệt cho vị trí chuyên môn cao

Tuyển dụng nhân viên đã khó, tuyển những người ở vị trí cấp cao còn khó hơn bội phần. Để lọc nhanh chóng và hiệu quả hàng đống hồ sơ “rác” ngoài kia thì tin đăng tuyển của bạn nên có đính kèm một vài yêu cầu đặc biệt, ví dụ như: Yêu cầu ứng viên làm một vài bài “test” nhỏ, gửi kèm các sản phẩm, đưa ra một vài dẫn chứng chi tiết để chứng tỏ khả năng của bản thân. Ví dụ như, công ty của bạn đang cần tuyển quản lý đội ngũ thiết kế thì bạn có thể yêu cầu ứng viên gửi kèm brochure, catalogue hình ảnh…đã từng làm, nếu doanh nghiệp cần vị trí trưởng phòng phiên dịch thì bạn có thể yêu cầu ứng viên dịch một đoạn văn dài…Điều này không chỉ giúp quá trình sàng lọc nhanh hơn mà còn giúp bạn đánh giá đúng năng lực thực sự của ứng viên.

Tuyển dụng trực tuyến là xu thế cần thiết, nhất là trong thời đại cách mạng 4.0. Tuy nhiên, nếu có thể, bạn vẫn nên tận dụng cách tuyển dụng truyền thống khác như: Hội chợ tuyển dụng, quảng cáo trên báo đài, trung tâm môi giới việc làm… để góp phần nâng cao chất lượng của mỗi đợt tuyển dụng. Hy vọng rằng thông qua bài viết ở trên, bạn đã biết cách đăng tin trên trang web người tìm việc như thế nào HIỆU QUẢ nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu cụ thể và chi tiết hơn bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá