blog banner canavi blog banner canavi

Đăng tin tuyển dụng hiệu quả cho doanh nghiệp – Nay đã khác xưa!

Tuyển dụng công nghiệp số, thời đại 4.0 đã thay đổi thị trường tuyển dụng trực tuyến ở Việt Nam rất nhiều. Thông qua nền tảng kỹ thuật số, cung – cầu lao động không phải là hai đường thẳng song song dù ở vị trí đặc thù, vị trí cấp cao cũng dễ dàng tìm thấy. Vậy đăng tin tuyển dụng cho doanh nghiệp thời nay đã khác xưa như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn cầu trả lời thỏa đáng nhất.

Đăng tin tuyển dụng nay đã khác

Một vài cuộc khảo sát lớn được diễn ra năm 2018 cho thấy: Trang tìm việc trực tuyến và mạng xã hội là 2 nền tảng tuyển dụng được doanh nghiệp áp dụng nhiều nhất. Tỉ lệ đăng tin tuyển dụng ở hai nền tảng trên lần lượt là 28% và 25%.

Cũng theo các chuyên gia đầu ngành tuyển dụng: Việc kết hợp nhiều kênh tuyển dụng cùng một lúc sẽ đem đến kết quả tốt hơn so với chỉ sử dụng một kênh. Chúng không chỉ giúp doanh nghiệp nhận được số lượng hồ sơ nhiều hơn mà còn nâng cao, truyền bá thương hiệu của doanh nghiệp.

Từ trên thực tiễn, Canavi – Trang tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam cũng đã chỉ ra 4 trong số rất nhiều trường hợp mà nền tảng kỹ thuật số phát huy tối đa vai trò của mình trong ngành tuyển dụng.

Đăng tin tuyển dụng hiệu quả cho doanh nghiệp – Nay đã khác xưa!
Sử dụng nền tảng công nghệ vào trong tuyển dụng

Rút ngắn thời gian “săn nhân tài” cho những vị trí khó

Tuyển dụng vị trí cấp cao hoặc công việc có tính chất đặc thù luôn là bài toàn khiến mọi doanh nghiệp phải đau đầu. Vấn đề đặt ra là làm sao để tuyển dụng được đúng người, đáp ứng nhu cầu công việc mà chi phí tuyển dụng không bị “đội lên” gấp 3, gấp 4 lần.

Với thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển như hiện nay đã cho phép xử lý vấn đề này nhờ vào khả năng tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu ở nhiều kênh tuyển dụng khác nhau. Không chỉ vậy, nền tảng kỹ thuật số còn có khả năng đo lường hiệu quả tuyển dụng qua hàng loạt báo cáo chi tiết trong hệ thống từng kênh.

Tối ưu hóa trong việc tiếp cận và chuyển đổi chúng thành hồ sơ ứng tuyển

Làm sao để tiếp cận được số lượng lớn ứng viên trong một thời gian ngắn? Làm sao thuyết phục được họ ứng tuyển? Câu trả lời là thông qua cách đăng tin tuyển dụng trên các kênh kỹ thuật số. Nhờ đó mà thông tin tuyển dụng có khả năng phủ sóng rộng rãi hơn, tiếp cận với ứng viên theo từng bước, từng giai đọan, tăng sức thuyết phục.

Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tạo ra mẩu tin tuyển dụng ngắn, đo lường hiệu quả tuyển dụng, có khả năng tối ưu kinh phí đăng tuyển. Cũng theo ghi nhận của Canavi, trường hợp áp dụng thành công cách này thì sau khoảng 1 tháng, lượng hồ sơ của ứng viên tăng lên 455% so với mục tiêu ban đầu.

Đăng tin tuyển dụng hiệu quả cho doanh nghiệp – Nay đã khác xưa!
Lượng hồ sơ ứng viên ngày càng nhiều và chất lượng hơn

Đẩy mạnh thương hiệu cho doanh nghiệp mới

Còn gì tuyệt vời hơn khi nhờ vào các phương thức tuyển dụng mà nhiều người biết đến doanh nghiệp của bạn hơn. Tuy nhiên, bài toán đặt ra cho bạn là làm thể nào để tăng cường lượng tiếp cận, khiến ứng viên yêu thích thương hiệu nhưng đồng thời cũng phải tối ưu được kinh phí. Thế nhưng, bạn cũng đừng quá lo lắng bởi các kênh kỹ thuật số hoàn toàn làm được những điều này nhờ vào khả năng truyền tải thông tin nhanh đến số lượng lớn ứng viên trên toàn quốc.

Giải pháp tuyển dụng hiệu quả cho những doanh nghiệp mới

Vừa quảng bá thương hiệu, vừa thực hiện tốt khâu tuyển dụng luôn là vấn đề nan giải của các doanh nghiệp mới thành lập. Không có gì để thắc mắc khi nói, trong trường hợp này, nhà tuyển dụng nên chọn đăng tin tuyển dụng ở mạng xã hội và trang web tuyển dụng việc làm. Không chỉ nhanh chóng tiếp cận được ứng viên mà chi phí dành cho quá trình này cũng không quá cao.

Đăng tin tuyển dụng hiệu quả cho doanh nghiệp – Nay đã khác xưa!

Đăng tin tuyển dụng hiệu quả luôn là bài toán khó đối với cả doanh nghiệp vừa và nhỏ, thành lập lâu hay vừa mới bắt đầu. Hy vọng qua bài viết ở trên, các nhà tuyển dụng đồng thời là độc giả của Canavi đã tìm ra cách thu hút nhân tài phù hợp và độc đáo nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay vói chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc các nhà tuyển dụng thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích